Sao Cự Môn ở cung Điền Trạch

Sao Cự Môn tọa cung Điền Trạch, nếu sao Cự Môn lạc hãm, thì không có tổ nghiệp, tự mua khó khăn, còn dễ vì tài sản mà phát sinh tranh chấp. Gia hội cát tinh, trải qua nỗ lực có thể có chút ít sản nghiệp, mà có thể giảm nhẹ tranh chấp.

Sao Cự Môn  là một trong 14 chính tinh trong Tử Vi. Sao này thuộc hành Thủy và có 12 vị trí khác nhau trong địa chi. Sao Cự Môn được xem là sao am tinh, tuy nhiên tính cách của người mang sao này lại hay thay đổi, giỏi lý sự và chủ về thị phi. Trong Tử Vi, Sao Cự Môn còn được liên kết với các vị trí địa chi và can chi khác nhau.

Sao Cự Môn cũng giống như những ngôi sao khác, cũng có mặt tốt và mặt xấu. Theo đó, tinh quân này chủ  về tài ăn nói, ngôn luận thường ngày, có sở trường nói chuyện giao tiếp, xử lý các mối quan hệ xã giao cộng đồng rất tốt. Cũng bởi vậy mà  sao Cự Môn được tinh diệu như một vị thần chuyên trông coi các phẩm chất thuộc trong vô vàn vạn vật.

Đặc tính sao Cự Môn

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Âm
Hành: Thủy
Loại: Ám Tinh
Đặc Tính: Ngôn ngữ, thị phi
Tên gọi tắt thường gặp: Cự 
Miếu địa ở các cung: Mão, Dậu.
Vượng địa ở các cung: Tý, Ngọ, Dần.
Đắc địa ở các cung: Thân, Hợi.
Hãm địa ở các cung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ.

Luận Giải Sao Cự Môn Cung Điền Trạch

CỰ MÔN miếu Mão Dậu cung
Vượng thì Tí, Ngọ, Dần không lẽ bàn
Đắc địa : Thân Hợi rõ ràng
Hãm nơi Tứ Mộ, Tỵ cung rành rành
Cự Môn là Thủy Bắc tinh
Miếu vượng Tí Ngọ đã đành tốt thay
Mình tròn da trắng tóc dày
Khoa, Quyền, đồng Lộc thực đầy vinh xương
Cự hãm Tứ Mộ đa ngôn,
Phản phúc nghi hoặc, học càng tối tăm
Nhưng người tuổi Quý tuổi Tân,
Lại hưởng phúc lộc dự phần yên vui
Kình Đà, Linh Hỏa cùng ngồi
Với sao Cự tú trọn đời tai ương
Kình, Cự: Tỵ khá đề phòng
Nước sông, trừ tuổi Bính Tân an toàn
Hợi, Tí: Cự, Lộc, Quyền rất quý
Gặp Lộc Tồn biến thể ra hư;
Mang bao cao vọng mịt mờ,
Như theo mây ám, như chờ bóng xa.
Tí Ngọ gặp Khoa, Quyền, Lộc
Ấy là người đa học đa năng,
Vận thời hẹn lối thanh vân,
Giàu sang đợi bước mười phần có dư.
Cự gặp Hổ, Tuế, Phù hội viên,
Ấy là nghề thầy kiện quan toà.
Cự Môn với lại Đà La
Nốt ruồi lạ mọc ở là châu thân
Cự hoặc Đồng ở cung Thìn, Tuất
Có Khoa tinh du thuyết bốn phương
Cự, Nhật đồng thủ Dần, Thân
Ba đời vinh hiển cháu con sang giàu.
Gặp Quyền, Phượng thế du rất hiếm.
Gặp Lộc Tồn lại kém lắm thay
Mão, Dậu: Cơ, Cự rất hay
Công danh vinh hiển lại tay hoang tàn.
Gặp Song Hao là làng quán thế
Tuổi Ất Tân Bính Kỷ thêm giàu
Nữ lưu cách ấy đẹp sao
Vượng phu ích tử càng màu càng xinh.

Hay còn có bài thơ sau:

Triệt Tuần đóng ở Điền cung
Tư Cơ cha mẹ không truyền đến cho
Phá Quân sao ấy tán tài
Lâm trạch bán hết lưu lai tổ điền
Tang Môn ngộ Hỏa xấu sao
Chiếu soi phương nào chốn ấy hoả tai
Ân quang gặp Đào Hồng điền Trạch
Ấy cô dì lưu lại ruộng nương
Long Trì Địa Kiếp đồng hương
Giếng bồi ao lấp ở bên nhà này
Cơ Lương tương hội Tuất Thìn
Mộc làm tổ nghiệp đến hồi lai sinh
Khốc Hư Tang hội chẳng lành
Tổn người hại của chẳng yên được nào.

Sao Cự Môn khi tọa cung Điền Trạch thì mệnh chủ là người có dáng người thấp, có nước da trắng, khuôn mặt vuông, góc mắt hơi lộ.

Sao Cự Môn khi Miếu, Vượng, Đắc địa thì chủ mệnh là người có trí thông minh, mang khả năng phán đoán giỏi, lời nói cứng cỏi đanh thép. Chủ mệnh cũng có số được hưởng vinh quang phú quý, phúc thọ hơn người.

Nếu có thêm được cả Cát tinh hội chiếu thì tất phú quý vẹn toàn, công danh hiển hách, danh tiếng lẫy lừng sẽ đến với chủ mệnh.

 Sao Cự khi ở miếu, vượng, đắc địa mà gặp Xương Khúc, Khôi Việt, Khoa, Tuế là người có tài lỗi lạc, cách  ăn nói hùng hồn, chủ mệnh sẽ hợp cho ngành chính trị, chuyên về pháp luật và ngoại giao. Nếu lại gặp Hổ, Tuế, Phù là người giỏi về luật pháp, lý luận, thường làm nghề liên quan đến pháp luật như luật sư hay quan tòa.

Nếu sao Cự môn lại gặp hung tinh như Kỵ, Hình, Sát, thì tuy có thọ, song không bao giờ được toại ý vừa lòng. Sức khoẻ suy kém, mang bệnh ở bộ sinh dục, hay có tật ở mắt, thường mang tiếng thị phi, hay bị kiện cáo.

Gia hội sát tinh, bần khổ, gia trạch không yên, thị phi tranh chấp càng nhiều, hoặc chủ trong nhà nhân khẩu có hình thương tai họa.

Càng gặp Hình Hao Âm Sát Kiếp Sát thì chủ gia trạch gặp họa, trộm cắp cướp bóc, binh họa hỏa hoạn hoặc vì nhà ở mà dẫn đến quan ty; nếu cung Mệnh còn không có cát tinh, chủ người này khắp nơi phiêu bạt, không có nhà để về.

Sao Cự Môn tọa cung Điền Trạch, nếu cùng Lục Sát Tinh đồng cung hội chiếu, chủ người này đất đai hay tài sản hoàn toàn không có.

Sao Cự Môn mà thêm Thiên Đồng thì anh em có thể vì tranh chấp diện tích đất dẫn đến cãi vã, kiện tụng.

Gặp Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp thì không nên mua thêm nhà, đất thời điểm này vì có nhiều tổn thất tiềm ẩn.

Sao Cự Môn Nếu cùng sao Kình Dương, sao Đà La, sao Thiên Hình hội chiếu, chủ người này sẽ vì nhà ở hoặc sản nghiệp phát sinh tranh chấp hoặc liên quan đến kiện tụng, hoặc trong nhà nhân khẩu nhiều hình thương tai họa.

Nếu cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hao, sao Thiên Nguyệt, sao Âm Sát hội chiếu, chủ gia trạch của người này sẽ bị binh họa hoặc hỏa hoạn, hoặc cướp bóc trộm cắp, hoặc chủ bản thân của họ sẽ phải bươn trải nhiều nơi không có cuộc sống ổn định.

Sao Cự Môn nhập cung Điền Trạch, có Can cung Nô Bộc là Đinh, thường gặp kẻ trộm, Sao Cự Môn Hóa Lộc tọa cung Điền Trạch, tuy chủ có tiền tài, nhưng không thể tụ( tức là giữ cho bản thân sau này); tự mua sản nghiệp, có thể được ám tài, tiền bồi thường, tiền đền bù.

Cự Môn Hóa Quyền tọa cung Điền Trạch, chủ mệnh tăng thêm mạnh lực thuyết phục của khẩu tài, vì thế tăng cường năng lực của công tác và đầu tư sản nghiệp; có tổ nghiệp, có thể tự mua sản nghiệp, trước có khó thì sau sẽ dễ.

Cự Môn Hóa Kị tọa cung Điền Trạch, phá tổ bại nghiệp, gia cư không yên, sắp đặt cống không thông, mái nhà dột nước, nhà ở ẩm thấp, dễ có tranh chấp quyền tài sản; hoặc chủ vì tranh chấp thị phi mà bản thân rời xa gia đình.

Nếu Cự Môn Hóa Kị nhập cung Điền Trạch (do Can Đinh dẫn phát), mà trong cung có sao Thiên Hình, sao Bạch Hổ, Tướng Tinh, sao Phi Liêm, cung vị dẫn phát Cự Môn Hóa Kị (Tức cung có Thiên Can là Đinh, dẫn phát Cự Môn Hóa Kị) trong đó có sao Kình Dương, sao Quan Phù, sao Phong Cáo các loại, chủ bất động sản của người này, bên trong gia đình sẽ phát sinh sự việc khẩu thiệt đồng thời sản sinh tranh giành, dẫn đến sản sinh sự việc bị thương, do đó sẽ có quan phương tiến đến điều tra và truy cứu.

Nếu sao Cự Môn ở đất lạc hãm nhập cung Điền Trạch, phùng năm có Can Đinh, dẫn phát Cự Môn Hóa Kị, bởi vì Đinh Mùi nạp âm là [Thiên Hà Thủy], nên chủ điền trạch của người này tại trong năm này có vấn đề: hoặc đen tối, hoặc thủy tai, hoặc mặt trên sẽ nhỏ giọt, hoặc mặt dưới đường đi tích nhiều nước. Vì vậy, nếu là năm Đinh Mùi, càng phải cẩn thận.

Sao Cự Môn ở cung Thìn Tuất thủ cung Điền Trạch, nếu cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Thiên Hình, sao Đại Hao, sao Âm Sát, sao Thiên Nguyệt, sao Kiếp Sát các loại tương hội cùng đồng cung, chủ công ty vỡ nợ, gia trạch gặp họa hoặc là binh họa hỏa độc, hoặc bị trộm cướp đánh phá.

Nếu chủ Mệnh không có cát tinh, thì chủ người này bốn bể trôi nổi, không có chỗ đứng, khi  lấy Cự Môn Hóa Kị càng chuẩn xác.

Giới tính: