Ý nghĩa sao Thiên Cơ cung Phúc Đức  

Sao Thiên Cơ là một trong những ngôi sao quan trọng trong hệ thống tử vi phong thủy châu Á, có ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt trong Tử Vi. Đây là ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu tinh và là một trong mười bốn ngôi sao chính, đứng thứ hai trong sáu ngôi sao của chòm Tử Vi. Vậy Thì ngôi sao này khi đóng tại cung Phúc Đức  sẽ có ý nghĩa ra sao? Nếu bạn cũng thắc mắc như vậy thì mời bạn cùng theo dõi hết bài viết để tìm hiểu chii tiết ngay nhé!

Sao Thiên Cơ Là Gì?

Trong thần thoại, đại diện cho sao Thiên Cơ là Khương Tử Nha (Khương Thái Công) quân sư của Chu Văn Vương. Khi Văn Vương ra ngoài đi săn đã gặp Khương Thái Công đang câu cá bên sông Vị Hà, hai người trò chuyện tâm đầu ý hợp, Văn Vương đã mời ông về làm quân sự, Văn Vương đánh Trụ đoạt được thiên hạ đều nhờ vào mưu lược của Khương Tử Nha. Sau khi mất Khương Tử Nha được phong tại sao Thiên Cơ, được coi là vị thần trí tuệ nắm giữ trí tuệ, tinh thần. 

Ngũ hành Âm Dương sao Thiên Cơ thuộc Âm mộc, sao tăng ích lợi thứ 3 hệ Nam đẩu, chủ về trí tuệ, tư tưởng, thủ túc, hệ thống thần kinh, khí hóa Thiện, hóa kỵ ác (tổn thương bộ não, đầu óc chịu đựng), chủ tại cung Huynh Đệ là chính.

Sao Thiên Cơ đa tài lại có đặc tính “động”, nhưng cái “động” của nó không phải là những bất ổn trong đường đời của con người mà được hiểu là động não, vận động thân thể, bôn ba khó nhọc nên phản ứng nhanh nhẹn, thiên về vận động, liên lạc, đàm phán, sắp đặt và phân tích, giải quyết công việc có tình lý, lạnh lùng mà quyết liệt. Hợp với những công việc như người phục vụ, kỹ thuật chuyên môn, thông tin đại chúng, chủ yếu là các nhà kế hoạch, thiết kế mà không phải là những người thực hiện. Vì tính ổn định của nó kém, nên kỵ buôn bán và xây dựng doanh nghiệp. 

Sao Thiên Cơ Nhập Cung Phúc Đức  

Cung Phúc Đức  là một trong những cung quann trọng nhất trong Tử Vi. Cung này không chỉ thể hiện sự may mắn, giàu có hay khó khăn, bất hạnh của đương số mà còn có tác động lên ý nghĩa rất lớn đến các cung còn lại. Vậy thì khi sao Thiên Cơ thủ tọa tại cung Phúc Đức  sẽ như sau:

Theo khoa học tử vi, sao Thiên Cơ là sao tốt, có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của những người có sao này trong tử vi. Thiên Cơ mang lại sự may mắn, bảo vệ và phát triển cho gia chủ trong suốt cuộc đời. Nếu Thiên Cơ gặp được Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì sẽ có phú quý thịnh vượng vĩnh viễn.

Ngược lại, nếu Thiên Cơ gặp Không hoặc Triệt sẽ bị che khuất, cản trở, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển và thành công. Thiên Cơ còn có thể tạo nên may mắn và thành công nếu gặp những ngôi sao mang ý nghĩa tốt như Đào, Hồng, Thai, Dưỡng. Tuy nhiên, nếu Thiên Riêu gặp Đà La thì sẽ chẳng có chuyện gì tốt đẹp xảy ra.

Nếu sao chính là Thiên Cơ ở cung Phúc Đức thì có trải qua gian khổ mới được bình yên. Gặp Cự Môn thì phải lao động mới được bình yên. Nếu sao này gặp Thiên Lương thì đương số sẽ được hưởng hạnh phúc, nếu gặp Thái Âm thì sẽ trở về lạc thú, còn nếu gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp thì không được an lạc.

Thiên Cơ thủ cung phúc đức, trong các tình hình thông thường đều chủ về lo nghĩ nhiều, hứng thú với nhiều thứ, tư tưởng không tập trung, suy rinh thiếu chu đáo. Nếu ở cung hãm, thì càng dễ bị tình trạng học nhiều mà không có thực chất, lúc tính toán thì rơi vào ngõ cụt, mà còn hay lo lắng. Hội sao không, Hoa Cái, thường cảm thấy đời người là hư ảo, dễ có khuynh hướng tôn giáo tín ngưỡng.

Thiên Cơ nếu bị Hỏa Tinh và Linh Tinh giáp cung, chủ về thân tâm vất vả, không được yên ổn; Thiên Cơ Hóa Kị thì càng nặng, thường thường việc sắp thành lại hỏng.

Sao Thiên Cơ Nhập Cung Phúc Đức  kết hợp với các sao khác 

Thiên Cơ hội sao cát, cũng không chủ về tăng sự ổn định; nhưng gặp sát tinh lại làm tăng sự bất ổn.

Thiên Cơ không ưa gặp Cự Môn, bất kể là đồng độ hay hội hợp, đều làm tăng sự bất ổn. Dù Cự Môn Hóa Lộc cũng chỉ chủ về suy nghĩ cẩn thận hơn, vất vả mà có thu hoạch; nếu Cự Môn Hóa Kị thì tiến thoái đểu không yên, lao tâm tổn thần.

“Thiên Cơ, Cự Môn" đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, là bại cục. Thiên Cơ Hóa Kị thì lao tâm, nhiều thị phi; Thiên Cơ Hóa Lộc thì khéo ăn khéo ờ, nhưng lại hay tự tìm buồn phiền, cũng chủ về học không chuyên nhất.

Thiên Cơ gặp Thiên Lương đồng độ hoặc vây chiếu, không có sát tinh, thường có thể tự thỏa mãn. Có sát tinh, thì tư tưởng dễ thiên lệch; có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì càng nặng; nhưng nếu chuyên tâm vào triết học, phần nhiều lại có thành tựu.

Tổ hợp "Thiên Cơ, Thiên Lương", nếu Thiên Lương Hóa Lộc, gặp các sao sát, kị, hình, hao, không, kiếp, phần nhiều lo lắng, buồn phiền vì tiền, hoặc ngày đêm bôn ba vất vả. Thiên Lương Hóa Quyền hay Hóa Khoa, chủ về giỏi tính toán, là nhân tài trong lĩnh vực kế hoạch, quản lí, thiết kế.

"Thiên Cơ, Thiên Lương" thủ cung phúc đức, mà Thiên Cơ Hóa Kị, chủ về dễ bị mất ngủ. "Thiên Cơ, Thiên Lương" cũng không ưa Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, chủ về nóng nảy, bất an, hay tự tìm buồn phiền; nếu gặp thêm sao không, thì đời người thường cảm thấy trống rỗng, vì vậy mà càng tiêu cực.

Tổ hợp "Thiên Cơ, Thái Âm", nếu không gặp sát tinh, sẽ chủ về có giác quan thứ sáu rất mạnh. Cũng chủ về ưa náo nhiệt, nhưng khi rời khỏi nơi giao tế thì lại có khoảng không gian riêng.

"Thiên Cơ, Thái Âm" thủ cung phúc đức, mà Thiên Cơ Hóa Lộc, có hứng thú với nhiều thứ; nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, là mẫu người tài tử hiện đại, tuy không có thực học nhưng có thể khiến cho người ta cảm thấy họ có tài năng tung hoành thiên hạ. Nếu Thái Âm Hóa Lộc thì chủ về giỏi trù tính. Nếu Thái Âm Hóa Kị, gặp các sao sát, hình, không, hao trùng trùng, thường chủ về chỉ số IQ thấp; nhưng nếu có cát tinh và sát tinh lẫn lộn, thì lại thông minh lanh lợi nhưng thiếu thâm trầm. Trường hợp Thiên Cơ Hóa Kị, lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì tư tưởng phần nhiều không theo chính đạo; nếu cung mệnh không tốt, thường thường dễ nhiễm thị hiếu không lành mạnh, biến thành xảo trá đa đoan. Đồng cung với Văn Khúc Hóa Kị đồng độ, phần nhiều là người có tài năng ở một phương diện nào đó; gặp thêm sát tinh, Thiên Riêu, Thiên Hư thì giỏi luồn lách, cũng hay dùng kế đắc nhân tâm; nếu Thiên Cơ Hóa Khoa, Văn Khúc, Hoa Cái đồng độ, sẽ chủ về có thú vui, sở thích về thần bí, như thuật số, ma thuật, v.v…

Bởi vì sao Thiên Cơ khả năng chống sát tinh kém nên khi sao Thiên Cơ vào cung Phúc Đức, cùng với sát tinh cùng cung, vận mệnh của đương số này sẽ sớm bị cạn kiệt, tinh thần hưởng thụ thiếu thốn, dễ buồn bực, lo âu. ba lao động trong suốt cuộc đời.

Nếu sao Thiên Cơ có sao Kình Dương và sao Đà La kết hợp với nhau thì chủ nhân của người này sẽ gặp rắc rối, gặp nhiều chuyện cả ngày.

Nếu sao Thiên Cơ gặp sao Hỏa, sao Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Thiên Hình, sao Đại Hảo thì chủ nhân của người này đang bận rộn, hạnh phúc cạn kiệt.

Nếu sao Thiên Cơ gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoặc bị Hỏa Thần giáp giới thì thân tâm bận rộn, không an lạc.

Thiên Cơ và sao Thái ÂM mà ở Dần, Thân thì chủ về đương số có cuộc sống an nhàn vui vẻ, có phước lộc, tuy nhiên một phần tâm trí đôi khi lại rối loạn không được bình yên, thích tìm kiếm cái yên bình trong sự ồn ào. 

Sao Thiên Cơ Nhập Cung Phúc Đức  kết hợp với Tứ Hóa 

Thiên Cơ Hóa Lộc không bằng Hóa Quyền, Hóa Quyền có thể giảm bớt tính bất ổn, còn khiến có lối suy nghĩ chu đáo hơn.

Thiên Cơ Hóa Kị gặp Cự Môn đồng độ hoặc vây chiếu, hao phí tâm lực, còn dễ rơi vào ngõ cụt mà không thể tự thoát ra. Nếu có các sao đào hoa đồng cung sẽ chủ về dễ gặp rắc rối khó xử về tình cảm, hoặc chủ về tình yêu không chuyên nhất.

Nếu Thiên Cơ Hóa Khoa còn gặp sao Hoa Cái, sao Văn Khúc thì chủ về đương số có khuynh hướng yêu thích thuật số hoặc những sự vật thần bí. 

Giới tính: