Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh

Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh tại vị trí đắc địa thì thường có nốt ruồi ở chỗ kín. Nếu hãm địa thì người có dáng nhỏ thấp, nước da ngăm, có nhiều vết ngấn, tóc rậm ,cũ người và không được đẹp.

Khái Niệm Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc là ngôi sao thứ 6, thuộc Âm kim trong nhóm Bắc Đẩu. Trong khái niệm của Tử Vi Đẩu số, đây là ngôi sao đại diện của tài lộc. Tuy cùng là sao chủ về tài lộc nhưng Vũ Khúc có tính thực tế.

Vũ Khúc có tính cách cứng rắn, cô độc và hình khắc. Sao này chủ về hành động cụ thể và thiên về “chất”. Sao Vũ Khúc còn được biết đến là chủ tinh của cung Tài Bạch. Vũ Khúc tọa ở những cung khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. 

Mà cái gì mà cứng rắn quá thì dễ mang đến bất lợi. Bởi vậy, tùy theo vị trí của sao Vũ Khúc sẽ mang lại tác động khác nhau. Nếu tọa tại Tài Bạch, Quan Lộc thì sự cứng rắn này không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu sao Vũ Khúc thủ Mệnh, Phu Thê hay Huynh Đệ, Nô Bộc, Tử tức thì dễ có số cô độc bởi sự nguyên tắc, cứng rắn của sao này.

Vũ Khúc là sao có tính âm, hành kim và có tên gọi khác là Vũ. Sao Vũ Khúc chủ về tiền tài, tuổi thọ và rất kị bị hãm địa hay khắc chế. Cung Tài Bạch, Quan Lộc đều không sợ tính chất cứng rắn của sao Vũ Khúc nhưng các cung còn lại rất ngại sự cô độc và hình khắc này. Sao Vũ Khúc có quan hệ mật thiết với tổ hợp Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang và tổ hợp này có những ảnh hưởng nhất định đến tính chất của Vũ Khúc.

Tên thường gọi: Sao Vũ Khúc còn được gọi tắt là Vũ
Phương vị: Sao Vũ Khúc thuộc nhóm sao Bắc Đẩu
Ngũ Hành:Vũ Khúc thuộc hành Kim – Âm Kim
Đặc tính: Vũ Khúc chủ về tiền bạc
Loại: Vũ khúc thuộc Quyền Tinh, Tài Tinh
Cai quản: Vũ Khúc cai quản cung Điền và cung Tài
Miếu địa: Ở các cung Mùi, Tuất, Sửu, Thìn thì Vũ Khúc sẽ được trợ lực, phò trì vì đây là 4 cung Thổ Trung Vương. Đặc biệt, khi ở Thìn thì được coi là vị trí đẹp nhất cho sao Vũ Khúc vì lúc này, Âm Dương rất sáng sủa.
Vượng địa: Ở cung Tý, Ngọ, Dần, Thân thì Vũ Khúc rất vượng. Vì cung Dần Thân thì có sao Thiên Tướng với hành Thủy sinh Kim của Vũ Khúc; ở cung Tý Ngọ thì sao Thiên Phủ thuộc hành Thổ dung dưỡng cho hành Kim của Vũ Khúc.
Đắc địa: Vị trí đắc địa của Vũ Khúc thuộc cung Mão Dậu đi chung với Thất Sát. Đây là 2 sao đều thuộc Kim tuy về tiền bạc tài chính khá rủng rỉnh giàu có nhưng lại cô đơn.
Hãm địa: Vũ Khúc ở vị trí hãm địa khi gặp Tỵ Hợi do đồng cung với Phá Quân. Phá Quân là sao hao tán, phá hoại còn Vũ Khúc thì lại tích tụ nên khá kém.

Luận Giải Sao Vũ Khúc ở Cung Mệnh

Về Tướng Mạo Sao Vũ Khúc

Người có sao Vũ Khúc tọa mệnh  mặt vuông tròn, vóc dáng vừa, sau tuổi trung niên, khung xương thẳng thắn hoặc vai to rộng, ánh mắt nghiêm nghị ,hiền hòa, động tác nhanh nhẹn, tháo vát, giọng nói cao và vang, dễ khiến người khác chú ý, khuôn mặt nghiêm khắc, khi không cười thì rất dữ tợn, có khí phách lãnh đạo. Nam tính thể trạng khỏe mạnh chắc nịch, thông thạo các dạng thể dục, thể thao, sức sống mãnh liệt. Sao Vũ Khúc thường có sức khỏe, sức bền tốt, cơ bắp dẻo dai và yêu thích các hoạt động thể thao. Nữ giới thì có nhan sắc xinh đẹp. 

Sao Vũ Khúc ở cung Mệnh tại vị trí đắc địa thì thường có nốt ruồi ở chỗ kín. Nếu hãm địa thì người có dáng nhỏ thấp, nước da ngăm, có nhiều vết ngấn, tóc rậm ,cũ người và không được đẹp.

Nhìn chung, tùy vào bản mệnh ngũ hành mà chủ sự có thể được bộ sao đó thể hiện rõ ràng hơn. Tuy nhiên, dù là nam hay nữ thì chủ sự có Vũ Khúc chiếu mệnh thường có nốt ruồi tiềm ẩn ở những vị trí kín đáo.

Về Tính Tình Vũ Khúc

Người có Sao Vũ Khúc chiếu thì đều toát lên sự nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh, hoạt bát. Họ có tài kinh doanh, buôn bán nên nhìn đâu cũng thấy cơ hội kiếm tiền, và họ rất chú tâm đến công việc này thường cho  lên hàng đầu. Đây là người có tính cách dạn dĩ, mạnh mẽ, quả quyết và có phần hơi hiếu thắng.

Tính cách  thẳng thắn ,cương trực, giải quyết mọi việc lạnh lùng quyết đoán, làm việc có phần gấp gáp không suy nghĩ nhiều, dễ rơi vào độc đoán, đối nhân xử thế thiếu hài hòa, chính trực lương thiện, những việc không vừa ý đều phản ứng, khó chịu ngay lập tức, chủ quan cương quyết, cái tôi rất cao, không nao núng và không sợ khó khăn, trung thực uy tín lại trong nghĩa khí, mưu cầu quyền lợi lớn, sức hoạt động mạnh, nhiệt tình công việc, khả năng thực hành giỏi.

Nữ mệnh Vũ Khúc là con người của công việc, phát huy được những thế mạnh và đạt được những vị trí nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, những người này thường bảo thủ, cứng đầu dễ gây ra mâu thuẫn, hiểu lầm vì họ thích nắm quyền hành và hay cằn nhằn, chỉ trích chồng cả những chuyện không cần thiết. Nữ mệnh có tính cách thẳng thắn, gan dạ, đảm việc nước và giỏi việc nhà.

Sao Vũ Khúc thuộc về những người có năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống và rất sáng tạo trong công việc. Họ là những người chăm chỉ, cầu tiến, nỗ lực không ngừng và làm việc gì cũng suy tính kỹ càng. Đây cũng là  người biết chờ thời cơ để phát huy năng lực của bản thân. Vũ Khúc thường có cơ hội làm việc trong các ngành về tài chính, kinh tế, công nghiệp, khoáng sản…

Về Công Danh Tài Lộc

Vũ Khúc cai quản cung Tài và cung Điền nên đường về công danh tài lộc rất mạnh mẽ. Họ là những người có tính quyết đoán, dứt khoát và nhanh chóng. Do đó, tùy vào vị trí hãm địa hoặc đắc địa mà họ có thể thuận lợi phát triển hoặc thất bại.

Nếu Vũ Khúc có vị trí thuận lợi thì cuộc sống suôn sẻ giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh và có danh tiếng, uy quyền  sự nghiệp thành công. Vũ Khúc mà gặp hãm địa thì thường không được như ý, không được toại nguyện, công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Những người này còn thường phải đi xa quê để lập nghiệp, không được nhờ người thân và gặp khó khăn về tài chính.

Người có sao Vũ Khúc ngụ tại mệnh, đam mê công việc, không thích an  nhàn, việc cũng bày việc ra làm, làm việc tích cực lại có tính sáng tạo, không ngừng tìm hiểu, mở mang, nỗ lực không ngừng, tràn đầy cơ hội phát triển mà còn có cơ hội làm việc liên quan đến ngành tài chính hoặc ngành công nghiệp nặng, nhẹ hoặc liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến khai thác mở, buộc giữ vững nghị lực kiên trì bền bỉ, chăm chỉ làm việc, mọi việc đều phải suy nghĩ kỹ và dự phòng đường lui, phải cố gắng chờ đợi và nhẫn nại, phải trải qua trăm nghìn đau khổ rèn luyện mới có thể vươn ra phát triển và phát triển được tiềm năng. 

Vũ Khúc chủ về cô độc nên thường phải cách xa  với người thân, ít giao lưu bạn bè dù là vị trí hãm địa hay đắc địa. Nếu Vũ Khúc gặp Quả Tú,Cô Thần,  Thái Tuế, Đẩu Quân thì sự cô đơn, khó tính, khó gần lại càng gia tăng. Nếu nữ mệnh có Vũ Khúc mà thiếu sao tốt chiếu mệnh thì duyên tình càng lận đận, trắc trở. Để giải hạn, giảm bớt thì lúc này Vũ Khúc cần thêm Điếu Khách, Đào Hồng.

Ý Nghĩa Các Sao Ảnh Hưởng Đến Sao Vũ Khúc Tọa Cung Mệnh 

Bộ Sao Tốt

Vũ Khúc, Văn Khúc đồng cung: Chủ sự là người tài năng xuất chúng, tính cách thẳng thắn, cương trực, văn võ song toàn.

Vũ Khúc gặp Thiên Mã, Lộc Tồn: Kinh doanh buôn bán suôn sẻ, thuận lợi giàu có. 

Vũ Khúc gặp sao Hóa Quyền: Chủ sự là người quyết đoán, có tiếng nói, uy quyền, nếu đi theo nghiệp võ thì thăng tiến nhanh.

Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung: Chủ sự là người làm ăn kinh doanh nên giàu có, biết tích cóp giữ tiền.

Vũ Khúc gặp sao Đào, Hỷ, Hồng, Tấu Thư: Thích hợp tay nghề làm thợ giỏi hoặc làm nghề ca hát, văn nghệ, sân khấu.

Vũ Khúc gặp sao Thiên Tướng: Chủ sự là người có khả năng kinh doanh giỏi, có tài kinh doanh, buôn bán, có khả năng làm thầy

Vũ Khúc gặp sao Thai Tọa: Có số làm lãnh đạo, thành danh khi còn trẻ, tiếng tăm vang xa lớn.

Bộ Sao Xấu

Vũ Khúc gặp Phá Quân đồng cung tại Tỵ, Hợi: Chủ sự là người thích làm ăn nhưng Vũ Khúc là tụ, Phá Quân là phá nên có sự chán nản, bất mãn. Phải đi làm ăn xa, tình duyên lận đận, công danh sự nghiệp trắc trở.

Vũ Khúc gặp Thất Sát tại Mão, Dậu: Tuổi trẻ thì gây dựng được sự nghiệp có nhiều tiền của nhưng về già thì lại kém đi và dễ thất bại phá sản. Kinh tế lúc thì phát nhưng cũng không lâu bền. 

Vũ Khúc gặp Không Kiếp: Chủ sự tính tình quái ác, thích kinh doanh nhưng lại dùng thủ đoạn gian trá, buôn bán làm ăn gian lận.

Vũ Khúc gặp Cô Quả: Chủ sự Vũ Khúc chủ về cô đơn, gặp Cô Quả thì cả đời cô độc một mình.

Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ: Thường xuyên xảy ra các vấn đề tranh chấp tiền bạc, kinh doanh, tính tình hống hách.

Vũ Khúc ôm vòng Điếu Tuế Tang: Chủ sự thành bại thất thường, khó kinh doanh làm ăn, buôn bán.

Sao Vũ Khúc Tọa Cung Mệnh Ở Các Cung Vị

Vũ Khúc ở Cung Sửu, Mùi

Người có sao Vũ Khúc tọa giữ cung Sửu, Mùi thường rất  keo kiệt bủn xỉn, tiền bạc, hay tự mình tính toán chi li, bị nhiều người coi thường, bản thân lại tự cho mình là hào phóng, cương trực nhưng có tài hoa, không thích bị người khác quản lý dàn buộc, có quyết tâm mạo hiểm lập nghiệp, phải bôn ba ,xa nhà, nên kiểm soát tửu lượng. Có ý nguyện làm việc đồng thời nỗ lực thể hiện, trong công việc không ngừng kiểm điểm sửa lỗi  bản thân, nỗ lực thể hiện, không muốn cho người ngoài biết được cuộc sống riêng mình, đào hoa ngầm.

Sao Vũ Khúc nhập miếu tại hai cung Sửu, Mùi, ắt có sao Tham Lang nhập miếu cùng tọa. Sao Tham Lang đa tài, hiểu đạo lý làm người, mong muốn chiếm công lao to lớn, trong xã giao thiên về tửu sắc tài khí, nữ mệnh giỏi về nữ công gia chánh trong nhà.

Sao Vũ Khúc, sao Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi gọi là “tham vũ đồng hành cách”, do lúc này sao Thái Dương và sao Thái Âm đều cùng xen cung mệnh, cũng là “nhật nguyệt giáp mệnh cách”, cuộc sống sung túc, tiền tài quan chức đều đẹp. Hai sao đều là sao mạnh thuộc nhóm A, lại cùng rơi vào mộ khố Sửu, Mùi lại khiến hai sao gặp trắc trở, bất lợi thời trẻ, có tài nhưng thành công muộn, hoàn cảnh khổ trước sướng sau .

Khi trẻ phải cần cù nỗ lực, không ngừng, đồng thời không dựa dẫm tổ nghiệp, ắt phải xa quê, trước tuổi 30 phần lớn là khó khăn không thuận lợi, sau tuổi trung niên, vận khí rộng mở, gặp được cơ hội tốt mà bước tới  thành công. Nên mới có câu “Tham Vũ mộ trung tầng, 30 mới phát phúc” và “Tham Vũ đồng hành, không phát khi trẻ, nếu phát sớm ắt sẽ mất hết”.

Vũ Khúc ở Cung Tý, Ngọ

Người có sao Vũ Khúc và sao Thiên Phủ đồng tọa cung Tý, Sửu, có năng lực chỉ đạo cầm quyền và hành động, giỏi tạo lập kế hoạch và quản lý, cũng có thể thực hiện, năng lực biểu đạt tốt, nhiều mánh khóe, mưu kinh doanh, có thể hoàn thành đại sự, nắm được quyền lợi lớn trong ngành tài chính đồng thời hưởng thọ cao. Nữ mệnh làm được biết giữ của cải được, có chí lớn, gặp cát tinh có tài năng lãnh đạo, gặp sao Vũ Khúc hóa quyền thì cương nghị lại có chủ kiến, hợp chọn bạn đời có Sao Vũ Khúc tại hai cung Tý, Ngọ là vượng thế thủ mệnh, ắt có sao Thiên Phủ đồng tọa. Sao Thiên Phủ ổn định chắc chắn, tương ngộ với sao Vũ Khúc vốn thông minh, cương nghị, độc đoán, tạo ra sự trung hòa, cân đối, hình thành trật tự mà lại có sức mạnh phát triển nhiều thuận lợi, cá tính ,tính cách bảo thủ ổn định của sao Thiên Phủ cũng làm giảm tính tranh chấp cố chấp,đơn độc của sao Vũ Khúc vốn bất lợi cho nữ giới.

Vũ Khúc ở Mão, Dậu

Sao Vũ Khúc, sao Thất Sát cùng tọa cung Mão, Dậu, tam hợp cùng chiếu sao Tham Lang và sao Liêm Trinh lạc hãm cung Tài Bạch, cung Quan Lộc sao Phá Quân vương thế và sao Tử Vi nhập miếu, cung Thiên Di ắt có sao, Thiên Phủ.

Thường bất chấp tất cả và không từ thủ đoạn, lưu manh, để làm việc, vì lợi ích riêng mình, ranh giới thành bại mong manh, thường có tiền tài đột ngột mà trở nên giàu có, mất tiền cũng bất chợt ngoài ý muốn, cuối cùng vẫn là số nghèo khó hai bàn tay trắng Có tinh thần gây dựng, hợp chọn các nghề nghiêm khắc như công chức, chính trị, doanh nghiệp tư nhân lớn, hoặc là đơn vị trị an Chuyển nhà và đổi nghề thì được người trên dẫn dắt, nhờ vậy mà từng bước thăng tiến lên.

Sao Vũ Khúc tại cung Mão, Dậu lợi thế thủ mệnh, ắt có sao Thất Sát vượng  cùng tọa. Sao Thất Sát là chủ soái lập kế hoạch đế tinh tử vi, có uy danh chủ soái chuyển quyền độc đoán “tướng ở ngoài, quân mệnh không tuân”, có năng lực tự lập tác chiến, có thể chế ngự ác tính tàn bạo của Hỏa Tinh và Linh tinh, cũng có thể khiến các sát tinh như Địa Không,Kình Dương ,Địa Kiếp , Đà La phục tùng vào khuôn khổ, trên chiến trường thì trung thành, thẳng thắn ,giỏi ngoại giao, thông minh cơ trí, gan dạ sáng suốt và mưu lược, cương nghị lại có nhiều  tài lẻ, có năng lực tự chủ lập kế hoạch, hay giúp đỡ mọi người, trong công việc luôn ở trong trạng thái trực chiến, ít được thanh nhàn, thường dễ trở thành lãnh đạo ,chỉ huy. Sao Thất Sát cũng có thể khắc chế Vũ Khúc, không chỉ có thể giảm được sự cô độc khắc nghiệt của nó mà trong sự nghiệp có dấu hiệu của cục diện lớn.

Vũ Khúc  ở Dần, Thân

Sao Vũ Khúc tọa cung Tài Bạch ắt có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế cùng tọa, nếu như không có sát tinh xung phá gọi là “phủ tướng triều viên cách”, phú quý song toàn, quan hệ xã giao tốt, chăm chỉ ,có tài, được quý nhân phù trợ, có thực lộc, cuộc sống sung túc, được mọi người ngưỡng mộ.

Do cung phu thê là bố cục “Sát, phá, lang” nên phải cẩn thận cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Đồng thời, cung Quan Lộc ắt có sao Tử Vi , cung Thiên Di có sao Phá Quân địa thế, mạnh mẽ,  và có khả năng sáng tạo, nam giới hợp làm công việc nhà nước ,trụ cột gia đình, sự nghiệp phát triển theo hướng gia đình. Nữ giới hợp làm các công việc như thư  ký, hay thay đổi nghề nghiệp và được thăng chức, dễ phải đi làm ăn xa, cũng hợp kinh doanh, do hứng thú với công việc tính chất phục vụ nên làm trợ tá đắc lực.

Sao Vũ Khúc tọa mệnh hai cung Dần, Thân, đều là địa thế, bên cạnh Đế tinh Tử Vi ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu  quan ấn cùng tọa với sao Vũ Khúc, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế cùng tọa.

Sao Vũ Khúc tại hai cung Dần, Thân địa thế thủ mệnh, ắt có sao Thiên Tướng nhập miếu cùng tọa. Sao Thiên Tướng là sao miếu vượng, năm quan ấn bên cạnh Đế Tinh Tử Vi, là người chân thành khiêm tốn, thật thà, hay nghĩ cho người khác, có tinh thần nghĩa hiệp, thích giúp người, làm việc cẩn trọng chắc chắn, suy nghĩ thấu đáo, tính cách cương trực bao dung và nhường nhịn, giảm nhẹ cô độc của sao Vũ Khúc. Trong môi trường nghịch cảnh vẫn ung dung xử lý, đồng thời có thể tích lũy những trải nghiệm thất bại và kinh nghiệm, cố gắng cân bằng hài hòa, lĩnh ngộ được nguyên tắc làm việc của bản thân.

Vũ Khúc ở Tỵ, Hợi

Sao Vũ Khúc tọa cung Tỵ, Hợi, tam hợp ắt chiếu cung Tài Bạch sao Thất Sát nhập miếu và sao Liêm Trinh nhiều lợi thế, cung Quan Lộc sao Tham Lang lợi thế và sao Tử Vi vượng thế, cung Thiên Di ắt có sao Thiên Tướng địa thế. Thích làm các công việc có tính mạo hiểm, rủi ro, vì thế mà khiến cho sự thay đổi được mất tiền bạc dao động rất lớn, cuộc đời có nhiều tiền tài bất ngờ, giỏi lãnh đạo, thích đầu cơ và mạo hiểm, thích một mình gây dựng nghiệp, phấn đấu chăm chỉ làm việc, mong muốn mạnh mẽ, nắm được phương hướng phát triển nghề nghiệp, không bao giờ từ bỏ mục tiêu, có thể được chức vị cao vô cùng thận trọng khi thay đổi hoặc chuyến nghề, đồng thời hay được quý nhân trợ giúp mà hoàn thành thuận lợi, mệnh tọa cung Hợi thì cát lợi hơn so với mệnh tọa tại cung Tỵ.

Vũ Khúc ở Thìn, Tuất

Sao Vũ Khúc tọa cung Thìn, Tuất là nhập miếu một mình thủ mệnh, cung đối diện là sao Tham Lang nhập miếu, loại phối hợp mệnh bàn này giống như khi sao Vũ Khúc, sao Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi. Năm sinh là Thìn, Tuất, Sửu, người sinh năm Mùi, gọi là “tướng tinh đắc địa cách”, uy quyền khuất phục mọi người, trí tuệ hơn người, quân nhân có u thể dẫn đầu. Do bốn mộ khố Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đều chủ về phát đạt muộn, chỉ có sau tuổi 30 mới có thể thuận lợi gặp may.

Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang cùng đối xứng tại cung Thìn, Tuất, điều này giống khi ngồi cung Sửu, Mùi phải có sức mạnh, thành tựu trong sự nghiệp ,vượt xa khi ở cung Sửu, Mùi tuy là thường ở tại thành phố lớn, sầm uất nhưng khó tránh vất vả ,gian nan nhưng có cơ hội phát tài.

Sao Vũ Khúc đứng một mình thủ mệnh cung Thìn, Tuất, Nam mệnh thích sao Vũ Khúc hóa quyền hoặc cung đối diện sao Tham Lang hóa quyền đối chiếu, lại gặp thêm 6 cát tinh, tuy khi trẻ phải lao động vất vả, khổ cực nhưng khi đến tuổi trung niên có được thành tựu của riêng mình, mệnh tọa cung Thìn cát lợi hơn mệnh tọa cung Tuất. Không hợp với nữ mệnh, đặc biệt mệnh tọa cung Tuất thích được các cát tinh chiếu, nếu như có cát tinh xung phá, hay khó khăn lúc nhỏ.  Sao Vũ Khúc một mình thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất, nếu như gặp sát tinh có thể giúp sao Vũ Khúc phá ra khỏi trói buộc của thiên la địa võng, phát huy năng lực quyết đoán.

Giới tính: