Sao Thiên Tướng ở cung Mệnh

Thiên Tướng thuộc mệnh Thủy nên có đặc tính khá mềm mại, khéo léo, bao dung và chung thủy. Khóa khí của Thiên Tướng là Ấn. Và Ấn là ấn tín vua ban, bổng lộc vua ban cho nên Thiên Tướng có công danh, học vấn. Ngoài ra, người được sao Thiên Tướng trong cung Mệnh cũng là người có tầm nhìn bao quát, biết nhìn xa trông rộng nhưng do đặc tính hành Thủy nên có tính chất bao trùm, quản lý.

Đặc điểm Của Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng là sao xếp thứ năm của Nam Đẩu. Theo Đẩu Số thì sao này hóa khí thành ấn. Từ xa xưa, mọi người thường ví nó với một vị quan giữ ấn. Theo tục lệ xưa thì quyền lực mà không có “ấn” thì sẽ không được thi hành. Vì vậy, Thiên Tướng đã trở thành một biểu tượng của uy quyền, tin tưởng. 

Như vậy ít nhiều thì người mệnh Thiên Tướng cũng có một chút quyền uy, uy nghi và có khả năng lãnh đạo tốt. Nhưng bản thân của Thiên Tướng lại thiếu mất tính chất riêng. Nắm giữ ấn tỷ của người khác, nhưng bản thân không có quyền lực, mà chỉ là tượng trưng của quyền lực mà thôi, nên tính cách của Thiên Tướng hoàn toàn bị hoàn cảnh chi phối. Gặp thiện thì thiện, gặp ác thì ác.

Sao Thiên Tướng Cung Mệnh

Sao Thiên Tướng ở cung Mệnh là người có dáng người trung bình, da trắng, cử chỉ đoan trang, khuôn mặt hiền hậu, chân mày thanh tú, răng không đẹp tuy nhiên bù lại có đôi mắt thanh tú và các đường nét trên gương mặt đầy đặn và phúc hậu. mặt có ấn đường sáng và mặt toát lên vẻ hiền lành.

Tính Cách Của Thiên Tướng

Thiên Tướng là một trong những các chòm sao quan trọng và gắn liền với hình tượng mạnh mẽ, quyền lực. Tuy nhiên, để xét về vận mệnh của người được chòm sao này sẽ có nhiều ý nghĩa và nhiều trường hợp gồm có:

Nếu có sao Thiên Tướng ứng vào thì tính tình sẽ rất rõ ràng, dễ luận, tính cách quân tử. Họ có tính chất trọng đạo khiêm cung nên chơi với ai cũng được. Có tính cách ôn hòa, hiền lành, đầy lòng trắc ẩn và biết cống hiến, hy sinh,  thích giúp đỡ người khác. Họ ăn uống đơn giản, đạm bạc, và có thể nói là rất dễ nuôi. 

Với các mối quan hệ bên ngoài thì họ luôn cẩn trọng trong lời nói, hành động, cử chỉ chịu khó làm việc và luôn biết lắng nghe, chia sẻ với người khác. 

Thiên Tướng thủ mệnh là những người không quản thân mình biết hy sinh bản thân vì việc lớn và giúp đỡ người khác vì lòng nhiệt tình chứ không cần thiết phải trả ơn. Chính vì lý do đó nên những người có sao Thiên Tướng sẽ phù hợp với công việc như từ thiện, cứu người…

Tính tình ôn hòa, trung thực, tâm địa lương thiện, có lòng trắc ẩn, biết hy sinh công hiện và hay giúp đỡ người khác.ăn uống giản dị, biết cách ăn mặc, thông minh, suy nghĩ thấu đáo, đa mưu đa trí, coi trong lời nói, chịu khó làm việc và biết kìm nén, nhẫn nhịn, làm việc có đầu có cuối. Khiêm tốn đối xử với người khác có  lễ nghĩa, trung thực đáng tin cậy.

Ý Nghĩa Phúc Lộc Tài

Sao Thiên Tướng là sao có quyền tinh và dũng tinh nên có lợi về đường công danh sự nghiệp nhất là khi được tọa thủ ở cung mệnh. 

Thiên Tướng ở đắc địa sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý, phúc thọ, có quyền uy và danh tiếng. Người có mệnh sao Thiên Tướng, thường là nhân tài giỏi của những ý tưởng, vì là trợ thủ đắc lực của quan trên nên  trở thành thân tín. Thường chủ cần cù, siêng năng làm một đồng thì thu hoạch một đồng. Người có mệnh sao Thiên Tướng làm việc là có thu hoạch, biến động so với người mệnh ở sao Phá Quân, người mệnh ở sao Thất sát gian khổ và cô độc, người có mệnh sao Thiên Lương hay u buồn, sao Thiên Tướng thuộc sao tốt.  Sao Thiên Tướng về tước vị, là sao có ý nghĩa quần áo và ăn uống, chú trọng ăn, mặc đã mặc thì nhất định phải tốt.Thiên Tướng biểu tượng cho sự quyền lực và dũng cảm. Vì vậy, con đường sự nghiệp và công danh của sao này rất thuận lợi. Họ thường biết lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh mà không màng tới lợi ích riêng mình. Vì vậy, họ thích hợp làm các công việc như quản lý, thư ký, bác sĩ… Bên cạnh đó, nếu ở cung Mệnh và Quanh, người này sẽ dễ thăng tiến trong công việc và được nhiều người tôn trọng.

Gặp phải Tuần hoặc Triệt án ngữ: Những người này có tâm lý coi thường bản mệnh, không thích sống. Họ rất nhạy cảm, thiếu nghị lực sống. Nên cuộc sống của họ thường khổ cực, công danh tài lộc lận đận trắc trở, dễ gặp phải hung họa. Và họ cũng sống không thọ, cần cẩn trọng ở nhạy cảm như vùng đầu và mặt. 

Gặp Thiên Hình đồng cung: Trong trường hợp này thì những người đó sẽ dễ gặp phải họa binh đao, đầu mặt dễ bị thương. 

Thiên Tướng đối với phụ nữ thì đảm đang, tháo vát, cũng có được phú quý. Những điểm này chỉ có khi mà sao này không gặp phải sát tinh như Kình Dương ,Không, Kiếp , Hình hay là các cung Tuần, Triệt. 

Khi Thiên Tướng gặp phải hai trường hợp sau đây thì rất lận đận và nguy hiểm, dù ở cung đắc địa hay hãm địa. 

Đối với gia đình, người có sao Thiên Tướng là người biết hy sinh và chăm sóc người khác. Về sức khỏe, nếu ở vị trí đắc địa thì người này hưởng phúc thọ toàn vẹn. Trái lại, khi ở hãm địa, Thiên Vương sẽ thường cô đơn và dễ gặp xui rủi bệnh tật.

Sao Thiên Tướng An Mệnh Ở Các Cung

Thiên Tướng Ở Cung Sửu, Mùi

Sao Thiên Tướng an mệnh tại cung sửu, Mùi. Vì mệnh ở cung Sửu, sao Thiên Tướng là nhập miếu tọa mệnh, sao Thiên Phủ cung Tài Bạch cũng là vượng thế, nếu sao Vô sát xung phá, là “phủ tướng triều viên cách”, phú quý đều tốt, được người khác kính nể, có thể đảm nhận mọi việc, nhưng cần cẩn thận chuyện tình duyên, cuộc sống hôn nhân. Mệnh ở cung Mùi, sao Thiên Tướng và sao Thiên Phủ đều là địa thế, khí thế bị giảm đi nhiều. 

Sao Thiên Tướng an mệnh ở cung sửu, Mùi, nếu có cùng cung hoặc hội chiếu với sao Tả Phù ,Văn Xương, Hữu Bật,  Văn Khúc thì có nhiều tài ba và hứng thú về mặt nghệ thuật. Nếu có sao tốt trợ giúp lại hội chiếu với sao xấu thì sự nghiệp vẫn có biểu hiện tốt, nhưng cái tốt đó bị giảm đi đáng kể. Nếu hội chiếu với sao Địa Không, Địa Kiệt, theo các việc như công, văn, giáo dục viên chức, sự nghiệp vẫn có biểu hiện tốt, chỉ cần không buôn bán thì tài sản sẽ bị biến động lớn, nhưng mệnh nữ dễ bị sóng gió ở chuyện tình duyên nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, tâm trạng không được yên, sự nghiệp cũng giảm sút, kém may mắn  nếu hội chiếu với sao Kình Dương, Đà La thì dễ ảnh hưởng phúc trạch nếu chỉ hội chiếu một hoặc hai sao trong sáu hung tinh thì sẽ có tài năng về nghệ thuật.

Thiên Tướng Ở Cung Tý, Ngọ

Sao Thiên Tướng an mệnh ở cung Tý, Ngọ, cần ở cùng cung Thiên Phủ gặp Liêm Trinh, tạo thành một bộ sao đẹp và hài hòa. Mặc dù ngũ hành của hai sao này trái ngược nhau, nhưng chúng không khắc chế nhau mà bổ sung cho nhau, giúp tạo ra một bộ sao tốt cho người trượng phu. Khi Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh, sẽ làm giảm tính nóng và tính hung của Sao Liêm Trinh, và thêm vào đó tính phóng khoáng của Thiên Tướng đi kèm với sự quân tử, điềm đạm, hài hòa của Sao Thiên Tướng. Nếu có thêm các sao Ấn, Cáo, Khoa Quyền, Tả Hữu, Quang, Quý, thì bộ sao này sẽ trở thành một bộ sao tốt để làm quan chức.

Làm việc có nguyên tắc, hiểu được cân nhắc chừng mực, có tài trí, nắm được bản thân cần phải làm gì, rất thích hợp làm công chức. Chỉ cần cung mệnh không có sát tinh cùng tọa thì nhận được sự hỗ trợ của người trên cả về vật chất và tinh thần, thanh nhàn, sự nghiệp thành công.

Cung Tý, Ngọ được , sao Thiên Tướng , Liêm Trinh tọa giữ, cung Thiên Di có sao Phá Quân nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ , có sao Vũ Khúc nhập miếu. Cuộc đời thường bôn ba thay đổi, tinh thần và thể xác khó có thể được yên ổn, nhưng tại cung Tý, Ngọ sao Phá Quân là nhập miếu, chuyển nhà hoặc đổi nghề có thể bộc lộ được tài năng, sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì chủ về giỏi quản lý tài chính sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, lại chủ tài bạch, do vậy, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ, tiền tài to lớn, giỏi quản lý tài chính hải đế tinh Tử, Phủ cùng gần cung Tài Bạch, cuộc đời tài vận thuận lợi, cuộc sống sung túc. Sao Vũ Khúc ở cung sự nghiệp, trong công việc có khả năng quyết đoán và chấp hành, đối mặt với khó khăn tự tin khắc phục, bất luận làm công hay tự gây dựng cơ nghiệp đều có triển vọng, thích hợp làm các công việc như tiền tệ, doanh nghiệp, tài chính, kế toán, quân nhân, ngành kim loại hoặc công việc có tính kỹ thuật.

Thiên Tướng Ở Cung Dần, Thân

Sao Thiên Tướng mà ở cung Dần Thân thì chủ về đương số có sở thích đa dạng, tính cách hào phóng, có triển vọng trong công việc, có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, chỉ có điều dễ dính vào cờ bạc, rượu chè đồng thời sợ bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh cùng xung phá, phải chú ý họa ngã từ trên cao xuống. Sao Thiên Tướng tại cung Dần, Thân nhập miếu đứng một mình, có thể phát huy tất cả mọi đặc tính của sao  Thiên Tướng như hay thay đổi, đào hoa thứ duyên khác giới), dục vọng lớn, hiếu chiến, thích mạo hiểm, quyền uy, bị chế ngự khiến cho có tài mà không phát huy được , cuồng vọng không ngừng lại do cung đối diện là sao Tham Lang bình thế, nên đa tài lại có năng lực làm việc, muốn thể hiện tài năng của bản thân khi khiêu khích, giỏi giao tiếp, ứng xử đúng lúc, dễ dính vào cờ bạc rượu chè ,tài, khí.

Sao Thiên Tướng đồng hành cùng với Sao Phá Quân,là cách rất kém, vì nó dễ gây ra tai họa khó khăn trong cuộc sống. Nếu có Sao Thiên Tướng  trong đó, thì người đó cần phải đi xa lập nghiệp để có thể thành công trong cuộc sống . Tuy nhiên, đây vẫn không phải cách tối ưu và có thể dẫn đến thất bại. Nếu đang đóng mệnh Sao Liêm Phá thì cần phải xét cung nô bộc, để biết được những người tốt và xấu trong cuộc sống. Về nữ mệnh thì  đa tình, rất đào hoa, tình cảm trắc trở, kết hôn muộn.

Thiên Tướng Ở Cung Tỵ ,Hợi

Thiên Tướng kết hợp cùng với Sao Tham Lang, tạo thành bộ sao Liêm Trinh. Tuy nhiên, ở hai vị trí này, Thiên Tướng có tính hàm địa và dễ tạo ra cách hình ngục nan đào, vì Liêm Trinh là sao Tù Tinh, đi cùng Thiên Tướng là sao chủ về ham chơi, ham vui . Bộ sao Liêm Tham có tính ăn chơi hơn cả Thiên Tướng và Tham Lang, sự nóng nảy của Thiên Tướng và tính hồ đồ của Tham Lang, gây ra nhiều rắc rối. Nếu gặp thêm các sao Kình Dương, Không Kiếp, Tang Hổ, bộ sao này sẽ dễ bị dính đến tù .Cuộc đời nhiều cám dỗ, dễ rơi vào phiền nhiễu của đào hoa .Tọa mệnh, gọi là “phiếm thủy đào hoa cách”, nam thì phong lưu, nữ  đa tình, nếu như lại gặp các sao đào hoa như Văn Xương, Mộc Dục ,Văn Khúc, Hồng Loan,  Thiên Diêu, Hàm Trì, có rắc rối tình cảm, do tửu sắc mà dẫn đến  bê bối.

Sao Thiên Tướng thủ mệnh lạc hãm cung Tỵ, Hợi, nhất định có sao Tham Lang lạc hãm. Sao Tham Lang là một sao có tài ăn nói tốt, thích văn hóa, nghệ thuật, hiểu được đạo lý làm người, đa tài, siêng năng nghiêng về sao mà có tính đào hoa về tửu, sắc, tài, khí.

Nếu là phụ nữ thì tình duyên khó khăn, còn đàn ông thì có tính đồng bóng của Liêm Trinh, ăn to nói lớn, lại có tính thực dụng của Tham Lang, và dễ dính đến tình trạng tham lam và tù tội.

Thiên Tướng Ở Cung Thìn, Tuất

Sao Thiên Tướng mà ở cung Thìn Tuất thì chủ yếu đương số có điều kiện gia đình ưu việt, có tính sáng tạo, có tài ăn nói, coi trọng phong tục gia đình, quan hệ xã giao tốt, được quý nhân và người thân giúp đỡ, nhờ vậy mà sự nghiệp cũng được cải tiến , phát triển, hoặc trở thành người nổi tiếng trong giới văn nghệ, cuộc đời nhiều tài phúc và có địa vị. Xuất thân trong gia đình hào phú, cuộc đời không phải lo chuyện cơm ăn áo  mặc hoặc có tiền mà không cần phải lao động vất vả. Tạo thành cách Tướng Phủ Thìn Tuất. Khi Thiên Tướng được kết hợp với Sao Thiên Phủ thì người ta sẽ trở nên chặt chẽ và nghiêm túc hơn, không còn phóng khoáng dễ dãi. Lí do là vì Liêm Trinh thuộc Hỏa, Thiên Phủ thuộc Thổ, và Hỏa sinh ra Thổ, do đó khi hòa hợp lại, Sao Thiên Phủ sẽ được hưởng phúc lợi. Tuy nhiên, Thiên Phủ lại là chủ về Thiên Lộc, quản lý tài lộc,đất đai , tiền bạc, và được gọi là "thiên kho quốc khố nhà trời". Vì vậy, cách Liêm Phủ Thìn Tuất được coi là một cách cự phú, và thường cai quản về Kho Bạc,Ngân Hàng,  các khối tài chính và kế toán.

Sao Thiên Tướng cung Mệnh, có dũng khí và tự tin đối mặt với những thứ xung khá khó khăn, sự nghiệp cầu toàn, là người phụ trách tốt nhất và nhân tài hậu cần, thường có cơ hội thăng tiến chức vụ, đi xa phát triển, làm sự nghiệp lớn hoặc làm việc trong doanh nghiệp lớn.

Thiên Tướng Ở Cung Mão, Dậu

Là người khéo léo, tay trắng lập nghiệp. Hại sao cùng cung, có tinh thần mạo hiểm gây dựng cơ nghiệp và năng lực lãnh đạo, tính nhẫn nại tốt, công việc ổn định, đạt nhiều thành quả tốt, có sức mạnh, có hoài bão và chí khí, năng lực làm việc, nhờ ý chí kiên cường dành thời gian dài tập trung công việc cuối cùng có thể khắc phục nghịch cảnh, tay trắng  dựng lên cơ nghiệp, đạt được thành công khiến mọi người kính phục, hoặc là người khéo léo. Là người có lối sống ngay thẳng, cá tính, kiên cường, nhiều đam mê hứng thú, phản ứng thì nhanh nhạy, hiểu được cách đối nhân xử thế, luôn đưa ra yêu cầu cho bản thân và có thái độ làm việc tốt, biết nghĩ cho người khác, tài năng ưu việt.  Ngoài ra, mệnh nam thường đam mê tửu sắc, thích chuyện phong lưu, mệnh nữ đa phần biết chăm lo việc nhà giúp ích gia đình.

Nữ mệnh  nhanh nhẹn ,dứt khoát mau lẹ, có triển vọng trong sự nghiệp, hợp kết hôn muộn. Được cát tinh chiếu nhiều thì hợp làm giới chính trị, quản lý, công viên chức hoặc truyền thông đại chúng thì sẽ có thành tích đặc biệt. Gặp bốn sát tinh là “trinh cư Mão Dậu cách”, mọi việc đều không nghĩ thông suốt, xử lý công việc gặp trắc trở, thường làm viên chức nhỏ, nô bộc, hoặc dựa vào kỹ năng chuyên môn để mưu sinh. Nhưng nếu như cùng cung với sao Hóa Kỵ và sát tinh thì ngược lại khiến cho hung hạn giảm, tổn hại không đáng kể.

Sao Thiên Tướng, sao Phá Quân cùng tọa giữ cung Mão, Dậu, cung Thiên Di ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thất Sát bình thế, sao Vũ Khúc, sao Tham Lang nhập miếu. Thích dẫn đầu,chỉ đạo, không thích để tâm chuyện vụn vặt, rất thận trọng khi chuyển nhà hoặc chuyển công việc, thường hoàn thành thuận lợi Có thể kiếm tiền dựa vào trí óc, tư duy và năng lực của bản thân, tay trắng dựng nghiệp, có số được tiến bất ngờ, nhưng tiền vào tay lại không giữ được, hay biến động, đề phòng việc dễ kiếm dễ mất, được nhiều mất nhiều dục vọng lớn, làm việc chuyên cân lại có khả năng quyết đoán, tuy nhiên cần biết kiềm chế bản thân để tránh táy máy khi làm việc trong bộ phận tài chính, hoặc được hối lộ làm giả sổ sách mà rơi vào vòng lao lý. 

Giới tính: