Sao Thiên Phủ ở cung Quan Lộc

Thiên Phủ ở cung Quan Lộc, thích hợp phát triển trong cục diện có sẵn nhưng không nhất định là thừa kế sự nghiệp của cha ông để lại. Như phát triển và thành công trong một quy mô có sẵn và trở thành hàng ngũ lãnh đạo.

Đặc tính sao Thiên Phủ:

  • Phương Vị: Nam Đẩu Tinh.
  • Ngũ Hành: Thổ ( Dương Thổ)
  • Loại: Tài Tinh, Quyền Tinh
  • Chủ về: Tài lộc, uy quyền, Tiền Bạc, Kho tàng Bến bãi.
  • Tên thường gọi: Phủ

Ý NGHĨA SAO THIÊN PHỦ TỌA CUNG QUAN LỘC:

Trong luận giải tử vi thì Thiên Phủ nhập Quan Lộc - Chủ Sự Nghiệp To Lớn. Ở khoa tử vi có tổng cộng 14 chính tinh và được chia làm 2 chòm sao NAM và BẮC ĐẨU TINH. 

Sao Thiên Phủ là một trong Ngũ Đại Chính Tinh, cai quản chức tước, bổng lộc và thọ lão của con người. Thiên Phủ được ví như một ngôi sao lớn trên bầu trời, không chỉ cai quản về tài lộc mà còn cai quản về con đường công danh, sự nghiệp và quyết định sự thịnh vượng, giàu có. Trong đó sao Thiên Phủ cai quản chòm NAM ĐẨU TINH, sao TỬ VI cai quản chòm BẮC ĐẨU TINH( thậm chí sao Tử Vi còn quản cả 2 chòm sao trên). 

Thiên Phủ là mang ngũ hành Thổ ( Dương Thổ), Hóa khí là Lệnh, chủ về ban hành quân quyền, quân lệnh, hay còn gọi là Sao Lệnh Tinh, chủ về thi hành mệnh lệnh. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về tính chất của Sao Thiên Phủ này để hiểu rõ hơn về tính chất ở mệnh cũng như ở 12 cung trong tử vi.

Thiên Phủ nhập Miếu, có thể bảo thủ sự nghiệp có sẵn có nhiều sát tinh thủ chiếu, là người có tài văn võ, tiếng tăm lừng lẫy.

Nếu lạc hãm thì mệnh tạo có thể sẽ quá cẩn thận, khiến không cách nào phát triển trên cơ sở có sẵn, nếu có sát tinh cùng bay đến thì tình hình này sẽ rất nghiêm trọng.  

Hễ chủ tình ở cung Ngọ mà thủ cung sự  nghiệp, đều chủ về sự nghiệp to tát.Thiên Phủ cũng vậy, trường hợp có sao lộc là quý. Đây tức là nói an mệnh ở cung Dần, Thiên Phủ ở cung Ngọ, người sinh năm Giáp thì “Vinh Hoa Nhất Phẩm”. Đây là thượng cách của Vũ Khúc, Thiên Phủ , thủ cung sự nghiệp.

Thiên Phủ ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu, gia hội Lộc Tồn, Tả, Hữu hoặc Xương, Khúc chủ đại phú đại quý.

Thiên Phủ ở Tỵ, Hợi có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt gia hội thì đại phú đại quý, nếu không gặp cát tinh thì trong sự nghiệp là người tương đối cẩn trọng bảo thủ.

Tử Vi, Thiên Phủ ở Dần, Thân cung mệnh tất có Vũ Khúc. Gặp cát tinh, được cát hóa thì lợi cả văn lẫn võ, tất là mệnh phú quý, một đời địa vị hiển hách, tài quan đều đẹp. Trong quân đội, chính giới, công thương, xí nghiệp, tài chính, xây dựng v.v… đều nắm được quyền lớn. Nếu không gặp cát tinh thì chỉ là nhân viên bình thường.

Gia Tứ sát Không Kiếp thì không đẹp, sự nghiệp nhiều trở ngại thăng trầm và hay tranh chấp, nếu hội chiếu nhiều sát tinh thì chủ nghèo khổ, không có nghề nghiệp, địa vị đáng nói, chung quy thuộc hạng người tầm thường.

Thiên Phủ  ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu, gia hội Lộc Tồn, Tả, Hữu hoặc Xương, Khúc chủ đại phú đại quý.

Thiên Phủ ở cung sự nghiệp được “Tài ấm giáp ấn” là thượng cách. Nếu bị “Hình kị giáp ấn”, thì sự nghiệp cũng có hạn chế, thích hợp làm việc hưởng lương, không nên tự kinh doanh làm ăn.

Thiên Phủ không ưa Hỏa Linh, Linh Tinh chiếu xạ, chủ về sự nghiệp chìm nổi thất thường,thích hợp với ngành sản xuất, khoa học kỹ thuật.

Thiên Phủ có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung , trong sự nghiệp có nhiều phản ứng sai lầm, tiến thoái không hợp thời cơ, khiến sự nghiệp phát triển gặp chướng ngại vật. Vì vậy thích hợp ngành công thương nghiệp, tối kỵ đầu cơ.

Thiên Phủ không chủ hào nhoáng về vẻ bề ngoài, hễ kinh doanh thì đều có hành động thiết thực nếu không sẽ tự tìm buồn phiền.

Thiên Phủ đối nhau với Tử Vi Hóa Quyền, sao quyền lực quá nặng cho nên sự nghiệp thường có tính chất khoa trương phù phiếm, nếu dính phải sát tinh thì càng nặng. Nếu có Thiên Diêu,Âm Sát đồng bộ , có Văn Khúc hóa kị đến hội , thì dễ thành hữu danh vô thực , thành tựu thất bại. Thiên Phủ đồng cung với Tử vi, Liêm Trinh thì công danh dễ dàng thuận  lợi, là người có danh tiếng cùng với sự giàu có.

Vũ KHúc mà đồng cung thì đường công danh sự nghiệp sẽ được toại nguyện, có tài hoa về buôn bán kinh doanh hay làm công kỹ nghệ, pha chế cũng có thể dễ đổi đời.

Thiên Phủ lại gặp Văn Xương, Hóa Kị đến hội, thì sẽ chủ về sắc thái đầu cơ. Vì vậy ta cần phải xem kĩ đại vận để định thời cơ tiến thoái, nếu không cẩn thận làm đầu cơ dính sai lầm thì sự nghiệp công việc của chủ mệnh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Sao Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc ở cung Sửu, hội Cát Diệu, cũng là chủ của đại quý, nhưng phải hội sao Lộc Tồn tại cung Dậu mới là viên mãn, bởi như vậy mới có đủ văn đủ võ mới có thể thành phú quý.

Các Bộ Sao Có Ảnh Hưởng Đến Sao Thiên Phủ Cung Quan Lộc

Các Bộ Sao Tốt 

Những bộ sao tốt khi đi cùng Thiên Phủ sẽ rất có lợi như Thiên Phủ và Tử Vi đồng cung, chủ mệnh sẽ có năng lực lãnh đạo tài ba bên cạnh đó cũng rất cẩn trọng giữ gìn, có tài chí và chí hướng cao hơn người.

Sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc khi cùng hội hợp thì chủ mệnh sẽ có cốt cách toàn diện về nhiều mặt, đáng kể đến là các mặt như tài lộc, công danh và phúc thọ. Nếu sao Thiên Phủ thể hiện được mặt vinh quang, giàu sang cho chủ mệnh. Khi Thiên Phủ đi với Vũ Khúc mà có thêm các sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc thì mặt tiền tài, của cải sẽ càng hưng thịnh.

Các bộ sao xấu

Những ngôi sao như Không Kiếp, Triệt, Tuần, Kình, Linh, Đà và Hỏa là những ngôi sao kỵ với Thiên Phủ. Nếu Thiên Phủ gặp phải những sao này có khả năng sự phát triển tài lộc, uy quyền sẽ dần chậm lại. Trái lại, sao Thiên Phủ chế ngự được hung tinh của những sát tinh như Kình, Linh, Đà hay Hỏa. Nếu gặp đủ cả 4 sao này, sao Thiên Phủ không đủ sức khống chế, ngược lại, còn phối hợp tác họa một cách mạnh mẽ.

Thiên Phủ tọa cung Quan lộc ở hai cung Mão hoặc Dậu

được Vũ Khúc Hóa Lộc đến hội, cũng sẽ chủ về nghề nghiệp công việc có liên quan đến tiền tệ. Còn nếu bị “Hình kị giáp ấn” thì cũng không nên đầu cơ và cũng không thích hợp làm việc trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng đã nói trên. Tuy nhiên sẽ lại thích hợp làm việc hưởng lương trong công ty, nhưng không thích hợp làm việc trong chính giới. Ngoài ra có thêm cung Sửu thì sẽ rất hợp việc kinh doanh mua bán, mở cơ xưởng. Có thể đi vào quan chức cao nhưng cũng chỉ có một thời gian nhất định.

Thiên Phủ Tọa cung Quan Lộc ở hai cung Tị hoặc Hợi

thủ cung sự nghiệp, đối cung là Tử Vi, Thất Sát,  sao Thiên Phủ đã bị hai sao quyền lực này ảnh hưởng khá lớn, thường thì sẽ có tính cách mạnh mẽ, độc lập. Để biết sao Thiên Phủ có thích nghhi với nghề nghiệp hay không, cần phải phối hợp với từng cung mệnh và cung Tài Bạch để luận đoán một cách chính xác nhất.Hễ thiên phủ ở hai cung Tị hoặc Hợi, thủ cung sự nghiệp đều có hành động thiết thực thích hợp phát triển từng bước trong cục diện có sẵn. Nếu có cát tinh hội hợp, cung mệnh thành cách “Hỏa Tham”sẽ chủ về sự nghiệp đột nhiên phát triển đến lưu niên hay đại vận cát lợi thì cũng có thể dễ dàng mà trở nên giàu có.

Thiên Phủ Tọa cung Quan Lộc ở hai cung Thân và Dần

Sao Thiên Phủ và Tử Vi khi cùng đồng bộ tại cung Quan Lộc thì ở vị trí này sao Thiên Phủ hiện thân ở miếu địa và mệnh thuộc bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm,mệnh chủ rất  tập trung vào việc thúc đẩy tài năng, nhân hậu và lòng nhân ái. Bên cạnh đó, nếu có thể cùng  với sao Vũ Khúc nằm ở cung Tài Bạch, thì chủ mệnh sẽ  biểu hiện thế mạnh của bản thân trong khả năng quản lý tài chính và tài kinh doanh, cũng như khả năng làm việc trong nhà nước vô cùng tốt.

Những người được ảnh hưởng bởi sự kết hợp này thường sở hữu tài khả năng lãnh đạo vô cùng xuất chúng, có tài hướng dẫn và định hướng cho người khác, kèm theo khả năng biết  nhìn xa trông rộng và có thể  dự đoán tương lai. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào,thì Thiên Phủ và Tử Vi đều mang lại may mắn cho chủ mệnh  trong mảng kiếm tiền, đều thể hiện việc đầu tư và kinh doanh rất vượt trội.

Thiên Phủ Tọa cung Quan Lộc ở hai cung Tuất và Thìn

Tại cung Quan Lộc mà có Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung tại Thìn và Tuất thì chủ mệh sẽ là người hiền tài và nếu không gặp phải sát tinh thì chủ mệnh cũng có sự sang trọng, quyền quý và rất được mọi người coi trọng. Nữ mệnh thường là người có tính tình rất trung thành, ngay thẳng và biết giữ gìn phẩm hạnh. Nếu sao Thiên Phủ gặp Liêm Trinh thì hoàn cảnh gia đình của chủ mệnh cũng  rất tốt, chủ tọa có tài ăn nói, giao tiếp khôn khéo, có duyên với người khác giới và biết cách đối nhân xử thế. 

Những người này rất yêu gia đình, xem trọng bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Do đó mà con đường công danh sự nghiệp của họ cũng suôn sẻ và phát triển thành công. Họ cũng là người có tài năng, địa vị từ trước, có tầm ảnh hưởng và tiếng nói trong nhiều lĩnh vực, nhất là nghệ thuật. Tuy nhiên, sự thành công không  đến với chủ mệnh khá sớm mà thường sẽ rơi vào khoảng độ tuổi trung niên. Đối với nữ mệnh thì đường tình duyên khá lận đận và chuyện lập gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Thiên Phủ Tọa cung Quan Lộc ở hai cung Sửu và Mùi

Khi ở hai cung vị này, chủ mệnh sẽ mang trong mình khả năng rất xuất sắc trong việc xây dựng và quản lý, đặc biệt cũng rất tinh tế trong việc tổ chức và duy trì các mối quan hệ ngoại giao.Họ rất phù hợp với công việc liên quan đến tài chính và kế toán, nhưng điều này chỉ xảy ra khi cung Quan Lộc không bị ảnh hưởng bởi sao Tuần hay Triệt. Trong vị trí này, Thiên Phủ có mối quan hệ tương thích với sao Thiên Khôi và Thiên Việt, đại diện cho thông minh, sự phú quý và phóng khoáng.

Giới tính: