Sao Thiên Đồng ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Đồng ở cung Điền Trạch, thông thường mệnh chủ sẽ bắt đầu từ tay trắng và làm việc chăm chỉ để tích lũy tài sản. Sau này, họ có thể mua thêm nhà cửa và đất đai và nếu gặp các sao Lộc thì khả năng mua sắm và tích lũy tài sản sẽ càng gia tăng.

Sao Thiên Đồng là ngôi sao thứ năm thuộc chòm sao Tử Vi. Đây là ngôi sao mang tính Dương, thuộc bộ ngành thủy, sao Thiên Đồng mang tính chất hưởng thụ có đầu đủ ba yếu tố Phúc Lộc Thọ.Sao này không chỉ kết nối với Phúc, Lộc và Thọ, mà còn được biết đến với tên “Đồng” và thuộc quyền quản lý của Cung Phúc Đức. Trong chuỗi Sao Tử Vi, Thiên Đồng là sao thứ năm, di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, và có mối liên hệ gần với Sao Thiên Cơ, Thái Dương và Vũ Khúc.

Đặc tính sao Thiên Đồng:

Ở Miếu địa, nó nằm ở Dần và Thân.
Ở Vượng địa, nó chiếm vị trí ở Tý.
Đắc địa của nó bao gồm Mão, Tỵ và Hợi.
Trong khi ở Hãm Địa, nó hiện diện ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Ngọ và Dậu.

Sao Thiên Đồng ở vị trí đắc địa: mệnh chủ thường có vóc dáng nhỏ nhắn, cơ thể đầy đặn, bề ngoài tươi sáng với khuôn mặt vuông và làn da trắng nõn.

Còn khi sao Thiên Đồng ở vị trí hãm địa: mệnh  chủ có làn da đen sạm và vóc dáng hơi mập mạp.

Luận Giải Về Sao Thiên Đồng Khi Ở Cung Điền Trạch

Đồng miếu: Tỵ Hợi, Vượng: Tí Thân
Bình thì : Mão, Dậu, Tuất, Thìn cung
Lợi về độc chiếm nơi Dần ấy
Hãm ở Ngọ Mùi Sửu khá thông.
Thiên Đồng đầu lớn lưng dầy,
Hình thời phì mãn, tượng rày phương viên
Ôn lương vả lại hòa hiền,
Khoa Quyền tấu hợp có quyền có uy
Đồng đóng mệnh, tính đổi thay,
Là sao thọ khảo phúc đầy đáng ghi
Hoả, Linh, Không, Kiếp kể chi
Gặp Đồng: bần khổ cùng thì u mê.
Thiên lương Nguyệt đức chiếu kề,
Ắt là mô phật hướng về tăng ni
Đồng nơi Tuất Ngọ yên vì,
Hãm cung, nhưng tuổi Đinh thì hiển vinh;
Nếu có Hóa kỵ thêm xinh
Ấy là ứng hợp giúp thành giàu sang.
Đồng Lương cùng hội Dần, Thân
Vừa giàu vừa thọ giữ phần yên vui
Đồng, Lương, Linh, Kỵ, Quyền, Khôi
Lại gia song Lộc hoạch tài phú thương
Đồng, Lương, Cự đóng 3 phương
Tam Hóa, Tả Hữu là phường tài năng
Đồng, Nguyệt cùng ở Ngọ cung
Sát tinh hội hợp: kỹ công ấy nghề:
Nếu gặp được Kình dương kia,
Mà tuổi Bính, Mậu, biên thuỳ tướng công
Đồng, Nguyệt Tí gái hoa dung,
Gặp Tang, Diêu, Khốc: khóc chồng lắm phen.

Nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch, mệnh chủ có mối quan hệ tốt với hàng xóm. Nếu sao Thiên Đồng tọa thủ cung Điền Trạch và miếu vượng, mệnh chủ nếu mua đất đai hay bất động sản thì trước khó sau dễ. Nhưng nếu có cát tinh hỗ trợ thì sẽ đạt được thành công và giàu có sau một thời gian dài. Trong trường hợp sao Thiên Đồng tại cung Điền Trạch bị hãm địa hoặc gặp gia sát, mệnh chủ khi muốn mua đất đai hay bất động sản sẽ gặp khó khăn và chỉ có thể mua một cách thuận lợi sau khi vãn niên.

Thiên Đồng thủ cung Điền Trạch mang ý nghĩa hướng tới sự hưởng thụ về tinh thần và cuộc sống thoải mái nhưng không nhiều bất động sản. Mệnh chủ thích hợp với những nơi ở có thể tận hưởng thú vui và nhàn nhã. Trong công việc, người mang sao Thiên Đồng cung Điền Trạch có xu hướng trang hoàng và thiết kế văn phòng, sở hữu tính chất nghệ thuật trong công việc.Thiên Đồng cung Điền Trạch cùng hội chiếu với sao Hóa Lộc và các sao cát diệu, mệnh chủ có thể trải qua sự kiện chúc mừng long trọng, sẽ có điều gì đó đáng chú ý và đáng mừng. Đây có thể là những dịp quan trọng trong cuộc sống, có thể liên quan đến danh tiếng, tài lộc hoặc gia đình.

 Sao Thiên Đồng khi đồng cung Điền Trạch thích cùng Thái Âm đồng độ, đặc biệt là sao Thái Âm nhập miếu,vì sao Thái Âm là Tài diệu, ở cung Điền Trạch chủ có thể tự muanên ,nuôi cá hoặc trồng cây cối hoa quả, đây là trưng nghiệm của xã hội cũ,tức có thể mua sắm ao cá, vườn quả, vườn trúc, vườn hoa các loại đất nông nghiệp mà phát đạt,[chủ đại phú, tại xã hội hiện đại, nông nghiệp suy thoái, chỉ chủ hoàn cảnh khu vực nhà ở yên tĩnh, có vẻ đẹp của hoa và cây cối, càng có cát diệu cát hóa, là khu nhà ở trên cao.

Sao Thiên Đồng cũng thích sao Thiên Lương đồng độ tại  cung Điền Trạch[sản nghiệp có tiến thoái,  bởi vì tính chất của hai sao đồng độ lãng đãng bất định, nên bất lợi tổ nghiệp, tự mua cũng thường thường biến hóa, người mang sao này có thể lo lắng về những chuyện không đâu, có thể là các trở ngại, rắc rối, hay lo lắng về tương lai.

Khi sao Thiên Đồng tọa cung Điền Trạch có sát diệu Không Kiếp Đại Hao đồng bộ thì chủ mệnh sẽ bị ảnh hưởng là quyền tài sản của Điền Trạch suy yếu. Nhưng mà nếu như càng gặp Lộc Tồn,  Hóa Lộc, Thiên Mã, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì có thể tham gia mua bán phát tích bất động sản, sản nghiệp của nó tính chất lãng đãng bất định, chuyển hóa là mua bán tấp nập, lợi nhuận phong phú.

Thiên Đồng Thiên Lương, như đắc Thiên Khôi, Thiên Việt, Hoa Cái, Thiên Vu, Lộc Tồn v.v  chủ mệnh sẽ được thừa kế tổ nghiệp.

Còn nếu sao Thiên Đồng tọa cung Điền Trạch mà kết hợp với sao Lộc Tồn thì chủ là người có năng khiếu trong việc làm ăn, có thể phất lên cơ ngơi từ hai bàn tay trắng, có tài sản vô cũng lớn. Chủ mệnh cũng là người rất cứng rắn trong việc đưa ra quyết định trong mọi chuyện, không dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói hay hành động của người khác.Nhà ở của mệnh chủ nên có nước, đất thấp trũng, miếu thổ địa, mương nước và các yếu tố khác như vậy sẽ tạo ra môi trường sống thoải mái và thanh nhã cho bản thân chủ mệnh và gia đình.

Sao Thiên Đồng khi có sao Cự Môn đồng bộ tại cung Điền trạch là điều khá là không may mắn, bởi tính chất cơ bản của bộ đôi này là sự thị phi xảy ra khi nói đến vấn đề bất động sản, khiến cho chủ mệnh gặp rất nhiều phiền phức, nếu như gặp phải cả sát diệu Hóa Kỵ, Không Kiếp thì sẽ rất kỵ với việc mua bán tài sản, nếu như vẫn cố chấp làm thì sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc rất lớn cho chủ mệnh, tuy nhiên nếu có thể cùng chung việc mua bán bất động sản với người khác thì có thể giả bớt được phần nào mạo hiểm.

Tinh hệ “Thiên Đồng, Cự Môn” ở cung Điền Trạch thường không thuận lợi cho việc đầu tư bất động sản, trừ khi có sự hội chiếu của sao cát diệu và không gặp các sao sát tinh thì nhẹ hơn. Nếu Thiên Đồng cung Điền Trạch gặp các sao sát, Kị, Hình, Hao, việc mua bán bất động sản sẽ gặp nhiều phiền phức. Tinh hệ này cũng liên quan đến việc vợ thứ hay con trai lớn mua thêm nhà cửa và đất đai, nhưng cần phải gặp sao lộc mới thích hợp.

Khi sao Thiên Đồng hội cùng Dương Đà, Hỏa Linh, Không Kiếp, Địa Hao thì chủ mệnh không có tổ nghiệp thừa kế, hoặc có được gia sản từ ông cha nhưng sẽ gặp cảnh phá sản, nên cần cẩn thận trong việc đầu tư, có thể đầu tư, nghiên cứu vào ngành hay lĩnh vực khác như chính sách hay đầu tư chứng khoán.

Sao Thiên Đồng khi gặp sao văn Xương, Văn Khúc thì chủ mệnh cần chú ý đến nơi ở, nghĩa là cần phải xây dựng hay cải tạo nhà cửa để giữ được ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Sao Thiên Đồng Ở Cung Điền Trạch Khi Gặp các Cung Vị:

Thiên Đồng khi ở cung Mão:

Sao Thiên Đồng tọa cung Điền Trạch khi ở cung Mão, mệnh chủ là người có gia sản, có nhiều nhà cửa, bản thân trong việc làm ăn, kinh doanh của chủ mệnh cũng rất tốt đặc việc là bất động sản. 

Khí thế, ruộng đất, gia sản của chủ mệnh sẽ ngày càng thịnh vượng.

Thiên Đồng khi ở cung Dậu:

Khi ở cung Dậu sao Thiên Đồng tọa cung Điền Trạch thì tính cách của chủ mệnh lại không được kiên cường, trong công việc của chủ mệnh cũng rất dễ gặp khó khăn đặc biệt là xây dựng hay sở hữu nhà đất.

Vì thế mà tài sản của chủ mệnh tại cung vị này cũng thường sẽ là không có, đất đai thì ít, nhà ở thì thường định cư ở những chỗ không mấy thuận lợi.

Thiên Đồng khi ở cung Dần và Thân:

Ở đây khi sao Thiên Đồng tọa cung Điền TRạch ở tại vị trí này thì chủ mệnh ban đầu sẽ gặp khó khăn trong việc làm ăn kinh doanh, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở, tuy nhiên chỉ cần cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm thì đến mai sau nhất định sẽ ăn lên làm ra, được quý nhân phù trợ mà có của ăn của để.

Thiên Đồng khi ở Cung Thìn và Tuất:

Ở đây, sao Thiên Đồng cung Điền Trạch khi gặp cung Thìn hoặc Tuất sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xây dựng nhà cửa, có thể dẫn đến những rủi ro và tranh chấp liên quan đến tài sản, đặc biệt là đất đai.

Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch, khi hội chiếu với sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao, mệnh chủ có khả năng không có sản nghiệp. Họ có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp, do có ảnh hưởng tiêu cực của những sao trên.

Nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch kết hợp với sao Hỏa Tinh đồng cung, lại thấy sao Không Kiếp, Hình Hao, người mang mệnh này sẽ gặp nguy cơ chịu thiệt hại do hoả hoạn hoặc có sự kiện bất ngờ xảy ra.

Khi gặp sao Địa Không, Địa Kiếp, người mang sao Thiên Đồng cung Điền Trạch sẽ dồn hết đầu óc vào việc xây dựng sản nghiệp, nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình này. Nếu gặp ít sao sát tinh, thì ngành bất động sản có thể là phù hợp với họ. Còn chủ sẽ sống ở những phố xá sầm uất thì sẽ rất phát triển.

Thiên Đồng cung Điền Trạch Hóa Kỵ và gặp hội chiếu với sao Hỏa Tinh và Linh Tinh, thì người mang sao này có khả năng gặp khó khăn và rắc rối trong việc phát triển sản nghiệp. Hỏa Tinh và Linh Tinh thường mang ý nghĩa của sự căng thẳng, áp lực, hay rủi ro trong kinh doanh và đầu tư.

Sao Thiên Đồng cung Điền Trạch kết hợp với Tứ Hóa

 Sao Thiên Đồng Hóa Lộc tọa cung Điền Trạch, người mang sao này có tài sản tổ tiên để lại và có khả năng tích lũy để trở nên giàu có. Trung và vãn niên, họ sẽ sở hữu tài sản phong phú và nhà cửa hoa lệ, đủ để hưởng thụ và gia đình hạnh phúc. Dù có sát tinh hội chiếu, sản nghiệp của họ vẫn sẽ phong phú, nhưng có thể không phải là sống ở khu thượng lưu cao cấp.

Sao Thiên Đồng Hóa Quyền cung Điền Trạch, ngôi nhà của mệnh chủ sẽ nâng cao và họ sẽ không ngừng tích lũy tài sản và trở nên giàu có. Họ thích tận hưởng cuộc sống ở nhà và gia đình của họ sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, Thiên Đồng cung Điền Trạch, Hóa Quyền hội Cự Môn Hóa Kị, mệnh chủ nên tránh quản lý công ty hoặc tài sản của gia tộc để tránh các phiền phức và tranh chấp. Nếu gặp Sát Kị mệnh chủ có thể gặp phải những vụ kiện tụng. Tuy nhiên, nếu họ mua nhà và tài sản bằng tiền của riêng mình, thì không gặp phải tranh chấp.

Nhưng nếu sao Thiên Đồng cung Điền Trạch Hóa Kỵ, người mang sao này có thể tự mua bất động sản, nhưng sẽ phải đối mặt với phiền não và mất tinh thần vì sản nghiệp. Nếu sao cát hợp với Thiên Đồng ở cung Điền Trạch thì mệnh chủ có thể dễ dàng phát triển kinh doanh bất động sản hoặc các dịch vụ kiến trúc liên quan đến bất động sản.

Tuy nhiên, nếu gặp Hóa Kỵ hoặc sao Kình Dương, Đà La, thì việc mua bất động sản có thể gây ra thị phi. Nếu không quá bị ảnh hưởng bởi Sát Kị và Không Kiếp chủ phiền muộn có thể chỉ là chút ít, thị phi không nhiều.

Giới tính: