Sao Thiên Cơ ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Cơ là sao trí tuệ trong Tử Vi Đẩu Số, khi sao Thiên cơ ở trong cung Tài Bạch, người ở mệnh này chủ về tay trắng lập nghiệp, lao tâm vượt qua khó khăn, để có được thành tựu ở tuổi vãn niên. 

Đặc tính sao Thiên Cơ:
Miếu địa:  Tại Thìn, Tuất, Mão, Dậu.
Vượng địa: Tại Tỵ, Thân.
Đắc địa:  ở Cung Tý, Ngọ, Sửu, Mùi.
Hãm địa: ở cung Dần, Hợi.

Mệnh chủ có khả năng về tùy cơ ứng biến, thông minh sáng suốt, biết vận dụng đầu óc, trí tuệ và kỹ thuật để kiếm tiền. Thông thường trải qua do kế hoạch và sự cạnh tranh trong công việc, nhưng về tiền nong không được ổn định, tiền bạc đến ít hơn tiền đi, tính lưu thông lớn, không giữ được tiền, nhưng cũng không thiếu tiền tiêu của.

Thường có tình huống kiêm chức, đại lý hoặc thường xuyên thay đổi công việc, họ có xu hướng đầu tư sáng tạo, ưa thích mạo hiểm kiếm tiền, đầu tư ngẫu nhiên sẽ vì lòng tham biến thành sai lầm mà dẫn tới phá tài, về tuổi trung niên về sau đa phần có khả năng tích cóp tài sản đáng kể.

Sao Thiên Cơ ở cung Tài Bạch nó tượng trưng cho sự may mắn thành công trong lĩnh vực tài chính. Có khả năng thăng tiến thay đổi bản thân vượt bậc, nhưng vẫn có khả năng tài đến rồi lại đi. Cùng tìm hiểu sao Thiên Cơ tọa Tài Bạch tại các cung vị sẽ ra sao nhé?

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Thìn, Tuất

Thiên Cơ ở cung Tài Bạch đồng độ tọa trong hai cung Thìn, Dậu và nếu như gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, thì nên làm công việc như kinh tế hoặc tài chính. Cổ nhân cho rằng đây là quan thuế bởi vì Thiên Cơ, Thái Âm chỉ chủ về kế hoạch kinh tế và tài chính, chứ không chủ về hành động kiếm tiền. Do vậy, cho nên không thích hợp để tham gia vào làm ăn kinh doanh.Thiên Cơ ở Thìn Tuất, nhờ cơ mưu tính toán hoặc kĩ nghệ học vấn mà kiếm ra tiền, thích hợp làm các nghề về văn hóa. Nếu Thiên cơ hóa Kỵ, sẽ càng nặng thêm mức độ sai lầm trong kế hoạch đầu tư . Trong trường hợp này, ở cung Thân sẽ ưu hơn so với cung Thìn, tức là mức độ sai sót sẽ ít hơn. Tuy nhiên, cả hai đều không hợp  với kinh doanh và chỉ nên làm công chức hoặc nhân viên trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Đặc biệt là làm việc trong các công ty đầu tư, tuy nhiên vẫn không nên chủ trì được các dự án đầu tư thực tế.

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Sửu, Mùi

Thiên Cơ cung Tài Bạch đồng tọa ở hai cung Sửu, Mùi, đối lập với Thiên Lương, chủ về tính toán, trí óc để kiếm tiền. Vì thế rất thích hợp làm những nghề nghiệp hao tổn về tâm cơ, như chuyên về  lập trình phần mềm máy tính, lập kế hoạch phát triển thị trường,... Nếu như có các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, thì nên làm công tác về pháp luật.

Do trái ngược với Thiên Lương, nên khi Thiên Lương Hóa Khoa, sẽ chủ về tiền bạc nhiều ít tùy theo mức độ danh tiếng sẽ quyết định. Thiên Cơ Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa, hội Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Khoa cũng tương tự. Nhưng nếu như Thiên Cơ Hóa Kỵ, hoặc hội Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ, thì thường sẽ tính toán, cơ lược sai lầm, khi thất thời phải gánh chịu một số thất bại để rút ra được kinh nghiệm, giúp cho sự khai vận về sau này.

Thiên Cơ độc tọa ở cung Sửu, Mùi, đối nhau với Thiên Lương Hóa Lộc, ắt chủ về tính toán, mưu trí để kiếm ra tiền. Khi gặp Âm Sát, Thiên Diêu, Thiên Hư đồng độ, thì tính chất tính toán, cơ mưu nặng, khi gặp sao cát, có thể kiếm được tiền, nếu có sát tinh đồng độ thì chỉ hao uổng tâm sức. Nhất là có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì chuyển biến càng nặng, không nên tự  làm ăn kinh doanh. Khi gặp các sao sát, kị, hình, hao, sẽ dính dáng đến pháp luật mà tán gia, thất bại, phá sản. Vì vậy không nên dính đến tranh chấp, kiện tụng.

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Mão, Dậu

Thiên Cơ cung Tài Bạch tọa Mão Dậu, lợi dụng lúc loạn kiếm tiền , hay phải tranh chấp, cạnh tranh với đối thủ trên con đường tiền bạc, nhiều người ganh tị, việc gì đến tay cũng khiến cho người ta thèm thuồng, thành bại đa đoan, tài vận thay đổi bất thường, không được ổn định. Khi gặp các sao sát, kị thì càng nặng.

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Tý, Ngọ

Thiên Cơ ở cung Tài Bạch nhập miếu trong hai cung Tý, Ngọ sẽ phải đối đầu với sao Cự Môn. Vì vậy, mệnh chủ phải đối mặt với những khó khăn và những gánh nặng tinh thần. Mệnh chủ phải hy sinh và nỗ lực hết mình để kiếm ra tiền. Nếu sao Cự Môn, Hóa Lộc, điều này sẽ tốt, nhưng khi sao Cự Môn Hóa Kỵ, thì mức độ gánh nặng khó khăn tinh thần sẽ càng lớn.

Khi Thiên Cơ ở cung Tài Bạch nằm ở cung Ngọ có cung mệnh là Thái Âm nhập miếu, mức độ lo lắng sẽ giảm đi so với khi nằm ở cung Tý. Tuy nhiên khi ở cung Tý, mệnh chủ cần phải cẩn trọng trong công việc cần phải đối phó với các tình huống khó khăn. Nếu Thiên Cơ cung Tài Bạch ở cung Tý, Ngọ khi có sao Địa Không hoặc Địa Kiếp đồng cung, thì mệnh chủ sẽ gặp sai lầm lớn trong kế hoạch. Khi Thiên Cơ Hóa Lộc đồng cung, mệnh chủ có khả năng kiếm tiền bằng nghề môi giới, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, nhưng vẫn đạt được kết quả mong muốn. 

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Tỵ, Hợi

Thiên Cơ cung Tài Bạch an tại Tỵ ,Hợi, không chủ về tụ tài phú, được hóa cát, làm tăng về mức tiền lưu động. Cho nên thích hợp với công việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính,thu thuế, hạch toán. Nếu khi có Hỏa Tinh đồng độ, thì tiền bạc rất khó tích tụ, nguồn tiền tài sinh biến động thay đổi khó lường. Vì thế không nên vì cái lợi trước mắt mà đặt mục tiêu quá cao. Trường hợp khi có sao lộc thì bị nhiều người dòm ngó, thu nhập bấp bênh không được ổn định, nguồn tiền tài không được bền chặt.

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch An Tại Dần, Thân

Thiên Cơ ở cung Tài Bạch an tại Dần Thân, lập nghiệp từ tay trắng, trước làm ăn khó  sau chủ về dễ, có thể cùng lúc đảm nhiệm làm nhiều công việc. 

Sao Thiên Cơ ở Cung Tài Bạch Khi Hội Hợp Cùng Tinh Diệu Khác

Thiên Cơ mà thêm Tứ Hung, thì chủ người này rất xảo nghệ tài tinh. Nếu được thêm Cát tinh chủ chiếu thì mệnh chủ là người có tài vận rất vượng thịnh.

Sao Thiên Cơ tọa cung Tài Bạch, mệnh chủ là người vốn có đầu óc kinh thương, rất giỏi kinh doanh, tuy nhiên bởi mệnh chủ có tài vận có nhiều biến động, đa biến bất ổn, nên kinh thương sự nghiệp không mấy sáng sủa hay có thành tựu gì. Chủ mệnh cần cố gắng lấy chuyên nghiệp hay công việc ổn định mà kiếm lấy tiền tài.

Bên cạnh đó mệnh chủ cũng cần phải cố gắng chăm chỉ bận rộn mà tạo ra lực lượng thực tế mới có thể có được thành công xứng đáng, không thể há miệng chờ sung rụng.

Nếu sao Thiên Cơ nhập miếu thủ cung Tài Bạch, cùng sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã, sao Hóa Lộc hội hợp, nhất đình giàu có, tài bạch phong phú.

Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc, thì chủ từ trong nghề cũ sinh ra nghề mới mà đắc tài. Đơn kiến sao Lộc Tồn, tiểu nhân ngấp nghé.

Nếu sao Thiên Cơ lạc hãm địa, thì tài nguyên nhiều biến hóa trắc trở, còn chủ Mệnh chủ lao tâm lao lực. Lại hội Sát diệu, trải qua khó khăn sau mà được tài. Cùng sao Thiên Lương hội chiếu, thì chủ Mệnh chủ là người có diệu kế mưu tài, lâm sự nhiều cơ biến.

Sao Thiên Cơ nếu cùng sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hao đồng cung hoặc hội chiếu, thì người này một đời cơ duyên tuy nhiều, nhưng tụ tán vô thường.

Sao Thiên Cơ Ngũ hành thuộc Âm mộc, tại trong Tử Vi Đẩu Số chủ trí tuệ, là trí đa tinh, hóa khí là thiện tinh, là chủ cung Huynh Đệ, đối với Sát tinh không có lực đề kháng, Hóa Kị thì là ác (thương đầu óc, đầu óc thắt nút).

Gặp Tứ sát Không Kiếp, chủ thành bại thăng trầm, bẩm sinh lãng phí, khó có thể tích lũy được nhiều tiền. Tài vận tương đối kém, khó đại phát, trước phá sau thành, thích hợp kiếm tiền nhờ các ngành kỹ nghệ, kĩ thuật chuyên môn.

Giới tính: