Sao Thiên Cơ ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Cơ ở cung Điền Trạch, là người có sản nghiệp không quá nhiều, thường thì sẽ không thể định cư ở lâu tại một nơi, việc chuyển nhà thường rất nhiều. Công việc của bản thân cũng không được thuận lợi phải bôn ba nhiều nơi.

Sao Thiên Cơ là một chính tinh trong 14 chính tinh trong khoa Tử Vi, Sao Thiên Cơ thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh và cũng thuộc chòm sao Tử Vi, Sao Thiên Cơ luôn đứng sau sao Tử Vi và được xếp ngược theo chiều kim đồng hồ.

Xét về hóa khí thì Thiên Cơ có hóa khí là Thiện Tinh, Thiện Tú trong đó chữ “thiện” có nghĩa là hiền lành, lương thiện. Còn chữ”tinh, tú” ý chỉ một vị sao tinh tú trên bầu trời cao hay cũng mang nghĩa là thanh tú, thuần thúy và đẹp.

Vì vậy mà sao Thiên Cơ được coi là một bộ sao rất đẹp mang tấm lòng lương thiện,  đầy trắc ẩn với vẻ ngoài thanh tú nhẹ nhàng như một vị thư sinh nho nhã ham học.

Đặc tính sao Thiên Cơ

Miếu địa:  Tại Thìn, Tuất, Mão, Dậu.
Vượng địa: Tại Tỵ, Thân
Đắc địa:  ở Cung Tý, Ngọ, Sửu, Mùi.
Hãm địa: ở cung Dần, Hợi.

Luận Giải Sao Thiên Cơ Cung Điền Trạch

Tại trong Tử Vi Đẩu Số, tính chất của sao Thiên Cơ là nhiều mưu kế, cơ biến đa đoan, hiếu động hiếu học, nhưng cũng có khuyết điểm là lập trường không vững, học nhiều mà không tinh, dục vọng cao, dẫn đến thực tại thường không thể theo kịp lý tưởng, nên đa phần lao tâm lao lực, nhưng xử sự rất có mạch lạc.

Thiên cơ cự môn là tinh diệu tổ hợp , thường dễ gây nên sản nghiệp tranh chấp . Cũng chủ góc khó trí nghiệp . Hoặc chủ ứng hơi một tí , cho nên hối hận . Duy gặp lộc giả bắt đầu chủ sản nghiệp sáng tạo cái mới . Nếu cự môn hóa kị , thì động một tí có tảm , gặp hình sát không kiếp , càng nguyên nhân chính sản nghiệp hoặc dời động , mà bạng châu thị phi khẩu thiệt liên tục , thậm chí phát sinh quan phi tố tụng .

Thiên cơ cự môn có sát đồng độ , tung gặp cát hóa cũng không cát , vẫn chủ sản nghiệp khó thủ . Tại cung Mão nhân tương đối êm xuôi .

Thiên cơ thái âm là tinh diệu tổ hợp , chủ lúc nào cũng dời động , đặc biệt dần thân hai cung là nhưng , gặp sát thì không tuân thủ tổ nghiệp , cũng không hưởng thụ có sẵn là sự nghiệp , cũng chủ lúc nào cũng biến đổi hoàn cảnh làm việc . Nếu thái âm hóa lộc , sau đó chủ dễ từ đưa sản nghiệp , hoàn cảnh sống cũng góc yên tĩnh .

Thiên cơ thái âm gặp cát hóa ( thích nhất thiên cơ hóa lộc ) , lại gặp cát diệu , thì mua bán điền trạch có thể thu lợi . Cũng nên thiên đổi hoàn cảnh làm việc .

Thiên cơ thiên lương của tổ hợp , cơ bản tính chất chủ khó từ đưa sản nghiệp , tất bốn mươi tuổi về sau mới có khả năng trí nghiệp . Sáu mươi tuổi hậu sản nghiệp bắt đầu gia tăng .

Thiên cơ thiên lương mà thiên lương hóa lộc , ở thêm nơi ở cũ hoa hạ . Hoặc tại nhiều năm chi phí cơ hội cấu phục vụ .

Thiên cơ thiên lương Hỏa Tinh đồng độ , phải Linh Tinh , lại gặp sát hao tổn , lưu sát xung sẽ, thì ngoài năm chủ hỏa độc sợ bóng sợ gió .

Thiên cơ thiên lương tại điền trạch, cùng Hỏa Tinh đồng độ nhân , cũng chủ lúc nào cũng thế nơi ở cùng địa điểm làm việc , [ Vũ Tham ] gặp Lộc Mã , cũng chủ lúc nào cũng thiên di .

Dưới tình huống bình thường , thiên cơ thủ cung điền trạch nhân , thụ phong thuỷ ảnh hưởng khá lớn . Gần cùng thiên lương đồng độ , gặp cát hóa cát diệu , sau đó thụ ảnh hưởng. 

Sao Thiên Cơ đối với Sát tinh phi thường mẫn cảm khi tọa tại cung Điền Trach, cũng không có lực lượng kháng lại Không Hao Hình Kị các loại ác diệu, dù cho tại Đại vận Lưu niên, nhận đến xung hội của lưu sát, thường thường cũng có thể dẫn đến phản ứng không tốt.

Sao Thiên Cơ tọa cung Điền Trạch, chủ rời bỏ tổ nghiệp, có thể tự mua sản nghiệp, nhưng sản nghiệp ít, thường vì sản nghiệp mà tranh chấp so đo, gia đạo có xu thế lụi bại, thường đem bất động sản biến động, lúc mua lúc bán, mà không có bất động sản cố định.

Sao Thiên Cơ tọa cung Điền Trạch, gia hội Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoàn cảnh ồn ào.

Biến đổi của sao Thiên Cơ tại cung Điền Trạch không phải chăng cát lợi, phải nhìn tinh diệu nơi hội hợp mà định, hội cát diệu cát hóa, có lúc trái lại không chủ di động, thích nhất thấy các sao Lộc Tồn, sao Thiên Mã, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt cùng sao Ân Quang, sao Thiên Quý, sao Tam Thai, sao Bát Tọa; thì chủ di chuyển cát lợi.

Trái lại, nếu như sao Thiên Cơ mà thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Hóa Kỵ, thì động một tí là phạm lỗi. (Do đó có thể mở rộng ra: sao Thiên Cơ nhập cung Điền Trạch đại hạn hoặc cung Điền Trạch lưu niên, người này cũng sẽ tại thời kỳ này chuyển nhà).

Thiên Cơ Hóa Lộc tại cung Điền Trạch, sao Thiên Cơ là sao của phù động, đối với tiền tài lưu động bất lợi, không dễ tụ tài, nhưng dùng ở phát triển bất động sản còn là có lợi đó. Tuy nhiên bởi vì Thiên Cơ nhiều biến động nên tài dù có nhập khố tích trữ được nhưng cũng sẽ vì chi tiêu bên ngoài mà dần dần không còn.

Khi sao Thiên Cơ cùng đồng bộ với Lộc Tồn tại cung Điền trạch mà có thêm các Sát tinh đồng hội thì chủ sẽ có những mối quan hệ bất hòa với láng giềng.

Thiên Cơ Hóa Quyền tại cung Điền Trạch, tại trong nhà nắm quyền, bố trí trong nhà sẽ có biến động hoặc sẽ tự lập nghiệp của bản thân mà kh cần đến tổ nghiệp.

Thiên Cơ Hoá Kỵ tọa tại cung Điền Trạch, sẽ sa sút đến mức bán hết tổ nghiệp, thường có những biến động không tốt gây ảnh hưởng nhiều, càng nhiều biến động thì công việc càng sa sút, trong nhà sẽ xảy ra nhiều tranh cãi.

Khi Sao Thiên Cơ thấy sao Thiên Hình, sao Quan Phù, sao Bạch Hổ, tại cung Điền Trạch thì chủ phát sinh kiện cáo, lấy nhẫn nhịn để chuyển đi là phù hợp, bằng không càng cầm cự càng sinh nhiều thị phi, hoặc chủ tại bên trong cơ cấu công tác nhận lấy áp lực khốn nhiễu, cũng lấy chuyển đổi hoàn cảnh công tác là phù hợp.

Nếu sao Thiên Cơ lạc hãm tọa thủ cung Điền Trạch, còn có Can Mậu dẫn phát Thiên Cơ Hóa Kỵ, chủ tư kim của người này điều chuyển khó khăn.

Sao Thiên cơ tới dời động phải chăng êm xuôi , cần xem sở hội hợp là tinh diệu mà định ra , hội cát diệu cát hóa , có khi ngược lại không được chủ dời động , thích nhất gặp Lộc Mã , Khôi Việt cùng ân quang thiên quý , tam thai bát tọa chư diệu , thì chủ dời động êm xuôi . Trái lại, nếu gặp hỏa linh, không kiếp, hóa kỵ, thì động một tí là phạm lỗi.

Lưu niên thiên cơ hóa kỵ cũng chủ dời động , không thấy sát , thì cũng không chủ hung .

Sao Thiên Cơ tọa cung Điền Trạch khi ở Sửu, Mùi hay Tỵ và Hợi 

Có cuộc sống khá phức tạp, có thể là trong gia đình hay cuộc sống hôn nhân. Hay là gia đình nơi ở bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như bị làm ồn bởi nhà gần nhà máy hay chợ, vì vậy mà không thể được thanh tĩnh.

Giới tính: