Sao Thái Âm ở cung Phu Thê

Sao Thái Âm là biểu tượng của mặt trăng, Âm Dương là mặt đối lập nhưng lại luôn tồn tại song song với nhau không thể tách rời, còn Thái Âm là tượng trưng cho người mẹ, tượng trưng cho người phụ nữ, cho người vợ hay cho thời thế…..Thái Âm có tính âm, vì thế hợp dù đắc hay hãm thì hợp hơn khi đóng ở cung Âm và với người tuổi Âm. Thái Âm tượng trưng là mặt trăng, vì thế cũng hợp với người sinh vào ban đêm, đặc biệt hợp cách nhất dành cho những người vào ban đêm.

Sao Thái Âm là biểu tượng của mặt trăng, Âm Dương là mặt đối lập nhưng lại luôn tồn tại song song với nhau không thể tách rời, còn Thái Âm là tượng trưng cho người mẹ, tượng trưng cho người phụ nữ, cho người vợ hay cho thời thế…..Thái Âm có tính âm, vì thế hợp dù đắc hay hãm thì hợp hơn khi đóng ở cung Âm và với người tuổi Âm. Thái Âm tượng trưng là mặt trăng, vì thế cũng hợp với người sinh vào ban đêm, đặc biệt hợp cách nhất dành cho những người vào ban đêm. 

Ý nghĩa sao Thái Âm cung Phu Thê

Sao Thái Âm cung Phu Thê ở trong Tử Vi Đẩu Số là một sao mang tính thông tuệ, ngũ hành thuộc Thủy có hóa khí là phúc. Sao Thái Âm tại Thiên là tinh hoa của Nguyệt, là gia tài tinh, chủ phú, lộc khố, tàng. Là chủ của cung Tài Bạch, Điền Trạch.

Tính chất của hai khỏa tinh diệu, là hoàn toàn tương phản, nhưng lại đồng dạng cùng ưa thích Quần Thần Khánh Hội, có Lộc Cát, Lộc Mã trợ lực.

Sao Thái Âm ở cung Phu Thê, sao Thái Âm có tính chất thiên về chải chuốt làm đẹp, khi soa này tọa thủ cung Phu thê, đó là báo hiệu phối ngẫu có tính cách nhu mì, không đủ thẳng thắn, có đủ khí chất của âm nhu, bất luận là nam hay nữ.

Khi sao Thái Âm ở cung Phu Thê thì chắc chắn có quan hệ mật thiết với sao Cự Môn, phối ngẫu nhất định có hình thái tuấn mỹ, trên thực tế cũng không hẳn là đẹp đẽ tuyệt đối.

Thái Âm ở cung PHu Thê tất sẽ phải tam hợp hội thêm các sao như Văn Xương, Văn Khúc mới được coi là chính chủ phối ngẫu đẹp đẽ, nếu là Thái Âm lạc hãm thì càng vẹn toàn.

Tuy nhiên bởi sao Cự Môn chủ thị phi, xao động, nên thường thường sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sao Thái Âm, tỉ như cảm tình khốn nhiễu, thị phi cùng bao trắc trở….

Vì vậy mà các cục cát hung của sao Cự Môn càng là quan trọng, cát thì không đến nỗi ảnh hưởng đến Thái Âm, hung thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất lợi cho sao Thái Âm rồi.

Ngoài ra căn cơ của Thái Âm cũng có sẵn lực đối kháng sao Cự Môn.

Sao Thái Âm tọa cung Phu Thê, nhập miếu kiến cát diệu, nữ chủ lấy được người chồng tài giỏi, còn nam thì có thể lấy được người vợ hiền lương, thục đức, từ đó mà có thể thấy được tình cảm vợ chồng hòa điệu, mỹ mãn.  Mà phối ngẫu còn là người có tình cảm phong phú, có lòng đồng tình, nhưng duyên phận cùng người thân trong gia đình như cha mẹ, anh chị em lại khá bạc.

Sao Thái Âm nhập miếu không sợ sát hình, nếu có gặp phải kẻ ác kẻ gian thì vẻn vẹn chỉ sinh ly không đến nỗi tử biệt, nên tại  nưu liên không kiến sao hung sát, cho dù Đại Vận có không được cát lợi, cũng chủ sau ly hôn tái giá. Tuy nhiên lại rất ngại việc có Hóa Kỵ, chủ về người phối ngẫu rời xa quê hương , hoặc là không có duyên với lục thân.

Thái Âm độc tọa cung Phu Thê ở hai cung Mão Hay Dậu:

Nam có Thái Âm tọa cung Quan Lộc tốt hơn ở nữ, bởi chủ về tình yêu sẽ gặp khá nhiều sóng gió trắc trở, sau đến cuối cùng mới có thể lấy được nhau. Nếu gặp Tả Phủ, Hữu Bật, Hóa Kỵ thì sẽ có chồng có tình nhân bên ngoài.

Mối quan hệ vợ chồng này còn liên quan đến thành công sự nghiệp của nhiều hơn, và còn có thể gặp được phụ tá, cát hóa kết hợp với các yếu tố khác để thúc đẩy sự nghiệp có thể phát triển, thăng tiến hơn. Trong cung Mão, thông thường bạn đời là làm việc cho người khác.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Mão so với cung Dậu thì có khả năng xảy ra nhiều vấn sinh lý, hay phải sống xa nhau hơn.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Dậu và hội Thiên Đồng Hóa Kỵ thì sẽ gặp các sao đào hoa, sát tinh, Cô Thần, Quả Tú và các yếu tố phụ khác, có khả năng khiến khuynh hướng đồng tính, luyến ái.

Thái Âm độc tọa cung Phu Thê ở hai cung Thìn hoặc Tuất:

Sao Thái Âm khi ở hai cung này sẽ có được một mối quan hệ bền chặt đến già, nhưng cung Tuất lại có ưu thế này mạnh hơn ở cung Thìn. Khi sao Thái Âm nằm trong cung Thìn mà có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa KHoa thì nữ có khả năng nhận được sự hỗ trợ lớn từ chồng trong độ tuổi trung niên, và nam cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người vợ của mình.

Còn sao Thái Âm mà nằng trong cung Tuất, nếu gặp cát tinh mà không bị sát tinh xâm phạm, thì nữ sẽ nhận được một sự giúp đỡ bất ngờ của quý nhân mà nhờ vào đó công việc có thể phát triển và thăng tiến hơn, còn nam thì cũng có thể phát triển được sự nghiệp công việc khi có thêm sự giúp đỡ của người vợ.

Nếu sao Thái Âm ở trong cung Thìn hoặc Tuất, nếu gặp sao HóA kỵ thì nữ không nên kết hôn sớm, nếu không cẩn thận mà lập gia đình sớm thì có thể sẽ chạm đến cung hạn của đại vận, khiến cho mối quan hệ hôn nhân có thể trở thành nguồn gốc của sự tranh chấp, oán hận và dẫn đến ly dị.

Thái Âm tọa cung Phu Thê ở cung Tỵ hoặc Hợi:

Sao Thái Âm độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi và nằm đối diện với sao Thiên Cơ. Khi nằm trong cung Tỵ, Thái Âm không mạnh bằng khi nằm trong cung Hợi. Trong trường hợp cung Tỵ, thường mối quan hệ vợ chồng không biết lo lắng cho gia đình nhưng lại vui vẻ giúp đỡ người khác.

Khi sao Thái Âm hóa kỵ nằm trong cung Tỵ và gặp sát tinh, đào hoa, mối quan hệ vợ chồng có thể gặp vấn đề như gặp những rủi ro hoặc tốn kém về tài chính, vì bạn đời giúp đỡ người khác.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Hợi, thông thường thì người phối ngẫu sẽ giàu có.Khi sao Thái Âm độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, nam nên lấy vợ nhỏ tuổi. Trong khi đó nữ nên lấy chồng lớn tuổi, chênh lệch khoảng 6 tuổi trở lên là thích hợp.

Thái Âm Hóa Kị ban đầu không có tính chất quá khắc nghiệt, nhưng nếu có yếu tố xung khắc, sẽ đều thành sao kị, như vậy sẽ không tốt cho vợ chồng đương số. Sao Thái Âm thích hợp phối hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền. Đối với nữ gặp sao Thái Âm, nếu không có sự kết hợp mạnh mẽ trong cung Phu Thê, nhưng gặp Hóa Kị của Thái Âm, phối ngẫu sẽ có khả năng xa rời quê hương và không có duyên nợ với nhau.

Giới tính: