Sao Thái Âm ở cung Quan Lộc

Sao Thái Âm là một trong những bộ sao cực kỳ quan trọng trong sao tử vi, bởi vì nó mang cực niều ý nghĩa về sự thành bại của đương số. Sao Thái m trong Tử Vi đàu số là một trong những ngôi sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu, gồm La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, THái âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, THái Bạch, Thủy Diệu.

Thái Âm tượng trưng cho mặt trăng, soi sáng cho con đường đi của con người, tượng trưng cho cả mắt phải, cho người mặt hiền và cho cả thời thế. Sao Thái Âm chủ về cuộc sống giàu sang, tài lộc mang nhiều ý nghĩa tích cực , cho người sở hữu ngôi sao này trong lá số tử vi.

Thái Âm- Thái Dương là hai mặt đối lập là tính nữ và tính nam Thái Âm tượng trưng cho người phụ nữ và tượng trưng cho thời cuộc. Âm Dương luôn tồn tại song song với nhau nên khi luận giải thì bắt buộc phải luận giải thế đứng của bộ sao Nhật Nguyệt này.

Đặc tính Sao Thái Âm 

Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
Tính: Âm
Ngũ Hành: Thủy
Loại: Phú Tinh. Tài Tinh
Đặc Tính: Điền TRạch, tiền bạc, đôi mắt, mẹ, vợ ( nếu là đàn ông)
Cai Quản: Cung Điền, Cung Tài
Tên Thường Gặp: Nguyệt.
Miếu địa: Cung Dậu, Tuất, Hợi.
Vượng địa: Cung Thân, Tý.
Đắc địa: Cung Sửu, Mùi.
Hãm địa: Cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

Ý Nghĩa Sao Thái Âm Cung Quan Lộc

Sao Thái Âm trên bản chất thông minh có nhẫn nại, yêu sạch sẽ, trọng tình cảm, nhưng sao Thái Âm nếu là vị trí của Nhật Nguyệt Phản Bối, cũng tựu là thuộc về trạng huống lạc hãm, thì hiển hiện ra đặc chất mặt trái của sao Thái Âm, dễ dàng cảm xúc hóa, đối với tình cảm quá ư cố chấp, cá tính khá tiêu cực lười nhác.

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, sao Thái Âm miếu vượng, chủ phú quý, sự nghiệp khá bình ổn. Gia cát hóa cát, chủ có quyền quý, bất luận làm sự nghiệp gì đều có thể thăng chức đến địa vị cao hơn.

Dù là đàn ông hay phụ nữ nếu có sao Thái Âm đóng ở cung mệnh là người mềm dẻo, khôn khéo, văn chương nghệ thuật, là người tháo vát ngay thẳng , chính trực và liêm minh. 

Thái Âm hợp nhất với Tuổi Âm Nam và ở mệnh phụ nữ, ở trạng thái miếu vượng, Thái Âm khóa khí ra cả Tứ Hóa ( Lộc_ Quyền_Khoa_Kỵ )

Vì Thế Thái Âm cũng nói lên một vấn đề khó mà lường trước được, đôi khi Thái Âm nhẹ nàng và uyển chuyển như dòng nước mát thướt tha nhưng cũng có lúc lại mạnh mẽ dữ dội như một cơn nước lũ muốn cuốn trôi mọi thứ. 

Vận hội đến Thái Âm làm con người ta thành công như vũ bão. Nếu ở trạng thái Hãm địa thì Thái âm cũng có phần kém hơn, ăn chơi hơn, nghịch ngợm hơn, và sự thành công cũng kém hơn. Gặp Hãm địa thì mệnh tuổi nhỏ gặp nhiều khó khăn, không được cha mẹ chiều chuộng. Nếu Âm Dương lạc hãm thì người này sẽ sinh lý kém và mắt cũng kém.

Thái Âm có tính âm nên sẽ tốt nhất khi cư tại các cung âm và hợp với người tuổi âm, người sinh vào ban đêm hay đặc biệt là những người sinh từ ngày 10 đến 20 hàng tháng.

Trong khi Thái Dương lf\à ánh sáng của tri thức, lý trí, sức mạnh thì Thái Âm lại nhu hòa uyển chuyển hơn dễ dàng lùi bước hơn, có lẽ vì vậy mà Thái Âm rất sợ gặp tuần triệt. Ngay cả khi Thái Âm miếu vượng, nếu không có Xương, Khúc, Quang, QUý, Tả, Hữu đi cùng mà gặp phải Tuần Triệt, Thái Âm sẽ trở thành tối hãm,  phá cách, cuộc đời bế tắc, còn khi Nguyệt hãm gặp Tuần, Triệt thì sẽ giảm cái xấu của Thái Âm lạc hãm chứ không thể làm cho Thái Âm đẹp lên như đắc địa. Vì vậy có thể gây ảnhh hưởng xấu đến cuộc đời của mệnh tạo.

Sao Thái Âm rất phù hợp với những người mênh Thủy, Kim và Mộc, không tốt với những người mệnh Thổ và Hỏa, và cũng không phù hợp với những người sinh vào ban ngày.

Đặc biệt là từ giờ Dần đến giờ Ngọ.

Thái Âm gặp Không kiếp, Kình Đà, Riêu, Hình, Đà lỵ, Linh Hỏa sẽ trở nên phá cách làm mất đi ánh sáng ban đầu vốn có của sao này, cho dù Miếu Địa khi gặp Hỏa Linh, Không Kiếp, Hình, Riêu, Đà La đều kém, làm mất đi ánh sáng.

Thái Âm khi gặp Riêu, Đà, Kỵ, Đào Hồng là người rất lãng mạn, cuộc đời lãnh lý hành thyền, yêu đương, thích được nhẹ nhàng cưng chiều, cũng là một người đa tài nhưng lắm tật. 

Rất đào hoa phong tình phong lưu. Thái Âm miéu địa là người liêmm minh chính trực, thủy chung , đunngs sai phải trái vô vungc minh bạch roc ràng, ngoài ra sao này cung chi tiêu phóng khoáng và ngược lại với phần chi tiếu chặt chẽ hơn của Thái Dương.

 Thái Âm dù đóng ở vị trí nào cũng kông nên có thêm Lục Sát Tinh tụ hội, trường hợp gặp Kình Dương cần có thêm Phượng, Giải, gặp Không, Kiếp cần có Quang,Quý để được phần nào hóa giải.

Âm Dương tượng trưng cho Đôi Mắt, vì thế khi hãm địa, gặp tuần triệt, hoặc riêu, Đà, Kỵ thì rất dễ bị cận, hoặc bị mù lòa.

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, sao Thái Âm nhập cung vị bình nhàn, bình thường, gia cát hóa cát cũng có phú quý thông thường.

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, sao Thái Âm thất hãm, sự nghiệp biến động lớn, vất vả mà khó thành, cũng chủ khó tụ tài. Tham vọng cao hơn năng lực, mơ mộng hão huyền, không thể chuyên tâm làm một việc, vì vậy mà dễ thất bại, khó hiển đạt, phù hợp sớm đến ngoại địa phát triển, tham gia công tác lĩnh lương, cũng có thể là tác giả, diễn viên hoặc kinh doanh làm ăn nhỏ, bất lợi đầu tư làm ăn. Gia cát cũng bình thường. Gặp Lộc Mã kinh thương có thể thành tiểu phú.Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, cùng Văn Khúc Hóa Kỵ đồng độ, văn sĩ lang bạt giang hồ.

Sao Thái Âm cung Quan Lộc khi có các Tinh Diệu Hội Hợp:

Thái Âm Hóa Lộc tọa cung Quan Lộc, phù hợp buôn bán chợ đêm, quản lý tiền bạc, phòng sự việc đào hoa; miếu vượng chủ sự nghiệp thành đạt muộn, nhưng có thể giữ lâu, danh lợi song thu; thất hãm càng muộn mà không lâu dài.

Thái Âm Hóa Quyền tọa cung Quan Lộc, có thể sáng lên, tăng trưởng năng lực làm việc, tham gia công tác không vất vả, phù hợp quản lý thị trường, quản lý tài vụ; miếu vượng, có thể giàu có thể quý, hoặc có quyền lực ngầm, không quan chức mà có thực quyền; hãm địa bất lợi, lạm dụng chức quyền, có tiểu nhân tổn hại.

Thái Âm Hóa Khoa tọa cung Quan Lộc, phù hợp văn nghệ, hội họa, âm nhạc, người mẫu; miếu vượng giỏi lý tài, thanh danh lừng lẫy; hãm địa thì lực lượng không đủ, hào nhoáng bên ngoài, không thanh danh hoặc hư danh.

Thái Âm Hóa Kỵ tọa cung Quan Lộc, nhiều biến động, sự nghiệp nhiều ngăn trở, phù hợp luật sư, giáo sư, kỹ thuật, buôn bán vỉa hè; miếu vượng có thể thành đạt muộn nhưng vô danh, hoặc trước bất thuận mà sau thành công, hoặc gián tiếp mà thành tựu; hãm địa biến động lớn, tiểu nhân trong tối nhiều, sự nghiệp khó toại.

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, sao Thái Âm hội Thiên Lương Hóa Khoa, phù hợp tham gia công tác giám sát, quản lý, hoặc như nghề công chứng v.v

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc, sao Thái Âm ưa thích nhất Thiên Đồng Hóa Lộc, thì cũng chủ bạch thủ khởi gia.

Nhưng nếu Thiên Đồng Hóa Kỵ, có sát, chủ sự nghiệp trắc trở, vô sát, thì từ tầng thấp phát triển, cuối cùng có thể thành tựu.

[Cơ Nguyệt Đồng Lương] cách, phùng Khoa Quyền Lộc củng, không phá tất có quyền quý lớn, người sinh ban đêm đẹp nhất, trái lại phù hợp võ chức. Có thể tham chính hoặc các hạng công tác hành chính của xí nghiệp lớn.

Sao Thái Âm Tọa Cung Quan Lộc Khi Ở Các Cung Vị:

Sao Thái Âm Khi Ở Cung Mão, Thìn, Tỵ

sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc khi ở các cung này là chủ mệnh mang tính cách khá cao ngạo, tuy nhiên công danh tài lộc của chủ mệnh lại không được tốt như những gì mà ta thấy ở vẻ bên ngoài. Sự nghiệp không được hiển hách vinh quang.

Sao Thái Âm tại Mão Thìn Tỵ mà có thêm Lục Sát thì chủ mệnh là người có lối sống thiên về bên tình cảm hơn, dùng trái tim để quyết định và xử lý mọi việc, vì vậy mà thường có những bất lợi do chính bản thân gây ra cho chủ mệnh. Hay có thể nói rằng chủ mệnh cũng sẽ có cuộc sống mang màu sắc u tối, có thể gặp nhiều khó khăn mà gây ra thương tật cho bản thân.

Còn khi có Thất Cát Thì sao Thái Âm lại hướng chủ mệnh sang một ngã rẽ khác, một lối đi của sự độc lập vì thế mà có xảy ra những trường hợp rời gia đình từ lúc còn rất nhỏ để bôn ba khắp nơi. Tuy nhiên đến cuối thì cuộc sống của chủ mệnh này vẫn có thể gặp nhiều khó khăn, chỉ có thể sống được bằng công việc ăn lương bình thường.

Sao Thái Âm  Khi Ở Dậu, Tuất, Hợi

Sao Thái Âm tọa cung Quan Lộc khi nằm ở các cung vị này thì đều là những người có cuộc sống ổn định rất tốt. Công danh sự nghiệp đều rất hiển đạt, là người có quyền có quý. Bản thân chủ mệnh cũng là người có năng lực làm việc rất ưu tú, rất thích hợp trong việc xây dựng, tổ chức và lãnh đạo. Vì vậy mà những người này phù hợp làm việc cho công ty xây dựng hay là buôn bán bất động sản. 

Sao Thái Âm tại cung Tuất vượng thế tọa mệnh, cung Thiên Di có sao Thái Dương vượng thế đối chiếu, cung Tài Bạch có sao Thiên Cơ nhập miếu, cung Quan Lộc có sao Thiên Lương nhập miếu và sao Thiên Đồng lợi thế tam hợp cùng chiếu, gọi là “Cơ nguyệt đồng lương cách”, giỏi lập kế hoạch, xử sự và khả năng trợ giúp rất tốt, hợp làm công chức, truyền thông, văn hóa, thì có thể được đứng đầu, đảm nhiệm chức vụ quan trọng. Sao Thái Dương vượng thế vào cung Thiên Di, ra ngoài được quý, quan hệ đối ngoại lại càng tốt, sao Thiên Cơ nhập miếu tọa cung Tài Bạch, không có tiền bạc ngoài ý muốn, bắt buộc phải dựa vào trí tuệ và nỗ lực của bản thân, lao tâm khổ tứ tay trắng dựng lên, vất vả bao nhiêu thì thu về được bấy nhiêu.

Ở Mệnh nữ thì thích hợp làm các công việc về thẩm mỹ, thời trang, dụng cụ làm bếp hay là cả về trang sức. Cả mệnh nam và nữ sẽ đều có sự nghiệp công việc thuận buồm xuôi gió, đường công danh sự nghiệp tải thẳng, thêm thang. Một đời chỉ có hai từ”sung sướng”.

Giới tính: