Sao Phá Quân ở cung Quan Lộc

Sao Phá Quân là một trong 14 bộ chính tinh trong khoa tử vi, Phá Quân là sao chủ về sự hao bại vì thế nó mang nhiều ý nghĩa xấu. Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của Sao Tham Lang Và Sao Thất Sát, đây là bộ võ cách trong khoa tử vi. Sao Phá Quân là sao thứ 8 trong chòm Bắc Đẩu tinh, mang hành thủy. Trong Chòm Sao Thiên Phủ thì Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng, bắt đầu là Sao Thiên Phủ, tiếp theo là Thái m, Than Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và cuối cùng là Sao Phá Quân. Ngoài ra sao Phá Quân còn được biết đến với vai trò là điều khiển các sự biến đổi, những thay đổi đột ngột trong sự sống. Những biến cố này có thể gây ra những tác động mạnh mẽ, thậm chí là có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách đáng kinh ngạc.

  • Ngũ Hành: Âm Thủy
  • Loại: Quyền Tinh, Hao bại tinh
  • Đặc Tính: Hao tán, dũng mãnh, uy quyền
  • Tên thường gọi: Phá

Vị trí đắc hãm

  • Miếu địa : Tý, Ngọ.
  • Vượng địa : Sửu, Mùi.
  • Đắc địa :Thìn, Tuất.
  • Hãm Địa : Mão Dậu, Dân Thân , Tỵ Hợi.

Sao Phá Quân khi ở ở miếu vượng và đắc địa là con người có trí  thông minh, tính tình cương nghị, tự đắc sẽ có thủ đoạn, can đảm, thích hoạt động tự do, ham săn bắn, tính hay ưa nịnh hót. Số sẽ được hưởng giàu sang, phú quý nhưng cuộc đời sẽ gặp nhiều bước thăng trầm, tiền bạc công danh tựu tán thất thường. Người có tuổi Đinh và tuổi Kỷ, tuổi Tý  sẽ đắc cách, hưởng được phú quý song toàn; còn khi ở tuổi Bính, tuổi Mậu tuổi Dần, tuổi Thân cũng được hưởng phú quý nhưng lại hay mắc tai ương, bệnh tật và khó khăn.

Nếu được cả cát tinh hội như Tam Hóa, Tả Hữu, Xương Khúc, Tướng Ấn hay là gặp phải hung tinh đắc địa như Kình Đà, Không Kiếp thì thật là công danh thẳng mà cứ bước; uy quyền thì vô cùng hiển hách. Nhưng nếu Phá được Miếu, Vượng Đắc địa mà gặp các sao xấu hãm địa hay Đại Tiểu Hao, Bạch Hổ, Hóa Kỵ, Thiên Hình thì đường công danh lại vô cùng trắc trở, bôn ba đó đây, dễ vướng phải tù tội, tuổi thọ sẽ chiết giảm..

Phá Quân miếu Tí Ngọ cung
Vượng thời Mùi Sửu, Địa Thìn Tuất
Bình nơi Tỵ Hợi, Hãm Dần Thân
Cùng là Mão Dậu đối cung đó mà.
Phá Quân âm thủy kể ra
Lưng dầy, mình thấp lại là mi thưa
Tính cương chẳng có ai ưa
Ra lòng bạc ác chẳng vừa được lâu
Thìn Tuất hiểm độc mưu sâu,
Bỏ chưng tổ nghiệp mới hầu nên thân
Vượng địa Tí Ngọ hai cung;
Tả Hữu, Tam Hóa 3 phương chiếu về
Ấy người hiển đạt danh ghi,
Gặp Kình đắc địa lại tay siêu phàm.
Phá Tham gặp Tử vi lang
Hội cùng Liêm, Sát quan sang sẵn dành
Tứ Mộ: Phá gặp Lộc, Hình
Uy quyền chắc hẳn rạng danh đó mà
Thìn Tuất: Phá gặp Tuần, Khoa,
Tuổi sanh Quí Mậu thật là hiển vinh.
Phá, Hỏa, Việt đóng Dần, Thân
Giỏi về kỹ nghệ, tinh tường xưởng cơ
Phá, Kình Tả Hữu chớ ngờ
Ở cung Mão, Dậu ắt là loạn quân
Phá, Hỏa, Hao ấy kề gần,
Khó tránh tai nạn dành phần trước sau
Phá, Tham, Lộc, Mã giao nhau
Nam thì lãng đãng, nữ mầu đa dâm
Phá cùng Linh, Hỏa giao lâm
Bôn ba lao toái, lo phần ấm no
Phá, Liêm, Tang Đẩu cùng lò
Từ cao ngã xuống đợi giờ hoạ tang
Phá, Hao, Linh, Nhẫn cung Quan
Gặp Tham hãm địa, tính đàng ăn xin
Phá Quân Nữ mệnh khá xem
Đắc địa, cát diệu hiền hòa hiển vang
Hãm cung ác độc dâm loàn,
Chỉ làm kế thiếp khỏi đàng sinh ly.

Ý Nghĩa Sao PHá Quân Tọa Cung Quan Lộc:

Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham tượng trưng cho sự  “Tham Sân Si” của mỗi con người. Trong đó THam Lang tượng trưng cho Tham, Tát Sát tượng trưng cho Sân còn Phá Quân thì tượng trưng cho Si, Tham là tham lam, tham của cải tiền bạc, tham vật chất, tham cả tình cảm tham lẫn tinh thần. Sân có nghĩa là Sân Hận, còn Si chính là sự ngu si thiếu tỉnh taso của con người. Tuy nhiên nếu nói rằng sao Phá Quân là sự ngu si thì chưa hoàn toàn đúng như thế. 

Tại 12 cung mà sao Phá Quân đóng thì trong đó ở hai vị trí cung Tý và cung Ngọ thì Phá Quan ở trạng thái NHập Miếu, Khi sao Phá Quân ở trạng thái nhập miếu địa thì người này lại là người vô cùng thông minh, than thể lớn khỏe, mình mẩy đồ sộ, người có da dẻ hồng hào, mắt to, đơn giản từ lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc đến suy nghĩ, tướng ngươi khá là ục ịch, chân tay dầy chính. Trong mọi trường hợp Phá Quân luôn thể hiện tính đơn giản, nếu như có nói chuyện với người có mệnh Phá Quân cần phải đi thẳng ngay vào vấn đề như vậy đôi bên sẽ hiểu ra vấn đề nhanh hơn, còn ngược lại nếu ăn nối vòng vo, hoa văn, hay thể hiện tính trừu tượng thì sẽ làm cho Phá quân thủ mệnh  khó chịu  và không muốn hiểu vấn đề là gì nữa.

Phá Quân Miếu địa thể hiện sự hoạt bát, nhanh nhạy, dám nghĩ dám làm, thậm chí còn là làm một cách điên cuồng, khi Phá Quân về 2 cung Tý Ngọ là thể hiện tính điềm đạm, sâu sắc từ trong lời ăn tiếng nói, đặc biệt nếu như có thêm Tuần hoặc Triệt hay có cả hai thì án ngữ càng đẹp, lúc này là người ít nói điềm đạm, có khả năng lãnh đạo tập thể, là người đi tắt đón đầu, tư duy nhanh nhạy và khác người. Ở 2 vị trí Tý Ngọ này con người ta thể hiện sự phương trưởng, trưởng thành, dám đương đầu với sự thật, dám ngĩ dám làm, thay đổi môi trường sống và thay đổi,chính bản thân mình ( bởi vì lúc này Cung phúc đức luôn có sao tử vi và Thiên phủ đồng cung).

Khi sao Phá Quân gặp Tử Vi trong cùng cung quan Lộc, thì chủ mệnh đó có thể nhận được những cơ hội làm giàu bất ngờ, nhưng bên cạnh đó  cũng đòi hỏi chủ mệnh phải chấp nhận những rủi ro mạo hiểm sẽ xảy ra rất nhiều.

 Sao Phá Quân và Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc  cùng hội chiếu cho thấy người đó rất thích hợp với những công việc liên quan đến dịch vụ công, nhận lương từ nhà nước.

Nếu Phá Quân gặp Vũ Khúc, người đó không nên chọn những công việc liên quan đến đầu cơ hoặc tích trữ. Thay vào đó, họ nên chọn ngành quân sự hoặc thương mại.

Phá Quân khi gặp Địa Không hoặc Địa Kiếp cần thận trọng với rủi ro phá sản hoặc vỡ nợ. Họ có thể cân nhắc làm việc trong ngành công nghiệp để cải thiện vận may.

Cuối cùng, nếu Phá Quân gặp Lộc Tồn hoặc Thiên Mã, người đó sẽ có nhiều may mắn và thành công, đặc biệt nếu họ chọn ngành giao thông vận tải

Sao Phá Quân hợp với những sao nào ở cung Quan Lộc

Phá Quân ở Tứ Mộ gặp Thiên Hình, Lộc Tồn:  đại diện cho quyền cao uy lớn, danh tiếng có tầm ảnh hưởng lớn.

Phá Quân và Phá Toại khi đồng cung: là người có công danh vinh hiển, lẫy lừng.

Phá Quân, Hóa KHoa, Tuần Không, Triệt Không ở Thìn hay Tuất: là người có tính tình thẳng thắn, lương thiện, rộng lượng, nhân từ. Thêm được Nguyệt Đức thì có thể nói là viên mãn vông cùng.

Sao Phá Quân Kỵ với những sao nào ở cung Quan Lộc

Phá Quân mà ở Tỵ hay Ngọ thì tình thân, huynh đệ dễ bị xa cách, khắc vợ khắc chồng, hiếm mà có được con, đặc biệt xảy ra ở phái nữ nhiều hơn.

Phá Quân, Tham Lang, Lộc Tồn, Thiên Mã tuy là người có tiền bạc dư giả nhưng đều sẽ gặp phải bất hạnh dù ở mệnh nam hay nữ. Trai thì hoang đàng, gái cũng dạng dâm đãng.

Phá Quân, Hoa Cái, Đào Hoa là người thiên về cuộc sống dâm dục, có tướng số sát phu, lăng loàn.

Phá Quân, Hỏa Tinh, Đại Hao, Tiểu Hao có cuộc đời thất bại nhiều đến tán gia bại sản, sự nghiệp cha ông để lại bao nhiêu cũng dễ dàng ăn chơi tiêu xài hết, còn có thể gặp những tai nạn khủng khiếp. Nếu gặp phải cả THiên Việt, Thiên Hình thì chết sẽ vì súng đạn, chiến tran vô cùng thê lương. 

Sao Phá Quân tọa cung Quan Lộc, năng lực khai sáng so với sao Thất Sát mạnh hơn, nhưng một đời sự nghiệp vận không đẹp, xao động biến hóa lớn, không an tâm ở mưu cầu một chức nghiệp cố định, không ngừng cải biến chức nghiệp và hoàn cảnh công tác, đa phần kiêm chức, nhiều lần trải qua khó khăn, dù cho ở thuận cảnh cũng nhiều phong ba, ở nghịch cảnh gặp trắc trở sau đó khả năng sẽ thất bại hoàn toàn, trung niên về sau hơi chuyển tốt. Miếu vượng, không kiến sát kị, chủ vì võ chức hiển phát, uy chấn hoa di. XÍ nghiệp tư doanh, bác sĩ ngoại khoa, công trình kỹ thuật cũng cát lợi, tại cơ quan công vụ thì bình thường. không cát tinh bình thường khó hiển quý.

Có Lộc, Quyền Khoa hội chiếu là quốc gia trọng thần. Thêm sao Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc tồn hoặc hóa cát chủ chiếu, phú quý song toàn, tại võ chức và giới tài chính kinh tế đều có thể có địa vị quyền lực, cũng có thể tham gia chính trị, nhưng nếu cung mệnh có sát không lộc, thì không trán được tranh chấp bè phái, ở hạn năm không cát thì khởi songa gió lớn.

Là người dũng cảm, cố chấp, thích lấy ý chí cá nhân xử lý sự tình. Tiêu tiền như nước, trên tay có nhiều tiền đến đâu thì cũng tiêu tiền rất nhanh, khó mà tụ tài được.

Sao Phá Quân tọa cung Quan Lộc, Nam mệnh phù  hợp tham gia công tác như quân cảnh, bảo an, công trình kĩ thuật hoặc có tính phá hoại, tính mạo hiểm và hao thể lực khá thích hợp, hoặc tham gia công tác có tính lưu động lớn. 

Nữ mệnh có thể là công chứ, y tá, vận động viên, công trình kỹ thuật viên…. Phá Quân ở công nghiệp, ưu điểm của nó ở tại sáng tạo, như sản phẩm mới, kỹ thuật mới hoặcc sự nghiệp cũng có tính mạo hiểm cao.

Phá Quân là hung tinh, Hao bại tinh nên thích hợp với Nam giới hơn Nữ giới, Phụ nữ gặp sao Phá Quân thường trắc trở về đường tình duyên, gia đạo bất trắc. Phá Quân là  sao chủ rõ về võ cách nên tính cách kiên cường, nên cũng không phù hợp với phụ nữ.

Nếu tham gia công nghiệp và kinh thương, nhiều khuynh hướng cùng người hợp tác sáng nghiệp còn hợp tác sự nghiệp nhiều hạng mục, Hóa Quyền Lộc càng đúng, nhưng nếu không chuyên tâm, chỉ chủ bề mặt phong quang mà không thực lực thực lợi.

Gia cát thành tựu cao hơn, nhưng phú quý thì lại không lớn.

Gia cát càng gian khổ, thì rat khó tìm được công tác, hoặc chỉ được nghề thấp kém.Sao Phá Quân tại cung vị miếu vượng, cát tinh cùng sát diệu tề tụ, tức là mệnh kinh thương bình thường,ở vào giữa hai cái cực đoan, tức là thành bại vô thường, còn một đời tất có một đoạn thời kỳ gian khổ, tất phải dựa vào vận trình Đại hạn Lưu niên suy đoán, để tìm cách xu cát tị hung.

Những người kinh thương cung Quan Lộc phùng Phá Quân Hóa Lộc, thì chủ lấy kiêm ngành kiêm nghề là phù hợp, tính chất lẫn nhau có liên quan.

Phá Quân khi gặp Địa Không, Địa Kiếp, cần thận trọng với rủi ro thất bại như phá sản vỡ nợ, để cải thiện vận may thì họ có thể làm việc trong ngành công nghiệp. Nếu Phá Quân gặp Lộc Tồn hoặc Thiên Mã, thì người đó sẽ có nhiều may mắn và thành công và sẽ thành công đặc biệt hơn khi chọn ngành giao thông vận tải.

Giới tính: