Sao Liêm Trinhh ở cung Quan Lộc

SAO LIÊM TRINH là một trong 14 chính tinh, Sao thứ 6 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự: TỬ VI, THIÊN CƠ, THÁI DƯƠNG, VŨ KHÚC,THIÊN ĐỒNG, LIÊM TRINH Thuộc bộ SÁT PHÁ LIÊM THAM. Có thêm sao Chính Tinh trong cùng một cung, nên gọi là 2 sao Đồng Cung

PHƯƠNG VỊ : BẮC ĐẨU TINH
TÍNH              : ÂM 
HÀNH            : HỎA 
LOẠI              : QUYỀN TINH, ĐÀO HOA TINH, TÙ TINH 
ĐẶC TÍNH      : UY QUYỀN, QUYỀN LỰC,HÌNH NGỤC
TÊN GỌI TẮT THƯỜNG GẶP : LIÊM 

Khi mang ý nghĩa của quyền tinh, sao Liêm Trinh chủ về tính khí nóng nảy thất thường, dễ tức giận, cách ăn nói bộc trực rất thiếu suy nghĩ. Khi mang ý nghĩa của đào hoa tinh, Liêm Trinh lại thể hiện sự ăn chơi, liều lĩnh, tính tình phóng khoáng không biết cẩn thận trước sau. Đặc biệt phụ nữ có sao Liêm Trinh thì tính khí như đàn ông, ăn to nói lớn, hào sảng, khoáng đạt, nhưng lại cũng rất  thu hút người khác giới.

Sao Liêm Trinh là sao “đào hoa thứ” nên có một mặt âm nhu nhưng Liêm Trinh có thể hóa khí làm “tù”, “sát” nên cũng sẽ có một mặt dương cương. Sao Liêm mang đến sự xung đột tính cách cho chủ sự. Tuy họ mang tính đào hoa nhưng thường được bộc lộ trong những công việc hay môi trường làm việc cần tiếp xúc nhiều với những người khác giới.

SAO LIÊM TRINH đồng cung với sao THẤT SÁT tại cung HUYNH ĐỆ . Đây là 2 sao quan trọng nhất đối với tất cả các sao khác đóng trong cùng một cung.

SAO LIÊM TRINH khi thủ tọa trong các cung TÝ, DẦN, THÌN, NGỌ, THÂN, TUẤT là các cung Dương thì thuộc bộ hay cách TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG.

 Miếu địa ở các cung Thìn, Tuất 

 Vượng địa ở các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân

 Đắc địa ở các cung Sửu, Mùi

 Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Mão, Dậu

Sao Liêm Trinh khi ở vị trí miếu địa, vượng địa hay đắc địa thì là thuộc tuýp người có tính tình thẳng thắn, nghiêm nghị nghị, nóng nảy, trọn đời khá giả và sống rất thọ. Nếu được trung tinh như Tam hóa, Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt hội thì thật uy danh lừng lẫy, phú quý vẹn toàn. Trái lại nếu bị hung tinh ám thì không được xứng ý toại lòng. Công danh trắc trở, tiền của tựu tán, hay mắc tai ương.

Còn sao Liêm Trinh khi ở vị trí hãm địa thì lại là người vô cùng khắc nghiệt, nham hiểm tuy nhiên lại được cái vốn đầu óc kinh doanh rất tốt, nhưng cả đời lại vẫn phải lo toan vất vả, thường phải dính vào pháp luật. Đương số sẽ vô cùng khốn đốn, ngục tù hay yểu tử nếu gặp phải các sao hung tinh như Kỵ, Hình, Tứ Sát, và Lục bại.

Nhưng nếu hãm Tỵ, Hợi mà gặp riêng Kỵ thì lại trở nên khá giả mà cũng tránh

được nhiều tai ách. Song nếu có Kỵ mà lại gặp Văn Xương hay Văn Khúc thì lại rất

xấu xa, nhất là tuổi Bính càng đáng lo ngại cho sinh mạng vô cùng. Nếu hãm địa ở

Mão Dậu mà gặp Linh, Hỏa là hạng gian ác, nguy hiểm, chỉ chực hại người.

Ý NGHĨA SAO LIÊM TRINH Ở CUNG QUAN LỘC 

Liêm trinh hảo điệu thân trường
Lộ hầu, lộ nhãn mặt mày vàng xanh
Tính thời táo bạo tương tranh
Khí dữ khí lành du đãng phấn hoa
Mùi cung vinh dự đó mà
Thân cung cự phú, Hợi ra cơ hàn
Liêm đắc địa, Khúc Xương cùng
Là người văn võ anh hùng lược thao
Liêm hãm Tỵ Hợi xấu sao,
Lại gặp hung sát lao đao trọn đời
Liêm trinh, Quan phủ cùng nơi,
Hãm cung tai hại kiếp người ra chi
Liêm mà gặp được Tử vi
Ở cung Miếu vượng quyền uy đó mà
Gặp Lộc Tồn ấy phú gia
Liêm Tham, Sát, Phá phát đà vũ công (đắc địa mới được)
Nhưng Liêm vượng địa vẫn phòng,
Chơi bời tửu sắt có lần công môn.
Liêm, Phá, Nhật, Nguyệt trùng phùng
Dễ đau hai mắt khi xong việc rồi.
Liêm Hao: Tài, Mệnh cung ngồi
Phá tán tổ nghiệp ra người bần nhân
Liêm, Hỏa: Không, Kiếp, Phá quân
Hãm cung, thắt cổ nợ trần hết duyên
Hình, Diêu, Tham, Tỵ ngộ Liêm
Ở cung Tỵ Hợi là điềm mạng vong
Liêm Trinh ở Mão, Dậu cung
Sát tinh cùng hội danh công khó màng.
Liêm cùng Văn khúc khá toan
Đồng cung xuôi ngược mọi đàng khảm kha
Trọng Do uy mãnh ấy là
Liêm trinh nhập miếu (Dần, Thân, Tí, Ngọ) hợp và Tướng quân
Liêm, Kiếp, Kình dương khá phân
Ở cung Mão, Dậu ắt phần ngục lao
Hoặc là tứ sát (Kình, Đà, Linh, Hỏa) tránh sao xích xiềng
Tham, Liêm đồng độ đảo điên
Trai thì phiêu lãng, Gái duyên dâm tàng.

 SAO LIÊM TRINH ngũ hành thuộc Thủy, Hỏa tại trong Tử Vi Đẩu số, đa phần tinh diệu hàm chứa hai loại Ngũ hành thường chủ độ biến hóa của nó cao. Mà hai loại Ngũ Hành  Thủy,Hỏa đã tương khắc còn tương tề vì vậy tính chất của nó biến hóa vô định không thể lường trước được.

Tuy nhiên sao LIÊM TRINH ở cung QUAN LỘC cũng rất tốt vì LIÊM TRINH hợp với QUAN  LỘC tại DẦN THÂN hoặc đồng cung với THIÊN PHỦ hay TƯỚNG QUÂN tức là võ nghiệp vinh danh, kiêm nhiếp cả chính trị, có uy quyền, được người người kính nể.

LIÊM TRINH, THIÊN TƯỚNG đồng cung làm ngành nghề quân sự, tư pháp, kỹ thuật công nghệ thành danh nhưng không bền.

LIÊM TRINH, PHÁ QUÂN đồng cung thì công danh lận đận, làm về cung kỹ nghệ hay buôn bán thì sẽ tốt hơn 

Nếu kinh doanh buôn bán, thì nên xem kỹ các sao hội chiếu để định nghề nghiệp hoặc hướng kinh doanh.

Nếu có Tham Lang hội chiếu, có thể theo ngành thiết kế, quan hệ công cộng, quảng cáo.Có Thất Sát hội chiếu, gặp Thiên Trù, có thể theo ngành ẩm thực, thực phẩm.Có Thiên Phủ hội chiếu, có thể theo ngành tiền tệ, ngân hàng.Có Thiên Tướng hội chiếu, là nhân tài thương nghiệp chuyên vạch kế sách, hoặc nhân tài kế hoạch kinh tế.Có Văn Xương, Văn Khúc đồng độ, thì thích hợp theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật.LIÊM TRINH, THAM LANG đồng cung, làm chỗ đông người thì làm ăn danh giá nhưng chức vụ còn nhỏ, hợp nghề địa ốc, thanh tra, thuế, nghề quân sự thì công nghệ thành danh nhưng cũng không bền chặt hay lận đận 

Tại một phương diện như hiển hiện tại tình cảm sâu sắc, thường mang  chút tính cách hài hước, tại bên trong quan hệ nhân tế, thường thường sắm vai theo một cái nhân vật khôi hài,vì vậy nó cũng là chủ thứ đào hoa.

Tại một mặt cương, nó còn hóa khí là Tù, tượng trưng quan phi, xung đột, dã tâm tại sự nghiệp, cuồng nhiệt đối với chính trị, tại phương diện bệnh tật, chủ bện nùng huyết, từ điều này thấy rõ đặc tính phức tạp vô định của nó, vì cổ nhân đối với sao này liền có thuyết pháp, tức là nói sao này bất luận ứng tượng cát hoặc hung, đều khó mà nhận định.

Tại trong Tử Vi Đẩu Số, sao LIÊM TRINH cũng là chủ QUAN LỘC, nhập cung QUAN LỘC là đắc địa, sự nghiệp của bạn khá khí thế, có cơ hội nắm quyền , cũng có đầu óc kinh thương.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, người xưa cho rằng thuộc về võ chức, điều này chính là bởi vì lý do xã hội cổ đại chỉ coi trọng sĩ đồ. Còn xã hội hiện tại, sao LIÊM TRINH cũng có mang theo sắc thái thương nghiệp dày đặc.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, nhập miếu vô sát thì công tác ổn định, sự nghiệp thuận toại.

Nam có tinh thần tận tâm, đối với sự nghiệp rất chuyên chú, tính kế hoạch cao,trọng hiệu suất công tác , có năng lực chỉ huy điều khiển, có thể làm công việc chủ quản. Có thể có văn có võ, tham gia kinh thương mậu dịch, tự nghề nghiệp mình sáng nghiệp và mang tính đầu cơ có thể đầy đủ phát huy đặc tính của sao, biến hóa tốt, giàu đầu cơ, đi làm cũng phù hợp mang tính biến hóa.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, Nam phù hợp quân cảnh, bảo an, ty pháp, xí nghiệp, ngoại giao, kinh thương mậu dịch, điện khí máy móc, công trình kỹ thuật; Nữ phù hợp diễn nghệ, trang phục, hóa trang, ăn uống, nhà thiết kế, tài chính kinh tế. Thất hãm, vận chức nghiệp bình thường. Gia hội cát tinh cát hóa, hơi có thành tựu, nhưng không lớn.

Liêm Trinh Phá Quân ở cung Quan Lộc, nguyên văn gọi là ( một đời trắc trở khốn cùng),đây chỉ nói ra một mặt xấu của nó, trên Thực tế phàm loại cách cục này, cũng chính là kết cấu của Hóa sát Vi Quyền , tại khi phối hợp cát lợi, cục diện sự ngiệp cũng có thể khác nhau. Liêm Trinh Phá Quân tại cung Quan Lộc thông thường có kiêm nghề kiêm nghành, càng gặp Tả Phủ,Hữu Bật,Thiên Khôi,Thiên Việt, Lộc Tồn,Thiên Mã… thì chủ nghiệp sẽ đa dạng hóa lên , còn có thể thành tựu danh lợi hơn. Bất quá nếu như Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì sự nghiệp sẽ bị phá bại, không thể giữ nguên một nghề mà tu chí làm ăn, sẽ như nguyên văn của câu nói (một đời trắc trở khốn cùng )

Liêm Trinh Thất Sát ,sát chỉ tổ hợp rất nặng, nên ta thất Tứ Sát Hình Kỵ tức ( chủ tai họa lao ngục) , đây là chỉ vì sự nghiệp trước mắt mà phạm quan phi, thường lấy bàng môn tả đạo mà làm nghề, không chọn con đường đúng đắn mà đi, vi dụ như: sắc tình, ma túy, đánhh cướp,hay súng ống đạn dược….. thì ác nghiệp vô vùng nặng, muốn xu cát tị hung tất phải cải tà quy chính, cải tạo hành vi và tâm cảnh an nhiên.

Sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc cùng tinh diệu khác hội hợp

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc khi  thêm Sát Kị, dù là làm sự tình gì đều sẽ  không thể lâu dài, một đời rất nhiều trắc trở, trăm việc khó toại, còn dễ có quan ty lao ngục (thêm Tang Môn Bạch Hổ càng dễ gặp), vì vậy sẽ  phù hợp với  đồ tể, ngoại khoa và đặc biệt  không nên tham gia chính trị để tránh những rắc rối gây ra.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc mà thêm gia hội Cát tinh, thì đương số sẽ có phú quý song toàn.Cuộc sống sẽ viên mãn, công danh sự nghiệp sẽ được thành toại.

 Khi Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, có gia sát là người một đời lao lực, nhiều trắc trở khó khăn, thị phi tranh chấp xảy ra nhiều, sự nghiệp cũng từ đó mà khó toại, quan ty từ tụng, càng là phùng Không Kiếp, phá bại đa đoan.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, gia hội cả sao Văn Xương, sao Văn Khúc phù hợp công tác văn hóa văn nghệ hơn, nhưng không khuynh hướng ở công nghệ, đối với màu sắc sẽ xảy ra mẫn cảm đặc thù, nên khuynh hướng sẽ thiên ở hội họa, thiết kế đồ án các loại hơn.

“Liêm Trinh Kình Dương cư Quan Lộc, thì xiềng xích khó tránh”, phùng Kình Dương cùng Thiên Hình, một đời dễ có tai họa lao ngục, hãm địa và Hóa Kị hay Dương Đà giáp càng đúng, hạn năm phùng Hóa Kỵ xung ứng họa; nếu tham gia quân cảnh, ngoại khoa, đồ tể, y tá các loại công tác có thể xung cát.

Sao Liêm Trinh tọa cung Quan Lộc, vô luận tham gia loại nghề nghiệp nào, đều biểu hiện được là có khí thế, cũng có thể gọi là coi trọng vẻ bề ngoài nhiều hơn thực tế, kiến Sát tinh càng vậy, nên không thích nhất Không Kiếp đồng bộ.

Bởi vì sao Liêm Trinh khi thủ cung Quan Lộc, có khả năng chỉ là tham gia nghề nghiệp bề ngoài xa xỉ, như hộp đêm, sân khấu kỹ viện các loại, nên cần phải cùng xem tinh diệu của cung Tài Bạch để định nó có tài hay không tài.

Liêm Trinh Hóa Kỵ thủ cung Quan Lộc, sự nghiệp trở lực khá lớn, khó có ngày xuất đầu, địa vị thấp kém, phù hợp nghề nghiệp cùng huyết dịch có quan hệ, cũng phù hợp tạp chức, điện khí, nhựa, dệt vải các loại nghề gia công.

Nếu sao Liêm Trinh miếu vượng, cũng chủ có tài mà không gặp thời, chí lớn khó với; hãm địa tất phá bại, sập tiệm, thất nghiệp, quan ty từ tụng (thêm Sát tinh, sao Tang Môn, sao Bạch Hổ càng ứng nghiệm).

Giới tính: