Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch, lao tâm tổn thần để kiếm tiền, chủ về kiếm tiền bằng tài ăn nói ,nhưng cũng cần phải chú ý có thể vì tâm cao khí ngạo mà sinh ,thất bại phá tán.

Khái Quát Chung Về Sao Cự Môn:

Sao Cự Môn trong Tử Vi thuộc Âm Thủy, là sao thứ hai của chòm Bắc Đẩu Tinh. Trong Đẩu Số thì Sao Cự Môn chủ về thị phi, ám muội, Hóa khí của sao này gọi là Am hay có cái tên khác là Cách Giác Sát.

Theo Tử Vi thì sao Cự Môn thuộc âm tinh, chủ mệnh là người thị phi trong đời, lục thân ít hợp, mang khuôn mặt khá vuông và dài, có tính cách đa nghi, hay lừa đảo, dối trá, ưa lật lọng, làm việc trước thiện sau ác. Học nhiều nhưng không tinh, nói năng tùy tiện không biết chừng mực, hay khoác lác chính vì thế mà cuộc đời chỉ có lao tâm khổ tứ.

Tuy nhiên Cự Môn cũng có những đặc tính tốt như khẩu tài tốt thì ánh mắt sắc bén, có tinh thần nghiên cứu chuyên sâu, quan sát làm việc cũng khá kỹ lưỡng, hiểu sâu nhớ tốt.

Đặc tính Sao Cự Môn

Miếu địa: Mão, Dậu
Vượng Địa: Tý, Ngọ, Dần
Đắc Địa: Thân, Hợi
Hãm Địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tỵ

Luận Giải Sao Cự Môn Cung Tài Bạch

Sao Cự Môn ở cung Tài Bạch, lao tâm tổn thần để kiếm tiền, chủ về kiếm tiền bằng tài ăn nói ,nhưng cũng cần phải chú ý có thể vì tâm cao khí ngạo mà sinh ,thất bại phá tán.

Cự Môn khi tọa cung tài bạch, có Lộc, Quyền, Khoa hội hợp, lại gặp các sao phụ, tá cát, công việc thuận lợi, ắt sẽ trở nên giàu có. Nhưng nếu bộc lộ tài năng không đúng cách, cậy mạnh ăn hiếp người khác, thì sẽ lãnh hậu quả bị bài xích, chèn ép, dẫn đến thất bại trong mọi công việc.

Cự Môn khi Hóa Kỵ rất dễ chuốc phải thị phi, xảy ra điều tiếng thị phi cực lớn, nếu mà gặp thêm Thiên Hình, thì sẽ chủ về tiền bạc mà dẫn đến mâu thuẫn, kiện tụng. Nhưng nếu làm những nghề nghiệp liên quan đến hình pháp, kỷ luật, thì lại thuận lợi cát tường.

Sao Cự Môn ưa nhất Hóa Quyền, có thể tăng lý tính và tính quan trọng của lời nói, mọi điều tất rõ ràng, có tính quyền uy, làm người khác tin tưởng, sẽ giảm bớt được miệng lưỡi thiên hạ, sao Cự Môn Hóa Lộc, có phúc ăn uống, ăn nói cảm tính, tùy vào hoàn cảnh, tính tình ôn hòa giảng đạo lý, thường do giỏi ăn nói mà kiếm được tiền, thường làm những nghề nghiệp như:Bán hàng, luật sư, chào hàng,...

Sao Cự Môn là một người giàu có, rất kỵ gặp mang ngoại lộ, tướng kiêu ngạo, tự mãn, dễ dính thị phi, bị người khác xa tránh, hoặc là người làm tiêu tán của cải của con cháu.

Sao Cự Môn cần tránh các sao như Kình Dương, Đà La, hai sao này mang lại điều không tốt như: Tình cảm lận đận, xảy ra nhiều thất bại, một lời nói hết được điều nợ, dính nhiều vướng mắc thị phi, chuyện này chưa xong nhưng chuyện khác đã ập tới, sao Cự Môn khi gặp sao Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa, Linh, cuộc sống vất vả, bấp bênh.

Ý Nghĩa Sao Cự Môn Cung Tài Bạch Ở Các Cung Vị

Cự môn ở Tý, Ngọ thủ cung Tài Bạch

Cự Môn đối nhau với Thiên Cơ Khi ở hai cung Tý, Ngọ,  gặp sao lộc, chủ về sau trung niên tài năng mới được bộc lộ, đột nhiên trở thành cự phú. Có điều, khi còn trẻ phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ về sau mới phát đạt, nếu như bộc lộ quá tài năng của mình thì dễ trở thành mục tiêu cho mọi người công kích. Nếu sa hoa dâm dật, thì  cũng rất dễ dẫn đến sự thất bại, một khi đã ngã xuống thì khó mà vực dậy được.

Cự Môn ở hai cung Tý, Ngọ, thủ cung tài bạch, thích hợp với làm việc trong môi trường công ty và  kinh doanh của người ngoại quốc hoặc xa quê, chủ về có uy tín rồi sự nghiệp mới phát triển mà thành giàu có. Nếu gặp các sao khoa văn, thì thích hợp với công việc quảng bá, cũng chủ về có danh rồi mới có lợi. Đồng cung với các sao đào hoa đồng độ, thì rất thích hợp làm những nghề cần đến tài ăn nói, như luật sư,... Cự Môn Hóa Lộc hay Hóa Kỵ đều là như trên.

Cự Môn ở hai cung Tý, Ngọ, thì sẽ có sát tinh đồng độ, sự nghiệp thất thường hay gặp bất hòa, tranh chấp. Có các sao đào hoa đồng độ, lại gặp thêm Âm Sát, Thiên Diêu, thì vì đồng tiền mà chuốc họa sắc tình khi làm công việc biểu diễn nghệ thuật càng cần phải thận trọng đề phòng. Trường hợp không được cát hóa, nhưng có Lộc Tồn đồng độ, lại gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh, còn có Thiên Hình và Đại Hao đồng cung, chủ về tranh chấp đất đai, tiền bạc, dẫn đến kiện tụng. Có Thiên Vu, chủ về tranh cướp di sản hoặc xảy ra tranh chấp trong sự nghiệp.

Cự Môn cung Tài Bạch ở Tý, Ngọ mà thêm Lục Sát thì sẽ nhờ vào tài năng ăn nói khôn khéo mà kiếm được tiền, có được công việc và cuộc sống ổn định.

Còn nếu mà thêm Thất Sát thì sẽ ngược lại hoàn toàn với Lục Sát, bởi chủ mệnh sẽ rất là phá tài, cuộc đời sẽ gặp những tranh chấp về mặt tiền tài, cũng như có thể bị người ta lừa đảo đến tán gia bại sản.

Cự môn ở Thìn, Tuất thủ cung Tài Bạch

Sao Cự Môn độc tọa trong cung Thìn, Tuất, có sao Thiên Đồng bình địa trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh không có sao chính, cung Quan Lộc có sao Thái Dương , cung Điền Trạch có sao Vũ Khúc bình thế và sao Phá Quân, cung Thiên Di là sao Thiên Cơ địa thế và sao Thái Âm.

Sao Cự Môn lạc hãm trong Thìn, Tuất độc tọa trong cung Tài Bạch, bị ảnh hưởng hạn chế bởi thiên la địa võng, thường bất lực, vất vả tốn sức, khó có sự thay đổi. Nguồn tài không ổn định, cuộc sống thiếu sự bình an thường phải lo lắng nhiều cho cuộc sống, vất vả bôn ba .Nhất định phải kiên trì, chịu khó, chăm chỉ làm việc, vượt qua những cạnh tranh khốc liệt, mới có thể kiếm được tiền, tiền tài khó tụ, nên tích cóp nhiều hơn, cần cẩn trọng trong việc chi tiêu tiền nong, nếu không thì những đồng tiền kiếm được khó khăn, sẽ trôi đi cạn kiệt một cách dễ dàng, cuộc sống vất vả, theo nghề giáo hoặc nghề dựa vào mồm mép kiếm tiền là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cự Môn tọa Tài Bạch ở Thìn Tuất có thêm Lục Sát sẽ thành điềm không may, khiến chủ mệnh bị lừa hay cướp mà dẫn đến phá tài, Tuy nhiên nếu là Thất Cát thì chủ mệnh dù có khó khăn thì cũng sẽ phát tài từ đôi bàn tay trắng, nhưng cũng sẽ vì tiền mã dẫn đến những chuyện thị phi đau đầu.

Cự môn ở Mão, Dậu thủ cung Tài Bạch

Cự Môn ở Mão Dậu thủ cung Tài Bạch, tay không kiếm tiền, kiếm được tiền trong lúc loạn, hay phải đấu tranh với mọi đối thủ trên con đường tiền bạc, thành bại khó đoán, tài vận thay đổi không được ổn định.

Nhưng nếu có Thiên Cơ đồng bộ Cự Môn ở Tài Bạch thì vẫn là điềm tốt, tuy có những lúc gặp khó khăn, nguồn tiền tài không ổn định xong nhờ vào sự cố gắng mà vẫn có thể tích tụ tiển tài. Để có thể phát triển tốt hơn Cự Môn cung Tài Bạch vẫn nên làm thêm nghề tay trái như vậy mới dần dần từ tài sản suy sụy mà từ từ hưng thịnh lại.Vậy cũng có thể coi là Cự Môn cung Tài Bạch có được món tiền bất ngờ

Cự môn ở Tỵ, Hợi thủ cung Tài Bạch

Cự Môn ở Tỵ, Hợi thủ cung Tài Bạch, đối cung là Thái Dương, nên lợi thế về tài ăn nói để ra tiền.

Cự Môn ở hai cung Tỵ, Hợi, gặp Thái Dương Hóa Lộc, cũng được người ngoại quốc xem trọng, có uy tín và sự tin tưởng với người ngoại quốc.

Nếu Cự Môn Hóa Lộc, cũng thích hợp với nghề phát mãi, đại lý,  người ngoại quốc, du khách, làm đối tượng khách hàng chủ yếu.

Cự Môn Hóa Kị thủ cung tài bạch đến đại vận hoặc lưu niên hội Thiên Cơ Hóa Kị, thì nên làm công việc hưởng lương, không nên tự kinh doanh, sẽ dẫn đến thất bại.

Cự Môn thêm Lục Sát thì của cải dù có bao nhiêu thì cũng sẽ bị chủ mệnh phá hao hết, có chuyện thị phi là tiến.

Cự Môn mà thêm Thất cát thì tay trắng sẽ dần phất lên thành tài, cũng nhờ một phần tài ăn nói mà kiếm được tiền, có biết cách vận dụng trí tuệ mà phát triển một cách mạnh mẽ.

Cự môn ở Dần, Thân thủ cung Tài Bạch

Cự Môn khi ở Dần Thân thủ cung Tài Bạch, khi trẻ thành bại bất thường, sau tuổi trung niên tụ tiền bạc sung mãn, tiền bạc đến từ nhiều nguồn thu, nếu như theo nghề kinh doanh thì hay gặp cãi vã tranh chấp, gặp Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, Thiên Mã chủ đại phú, ở Dần mở miệng là kiếm được tiền tốt hơn khi ở mệnh Thân.

Cự môn ở Sửu, Mùi thủ cung Tài Bạch

Cự Môn cung Tài Bạch đồng tọa ở hai cung Sửu, Mùi, đối lập với Thiên Cơ, chủ về tính toán, trí óc để kiếm tiền. Vì thế rất thích hợp làm những nghề nghiệp hao tổn về tâm cơ, như chuyên về  lập trình phần mềm máy tính, lập kế hoạch phát triển thị trường,... Nếu như có các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, thì nên làm công tác về pháp luật.

Do trái ngược với Thiên Lương, nên khi Thiên Lương Hóa Khoa, sẽ chủ về tiền bạc nhiều ít tùy theo mức độ danh tiếng sẽ quyết định. Cự Môn Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Khoa, hội Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Khoa cũng tương tự. Nhưng nếu như Thiên Cơ Hóa Kỵ, hoặc hội Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ, thì thường sẽ tính toán, cơ lược sai lầm, khi thất thời phải gánh chịu một số thất bại để rút ra được kinh nghiệm, giúp cho sự khai vận về sau này.

Cự Môn độc tọa ở cung Sửu, Mùi, đối nhau với Thiên Cơ Hóa Lộc, ắt chủ về tính toán, mưu trí để kiếm ra tiền. Khi gặp Âm Sát, Thiên Diêu, Thiên Hư đồng độ, thì tính chất tính toán, cơ mưu nặng, khi gặp sao cát, có thể kiếm được tiền, nếu có sát tinh đồng độ thì chỉ hao uổng tâm sức. Nhất là có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì chuyển biến càng nặng, không nên tự  làm ăn kinh doanh. Khi gặp các sao sát, kị, hình, hao, sẽ dính dáng đến pháp luật mà tán gia, thất bại, phá sản. Vì vậy không nên dính đến tranh chấp, kiện tụng.

Giới tính: