Sao Cự Môn ở cung Phu Thê

Sao Cự Môn tọa cung Phu Thê sẽ thích hợp lấy người lớn tuổi hơn nhiều, dù có xảy ra những lúc không hòa thuận mà xảy ra chanh chấp hay cãi vã.

Sao Cự Môn là một sao chính tinh được xếp thứ 4 trong bộ gồm 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ.

Cự Môn chính là Bắc Đẩu Tinh sở hữu tính âm thuộc hành Thủy và nằm trong loại Ám Tính chủ đạo về ngôn ngữ, thị phi.

Ý nghĩa sao Cự môn toạ cung Phu thê

Sao Cự Môn khi hóa khí là Ám, là về sao thị phi, ưa thích che lấp ánh áng của người khác, chủ yếu chưởng quản khẩu thiệt, thị phi, khẩu tài cùng với lộc ăn uống… nhưng lại khôngg thích hợp theo tinh diệu tiềm tàng đồng cung, ví dụ như sao Đà La, Linh Tinh, Phi Liêm, Âm Sát, Thiên Đồng

Sao Cự Môn trên bản chất đến nói lòng nghi ngờ nặng, cá tính mẫn cảm, không dễ dàng tin tưởng lời nói của người khác, động thì gặp hung, tuy nhiên cự môn có con mắt quan sát vô cùng tinh tế, và có sức tưởng tượng lớn. Nhưng lại không thích hợp theo tinhh diệu tiềm tàng đồng cung ví dụ như các sao Đà La, Linh Tinh, Phi Liêm, Âm Sát, Thiên đồng có khuynh hướng sau lưng ám sinh thị phi, mà còn cả bịa đặt sinhh  sự lòng dạ hẹp hòi. Bất luận là nam hay nữ thì cung không thích hợp có tổ hợp này ở tong cung Phu Thê.

Khi sao Cự Môn tọa Phu Thê  dù có hợp có tốt đến đâu thì vẫn sẽ có chuyện vợ chồng tranhh cãi, có một chút bảo thủ cho riêng về phía bản thân mình, và luôn nghĩ mình đúng. Dính Lộc Tồn đồng cung thì phối ngẫu này thêm phần keo kiệt.

Cự Môn Hóa Lộc, Hóa Quyền, hoặc có cát tinh Lộc Tồn, Tả Hữu hội chiếu thì chủ mệnh sẽ tốt đẹp không xung khắc. Còn đồng cung hay hội chiếu với Tứ Sát Không Kiếp Cô THần Quả Tú thì như trên đã có nói sẽ sinh ly sống riêng rẽ và khẩu thiệt.

Cự Môn ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có sao Cô Thần, ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi có Cô Thần thì cũng sẽ cách trở mà sinh ly, hay ở hóa Kỵ cũng sẽ hẹp hòi, đa nghi, giả dối.

Thiên Cơ, Cự Môn ở Mão Dậu, nữ chủ có chồng thông minh hơn người, nam chủ vợ tính hấp tấp, hay tính toán, vợ chồng hay khẩu thiệt tranh chấp, tình cảm không được mỹ mãn, hội cát tinh thì vợ giỏi chăm lo gia đình. Hội sát tinh thì hình khắc.

Thái Dương Cự Môn ở Dần Thân, vợ chồng hay tranh cãi, không hội sát kỵ tinh, có thể sống với nhau đến già. Dù có hội cát tinh, nếu gặp Hóa Kỵ cũng chủ phối ngẫu ngoại tình, sinh ly. Hội Đà La Hỏa Linh Kỵ, tất ly hôn. Nữ mệnh thì thường là “sư tử hà đông”.

Thiên Đồng Cự Môn ở Sửu Mùi, nam chủ có vợ chăm chỉ, dung mạo bình thường, vợ chồng thiếu hòa khí, bản thân hoặc phối ngẫu tất có ngoại tình. Không hội sát tinh có thể sống với nhau đến già. Bất luận nam nữ, phối ngẫu đều nên kết hôn với người lớn tuổi hơn nhiều, hoặc trước khi kết hôn có yêu người đã kết hôn rồi.

Ý NGHĨA CÁC SAO CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SAO CỰ MÔN CUNG PHU THÊ:

Sao Cự Môn tọa cung Phu Thê, không thích hợp nhất là cung sao Đà La đồng cung, vì như vậy chủ phu thê sẽ tự tìm phiền não, thường xuyên sinh sự mà gây ra cãi nhau, chuyện bé cũng sẽ xé ra to, ngoài ra cung không thích Linh Tinh vì chủ quan hệ vợ chồng cũng sẽ nảy ra những chuyện hục hằn với nhau thường xuyên.

Bên cạnh đó Cự Môn cũng không thích hợp theo các sao Thiên Khốc, Thiên Hư khi cùng đồng cung, vì sẽ chi phối cảm xúc của họ khiến họ có những tình cảm khó xử, hay lặng lẽ khóc thầm, cũng sẽ xảy ra những lần tức giận vô cùng lớn có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chủ mệnh.

Cự Môn cũng không ưa thích theo Thiên Hình đồng cung, dù cho là nam hay nữ thì chủ mệnh sau hôn nhân sẽ thấy được tính cách bất hòa không hợp của đối phương mà dễ sinh ra rạn nứt trong tình cảm, hôn nhân.

Sao Cự Môn ở cung Phu Thê gặp phải sao Kình Dương, Thiên Hình, Hỏa Tinh đều gây ra chủ sinh ly biệt, càng kiến Hóa KỊ, mà Đại hạn cung Phu Thê còn là Hóa Kị  điệt xung sau đó mới chủ tử biệt. Nếu cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh hay sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng cung hoặc cung đối xung chiếu , thì chủ phối ngẫu sẽ xảy ra trường hợp bỏ trốn. Cũng không thích cung sao Phượng Các đồng cung vì chủ dễ phân ly và có sự khác biệt về sở thích.

Khi Cự Môn tọa Phu Thê mà cùng sao Quả Tú hội chiếu, thì sẽ dễ dàng cung phối ngẫu nhiên mà tạo thành tranh chấp, khẩu nghiệt, cuối cùng dẫn đến vợ chồng hai người sau cùng sẽ ly thân mà ở riêng biệt. Nhưng ngoài ra vẫn còn cần căn cứ teo cung Mệnh và Tam Phương Tứ chính để xác định được hướng đi của tình cảm dù có đang ở riêng nhưng sẽ không nghĩ đến việc ly hôn mà lựa chọn ở lại vò vấn đề con cái.

Sao Cự Môn khi ở cung Phu Thê dù cho có cát tinh đồng cung hoặc hội chiếu thì cũng đa phần không xảy ra tranh cãi chỉ là lời qua tiếng lại để thống nhất cùng chung quan điểm với đối phương để có thể giải quyết được vấn đề.

sao Cự Môn tọa cung Phu Thê sẽ thích hợp lấy người lớn tuổi hơn nhiều, dù có xảy ra những lúc không hòa thuận mà xảy ra chanh chấp hay cãi vã.

Với mệnh Nam chủ hình vợ, đôi bên tín cương, sẽ thường xuyên xảy ra bất hòa, có thể nói tổ ấm cả đời sẽ không được yên bình, còn với mệnh nữ chủ chồng lớn tuổi hơn có thể tốt hơn, hội tứ sát linh ly, hội Xương Khúc cũng sẽ chủ ly khắc.

Cự Môn nhập Phu Thê thì để chuyện tổ ấm gia đình được bình yên chọn được người vừa ý thì cần phải chú ý như sau: 

Đối với Nam mệnh thì nên lấy vợ nhiều tuổi hơn mình, sẽ có được vợ hiền lành mỹ lệ, cũng là người có trách nghiệm với gia đình, với nữ mệnh cũng nên như vậy, nên lấy chồng lớn nhiều tuổi hơn mình, độ chênh lệch tuổi tác của hai vợ chồng lớn thì sẽ cực kỳ là tốt. Nữ mệnh cung Phu thê độc tọa cung Tỵ hoặc cung Hợi, sẽ ứng với trượng phu bồi dưỡng giống nhau, cũng sẽ được hết sức hiệp trợ việc nghiệp, tuy nhiên sẽ có những khiếm khuyết như thiếu kiên nhẫn, làm việc không được chu toàn, ổn thỏa, tuy nhiên sẽ luôn nhẫn nại mà cổ vũ đối phương của mình.

Giới tính: