Ý nghĩa sao Thái Dương cung Phúc Đức  

Cung Phúc Đức  là một trong những cung quann trọng nhất trong Tử Vi. Cung này không chỉ thể hiện sự may mắn, giàu có hay khó khăn, bất hạnh của đương số mà còn có tác động lên ý nghĩa rất lớn đến các cung còn lại. Vậy khi sao Thái Dương thủ tạo tại cung Phúc Đức  sẽ có ý nghĩa như nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu chii tiết về ngôi sao Thái Dương nhập cung Phúc Đức  này nhé!

Sao Thái Dương Là Gì? 

Sao Thái Dương (hay còn gọi là Nhật) là một trong những sao Cát xuất sắc nhất trong Cửu Diệu (bao gồm La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch, Thủy Diệu). Trong thuộc tính âm dương của ngũ hành, Thái Dương thuộc nguyên tố Hỏa, là sao chính của chòm Trung Thiên Đầu, hóa thành Quyền Qúy, là chủ của cung Quan Lộc. 

Sao Thái Dương là ánh sáng của mặt trời, tượng trưng cho những thứ như quan, cha, chồng, đàn ông và mắt trái. Vì vậy, nếu chòm sao này nằm trong mệnh của bạn thì dù bạn là nữ hay nam thì bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn, công việc, sức khỏe tốt và có tính cách khôn ngoan, đứng đắn.

Sao Thái Dương Nhập Cung Phúc Đức  

Sao Thái Dương cung Phúc Đức, thì chủ về gia chủ sẽ cả đời phải vất vả. Nhưng nếu gặp được các phụ tá cát tường hợp lực, hoặc được “Bách quan triều củng” hỗ trợ, thì dù bận rộn khổ cực như thế nào thì đương số vẫn sẽ thành công trong sự nghiệp.

Họ là những người nhanh nhẹn, nhưng dễ nóng vội, thích vận động và không thích tĩnh lặng, tính cách thông minh sáng dạ, nhiệt tình với xã hội, phát đạt trong sự bận rộn, được sự ủng hộ của quý nhân. 

Thái Dương nhập miếu thì sẽ nhận được phước lành quý báu và trường thọ. Nếu ở hãm địa, thì đương số sẽ thường khiến bản thân bận rộn, cộng thêm các sao ác tứ sát sẽ làm giảm đi hạnh phúc và cuộc sống của bạn, thường xuyên phải chịu khổ nạn. Đối với phụ nữ, đây là hình mẫu nghề nghiệp.

Nếu sao Thái Dương trong cung Phúc Đức sáng thì người đó sẽ được hưởng hạnh phúc và sống lâu; Nếu sao Thái Dương mà tối và có nhiều sao Tứ Sát thì tuổi thọ sẽ ngắn lại và cuộc sống sẽ khó khăn.

Còn nếu bị Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp cai trị thì chủ về đương số sẽ phải đi lại không yên, thường xuyên bị hao tổn năng lượng. Khi Thái Dương gặp Hóa Kỵ, đương số cũng sẽ dễ bị những lời đàm tiếu quấy rối, làm việc không có kết quả và tinh thần không ổn định.

Sao Thái Dương thủ tọa cung Phúc Đức, cung Phúc Đức là chủ của tinh thần hưởng thụ, chủ của tính cách yêu thương, sao Thái Dương là chủ của sự chủ động, chủ của hưng phấn, chủ của phát xạ, cho nên sao Thái Dương khi tọa thủ tại cung Phúc Đức, không cần bàn cãi, dù là nhập miếu hay lạc hãm thì đương số đều chủ về người hiếu động và không thích sự yên tĩnh.

Đương số thích sự náo nhiệt và thích tham gia các hoạt động tập thể nên có nhiều hoạt động xã hội.

Sao Thái Dương khi vào miếu vượng, thêm cả sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, sao Văn Xương, sao Văn Khúc tính cách hiếu động đều có thể hài lòng.

Ngược lại, nếu sao Thái Dương lạc hãm gặp Sát diệu Hóa Kị thì chỉ đương số sống với sự bận rộn, bận rộn và cảm giác vất vả.

Thái Dương gặp sao Kình Dương, sao Hỏa tinh ở cùng cung, thì chủ về đương số dù là không có việc gì cũng luôn bận rộn. 

Những người con gái sinh ở cung Phúc Đức gặp sao Thái Dương và nhập miếu, Họ sẽ nhận được nhiều phước lành, sở hữu nhiều niềm vui trong nhà, hôn nhân hạnh phúc; miếu vượng gia hội cát tinh xung quanh, chủ nhân lấy được một người chồng tốt và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Nữ nhân sinh cung Phúc Đức gặp sao Thái Dương nhập hãm địa, chồng lại yếu đuối, nhiều phiền muộn. Thái Dương Hóa Kị, hôn nhân không thuận lợi, lòng tự trọng thấp vì tình cảm rắc rối.

Sao Thái Dương cung Phúc Đức  mà gặp các sao đào hoa đồng cung thì chủ về sự dâm dục, nếu ở lạc hãm thì càng nặng. Nhưng đồng thời nếu gặp Không diệu Thiên Hình chỉ đương số có thể tự hạn chế. 

Sao Thái Dương Nhập Cung Phúc Đức  kết hợp cùng một số tinh diệu 

Sao Thái Dương khi thủ tọa tại cung Phúc Đức, thì đương số thường là người có lòng tự trọng và danh dự nặng nề. Nhưng nếu sao Thái Dương có sao Sát Hình cùng cung thì lòng tự trọng rất có thể sẽ phát triển thành cảm giác tự ti, tính nguyên tắc có thể biến thành bướng bỉnh, nếu là Thái Dương Hóa Kỵ thì lại càng tiêu cực hơn.

Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức, người sinh về đêm, ngoài hai cung Sửu Mũi thì Thái Dương và Thái Âm đều ở cùng một cung, thường thường thì sẽ đều chủ về việc không được yên tĩnh.

Thái Dương, Thái Âm" đồng độ thủ cung phúc đức, chủ về có thể hưởng thú em nhàn trong lúc bận rộn. Có điều, nếu Thái Dương Hóa Kị, thì có mặc cảm tự ti; Thái Âm Hóa Kị thì tâm chí bạc nhược, thiếu dũng khí, chỉ có thể xuôi theo hoàn cảnh.

Lúc luận đoán tổ hợp "Thái Dương, Thiên Lương" cần phải phân biệt tỉ mi, gặp các sao khoa văn thì chủ về thông minh mà còn suy nghĩ cẩn thận, tâm trạng không yên cũng do suy nghĩ về các vấn đề học thuật mà ra. Nhưng nếu gặp Đà La, Linh Tinh, Thiên Hư, Âm Sát, Thiên Diêu, sao Tử trong Trường Sinh Thập nhị thần thì chủ về tư tưởng cố chấp, ưa đâm đầu vào ngõ cụt, buồn phiền và bất an cũng do đó mà ra.

"Thái Dương, Thiên Lương" ở cung phúc đức, không nên vì người khác mà cố ra mặt; cũng không nên ra mặt ở chính diện, chỉ nên ở hậu trường vạch ra kế sách, nếu không sẽ tự chuốc thị phi, bị oán trách, buồn phiền mà còn dễ bị lấy oán báo ân. Có Đà La, Linh Tinh đồng độ, hoặc Thái Dương Hóa Kị thì đương số sẽ càng bị nặng. 

Sao Thái Dương mà lạc hãm thì càng lo lắng, thường buồn phiền vì những chuyện nhỏ nhặt, càng khốn khổ hơn khi phải ở chung cung với Cự Môn Hóa Ki.

Những người sinh vào ban ngày sao Thái Dương ở cung Phúc Đức thường có tâm lý cầu toàn dễ dẫn đến trầm cảm, sao Cự Môn cùng cung lại càng tệ hơn.

Sao Thái Dương và sao Đà La cùng ở cùng cung, nhập miếu, chủ về đương số lắm phiền muộn, nếu lạc lối thường tìm phiền phức cho mình, nhưng vì nhiệt tình giúp đỡ người khác nên dẫn đến oán hận, hoặc thường làm cho mọi người hiểu sai.

Sao  Thái Dương, sao Địa Không, sao Địa Kiếp đồng cung với nhau, tâm trạng bồn chồn, bận rộn chẳng có việc gì.

 Thái Dương gặp sao Thiên Mã trong cùng một cung , bận rộn hơn bao giờ hết nhưng làm việc vất vả không lương.

Nếu sao Thái Dương rơi vào lạc hãm, tức là trong bốn cung Tuất, Hợi, Tý, Sửu thì dù không gặp được Sát diệu thì vẫn bận rộn, nhưng nếu gặp được cát diệu thì sẽ bị thành công nhờ làm việc chăm chỉ, nếu không bạn sẽ thành công. Hãy tận hưởng niềm vui của sự bận rộn.

Cung này và cung Mệnh đều thuận lợi, miếu vượng không diệt tinh, tuổi thọ có thể đạt tới trên bảy mươi tuổi.

Bất kể miếu vượng hay lạc hãm, thì đương số họ đều là người nóng nảy, cởi mở và hào phóng, có lòng tự trọng và trái tim mạnh mẽ, coi trọng danh dự, thích di chuyển và không thích tĩnh lặng, chăm chỉ, bận rộn và thích giao lưu. .

Người sinh vào ban ngày phải hợp với sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Tam Thai, sao Bát Tọa v.v. mới được bình an. Những người sinh vào ban đêm, dù có gia hội sao tốt thì cũng sẽ khó được hưởng sự bình yên, hạnh phúc.

Sao Thái Dương Nhập Cung Phúc Đức  kết hợp với Tứ Hóa 

Thái Dương Hóa Lộc ở trong cung Phúc Đức, sáng ngời chính trực, rộng lượng và nhân hậu, gia tăng hạnh phúc và trường thọ.

Thái Dương Hóa Quyền ở cung Phúc Đức, giàu chính nghĩa, kỷ luật nghiêm khắc, ứng xử hiền lành, uy nghiêm.

Thái Dương Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức, phần lớn thời gian bận tâm đến việc gì, không an nhàn, đời sống tinh thần trống rỗng, tìm phiền phức trong chính mình; Điểm mấu chốt là trở nên tự ti hơn, buôn chuyện nhiều hơn, bi quan và chán đời hơn.

Sao Thái Dương Nhập Cung Phúc Đức  ở các cung vị 

Thái Dương, Thái Âm ở Sửu Mùi, Nhật Nguyệt đồng thủ, chủ đại cát, bận rộn nhưng vẫn có thể hưởng thụ an nhàn vui vẻ.

Thái Dương, Cự Môn ở Dần, Thân, miếu vượng địa thì trẻ tuổi vất vả sau an nhàn, trong cái bận rộn mà sinh phúc.

Thái Dương, Thiên Lương ở Thìn Tuất, có sở thích biếng nhác của bậc danh sĩ, hoặc tiêu hóa kém, chủ kiến rất mạnh, tự tìm bận rộn. Cung Mão thì phúc lộc song toàn, cung Dậu thì lao tâm khổ tứ nhưng vẫn khó khăn.

Giới tính: