Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao tử vi ở cung Quan Lộc thì sẽ chủ về việc bạn sẽ phải gánh vác những chuyện làm một mình. Tuy nhiên lại không phát triển được lên cao làm lãnh đạo. Làm kinh doanh một mình cũng không được tốt.

Sao Tử Vi thuộc sao Nam Bắc, thuộc hành dương, thuộc yếu tố đất, thuộc sao hoàng đế. Tử Vi là ngôi sao nằm ở trung tâm và được coi là ngôi sao tạo nên vạn vật. Vì thế, vị trí của sao Tử Vi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh một người nhưng hầu hết vẫn mang lại nhiều may mắn và hóa giải những kiếp nạn cho người sở hữu.

Về vị trí tại các cung vị 

Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
Tính: Dương
Hành: Thổ
Loại: Đế Tinh
Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
Tên gọi tắt: Tử
Miếu Địa: Dần – Thân – Ngọ 
Vượng Địa: Thìn – Tuất – Tỵ 
Đắc Địa: Sửu – Mùi 
Bình Hòa: Mão – Dậu – Hợi – Tý 

Chòm sao Tử vi bao gồm sáu sao là Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc và cả sao Thái Dương. Và sao Tử Vi cũng là một sao chính diệu lớn nhất.

Cung Quan Lộc là cung thứ 5 trong lá số tử vi được tính từ cung mệnh thuận theo chiều kim đồng hồ, là cung  quan trọng trong lá số tử vi. Nó thể hiện con đường công danh sự nghiệp, tiền tài của mỗi người. Quan Lộc là chỉ tiền tài , của cải trong cuộc đời người đó. Tứ Chính (hay còn gọi là cung đối xứng) Phu Thê. Người có cung Quan Lộc tốt, sự nghiệp rộng mở thì cung Tài Bạch cũng tốt đẹp và ngược lại.

Ý NGHĨA SAO TỬ VI Ở CUNG QUAN LỘC 

Tử Vi nguyên thuộc thổ, Quan lộc cung chủ tinh
Hữu tướng vi hữu dụng, vô tướng vi cô quân
Chư cung giai giáng phúc, ngộ hung phúc tự thân
Văn xương phát khoa giáp, Văn khúc thụ hoàng ân
Tăng đạo hữu sư hiệu, khoái lạc độ xuân thu
Chúng tinh giai củng chiếu, vi lai hiệp công bình
Nữ nhân hội Đế tọa, ngộ cát sự quý nhân
Nhược dữ đào hoa hội, phiêu lãng lạc phong trần
Kình dương Hỏa Linh tụ, thử thiết cẩu thâu quân
Tam phương hữu cát củng, phương tác quý nhân bình
Nhược hoàn vô Phụ Bật, chư ác cộng khí lăng
Đế vi vô đạo chủ, khảo cứu yếu chi nhân.

Người có sao Tử Vi cung Quan Lộc là người làm việc độc lập. Tuy nhiên, họ lại không thể tự kinh doanh và cũng không thể làm lãnh đạo.Người xưa cho rằng sao Tử Vi gặp sát tinh trên cung Quan Lộc có thể làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên nếu sao Tử Vi mà không có Sát tinh thì vẫn sẽ có con đường công danh thành công. Người này có năng lực xử lý công việc và năng lực độc lập làm việc rất tốt, thường là quan chức chính phủ, lãnh đạo xí nghiệp lớn, chủ doanh nghiệp tư nhân, thương nhân. Sao Tử Vi mà nhập miếu Vượng hội các sao như Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa thì con đường công danh sự nghiệp có thể nói là hanh thông, phát triển đến cực phẩm, trung lão niên càng thêm phát đạt.

Người có cách cục  không tốt cũng là nhân viên cơ quan nhà nước, có chút quyền lực, nếu làm kinh doanh thì cũng khá giàu có. Có Lộc Tồn, Hóa Lộc và Thiên Mã trong cùng một cung, đều là quan chức cấp cao, đại gia tài chính và ông trùm kinh doanh. Tử Vi Hóa Quyền, đều liên quan đến quyền thế, nhiều sao tốt đều cao quý. Tử vi Khoa học, danh tiếng lan xa (có tính chất phù phiếm), dễ phát triển trong giới chính trị, văn hóa, sự nghiệp công chúng. 

Sao tử vi ở cung Quan Lộc khi gặp Hóa Quyền thì là người có tính độc lập tự chủ cao không muốn dựa vào người khác để phát triển. Hoàn toàn đều phải dựa vào bản thân để triển khai làm việc tuy nhiên chưa chắc có thể đặt được vinh hoa phong phú 

Tử vi gặp Hóa Khoa thì hoàn toàn có thể đạt được nhiều thành tựu. Nếu làm những nghề tự do, nghiên cứu, điều tra sâu xa hay trong giới chính trị thì cũng chỉ có tiếng chứ không có giàu.

Sao Phá Quân và Tử Vi và có thêm những phụ tinh như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Lộc thì sự nghiệp sẽ có nhiều chuyển biến, dịch chuyển lớn làm cho sự nghiệp càng gặp khó khăn hơn, vất vả và sóng gió sẽ càng lớn hơn. Sao Tử Vi mà gặp các sao phụu tinh như Lộc Tồn hay Thiên Mã thì đây là tốt, ngoài ra cũng thích hợp làm những việc liên quan tới kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính, tiền tệ, ngân hàng nhà nước.

Khi sao Tham Lang gặp sao Tử Vi, Văn Xương, Văn Khúc thì thích hợp với những việc liên quan tới tiêu dùng. Như vậy sẽ đặt được nhiều tài lộc hơn.

Cung Quan Lộc tốt dựa vào những biểu hiện sau đây:

Nếu cung Quan Lộc có nhiều sao cát tinh như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng,Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương ,Văn Khúc….. thì đó là dấu hiệu cho việc con đường công danh sự nghiệp được hanh thông, tiền của hay sự nghiệp đồi hưng thịnh, dồi dào. Ngoài các sao ở cung Quan Lộc, các sao ở cung khác cũng có thể tác động đến con đường sự nghiệp của dương số.Ví dụ nếu CUNG MỆNH  có sao Thiên Tướng hay Thiên Lương thì đó là dấu hiệu của người có tư chất và năng lượng trong công việc. Nếu sao Tử Vi ở cung Quan Lộc hợp với sao Thái Dương ở cung Mệnh thì đó là dấu hiệu của người có quyền lực và uy tín trong công việc. 

Cung Quan Lộc xấu thì có những biểu hiện sau 

Nếu Cung Quan Lộc có nhiều sát tinh như Tham Lang,Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát, Thiên Cơ, Phá Quân thì đó là dấu hiệu của công việc gập ghềnh khó khăn thiếu may mắn. Bên cạnh đó, những ngôi sao khác cũng có ảnh hưởng đáng kể đến cung Quan Lộc. nếu cung Mệnh có sao Tham Lang hay Hỏa Tinh thì đó là dấu hiệu của người có tính cách bốc đồng và thiếu kiên nhẫn trong công việc.

Sao Tử vi ở cung Quan lộc cùng các sao khác

Sao Tử Vi nhập đất miếu vượng tọa thủ cung Quan Lộc, gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc, sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, sao Tam Thai, sao Bát Tọa các loại cát tinh củng chiếu, quan vận hanh thông, quý đến cực phẩm, trung vãn niên càng thêm phát đạt.
Người có đức tính kém cỏi cũng là nhân viên của cơ quan nhà nước, ít nhất có quyền lực và làm ăn thì nhất định có thể làm ăn phát đạt. Với sao Lộc Tồn, sao Hóa Lộc, sao Thiên Mã trong cùng một cung, họ đều là quan chức cấp cao, quan chức tài chính thương mại lớn.

Tử Vi Hóa Quyền, chắc chắn nắm quyền, đại cát tường; Tử Vi Hóa Khoa, người truyền bá danh dự (có sở thích phù phiếm), thích hợp với chính trị, văn hóa, mong muốn phát triển trong sự nghiệp triều chính.

Sao Tử Vi nếu không Hóa Quyền hoặc hội sao Lộc Tồn, sao Tả Phù, sao Hữu Bật, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, phú quý đều nhỏ. Nếu tham gia chính trị, thì rất không có lợi, càng là xã hội hiện đại, kiến Sát tham gia kinh thương so với tham gia chính trị phù hợp hơn.

Nếu có Khoa, Văn, Không diệu đồng cung, thì tuy không gặp Sát tinh cũng không nên tham gia chính trị, bằng không gây thù chuốc oán, lấy công việc tự do hoặc công việc chuyên ngành là phù hợp. 

Càng là người có Tử Vi Thiên Tướng đồng nhập cung Quan Lộc, người này không nên nhất tham gia chính trị, dễ bị áp lực.Sao Tử Vi nhập cung Quan Lộc bởi vì sao Tử Vi là chủ Quan Lộc, nên nếu sao Tử Vi nhập Đại hạn cung Quan Lộc, thì tại trong Đại hạn này, người này có hy vọng sáng nghiệp.

Giới tính: