Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch, miếu vượng, mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Những người có sao này thường tụ nhiều tài lộc phong phú, được hưởng thu nhập ngoài lề và có cơ hội được thừa kế tiền tài, danh vọng từ tổ tiên để lại.

Thiên Lương miếu: Ngọ, Tuất, Thìn
Vượng thì Tí, Mão, lại Dần, Thân
Đắc địa nơi Mùi, Sửu cung
Hãm nơi Tỵ Hợi, Dậu phòng khá hay
Thiên Lương thuộc Thổ Nam tinh
Lòng lành, cẩn thận, cao thanh ai tày;
Xương Khúc Tả Hữu rất hay,
Cũng là vinh hiển cũng tay binh quyền
Hãm cung ngộ Sát ưu phiền:
Nam đa lận đận, nữ duyên nhỡ nhàng
Ngọ cung: Lương mệnh ai đang,
Tuổi Đinh, tuổi Kỷ giàu sang ai bì.
Lương đắc địa đồng vì Xương Khúc
Hoặc Thái Dương, Hóa Lộc hiển vinh
Mão cung Lương Nhật cùng sinh
Mặt tươi vuông vức, đời đành quan sang
Từ cung Tí tiếp liền đến Ngọ,
Có Thiên Lương hội chiếu Nguyệt, Linh (Linh / tinh ?!)
Ấy người tài cán tinh anh,
Hẳn nhiên hưởng trọn phúc lành khá phân.
Đồng, Lương hội Dần, Thân một khối
Trọn đời người tránh mọi tai ương
Nếu có Cơ, Nguyệt hợp phường
Thông minh ấy kẻ giàu sang thêm màu.
Lương: Tỵ, Hợi thế âu hãm địa
Nam phiêu bồng, nữ ấy dâm bôn.
Lương Phùng Hao, Sát: Tỵ cung,
Ất là khó tránh khỏi vòng đau thương
Cung Tỵ, Hợi đứng cùng Thiên mã
Chí đổi thay ấy gã phiêu linh.
Còn như Nữ mệnh cho rành
Cách này thấy rõ dâm tình hạ lưu.

Luận Giải Thiên Lương Cung Tài Bạch

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch, miếu vượng, mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Những người có sao này thường tụ nhiều tài lộc phong phú, được hưởng thu nhập ngoài lề và có cơ hội được thừa kế tiền tài, danh vọng từ tổ tiên để lại. Sự miếu vượng của họ cũng đem lại hạnh phúc cho bản thân và con cháu về sau.

Thiên Lương khi thủ cung tài bạch, thông thường không thích hợp với tự kinh doanh làm ăn, làm việc trong ngành thương nghiệp và  nên làm việc hưởng lương, nếu không sẽ xảy ra khó khăn nghiêm trọng.

Thiên Lương không nên Hóa Lộc, khi Hóa Lộc sẽ chủ về bất hòa, tranh cãi , ganh tị, khó xử, nếu có các sao sát, kị hội hợp, thì thường thường do đó mà dẫn đến con đường phạm pháp, kiện tụng. Nếu đồng thời khi hội sao cát, thi tình huống trở nên dễ xử hơn và cũng sẽ được hóa giải.

Thiên Lương có tính cách  quản lý, giám sát, kiểm tra. Khi ở cung tài bạch cũng có những tính chất này. Nếu như có Thiên Nguyệt đồng độ, thì sẽ biến thành tra xét bệnh tình, cho nên có thể kiếm tiền trong ngành y dược. Nếu như có Thiên Hình đồng độ, thì thành người trông coi về hình pháp, kỷ luật, cho nên có thể kiếm sống trong ngành tư pháp, quân đội, cảnh sát, bảo an.

Thiên Lương là ấm tinh, chủ về có phúc ấm của ông bà cha mẹ, nhưng có lúc không chủ về thừa kế di sản, mà là nhờ tiếng tăm bậc trưởng bối nên được nâng đỡ, kiếm được tiền, có lúc lại chủ về nhờ quan hệ với bậc trưởng bối mà kiếm được tiền bạc hoặc chủ về kiếm tiền nhờ sự nghiệp được có sẵn.

Thiên Lương khi Hóa Lộc ở cung tài bạch, có Lộc trùng điệp, chủ về giàu có nhất thời, nhưng sau lưng bị người ta suy luận, bàn tán. Đến vận hạn không tốt, lập tức xảy ra thị phi, tranh chấp. Vì thế nên kết giao, giao lưu rộng rãi, lấy danh tiếng để kiếm tiền, mới có thể dùng hậu thiên để bổ cứu. 

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Các Cung Vị

Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Sửu, Mùi

Sao Thiên Lương tại Sửu, Mùi an trong cung Tài Bạch, phát huy được nhiều đặc tính tốt, lấy việc thiện làm vui, nhận phúc đức của bề trên, có thể để phúc cho con cháu về sau, nguồn tiền vào không thiếu, là mệnh giàu có, thường nhận được tài sản từ đời trước hoặc gặp được cơ duyên mà bộc phát phú quý, nên dựa vào nhận lương là chính, biết cách để quản lý tiền bạc, thường có cơ hội đầu tư thích hợp chăn nuôi doanh trại, đầu tư khai phá đất đai, làm nghề y dược cũng có thu nhập cao, cuộc sống yên bình ổn định.

Sao Thiên Lương vượng thế độc tọa trong cung Sửu, Mùi, sao Thiên Cơ lạc hãm trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh là sao Thái Dương (cung Tỵ vượng thế, cung Hợi lạc hãm), cung Quan Lộc là sao Thái Âm (cung Dậu vượng thế, cung Mão lạc hãm), cung Điền Trạch là sao Tử Vi, Thiên Phủ vương thế (cung Thân địa thế, cung Dần nhập miếu), cung Thiên Di là sao Cự Môn vượng thế.

Sao Tử Vi, Thiên Phủ cùng trong cung Điền Trạch, có sản nghiệp tổ tiên, nhà ở hào hoa rộng rãi, có thể đầu tư bất động sản trong nước và nước ngoài, nhiều bất động sản.

Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc, kết hợp cuộc sống với công việc, thường làm việc ở doanh nghiệp tư nhân hoặc ngành nghề phục vụ quần chúng, có thể phát huy sở trường.

Sao Cự Môn trong cung Thiên Di, mọi chuyện đều nhờ tài ăn nói, ra ngoài dựa vào bản thân, có phúc ăn uống, dễ dính thị phi, sau vất vả mệt nhọc có thu hoạch.

Sao Thiên Lương trong cung Dần, Thân nhất định có sao Thiên Đồng đi cùng, tham khảo sao Thiên Đồng.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Tý, Ngọ

Thiên Lương ở hai cung Tý, Ngọ an tại cung Tài Bạch ở cung Tý ưu thế hơn khi ở cung Ngọ. Trường hợp ở cung Tý Thiên Lương được Thái Dương ở cung Ngọ chiếu thẳng, tính chất chuốc lấy để giảm bớt đố kỵ, thị phi, nhất là khi trường hợp Thái Dương Hóa Lộc.

Sao Thiên Lương tại Tý, Ngọ nhập miếu tọa cung Tài Bạch, có thể phát huy tốt nhất đặc tính của sao Thiên Lương, được thừa hưởng phúc của tổ tiên, được bề trên cất nhắc, có thu nhập không ngờ tới, có thể dựa vào khả năng bẩm sinh hoặc kỹ năng đặc biệt để kiếm tiền, tốt nhất công việc có thêm tính chất phục vụ, như phòng khám, truyền hình, phòng trưng bày tranh.

Thiên Lương khi ở cung Tý, cuộc đời gặp nhiều cơ hội để kiếm tiền, nhưng tán tài không ít. Bản thân Thiên Lương không được Hóa Lộc, mà hội chiếu Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, thì mới trở thành phú cục.

Thiên Lương khi ở cung Ngọ, cơ hội kiếm tiền sẽ trở nên khó khăn hơn, cơ hội tán tài cũng ít. Có điều, khi đã giàu có sung túc hoặc hưởng thụ xa hoa thì bị nhiều người ganh ghét đố kị.

Thiên Lương ở hai cung Tý hoặc Ngọ, đều có thể trở thành cục Dương Lương Xương Lộc, nếu gặp các sao khoa văn, ưa nhất là Văn Xương Hóa Khoa, hoặc Văn Khúc Hóa Khoa, thì danh cao lợi lớn. Ở thời hiện đại, có thể chuyên về phát minh mà trở nên giàu có.

Nếu có Văn Xương, Văn Khúc và sao đào hoa cùng hội hợp, thì đây chính là biểu trưng cho nghệ thuật hay quảng bá, nên chọn nghề nghiệp có tính chất trên để kiếm tiền. Người kinh doanh làm ăn,nhiều phần là được thừa kế sự nghiệp có sẵn, nên xem trọng về thương hiệu. Nếu sau khi tạo dựng được thương nghiệp mà tự do, lập tức sinh phá tán, thất bại hoặc gây ra nhiều sóng gió nghiêm trọng.

Sao Thiên Lương trong cung Tài Bạch, không thiếu nguồn tiền, thường được hưởng phúc từ tổ tiên, dễ có thu nhập không ngờ tới, được bề trên cất nhắc, cũng có thể để phúc cho bản thân và con cháu. Đồng thời, sao Thiên Lương cũng là sao thiện, có lòng quan tâm yêu thương, ra tay giúp đỡ những người gặp khó khăn, dễ vướng vào dòng tiền chu chuyển mà bị tổn thất.

Sao Thiên Cơ, Thái Âm cùng trong cung Quan Lộc, chấp nhận chịu trách nhiệm, công việc tốt đẹp ổn định, nhận được khen thưởng, từng bước thăng tiến, biết tích cóp, thích đầu tư.

Sao Cự Môn trong cung Thiên Di, bên ngoài phải dựa vào bản thân, làm việc phải biết nhún nhường, khó khăn vất vả, nhiều thị phi, cần phải bỏ ra trước mới có thù về.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Thìn, Tuất

Thiên Lương ở Thìn Tuất an tại cung Tài Bạch, nhờ cơ mưu tính toán hoặc kỹ nghệ học vấn mà kiếm ra tiền, thích hợp làm với các nghề về văn hóa, thu nhập phong phú. Nếu không gặp cát tinh cát hóa thì chủ thanh bần, gặp Tứ sát Không Kiếp thì làm ăn khó khăn, nghèo khó.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Tỵ ,Hợi

Sao Thiên Lương độc tọa trong cung Tỵ, Hợi, sao Thiên Đồng nhập miếu trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh không có sao chính, cung Quan Lộc là sao Thái Dương, Thái Âm (cung Sửu sao Thái Dương bất đắc địa thế, sao Thái Âm nhập miếu, cung Mùi sao Thái Dương địa thế, sao Thái Âm bất đắc địa thế), cung Điền Trạch là sao Vũ Khúc vượng thế và sao Thiên Phủ (cung Tý nhập miếu, ở cung Ngọ vượng thế), cung Thiên Di là sao Thiên Cơ vượng thế và sao Cự Môn nhập miếu.

Sao Thiên Lương tọa Tỵ, Hợi lạc hãm tại cung Tài Bạch, thu nhập bấp bênh không ổn định, nhiều thay đổi, sự việc thường đột ngột thay đổi, kiếm tiền trong sự cạnh tranh phân chia, vất vả khó nhọc để kiếm tiền, nên làm thêm nhiều mảng để có thể gia tăng thu nhập, kể cả sự nghiệp có thể làm ăn lớn, thu nhập rất cao nhưng cũng vì thế mà không biết tiết kiệm trong cuộc sống, dễ dính vào xa hoa, tửu sắc, hoặc say mê cờ bạc,vì tửu sắc mà tán gia bại sản. Nếu có thể kiên nhẫn chịu khổ, không dính tệ nạn, khống chế khoản chi tiêu, không vội vàng đầu tư lãng phí, thông qua những nỗ lực sẽ có cơ hội phát tài trở nên giàu có.

Sao Vũ Khúc, Thiên Phủ cùng trong cung Điền Trạch, sản nghiệp tổ tiên phong phú, nhà ở rộng rãi sạch sẽ, có thể kinh doanh đầu tư địa ốc trong nước và nước ngoài.

Sao Thái Dương, Thái Âm cùng trong cung Quan Lộc, nhiều cơ hội lựa chọn công việc sự nghiệp, thường có việc làm thêm, hành sự chững chạc thông minh nhanh nhẹn, được trọng dụng.

Sao Thiên Lương tại Tỵ, Hợi lạc hãm tọa cung Tài Bạch, thu nhập không ổn định, nhiều thay đổi, sự việc thường đột nhiên thay đổi, kiếm tiền trong sự cạnh tranh phân chia, vất vả khó nhọc kiếm tiền, nên làm thêm nhiều để gia tăng thu nhập, kể cả sự nghiệp có thể làm rất lớn, thu nhập cũng rất cao nhưng vì thế mà thường không tiết kiệm trong cuộc sống, dễ dính vào tửu sắc, hoặc say mê cờ bạc mà thua.

HÃM ĐỊA: ở Tỵ, Hợi, Dậu là kém thông minh rất nhiều, lại thích phóng đãng,phiêu lưu, thay đổi chí hướng luôn, suốt đời phải bôn ba lao toái. Nếu gặp phải hung tinh, nhất là Linh Hỏa tất trong người phải mang tật. Nếu không thì chết yểu một cách thê thảm, ở cung Tỵ hãm mà Lương gặp song Hao, thì dễ bị đao thương mất hết tài sản.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Mão, Dậu

Thiên Lương ở Mão Dậu tọa thủ cung Tài Bạch, hoành phát bạo chính phải chú tâm vào công việc mới có tiền, giàu có, gặp Lộc Tồn Hóa Lộc thì chủ đại phú, Tả Hữu Xương Khúc đồng cung thì không tốt, hay xảy ra chuyện, tranh chấp về tiền bạc.

Sao Thiên Lương trong cung Mão, Dậu nhất định có sao Thái Dương đi cùng, tham khảo sao Thái Dương.

Nữ Mệnh: Gặp Lương Miếu, Vượng, Đắc địa là người hiền hòa. Nếu gặp được

cát tinh hội thì là bậc hiền phụ, vượng phu ích tử, thì trọn đời sung sướng. Nhưng dù

đắc địa mà gặp Tuần, Triệt án ngữ thì muộn tình duyên hay làm lẽ: nếu không tất phải sớm trở nên góa bụa.

Nếu ở Hãm địa thì là gái phóng đãng, ưa việc bướm ong, suốt đời lận đận về chồng con. Nếu hãm địa mà gặp hung tinh nữa là hạng hà tiện dâm dật, khắc chồng,hại con. Nếu không sống cuộc đời cô đơn thì cũng yểu chiết.

Sao Thiên Lương Tọa Cung Tài Bạch An Tại Dần, Thân

Thiên Lương ở Dần, Thân tọa cung Tài Bạch, chủ về tiền bần hậu phú, thường thì tay trắng lập nghiệp, kiếm tiền dựa vào học vấn, kỹ thuật, tay nghề của mình. Tài vận thì tương đối ổn định. Gia cát tinh, cát hóa thì chủ phú, thường thì phát tài nơi xa quê.

Giới tính: