Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh

Người có Thiên Đồng ở cung Mệnh thì đều có thân hình đầy đặn, tướng mạo béo tốt, khuôn mặt trẻ, mắt mũi thanh tú, ánh mắt dịu dàng, khuôn mặt phúc tướng, nữ tính da trắng xinh đẹp.

Nội Dung Chính Về Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng là chòm sao đứng ở vị trí thứ tư thuộc Nam Đẩu Tinh. Theo ngũ hành, Thiên Đồng thuộc hành Thủy. Chòm sao này có tên thường gọi là Đồng và là chủ quản cung Phúc Đức. Thiên Đồng được an sao ngược chiều kim đồng hồ, ở bên cạnh Thiên Cơ. 

Sao Thiên Đồng thuộc Dương Thủy, Thiên Đồng hóa khí là phúc tinh, chủ về phúc thọ. Là thần chưởng quản Cung Phúc Đức trên lá số Tử Vi. Chính vì thế nên khi Sao Thiên Đồng đóng vào Cung Phúc Đức, các cụ gọi là Phúc Cư Phúc Vị, rất là tốt đẹp…

Có quan điểm cho rằng Sao Thiên đồng là phúc tinh, nên không cần phải nỗ lực cũng có thể hóa giải được hung sát của lục sát tinh như Hỏa Linh Kình Đà Không Kiếp một cách tự nhiên. Hơn nữa, lực xung sát của các sát tinh lại có thể tăng cường sức sáng tạo của sao Thiên đồng, nhưng lại dẫn đến cảm giác “có phúc không biết hưởng” hay “số vất vả”.

Đặc tính sao Thiên Đồng
Miếu địa: ở Dần, Thân.
Vượng địa: ở Tý.
Đắc địa: ở Mão, Tỵ, Hợi.
Hãm Địa: ở Thìn,Mùi, Tuất, Sửu,  Ngọ, Dậu.

Luận Giải Sao Thiên Đồng Tại Cung Mệnh

Về Tướng Mạo

Người có Thiên Đồng ở cung Mệnh thì đều có thân hình đầy đặn, tướng mạo béo tốt, khuôn mặt trẻ, mắt mũi thanh tú, ánh mắt dịu dàng, khuôn mặt phúc tướng, nữ tính da trắng xinh đẹp.Tuy nhiên nếu gặp Hãm địa thì có tướng người lớn, đầy đặn, mặt mũi sáng sủa, da trắng thường thì da ngăm đen, dễ có mắt một mí và đặc biệt có vết bớt trên người.

Về Tính Cách

Xét về Tính Tình: Người thuộc sao Thiên Đồng từ tốn, hòa đồng, thích làm việc thiện. Nhóm này có ý chí không cao nên dễ chán nản, dễ bỏ cuộc tuy nhiên về già lại có cuộc sống an nhàn, trường thọ.

Với đặc tính vô tư, lạc quan  sao Thiên Đồng được biết đến như một con nít với tâm hồn vô tư,  bay bổng, thích cỏ cây hoa lá, hồn nhiên của những đứa trẻ sống ở làng quê ,thích viết lách, làm thơ văn. Thiên Đồng còn chủ về thích cuộc sống an nhàn, yên phận, không thích tranh giành, đấu đá.

Nếu như gặp hãm thì là người ôn hòa khiêm tốn, giữ chữ tín, ứng xử chừng mực, lễ phép, nhân từ thẳng thắn, thiên về nhu nhược, tinh thông viết lách, có chí, mọi việc đều cẩu thả, có mới nới cũ, tính hiếu kỳ, học rộng nhưng lại không tài giỏi, thường có hoài bão cao xa, có kế hoạch nhưng thường không thực tế, nói nhiều làm ít. Có tính hài hước và tính trẻ con, không tranh chấp với ai, giỏi nhẫn nhịn, ít phiền não, không tính toán với mọi người, có tức giận cũng không cáu bẩn, việc qua rồi không nhắc lại, nên nhân duyên tốt, có khả năng giao tiếp.

Ý Nghĩa Về Công Danh Tài Lộc

Người có Sao Thiên Đồng gặp nhiều may mắn, an nên làm ra, dễ kiếm tiền, không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc. Nếu gặp Đắc Địa, Thiên Đồng thì giàu sang, không cần suy nghĩ, lo lắng. Sinh ra đã có phúc khí, có thể tự nhiên được hưởng của cải hơn người, hoặc sinh ra trong gia đình giàu có, cho dù gia đình vất vả thì vẫn được hưởng thụ vật chất tốt hơn mọi khác. Đồng thời người có sao Thiên Đồng tọa mệnh nhanh phát tướng. Cuộc sống luôn suôn sẻ giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh và có danh tiếng, uy quyền  sự nghiệp thành công. Thiên Đồng gặp Hóa Khoa thì  thông minh hơn người, đi theo con đường , chính nghĩa đúng đắn.Thiên Đồng gặp Hóa Lộc thì thông minh, mưu trí trong lĩnh vực làm ăn, kinh doanh, phát triển kinh tế.Thiên Đồng gặp Kình Dương chủ về dễ nảy sinh tranh chấp, xung đột, cãi vã.Thiên Đồng gặp Đà La chủ về kế hoạch bị trì hoãn, kéo dài, từ đó dễ dẫn đến những hậu quả xấu khó lường.Thiên Đồng gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ về thiếu quyết đoán, hay do dự nên dễ mất đi những cơ hội làm ăn tốt.Thiên Đồng gặp Thiên Hình chủ về mọi việc diễn ra không được thuận lợi, mưu cầu nhưng đều thất bại.

Nếu Thiên Đồng hãm địa thì gia chủ thường xuyên âu lo, phiền não về tiền bạc, tài sản làm được nhiều không hao tán hết, có lúc phải chịu cảnh túng thiếu vất vả.

Những Bộ Sao Tốt Cùng Thiên Đồng Khi Tọa Cung Mệnh

Thiên Đồng, Thiên Cơ đồng cung: Chủ sự là người tài năng xuất chúng, tính cách thẳng thắn, cương trực, văn võ song toàn.

Thiên Đồng gặp Thiên Mã, Lộc Tồn: Kinh doanh buôn bán suôn sẻ, thuận lợi giàu có. 

Thiên Đồng gặp sao Hóa Quyền: Chủ sự là người quyết đoán, có tiếng nói, uy quyền, nếu đi theo nghiệp võ thì thăng tiến nhanh.

Thiên Đồng, Thiên Phủ đồng cung: Chủ sự là người làm ăn kinh doanh nên giàu có, biết tích cóp giữ tiền.

Thiên Đồng gặp sao Đào, Hỷ, Hồng, Tấu Thư: Thích hợp tay nghề làm thợ giỏi hoặc làm nghề ca hát, văn nghệ, sân khấu.

Thiên Đồng gặp sao Thiên Tướng: Chủ sự là người có khả năng kinh doanh giỏi, có tài kinh doanh, buôn bán, có khả năng làm thầy

Thiên Đồng gặp sao Thai Tọa: Có số làm lãnh đạo, thành danh khi còn trẻ, tiếng tăm vang xa lớn.

Bộ Sao Xấu  Cùng Thiên Đồng Khi Tọa Cung Mệnh

Thiên Đồng gặp Phá Quân đồng cung tại Tỵ, Hợi: Chủ sự là người thích làm ăn nhưng Vũ Khúc là tụ, Phá Quân là phá nên có sự chán nản, bất mãn. Phải đi làm ăn xa, tình duyên lận đận, công danh sự nghiệp trắc trở.

Thiên Đồng gặp Thất Sát tại Mão, Dậu: Tuổi trẻ thì gây dựng được sự nghiệp có nhiều tiền của nhưng về già thì lại kém đi và dễ thất bại phá sản. Kinh tế lúc thì phát nhưng cũng không lâu bền. 

Thiên Đồng gặp Không Kiếp: Chủ sự tính tình quái ác, thích kinh doanh nhưng lại dùng thủ đoạn gian trá, buôn bán làm ăn gian lận.

Thiên Đồng gặp Cô Quả: Chủ sự Vũ Khúc chủ về cô đơn, gặp Cô Quả thì cả đời cô độc một mình.

Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ: Thường xuyên xảy ra các vấn đề tranh chấp tiền bạc, kinh doanh, tính tình hống hách.

Thiên Đồng ôm vòng Điếu Tuế Tang: Chủ sự thành bại thất thường, khó kinh doanh làm ăn, buôn bán.

Ý Nghĩa Thiên Đồng Ở cung Mệnh an tại các Cung Vị

 Thiên Đồng Ở Cung Thìn, Tuất

Khổ trước sướng sau, cuối cùng vẫn dẫn đến thành công

Sao Thiên Đồng bình thế tọa cung Thìn, Tuất, cung Thiên Di có sao Cự Môn lạc hãm đối chiếu, cung Tài Bạch Sao Thiên Lương nhập miếu, cung Quan Lộc có sao Thiên Cơ và sao Thái Âm địa thế , tam hợp cùng chiếu. Ra ngoài có thị phi, không hợp chuyển nhà hay thay đổi nghề nghiệp. Đương số gặp nhiều vất vả ,khó khăn  khi xây dựng nhà cửa. Khi đã có nhà cửa thì đương số vẫn dễ gặp phải những chuyện đen đủi, rủi ro, tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà cửa. Phúc Đức dòng thì chưa được tốt. Cuộc sống lên xuống, ngoài đời hay gặp chuyện bất mãn, cãi cọ không đáng có. Họ hàng hay ganh ghét, cãi vã nhiều khi dẫn đến kiện tụng, tranh chấp.

Sao Thiên Đồng gặp hãm là sao thanh cao thoát tục, do vậy Sao Thiên Đồng vào cung Tài Bạch thường không coi trọng tiền bạc, có được đều do thuận theo tự nhiên, Sao Thiên Đồng nhập miếu gần cung Tài Bạch, thường xuất thân trong gia đình giàu có. Hợp làm công việc có tính chất phục vụ, tính nghệ thuật hoặc mang tính nghiên cứu, quá trình lập nghiệp đều khổ trước sướng sau nhưng cuối cùng mới dẫn tới thành công.

Thiên Đồng Ở Cung Dần, Thân

Phúc âm  tường tu, xử thế hài hòa.Sao Thiên Đồng và Sao Thiên Lương cùng tọa mệnh, phúc âm cùng tụ, tính tình ôn hòa lương thiện, chú trọng tu tâm dưỡng khí, không cầu kỳ vẻ bề ngoài, không mưu cầu, ứng  xử hài hòa, tinh thần dồi dào, thích đi du lịch, có  khả năng hóa giải khó khăn, nhưng không tránh được rắc rối và phiền phức, nhưng cuối cùng vẫn giải quyết xong suôi. Đương số ban đầu không có nhiều điền sản nhưng về sau có thể tích lũy được thêm nhiều đất đai, nhà cửa.Gia đình, họ hàng, bà con làng xóm thuận hòa, con cái học hành thành đạt, các thành viên thường sống rất thọ.

Sao Thiên Đồng thủ mệnh tại hai cung Dần, Thân cung Dần là một lợi thế, cung Thân là vượng thế, ắt có Sao Thiên Lương cùng tọa cung Dần là nhập miếu, cung Thân là lạc hãm). Sao Thiên Lương là “âm” tinh, có khả năng gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành sao Thiên Đồng là “phúc tinh, có khả năng chế ngự giải ác.

Mệnh chủ về đương số ban đầu không có nhiều điền sản nhưng về sau có thể tích lũy được thêm nhiều đất đai, nhà cửa.

Gia đình, họ hàng, bà con làng xóm thuận hòa, con cái học hành thành đạt, các thành viên thường sống rất thọ.

Thiên Đồng Ở Cung Sửu, Mùi

Trắc trở không ngừng, sau tuổi trung niên mới được bình yên.

Sao Thiên Đồng  tại cung Sửu, Mùi đều là lạc hãm, lúc này, bản thân sao Thiên Đồng không có sức lực, không thể phát huy sức mạnh “thuận” của sao Thiên Đồng, lại thêm hung bạo của “ám” tinh Cự Môn, bất luận là nam hay nữ mạng đều nhiều vất vả, nhiều phiền não, nói nhiều, biểu hiện tốt, khả năng biểu đạt ngôn ngữ thiếu hài hòa dễ khiến người khác hiểu nhầm.Phúc đức chưa tốt lắm, gia đình nhiều người ly tán. Mồ mả mỗi ngôi nằm một nơi, tha phương cầu thực, đường tình duyên lận đận. Hội với các cát tinh chủ về đương số hay lui tới những nơi sang trọng, quyền quý, dễ tha phương xa quê hương để làm ăn, lập nghiệp. Thiên Đồng gặp các sau xấu thì đương số dễ có căn đồng số lính.

Lạc quan tích cực, dám trả giá, yêu đương và đường hôn nhân nhiều trắc trở, lúc trẻ gặp  nhiều vất vả,khó khăn về già mới ổn định, thành công không dễ dàng, trắc trở không ngừng, cuộc đời phát triển có giới hạn, nếu như đứng đầu thì dễ gây ra thị phi, thường có tài nhưng không gặp thời, chỉ cần không hóa kỵ, biết lập kế hoạch, cũng giỏi giao tiếp, tiếc rằng tri kỷ khó tìm, người quen ít.

Sao Thiên Đồng tại hai cung Sửu, Mùi là thế bất đắc địa thủ mệnh, ắt có sao Cự Môn thế bất đắc địa cùng tọa. Sao Cự Môn là sao thị phi, chủ về khẩu thiệt thị phi.

Sao Thiên Đồng, sao Cự Môn cùng tọa cung Sửu, Mùi, cung Quan Lộc  ắt có sao Thiên Cơ bình thế. Có tư tưởng đặc biệt, thường làm việc trong môi trường phức tạp, nhờ không ngừng học hỏi mà được mọi người coi trọng, thích hợp làm công việc có tính chất phục vụ, làm việc nghiên cứu  học thuật, biên tập báo hoặc tạp chí,  nhà nghệ thuật, không hợp kinh  doanh hoặc tự gây dựng cơ nghiệp.

Thiên Đồng Ở Cung Tý, Ngọ

Có được phúc lộc, kỵ rắc rối tình duyên lận đận

Nhẫn nhục chịu khó, biết nghĩ cho người khác, thích giúp đỡ mọi người, cũng  thích chia sẻ thành quả lao động của mình với mọi người, nỗ lực mà không ngừng nghỉ, chỉ cày cấy mà không màng thu hoạch, có thể giữ chức vụ trong công  việc thời gian dài, giữ được sức làm việc, hay làm ít lợi nhiều.Khả năng hỗ trợ, có thể đứng đầu tại cơ quan công quyền, ngành văn hóa truyền thông, đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng.Đương số có duyên kinh doanh, có số làm giàu nhờ việc kinh doanh, gặp được nhiều quý nhân và được nhiều người mến mộ. Trong gia đình có nhiều người đi làm ăn xa mới thuận lợi, họ hàng trường thọ.

Thiên Đồng Ở Cung Mão, Dậu

Hành vận chắc chắn, kì dao động sẽ thay đổi.

Đi xa có tình duyên đẹp với người khác giới, có nhiều triển vọng tốt, muốn được khích lệ, hứng thú với các vật mới mẻ kỳ lạ. Sao Thái Âm tại cung Dậu là vượng thế, đổi nghề hoặc chuyển chỗ ở thì được giúp đỡ của người khác giới và bề trên ,ra ngoài hay gặp được quý nhân giúp đỡ và được mọi người xung quanh yêu mến ,Sao Thái Âm tại cung Mão là lạc hãm, động không bằng tĩnh.

Có khát vọng nắm giữ được tiền tài, nhờ cạnh tranh mà có được tiền, do tranh cãi mới kiếm được, tiền kiếm được đi đôi với sự vất vả vô cùng, không nên đặt mục tiêu quá cao, nếu không thì sẽ nhận lại tổn thất to lớn.Chủ về đương số hay phải đi xa, phải chịu nhiều vất vả, dễ gặp chuyện thị phi, phiền lòng, dễ mất nơi đất khách quê người. Có năng lực lập kế hoạch, thích hợp với các công việc có tính chất phục vụ, tính thay đổi của sao Thiên Cơ lạc hãm luôn bất lợi, nên lựa chọn cơ quan nhà nước tính thay đổi ít mới có thể ổn định để phát triển.

Thiên Đồng Ở Cung tỵ, Hợi

Sao Thiên Đồng giữ cung Tỵ, Hợi, cung Thiên Di có Sao Thiên Lương lạc hãm, cung Quan Lộc có sao Thiên Cơ vượng thế và sao Cự Môn nhập miếu. Đi xa đổi mệnh có quý nhân che chở, quý nhân thường là bô lão có tuổi, bản thân cũng giao du rộng rãi. Có năng lực lập kế hoạch, có tư tưởng đặc biệt, giỏi ăn nói, có tính thuyết phục, thường làm.

Sao Thiên Đồng là phúc tinh, tại hai cung Tỵ, Hợi là nhập miếu, quá nhiều phúc khiến cho con người chìm đắm trong sự hưởng thụ mà không chịu làm, do đó tốt nhất là ngồi cung Phúc Đức, không hợp tọa mệnh.

Nghề Nghiệp liên quan đến “mồm miệng”, thích hợp công việc có sự thay đổi thường xuyên, nghiên cứu học thuật chuyên môn, nghệ thuật và các việc đòi hỏi trí tuệ phải động não như luật sư, giảng viên, chính trị gia, thẩm phán, biên tập báo chí, nhà thư pháp, kiến trúc sư, họa sĩ, kinh doanh xuất bản, nhân viên nghiệp vụ.

Mệnh tọa cung Tỵ, Hợi, ngoại trừ cung mệnh sao Thiên Đồng hóa lộc, cung Quan lộc sao Thiên Cơ hóa quyền, ngoài ra , ba phương bốn hướng (mệnh, tài, quan, thiên của cung mệnh lại thêm sao Văn Xương hóa khoa, gọi là “tam kỳ gia hội cách”, danh tiếng lẫy lừng, phú quý song toàn, tiền tài quan chức đều đẹp. Trí tuệ cao, tài hoa xuất chúng, thi cử thuận lợi.

Mệnh tọa cung Tỵ, người sinh năm Bính, giờ Dần, Ngọ, Tuất, hai sao Lộc Tồn, Hóa Lộc cùng tọa mệnh, gặp Không, Kiếp xung phá, gọi là “lưỡng trùng hoa cái cách”, trong hung có cát, bần hàn cô độc, theo cửa phật thì chủ về thanh cao.

Sao Lộc Tồn và sao Mệnh Mã cùng tọa cung mệnh hoặc cung Thiên Di, không có Hỏa, Linh xung phá gọi là “lộc mã giao trì cách”, càng bôn ba càng có tiền, kiếm được tiền trong môi trường thay đổi phát triển, đổi chức, chuyển nghề đều gặp cơ hội tốt, cuộc đời nhiều cơ hội du lịch. Cuộc sống của đương số nay đây, mai đó.

Giới tính: