Sao Thất Sát ở Cung Mệnh

Sao Thất Sát là ngôi sao thuộc Âm Kim đứng vị trí thứ 6 trong chòm sao Nam Đẩu, có Hóa Khí là Quyền. Đây là ngôi sao được cử là đại diện cho quyền lực và sức mạnh, là chòm sao Kim do Hỏa hóa, chủ yếu về việc quản lý sự sống và cái chết. Nếu Thất Sát ở cung Mệnh cùng với cát tinh thì sẽ có nhiều quyền uy hơn, luôn giữ vai trò quan trọng trong cơ quan làm việc.

Những người có sao Thất Sát trong lá số tử vi là người có tính cách ngay thẳng, quyết đoán, dũng cảm, luôn sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ. Nếu ba sao này đi cùng nhau thì đường quan lộ rộng thênh thang, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, dù gặp sát tinh thì cũng có thể trở nên giàu có nhờ kinh doanh, buôn bán.

Phương Vị: Nam Đẩu Tinh

Tính Dương Hành: Kim

Loại: Quyền Tinh, Dũng Tinh

Đặc Tính: Uy quyền, sát phạt

Tên gọi tắt thường gặp: Sát

Ý Nghĩa Thất Sát Trong Cung Mệnh

Về Hình Dáng, Tướng Mạo

Nhìn chung, thì đương số sẽ có hình dạng khuôn mặt thường vuông hoặc gầy, nhưng thon dài và nhăn nheo.Thân thể của họ thường hiện nhiều thương tích, lạc hãm thì gầy và bé, nhập miếu thì béo nhưng bề ngoài khá mạnh khỏe, nhanh nhẹn, tháo vát.

Nếu Thất Sát ở mệnh nữ thì lại có xương gò má cao lông mày hơi nhô lên, vành tai lồi ra. Nữ mệnh trên mặt cũng thường hay có vết tàn nhang, sẹo rỗ hoặc đốm, cơ thể cũng dễ xuất hiện thương tích, thường máu rất xấu.

Tính Cách Của Thất Sát

Sao Thất Sát ở cung Mệnh mà tọa tại đắc địa trở lên là người can đảm, uy dũng, oai phong, tính cách nóng nảy, đôi khi có chút hiếu thắng, nên hay xảy ra bất mãn, phá ngang. Tính cách mạnh bạo, cố chấp, không chịu thua ai, nên dễ cô đơn, thích quyền lực, ưa được người khác trọng vọng, có tài chỉ huy, dứt khoát, biết quyền biến.Không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc, có khó khăn đều dũng cảm đối phó. Là người ưa thích đầu cơ, mạo hiểm, có khả năng khai sáng khám phá.

Nữ mệnh thì thường hướng ngoại, hoạt bát, linh hoạt ý chí kiên cường, thích làm việc lớn, không thích làm việc nhà. Do quá độc lập và có phần hơi khắt khe, lại quyết liệt trong chuyện tình cảm nên thường bất lợi về đường tình cảm gia đạo. Thất Sát thủ mệnh, thường tính cách nóng vội, vui buồn thất thường, đa nghi, có lúc lập dị khác người.

Sao Thất Sát mà tọa cung hãm địa thì là người can đảm oai phong, nhưng nóng nảy, thâm hiểm, tàn nhẫn, độc ác, mưu sâu, có trí óc độc tài, nhiều thủ đoạn, cô độc, tính tình hung bạo, gian xảo.

Gặp thêm sát tinh thì tàn nhẫn, bất nhân, khát máu, gieo nhiều tai họa, án mạng, người đó là hạng không sợ trời đất, làm loạn thiên hạ. Nếu hung sát tinh đắc địa thì có thể là tướng tài, có khả năng thu phục cường đồ.

Đường Công Danh, Tài Lộc

Nếu Thất Sát tọa ở vị trí đắc địa thì sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý, nhất là ở nam mệnh. Còn ở những tuổi khác cũng có nhiều nhưng phải trải qua thăng trầm khác nhau.

Người phụ nữ tọa cung thì tài giỏi, đảm lược, được phú quý .Tuy nhiên, nữ mệnh dù ở Thất Sát đắc địa cũng sẽ gặp nhiều chuyện bất hạnh như bị tình cảm tan vỡ, tình duyên lận đận, chia ly, lập gia đình muộn…Dù là ngôi sao thể hiện sự uy dụng nhưng nó cũng chứa nhiều yếu tố bất lợi và tiềm ẩn sự nguy hiểm.

Bộ Sao Tốt Cùng Sao Thất Sát Khi Tọa Cung Mệnh

Thất Sát, Tử Vi cung Tỵ: Phú quý, uy quyền.

Thất Sát, Liêm Trinh đồng cung ở Sửu Mùi, Mệnh Ất, Kỷ, Âm: Về nam mệnh là anh hùng quán thế, can đảm, dũng cảm.

Thất Sát, Thiên Hình đồng cung hay hội chiếu: Liêm chính, ngay thẳng, chính trực, vô tư, tinh thông về nghiệp võ, uy nghi lẫm liệt, nhưng tính tình nóng nảy khiến thiên hạ phải khiếp sợ.

Bộ Sao Xấu Cùng Sao Thất Sát Khi Tọa Cung Mệnh

Thất Sát, Liêm Trinh tọa cung Sửu, Mùi: Chết đường, chết chợ vì tai nạn xe cộ hay vì lý do mâu thuẫn, dao súng.

Thất Sát hãm địa: Xa quê lập nghiệp, làm nghề nhưng không tinh thục.

Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, nữ ở cung Mệnh tuổi Tân, Đinh gặp Văn Xương: Góa phụ, nghịch cảnh gia đạo, làm lẽ, sát phu, muộn chồng.

Thất Sát gặp Tứ Sát : Bị tật, chết trận.

Thất Sát, Kình ở Ngọ: Chết vì đao súng, chết không toàn thây nhất là đối với tuổi Bính, Mậu. Ngoại lệ đối với hai tuổi Giáp, Kỷ.

Thất Sát ở cung lập Thân: Yểu.

Thất Sát hãm gặp Hỏa Kình: Nghèo, khổ, làm nghề giết mổ, sát sinh.

Sao Thất Sát Tọa Cung Mệnh Khi Tại Các Cung:

Thất Sát Ở Cung Sửu, Mùi

Nếu như là nam giới thì danh tính Liêm Sát Sửu Mùi có thể làm nổi lên tính cách độc đoán, ngang tàng và liều lĩnh, dẫn đến nguy cơ bị tù đày. Đối với nữ mệnh, cuộc sống trong tình duyên và công danh sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Thất Sát mang hành Hỏa nên thể hiện bản tính hiếu thắng, nghênh ngang, liều lĩnh, tính cách hơn thua… Nên cuộc sống lên xuống thất thường. Liêm Sát Sửu Mùi là dạng cách hợp với nam giới hơn. Để hóa giải dạng cách này thì cần phải có vòng Thái Tuế để không bị nhầm đường lạc lối, trở thành người quân tử dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống.

Thất Sát Ở Cung Thìn, Tuất

Thất Sát có vị trí xấu và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ cung Thiên La Địa và Võng . Điều này dẫn đến Thất Sát trở nên cô đơn và mối quan hệ hôn nhân gặp thất bại, đặc biệt là đối với mệnh nữ.Nếu để hóa giải bớt thì Thất Sát Thìn Tuất cần gặp Tuần hoặc Triệt, hoặc gặp những sao tốt như Quang Quý, Khôi Việt, Long Phượng…

Nếu có sự trợ giúp của những sao tốt như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Khúc, Văn Xương, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền lại gặp sao sát thường là người làm về văn hóa nghệ thuật, tuy phải trải qua nhiều khó khăn, gặp nhiều trắc trở, nhưng vẫn bộc lộ hết tài năng có biểu hiện rõ rệt.

Sao Thất sát ở hai cung Thìn, Tuất là cung dễ có nguy hiểm nhất, gian khổ của sao Thất sát, nhưng chỉ cần hội chiếu với sao tốt thì cũng sẽ đạt được thành tựu, thành tựu này cũng ngang bằng với sao Thất sát khi ở cung Dần, Thân, chỉ có điều là vất vả hơn, gian khổ . Do sao Thất sát đến thăm con người, càng có khả năng chứng thực: cố gắng nỗ lực mới là minh chứng tốt nhất cho sự sáng tạo nên vận mệnh.

Luôn yêu cầu mình phải khác với mọi người, trong công việc luôn yêu cầu sự tôn trọng toàn diện , để tạo tự tin. Đồng thời trong sự tôn trọng đạt được sự khẳng định vào bản thân càng cao hơn, tạo dựng lòng tự tin một cách vững chắc. Sao Thất sát độc tọa nhập miếu cung Thìn, Tuất, cung Thiên Di nhất định có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế, cung Tài Bạch nhất định có sao Tham Lang vượng thế, cung Quan Lộc nhất định có sao Phá Quân địa thế. Bận rộn hiếu động, không chịu ngồi im một chỗ, không thích hợp ở lâu trong nhà, ra ngoài sẽ phát triển, thường chuyển nhà hoặc thay đổi công việc, ra ngoài có những mối quan hệ tốt, có được sự trợ giúp, tin tưởng của quý nhân, thường được phúc trong hoàn cảnh giao động, phát triển ở nơi náo nhiệt, kinh doanh thì có thể giàu sang, kiếm tiền thường bất chấp mọi thủ đoạn, có tài vận, biết đầu cơ và cách tiêu tiền, thường giao tiếp để trả ơn, chi tiêu có phần phung phí, thường kiếm tiền khác giới, về mảng vui chơi giải trí, kiếm tiền thường cần cạnh tranh, trong quá trình học tập thì không được thuận lợi, tích cực sáng tạo, năng lực ứng biến cao, có thể căn cứ vào tình huống để làm việc, thường làm các công việc có tính sáng tạo, mạo hiểm, tính biểu diễn.

Thất Sát Ở Cung Tỵ, Hợi

Ở dạng cách này, Sao Thất Sát gặp sao Tử Vi nên được ví như thanh gươm của nhà vua.Vì vậy, Thất Sát Tỵ Hợi thể hiện được sự dũng cảm, uy phong, lẫm liệt, quyền thế, uy nghi, gặp nhiều phúc lộc lớn. Tuy nhiên, do được ví như một thanh gươm nên chủ về sát phạt, tính cách quyết đoán, can đảm nhưng hơi quan liêu, hách dịch. Ở Thất Sát Tỵ Hợi mang nhiều tính cách độc cô , khắt khe ,khó tính nên cô độc thậm chí dễ yểu mệnh khi ở cung An Thân.

Thất Sát Ở Cung Mão, Dậu

Khi Thất Sát Tọa cung Mệnh khi ở cung Mão, Dậu sẽ thường gây ra sự thiệt thòi trong hôn nhân và gia đình tạo ra cảm giác cô độc. Tuy nhiên, dạng cách này lại có thể lợi cho đường kinh doanh và buôn bán, dẫn đến tiền bạc và tài chính dư giả. Về tính cách, người ở dạng cách này thường sống keo kiệt và hay tính toán, có xu hướng tranh chấp hoặc đấu đá với đối tác, đồng nghiệp.Việc này có thể gây khó khăn, suy yếu trong quan hệ làm việc và xã hội , đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Để đổi thay tính cách và hóa giải sự tranh chấp, cần chú trọng đến việc phát triển khả năng hòa giải, linh hoạt và đồng lòng với đối tác và đồng nghiệp.Tuy nhiên, nếu kết hợp với sao Kình Dương, cùng với thủ chiếu, người mang cung mệnh này có thể đối mặt với tai họa, nguy hiểm, hoặc thậm chí rơi vào tù ngục.

Thất Sát Ở Cung Dần, Thân

Người có Sao Thất sát an mệnh ở cung Dần, Thân, tuy có tính cách cơ bản , trong công việc, lại hy vọng có được sự để ý, quan tâm, chỉ đạo và kiến nghị. Cho nên, sao Thất sát ở hai cung Dần, Thân cũng giống như chủ soái Thái Bình xuất hiện, hoặc quan cấp trên có thể lợi dụng, dựa dẫm được, tuy có công việc ổn định nhưng không thể thể hiện, phát huy được cái mạnh của bản thân.

Đẩu” là chỉ sao Tử Vi, Thiên Lương sao Thất sát tọa mệnh ở cung Tý, Ngọ cũng thuộc “Thất sát triều đẩu cách”, nhưng sao Thất sát ở hai cung Tý, Ngọ là vượng thế, lại có thể triều chiếu đến sao Thiên Phủ sao Thất sát ở hai cung Dần, Thân là nhập miếu, có thể đồng thời triều chiếu đến hai sao đế Tử Vi và Thiên Phủ, thì mang đến càng nhiều tốt đẹp.

Có mưu trí, tài năng xuất chúng, sức chịu đựng tốt, có chủ trương, ý tiến thủ, dũng cảm quyết đoán, có năng lực sáng tạo, đầu óc có nhiều kế hoạch, phân tích, suy nghĩ, cả đời có nhiều biến đông, có thể khắc phục mọi khó khăn, sự nghiệp thành đạt, có thể đảm nhiệm chức cai quản, đạt được thành công lớn ,trong cuộc sống không quá vất vả, khó khăn.Uy lực của sao Thất sát quá yếu, cung đối lại có hại sao đế này tuy khí thế nhiều nhưng khó tránh được nên cảm thấy cô đơn mệnh nữ ngoài việc có thành công trong sự nghiệp cần phải chăm sóc gia đình mới có thể hóa hung.

Sao Thất sát ở hai cung Dần, Thân tọa mệnh nhập miếu, cung Thiên Di nhất định sẽ có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ , cung Tài Bạch nhất định có sao Tham Lang nhập miếu, cung Quan Lộc nhất định sẽ có sao Phá Quân nhập miếu. Sức hoạt động mạnh, có năng lực giao tiếp, phúc vận, chuyển nghề rất mạnh mẽ, quan hệ với bên ngoài tốt đẹp, có nhân duyên, thường được quý nhân che chở hoặc trợ giúp, mọi việc đều hóa hung thành cát, thích đi du lịch, thậm chí di cư đến nước ngoài sinh sống, thích hợp phát triển ở bên ngoài, sinh hoạt giàu có mong ước làm việc cao, kiếm tiền có tính cạnh tranh, biến hóa khôn lường, chấp mọi thủ đoạn, có tài vận, thích đầu tư, trả ơn người giúp đỡ, tiêu tiền vô nghĩ, không biết tiết kiệm, tiêu xài lớn, thường kiếm tiền khác giới hoặc vui chơi giải trí có tài năng lãnh đạo, quá trình học tập thì không được thuận lợi, công việc thường có tính sáng tạo, biểu diễn, nguy hiểm, sự nghiệp có nhiều biến động, thường làm các việc như quân cảnh, vui chơi giải trí, tuyển thủ thể thao, giàu tính khiêu khích và đột phá.

Thất Sát Ở Cung Tý, Ngọ

Người có mệnh tọa ở sao Thất sát có đức tính chịu khó, kiên cường, đơn lập, có thể đối diện Với nghịch cảnh trong mọi công việc, do thường có sự chuẩn bị chu đáo, chỉ hỏi về công việc chứ không hỏi về tiểu tiết, và thu nhập, chấp nhận trách nhiệm, hay suy nghĩ cho người khác, nhờ đó mà điều chỉnh lại kế hoạch và từng bước đi của bản thân, nếu nhận được sự tán dương và công nhận thì càng thể hiện được cái tốt của bản thân, rất thích hợp với nghề công chức, viên chức. Nếu có thể gặp sáu cát tinh, thì văn võ song toàn, sẽ trở thành tướng tài. Dù không hội chiếu cát tinh, chỉ cần có sao sát xung chiếu, thì con đường công chức cũng sẽ có những thành tựu.

Sao Thất sát an mệnh ở cung Tý, Ngọ nếu hội chiếu Thiên Hình, Kình Dương, hơn nữa lại gặp sao tốt, có thể trở thành bác sĩ ngoại khoa hoặc nha khoa. Nếu cùng đối (Thiên Di) sao Vũ Khúc gặp hóa lộc, lại cùng cung sao Lộc Tồn, có thể làm chủ quản về ngân sách tài chính.

Sao Thất sát tọa mệnh vượng thế ở hai cung Tý, Ngọ, cung đối nhất định có sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc vượng thế, cung Tài Bạch nhất định có sao Tham Lang bình thế, cung Quan Lộc nhất định có sao Phá Quân vương thế. Giao tiếp rộng rãi, ra ngoài có người trợ giúp, thay đổi nghề nghiệp có người giúp đỡ, gặp nhiều biến động lớn, lao tâm lao lực, không ngại gian khó, cuối cùng vẫn đạt được thành tựu, làm việc ở những nơi náo nhiệt, ham muốn kiếm tiền, thường bất chấp thủ đoạn, chăm chỉ, cần cù, thích đầu tư, có tài vận, chỉ tiêu lớn, thường chi tiêu phung phí, sự nghiệp nhiều biến động mới, thường làm những việc có tính sáng tạo, nguy hiểm, nhưng dựa vào nghị lực phá bỏ được nhiều rào chắn, để đạt thành công, mệnh nam thích hợp làm các nghề như quan cảnh hoặc giao thông, mệnh nữ thì trở thành người có quyền lực, hoặc làm các việc trong phạm vi nghề nghiệp của nam giới. 

Giới tính: