Sao Phá Quân ở cung Mệnh

Sao phá quân là sao chủ về sự hao bại nên nó mang trên mình nhiều ý nghĩa không tốt đặc biệt là đóng ở các Cung như cung Phu Thê, Tử Tức và Phúc Đức. Sao phá quân gặp tuần có vị trí nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham nên thường được coi là tượng trưng cho sự tham sân si của con người.

Những ý chính về sao Phá Quân:

Trong 14 bộ chính tinh trong Tử vi Sao Phá Quân là một vì sao chủ đạo về sự hao bại và tượng trưng cho nhân vật Trụ Vương trong thần thoại xưa. Trong âm dương ngũ hành, sao phá quân thuộc âm thủy, chính là ngôi sao đứng thứ 7 trong chòm bắc đẩu, nó cai quản các cung phu thê, nô bộc, tử tức. Trong Đẩu số là sát khí, sau này sao phá quân còn có tên gọi khác tên là hao tinh. 

Trong môn Tử Vi, Phá Quân là sao tiên phong gặp núi thì mở đường, gặp nước thì làm cầu, hơn nữa còn xung phong phá trận, cho nên tính chất cơ bản là có thể công mà không thể thủ. Tính chất này khiến cho người có Phá Quân thủ mệnh dễ có tính khí nóng nảy, cáu gắt, nhưng chính trực, cứng rắn, ở trong hoàn cảnh khốn khó sẽ biểu hiện tài năng lãnh đạo và bản lĩnh khai sáng cục diện mới.

Sao Phá Quân thuộc hành thủy âm, nằm ở vị trí thứ 7 trong chòm Bắc Đẩu và là vị trí gần cuối trong chòm Thiên Phủ. Sao Phá Quân luôn nằm trong bộ tam hợp Sát Phá Tham, tượng trưng cho sự “Tham Sân Si” của con người.

Đặc tính sao Phá Quân
Ngũ Hành: Thủy âm.
Loại: Sao quyền lực, sao hao bại.
Đặc tính: Gan dạ, uy nghiêm nhưng lại hao tán.
Tên khác: Phá.
Miếu địa: Tý và Ngọ (sao yếu nhất).
Vượng địa: Sửu và Mùi (sao mạnh nhất).
Đắc địa: Thìn và Tuất (sao phù hợp).
Hãm địa: Mão Dậu, Dần Thân, Ty Hợi (sao bất lợi).

Ý Nghĩa Sao Phá Quân Tại Cung Mệnh

Hình Dáng, Tướng Mạo Phá Quân tại Cung Mệnh:

Sao phá quân không thể hiện quá rõ ràng một bộ phận nào trên cơ thể nhưng có một số đặc điểm nhận diện đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mệnh chủ sao phá quân là những người có tướng mạo cao lớn, trắng trẻo,  sắc khí hồng hào, thân hình béo phì, dáng đi có phần ục ịch, mắt lộ. Gương mặt có lông mày thưa, trên cơ thể có nhiều rôm sảy và mụn nhọt.

Về Tính Tình

Sao Phá Quân tọa mệnh phần lớn có tính tình can đảm, dũng cảm, thông minh, sáng suốt, dám đối đầu với khó khăn và mọi thử thách trong cuộc sống. Những người này thích sự sáng tạo, thích cảm giác được khen thưởng, được đứng trên đỉnh cao và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Người có sao phá quân sẽ có nét tính nết chất phát, thật thà, không gian dối nhất trong các chính tinh. 

Nếu sao Phá Quân tọa cung mệnh nữ, thì người này hay ghen tuông, giận hờn vô cớ. Nếu tại hãm địa thì tính tình lập dị, hay làm chuyện ngược đời. Khi mệnh nữ bị sao Phá Quân chiếu thì hay gặp lận đận về đường tình duyên, của cải dễ hao tán và gia đạo bất ổn. Nhìn chung, do sao Phá Quân chủ về cương nghị, có tính cách người con nhà võ nên hợp với nam giới hơn. 

Về Công Danh Lộc Thọ

Về đường công danh tài lộc: Người có sao Phá Quân chiếu mệnh thường gặp nhiều thăng trầm trên con đường công danh và sự nghiệp, ít khi nào yên ổn, bền lâu. Nhưng nếu gia chủ thuộc tuổi Đinh, Kỷ, Quý thì lại là dấu hiệu tốt, nhanh chóng vinh hoa và phú quý. Với gia chủ có tuổi Bính hoặc Mậu thì lại dính líu tới họa lớn. 

Do Phá Quân là một ngôi sao vừa phúc vừa dữ nên phải dựa trên vị trí tọa mệnh của nó mà suy đoán. Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sao phải nằm ở các vị trí đắc địa hoặc phải đi cùng các cát tinh khác. 

Thường thì Phá miếu địa thì có nghĩa là công danh tài lộc thay đổi, không vững chặt. Chỉ khi Phá miếu địa thì có cát tinh giúp đỡ và sát tinh ở vị trí thuận lợi thì mới có lợi.

Nếu Phá miếu địa bị các sao khác hãm hại hoặc Phá hãm địa cùng với các sao xấu thì dễ gặp tai nạn, bị giam giữ, cuộc sống ngắn ngủi, bị bệnh tật nặng khó chữa, nghèo khổ, cô đơn, lang thang, chết bi thương.

 Những Bộ sao tốt khi cùng sao Phá Quân tại cung Mệnh

Phá Quân ở Tứ Mộ gặp Hiển Lộc: Quyền lực, danh vọng lớn.
Phá Quân Tọa đồng cung: Tiếng tăm vang dội.
Phá Quân, Khoa, Tuần, Triệt ở Thìn Tuất: Chính trực, lương thiện . Nếu thêm cả Nguyệt Đức càng tốt.

Bộ sao có hại khi cùng sao Phá Quân tại cung Mệnh

Phá Quân ở Tý Ngọ: mất liên lạc với anh em, cha mẹ, nếu không cũng khắc vợ chồng hoặc ít con, nhất là đối với mệnh nữ.
Phá Quân, Tham, Lộc, Mã: Trai thì lăng nhăng, gái có tính dâm đãng. Cả hai đều không may mắn, dù có tiền bạc.
Phá Quân, Cải, Đào: Thói ham muốn tình dục, giết chồng, ngoại tình.
Phá Quân, Hỏa: Phá sản, mất hết tiền tài đất đai.
Phá Quân, Hỏa, Hao: Tai nạn kinh hoàng. Nếu thêm Việt Hiển thì chắc chắn chết oan uổng vì dao kiếm, súng đạn.
Phá Quân, Kình, Tả Hữu ở Mão Dậu: Tính cách rất độc ác ,máu lạnh, gây rối loạn xã hội, giết người không sợ hãi.
Phá Quân, Phục, Hiển, Riêu, Tướng Quân: Vợ chồng ghen ghét nhau đi đến cãi vã, giết chóc.
Phá Quân, Triệt, Cô: Chết không có con cháu, bất đắc kỳ tử.

Phá Quân Tọa Cung Mệnh  Ở Các Cung Vị

Phá Quân Tại Mão, Dậu

Sao Phá Quân tọa tại Sửu, Mùi có tính cách ưa thích phong lưu, quan tâm lo chuyện bao đồng của thiên hạ, rất cẩn trọng trong quá trình chuyển chỗ ở hoặc nghề nghiệp, phần lớn đa phần là hoàn thành một cách thuận lợi. Ở dưới dạng cách này thường gây ra sự thiệt thòi trong hôn nhân và gia đình tạo ra cảm giác cô độc. Tuy nhiên, dạng cách này lại có thể lợi cho đường kinh doanh và buôn bán, dẫn đến tiền bạc và tài chính dư giả. Về tính cách, người ở dạng cách này thường sống keo kiệt và hay tính toán,  có xu hướng tranh chấp hoặc đấu đá với đối tác, đồng nghiệp.Việc này có thể gây khó khăn, suy yếu  trong quan hệ làm việc và xã hội , đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Để đổi thay tính cách và hóa giải sự tranh chấp, cần chú trọng đến việc phát triển khả năng hòa giải, linh hoạt và đồng lòng với đối tác  và đồng nghiệp .

Có thể dựa vào trí tuệ, tài năng và hai bàn tay, công sức để kiếm tiền, tay trắng lập nghiệp, có vận hoành tài, nhưng tiền giữ không được lâu dài và có nhiều biến động lớn, đề phòng mất đột ngột, lúc được lúc mất.

Phá Quân Tại Dần, Thân

Sao Phá Quân độc tọa tại cung Dần, Thân, sao Vũ Khúc địa thế và Thiên Tướng nhập miếu trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh là sao Tham Lang vượng thế, cung Quan Lộc là sao Thất Sát nhập miếu, cung Điền Trạch là sao Thái Dương, Thiên Lương (cung Dần: Thái Dương bình thế, Thiên Lương địa thế, cung Mão: Thái Dương, Thiên Lương đều nhập miếu), cung Thiên Di là sao Tử Vi (cung Tý bình thế, cung Ngọ nhập miếu).

Sao Phá Quân tọa thủ tại Dần, tiền tài bấp bênh không ổn định, tuy có chút tiền ngoài luồng, nhưng tiền vào bên này ra bên kia không tích cóp giữ được tiền của, kiếm tiền khá vất vả, gian lao trung niên về già mới có nhiều tích cóp, nhưng vẫn không được ổn định. Thích hợp đi làm công ăn lương cố định, sẽ có biến đổi, chỉ cần chịu nỗ lực, cố gắng, đa phần có thể được thăng chức mà có thu nhập ổn định và  cao, vì thế có thể duy trì được cuộc sống khá giả.

Vế sau có mưu trí, tài năng xuất chúng, sức chịu đựng tốt, có chủ trương, ý tiến thủ, dũng cảm quyết đoán, có năng lực sáng tạo, đầu óc có nhiều kế hoạch, phân tích, suy nghĩ, cả đời có nhiều biến đông, có thể khắc phục mọi khó khăn, sự nghiệp thành đạt, có thể đảm nhiệm chức cai quản, đạt được thành công lớn ,trong cuộc sống không quá vất vả, khó khăn.Uy lực của sao Phá Quân quá yếu, cung đối lại có hại sao đế này tuy khí thế nhiều nhưng khó tránh được nên cảm thấy cô đơn mệnh nữ ngoài việc có thành công trong sự nghiệp cần phải chăm sóc gia đình mới có thể hóa hung.

Phá Quân Tại Sửu, Mùi

Khi Phá Quân ngự cung Sửu hoặc Mùi và đi chung với Thất Sát sẽ tạo thành dạng cách Thất Sát Sửu Mùi. Đây là một dạng cách thượng lộ mai thi, có nguy cơ dễ bị thương bởi các vũ khí như dao kiếm, giáo, gươm hoặc súng đạn.

Nếu như là nam giới thì danh tính Thất Sát  Sửu Mùi có thể làm nổi lên tính cách độc đoán, ngang tàng và liều lĩnh, dẫn đến nguy cơ bị tù đày. Đối với nữ mệnh, cuộc sống trong tình duyên và công danh sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Phá Quân mang hành Hỏa nên thể hiện bản tính hiếu thắng, nghênh ngang, liều lĩnh, tính cách hơn thua… Nên cuộc sống lên xuống thất thường. Liêm Sát Sửu Mùi là dạng cách hợp với nam giới hơn. Để hóa giải dạng cách này thì cần phải có vòng Thái Tuế để không bị nhầm đường lạc lối, trở thành người quân tử dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống.

Phá Quân Tại Thìn, Tuất

Phá Quân có vị trí xấu và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ cung Thiên La Địa  và Võng . Điều này dẫn đến  Phá Quân trở nên cô đơn và mối quan hệ hôn nhân gặp thất bại, đặc biệt là đối với mệnh nữ. Dạng cách Thất Sát Thìn Tuất mang nhiều ý nghĩa xấu, đặc biệt là trong mặt tài chính và kinh tế. Thường xuyên gặp khó khăn và thiếu may mắn về lĩnh vực này. Nếu để hóa giải bớt thì Thất Sát Thìn Tuất cần gặp Tuần hoặc Triệt, hoặc gặp những sao tốt như Quang Quý, Khôi Việt, Long Phượng…

Người sao  Phá Quân nhập miếu độc tọa ở cung Thìn, Tuất, thường có kỹ năng chuyên môn hoặc tu dưỡng văn nghệ, đặc biệt ở cung Thìn càng có tính độc lập và sự kiện giải đặc biệt. Nếu có sự trợ giúp của những sao tốt như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Khúc,  Văn Xương, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền lại gặp sao sát thường là người làm về văn hóa nghệ thuật, tuy phải trải qua nhiều khó khăn, gặp nhiều trắc trở, nhưng vẫn bộc lộ hết tài năng có biểu hiện rõ rệt.

Sao  Phá Quân ở hai cung Thìn, Tuất là cung dễ có nguy hiểm nhất, gian khổ của sao Phá Quân, nhưng chỉ cần hội chiếu với sao tốt thì cũng sẽ đạt được thành tựu, thành tựu này cũng ngang bằng với  Phá Quân sát khi ở cung Dần, Thân, chỉ có điều là vất vả hơn, gian khổ . Do sao Phá Quân  đến thăm con người, càng có khả năng chứng thực: cố gắng nỗ lực mới là minh chứng tốt nhất cho sự sáng tạo nên vận mệnh.

Do sự quản lý của thiên la địa võng Thìn, Tuất dễ làm cho sao  Phá Quân vốn kiên cường độc đoán chuyển qua áp lực và bất an, do đó dần mất đi sự tự tin. Người có sao  Phá Quân độc tọa nhập miếu an mệnh cung Thìn có kỳ vọng cao với bản thân, luôn yêu cầu mình phải khác biệt, hơn người.

Luôn yêu cầu mình phải khác với mọi người, trong công việc luôn yêu cầu sự tôn trọng toàn diện , để tạo tự tin. Đồng thời trong sự tôn trọng đạt được sự khẳng định vào bản thân càng cao hơn, tạo dựng lòng tự tin một cách vững chắc.  Sao  Phá Quân độc tọa nhập miếu cung Thìn, Tuất, cung Thiên Di nhất định có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế, cung Tài Bạch nhất định có sao Tham Lang vượng thế, cung Quan Lộc nhất định có sao  Phá Quân địa thế. Bận rộn hiếu động, không chịu ngồi im một chỗ, không thích hợp ở lâu trong nhà, ra ngoài sẽ phát triển, thường chuyển nhà hoặc thay đổi công việc, ra ngoài có những mối quan hệ tốt, có được sự trợ giúp, tin tưởng của quý nhân, thường được phúc trong hoàn cảnh giao động, phát triển ở nơi náo nhiệt, kinh doanh thì có thể giàu sang, kiếm tiền thường bất chấp mọi thủ đoạn, có tài vận, biết đầu cơ và cách tiêu tiền, thường giao tiếp để trả ơn, chi tiêu có phần phung phí, thường kiếm tiền khác giới, về mảng vui chơi giải trí, kiếm tiền thường cần cạnh tranh, trong quá trình học tập thì  không được thuận lợi, tích cực sáng tạo, năng lực ứng biến cao, có thể căn cứ vào tình huống để làm việc, thường làm các công việc có tính sáng tạo, mạo hiểm, tính biểu diễn.

Phá Quân Tại  Tỵ, Hợi

Ở dạng cách này, Sao Phá Quân gặp sao Tử Vi nên được ví như thanh gươm của nhà vua.Vì vậy, Phá Quân Tỵ Hợi thể hiện được sự dũng cảm, uy phong, lẫm liệt, quyền thế, uy nghi, gặp nhiều phúc lộc lớn. Tuy nhiên, do được ví như một thanh gươm nên chủ về sát phạt, tính cách quyết đoán, can đảm nhưng hơi quan liêu, hách dịch. Ở Phá Quân Tỵ Hợi mang nhiều tính cách độc cô , khắt khe ,khó tính nên cô độc thậm chí dễ yểu mệnh khi ở cung An Thân.  

Phá Quân Tại Tý, Ngọ

Người có mệnh tọa ở sao Phá Quân có đức tính chịu khó, kiên cường, đơn lập, có thể đối diện với nghịch cảnh trong mọi công việc, là người có tính cách điềm đạm, sâu sắc trong từng lời ăn tiếng nói, do thường có sự chuẩn bị chu đáo, chỉ hỏi về công việc chứ không hỏi về tiểu tiết, và thu nhập, chấp nhận trách nhiệm, hay suy nghĩ cho người khác, mang sự phương trưởng, trưởng thành dám đương đầu với sự thật, dám nghĩ dám làm, có tư duy nhanh nhạy nên có thể thay đổi môi trường sống và chính bản thân mình, nhờ đó mà điều chỉnh lại kế hoạch và từng bước đi của bản thân, nếu nhận được sự tán dương và công nhận thì càng thể hiện được cái tốt của bản thân, rất thích hợp với nghề công chức, viên chức. Nếu có thể gặp sáu cát tinh, thì văn võ song toàn, sẽ trở thành tướng tài. Dù không hội chiếu cát tinh, chỉ cần có sao sát xung chiếu, thì con đường công chức cũng sẽ có những thành tựu.

Sao Phá Quân ở hai cung Tý, Ngọ là độc tọa vượng thế, tam phương tứ chính nếu chưa gặp bốn sao xấu và sao hóa kỵ, gọi là “Thất sát triều đẩu cách”, đầu óc có mưu lược, đa tài, có sức kiềm chế tốt, biết sáng tạo, phân tích, suy nghĩ, dũng cảm quyết đoán, cuộc đời thay đổi, bôn ba, vất vả, lận đận, dễ gặp chuyện thị phi, thời thơ ấu  đói khổ, nhưng biết khắc phục mọi khó khăn, đạt được nhiều thành công.

Sao Phá Quân an mệnh ở cung Tý, Ngọ nếu hội chiếu Thiên Hình, Kình  Dương, hơn nữa lại gặp sao tốt, có thể trở thành bác sĩ ngoại khoa hoặc nha khoa. Nếu cùng đối (Thiên Di) sao Vũ Khúc gặp hóa lộc, lại cùng cung sao Lộc Tồn, có thể làm chủ quản về ngân sách tài chính.

Sao Phá Quân tọa mệnh vượng thế ở hai cung Tý, Ngọ, cung đối nhất định có sao Thiên Phủ và sao Vũ Khúc vượng thế, cung Tài Bạch nhất định có sao Tham Lang bình thế, cung Quan Lộc nhất định có sao Phá Quân vương thế. Giao tiếp rộng rãi, ra ngoài có người trợ giúp, thay đổi nghề nghiệp có người giúp đỡ, gặp nhiều biến động lớn, lao tâm lao lực, không ngại gian khó, cuối cùng vẫn đạt được thành tựu, làm việc ở những nơi náo nhiệt, ham muốn kiếm tiền, thường bất chấp thủ đoạn, chăm chỉ, cần cù, thích đầu tư, có tài vận, chỉ tiêu lớn, thường chi tiêu phung phí, sự nghiệp nhiều biến động mới, thường làm những việc có tính sáng tạo, nguy hiểm, nhưng dựa vào nghị lực phá bỏ được nhiều rào chắn, để đạt thành công, mệnh nam thích hợp làm các nghề như quan cảnh hoặc giao thông, mệnh nữ thì trở thành người có quyền lực, hoặc làm các việc trong phạm vi nghề nghiệp của nam giới. 

Giới tính: