Sao Liêm Trinh ở cung Mệnh

Người có sao Liêm Trinh ở cung Mệnh sở hữu thân hình vừa vặn, miệng rộng, mắt sáng, mặt ngang, màu sắc, răng lợi đều đặn, nhanh mồm, dẻo miệng, tinh thần bề ngoài tốt, ngang ngược.

Tổng Quan Về Sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh là  ngôi sao thuộc bộ 14 ngôi sao chính tinh và đứng ở vị trí thứ 6 trong chòm sao Tử Vi. Một số thông tin chung về ngôi sao này: 

Đặc tính sao Liêm Trinh

  • Phương vị: Nằm tại Bắc Đầu Tỉnh 
  • Ngũ hành: Thuộc hành Hỏa: 
  • Tính: Âm 
  • Đặc tính: Chủ về sự uy quyền, quyền uy 
  • Tên vắn tắt thường gặp: Liêm

Sao Liêm Trinh được nhận xét là 1 ngôi sao với nhiều sự biến hóa, phong phú, đều mang đến nhiều tính ảnh hưởng nhất định đến cả 12 cung trong lá số. Người sở hữu ngôi sao này thường phù hợp với những công việc liên quan tới tài chính, chính trị, nhà nước. Sao này  mang trên mình tính đào hoa, bộc lộ rõ nét trong môi trường làm việc phải tiếp xúc thường xuyên với nhiều người khác hoặc là môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều với người khác giới.

Liêm Trinh trên lá số tử vi có vai trò chi phối mạnh mẽ đến cuộc đời một hoặc nhiều người nào đó. Sao Liêm Trinh thuộc hành Hỏa và chòm sao Bắc Đẩu. Chòm sao này đại diện cho sự trong sáng chính trực.

Thuộc tính ngũ hành của sao Liêm trinh là âm hỏa, là ngôi sao đứng thứ năm trong chòm Bắc Đẩu, tại Đẩu nắm giữ phẩm chất , tại Số chưởng quản quân quyền. Sao Liêm trinh chủ về tà ác, hóa khí là lao tù (quyền uy), tại cung Quan lộc chủ về quan lộc. Như vậy, sao Liêm trinh vừa là họa vừa là phúc, nhưng tai họa nhiều hơn phúc, thân phận phức tạp ,khó hiểu.

Sao Liêm trinh không rơi vào cung miếu vượng, lại phạm Quan phù nên hóa thành tù, trở thành sát tinh gây tai họa, gặp phải sẽ gặp tai họa bất trắc không thể giải trừ. Chủ về tính tình độc địa, cuồng ngạo, vô lễ bất nghĩa.

Ý Nghĩa Sao Liêm Trinh Tọa Cung Mệnh

Về Hình Dáng ,Tướng Mạo

Người có sao Liêm Trinh ở cung Mệnh sở hữu thân hình vừa vặn, miệng rộng,  mắt sáng, mặt ngang, màu sắc, răng lợi đều đặn, nhanh mồm, dẻo miệng, tinh thần bề ngoài tốt, ngang ngược. Tâm, địa tàn bạo, không quen lễ nghi, cá tính cứng rắn, thẳng thắn, không e thẹn, năng lực biểu đạt giỏi, phóng khoáng không câu nệ, cởi mở bay bổng, phản ứng nhanh nhạy. Tính khí tàn bạo, có khí phách, đa nghi, tâm tư bất ổn, hiếu thắng, dễ nổi giận ,cáu giận vô cớ, tính tình phong lưu, thích mạo hiểm,  cờ bạc, thường “tự lượng sức mình”, phần lớn “không dựa dẫm vào người thân”. tướng mặt quyền uy với bộ lông mày rộng, trán rộng, mắt sáng, giọng nói to vang và ngữ điệu uy quyền. Vẻ bề ngoài của họ dễ mang lại  sự tin tưởng, nể trọng từ mọi người, tạo ấn tượng là người có bản lĩnh, ngay thẳng cương trực. 

Về Tính Tình

Có khả năng biểu đạt tốt, ngay thẳng, không sợ hãi điều gì. Tuy vậy, người sở hữu sao Liêm Trinh lại thường có tính cách xấu như nóng nảy, cứng nhắc, cộng với tật đa nghi, ghen tuông. Trong công việc, họ là kiểu người rất thích cạnh tranh,so tài, ưa mạo hiểm. Nếu không biết kiềm chế, dễ sa vào cờ bạc ,tù tội mà tán gia, bại sản.

Ngược lại, nếu biết phát huy những điểm mạnh của sao này thì sẽ trở thành người có tham vọng, hoài bão, thăng tiến rất nhanh.

Mệnh nữ nếu có sao Liêm Trinh tọa thủ thì thông minh, lanh lợi,tháo vát, tuy vậy, hay ghen tuông, kiểm soát chồng.Tính soi mói,nhòm ngó dễ làm mất lòng người khác, thành công chắc chắn được nhiều người ngưỡng mộ, thất bại dễ bị chê bai cười nhạo. thẳng thắn với bạn bè, dốc sức đi giúp đỡ, quan hệ tốt với mọi người, nhiều đào hoa, có duyên khác giới.

Liêm Trinh tọa tại hãm địa thì cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, thiên về  người có đầu óc kinh doanh nhạy bén, khéo tay.

Về Công Danh Tài Lộc

Liêm Trinh, Thiên Tướng đồng cung thì công việc dễ liên quan đến tư pháp,quân sự,  kỹ thuật. Công việc chưa gặp thuận lợi may mắn ,tài chính thì không có nhiều thay đổi, làm việc chưa hiệu quả dẫn đến chưa mang lại được nguồn thu nhập cao cho bản thân.

Liêm Trinh ở các vị trí miếu, vượng hay đắc địa thì không cần các phụ tinh tốt khác đi kèm theo cũng vẫn phú quý và quyền uy.Tuy nhiên nếu được các trợ tinh tốt đi kèm thì sự phú quý càng chắc chắn. Có Thất Sát đồng cung: Thất Sát như lưỡi gươm báu, đi chung với Liêm Trinh  càng làm cho sao này có thêm uy lực hơn.Thiên Phủ đồng cung hay hội chiếu: Thiên Phủ là kho trời nên càng có ý nghĩa dồi dào về tài lộc khi đi kèm với Liêm Trinh.Thiên Tướng đồng cung: Thiên Tướng có nghĩa là tướng Trời, cho nên Liêm Trinh có Thiên Tướng đi kèm như vị vua có tướng tài bên cạnh phò tá nên càng thêm vững chắc trên đường lãnh đạo chỉ huy.Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt: Đây là các sao phụ như quần thần theo hộ giá cho vị Vua. Các sao này sẽ khiến cho Liêm Trinh bảo đảm thêm phần tài lộc, công danh. Sự hội tụ của các sao này chung quanh Liêm Trinh  làm nổi bật khả năng lãnh đạo, chỉ huy của sao vua.

Nếu đồng cung với Phá Quân thì đường công danh lận đận, làm các nghề về kỹ nghệ hoặc buôn bán thì được ổn định.

Sao Liêm Trinh đồng cung Tham Lang thì dễ làm ở những chỗ danh giá hoặc  với người có địa vị nhưng chức vụ thấp, phù hợp với nghề địa ốc, thanh tra, kỹ thuật, thủ công nhưng cũng lận đận ,kém may mắn.

Những Bộ Sao Ảnh Hưởng Tới Sao Liêm Trinh Tại Cung Mệnh

Bộ Sao Tốt

Sao Liêm Trinh tọa ở cung Quan Lộc ắt có sao Vũ Khúc, nếu như lại gặp sao Văn Xương, Văn Khúc cùng cung hoặc cùng chiếu tại ba phương bốn hướng, gọi là “Liêm Trinh văn vũ cách”, văn võ song toàn. Sao Liêm nhập miếu đứng một mình tại cung Dần, Thân thì cuộc đời phúc khí vẹn toàn, tuổi thọ cao, tình cảm bền chặt, giàu có đổi vận. 

Bộ Sao Cần Tránh

Sao Liêm Trinh kỵ với bốn sát tinh là Dương, Đà, Hỏa, Linh dễ có cung hình, thị phi, tai nạn xe gặp sao Dương, Đà đều chủ về hình thương. Sao Liêm Trinh có thể trụ được hai sát tinh Không, Kiếp. Sao Liêm Trinh ngồi một mình gặp sao Không, Kiếp thì là công chức có chức vụ cao, giám đốc hoặc kỹ sư có chuyên môn.

Sao Liêm Trinh gặp thêm sao Phá Quân, sao Thiên Phủ, lại gặp Hỏa Tinh thì dẫn đến phiền não, tự chuốc lấy phiền phức.

Vị Trí Của Sao Liêm Trinh Tại Cung Mệnh Ở Các Cung Vị

Liêm Trinh Ở Thìn, Tuất

Sao Liêm Trinh ngự cung Thìn, Tuất, nếu như không có sát tinh xung phá, gọi là “Thiên Phủ triều viên cách”, cũng là Phủ Tướng triều viên cách”, phú quý song toàn, có thực (ăn uống) lộc, được ngưỡng mộ, nữ mệnh thủ tiết. Quá nửa có điều kiện gia đình ưu việt, có tính sáng tạo, có tài ăn nói, coi trọng phong tục gia đình, quan hệ xã giao tốt, được quý nhân và người thân giúp đỡ, nhờ vậy mà sự nghiệp cũng được cải tiến , phát triển, hoặc trở thành người nổi tiếng trong giới văn nghệ, cuộc đời nhiều tài phúc và có địa vị. Xuất thân trong gia đình hào phú, cuộc đời không phải lo chuyện cơm ăn áo  mặc hoặc có tiền mà không cần phải lao động vất vả. Tạo thành cách Liêm Phủ Thìn Tuất. Khi Liêm Trinh được kết hợp với Sao Thiên Phủ thì người ta sẽ trở nên chặt chẽ và nghiêm túc hơn, không còn phóng khoáng dễ dãi. Lí do là vì Liêm Trinh thuộc Hỏa, Thiên Phủ thuộc Thổ, và Hỏa sinh ra Thổ, do đó khi hòa hợp lại, Sao Thiên Phủ sẽ được hưởng phúc lợi. Tuy nhiên, Thiên Phủ lại là chủ về Thiên Lộc, quản lý tài lộc,đất đai , tiền bạc, và được gọi là "thiên kho quốc khố nhà trời". Vì vậy, cách Liêm Phủ Thìn Tuất được coi là một cách cự phú, và thường cai quản về Kho Bạc,Ngân Hàng,  các khối tài chính và kế toán.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Tướng cùng vào cung Mệnh, có dũng khí và tự tin đối mặt với những thứ xung khá khó khăn, sự nghiệp cầu toàn, trong công việc có tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo, cũng có khả năng hành động mạnh mẽ, trong sự nghiệp có triển vọng, trung thành với nghề nghiệp, phần lớn không dễ dàng thay đổi công việc, sở trường xử lý các vấn  đề phức tạp, là người phụ trách tốt nhất và nhân tài hậu cần, thường có cơ hội thăng tiến chức vụ, đi xa phát triển, làm sự nghiệp lớn hoặc làm việc trong doanh nghiệp lớn.

Liêm Trinh Tọa Cung Tỵ, Hợi

Liêm Trinh kết hợp cùng với Sao Tham Lang, tạo thành bộ sao Liêm Trinh. Tuy nhiên, ở hai vị trí này, Liêm Trinh có tính hàm địa và dễ tạo ra cách hình ngục nan đào, vì Liêm Trinh là sao Tù Tinh, đi cùng Tham Lang là sao chủ về ham chơi, ham vui . Bộ sao Liêm Tham có tính ăn chơi hơn cả Liêm Trinh và Tham Lang, sự nóng nảy của Liêm Trinh và tính hồ đồ của Tham Lang, gây ra nhiều rắc rối. Nếu gặp thêm các sao Kình Dương, Không Kiếp, Tang Hổ, bộ sao này sẽ dễ bị dính đến tù .Cuộc đời nhiều cám dỗ, dễ rơi vào phiền nhiễu của đào hoa .Tọa mệnh, gọi là “phiếm thủy đào hoa cách”, nam thì phong lưu, nữ  đa tình, nếu như lại gặp các sao đào hoa như Văn Xương,Mộc Dục ,Văn Khúc, Hồng Loan,  Thiên Diệu, Hàm Trì, có rắc rối tình cảm, do tửu sắc mà dẫn đến  bê bối.

Sao Liêm Trinh thủ mệnh lạc hãm cung Tỵ, Hợi, nhất định có sao Tham Lang lạc hãm. Sao Tham Lang là một sao có tài ăn nói tốt, thích văn hóa, nghệ thuật, hiểu được đạo lý làm người, đa tài, siêng năng nghiêng về sao mà có tính đào hoa về tửu, sắc, tài, khí.

Nếu là phụ nữ thì tình duyên khó khăn, còn đàn ông thì có tính đồng bóng của Liêm Trinh, ăn to nói lớn, lại có tính thực dụng của Tham Lang, và dễ dính đến tình trạng tham lam và tù tội.

Liêm Trinh Tọa Cung Dần,Thân

Sao Liêm Trinh Mệnh tọa cung Thân, nhập miếu đứng một mình, gọi là “hùng tú triều viên cách”, không ngại tranh luận, đa tài, giỏi giao tiếp, đối nhân xử thế, sở thích đa dạng, tính cách hào phóng, có triển vọng trong công việc, có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, chỉ có điều dễ dính vào cờ bạc, rượu chè đồng thời sợ bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh cùng xung phá, phải chú ý họa ngã từ trên cao xuống.Sao Liêm Trinh tại cung Dần, Thân nhập miếu đứng một mình, có thể phát huy tất cả mọi đặc tính của sao Liêm Trinh như hay thay đổi, đào hoa thứ duyên khác giới), dục vọng lớn, hiếu chiến, thích mạo hiểm, quyền uy, bị chế ngự khiến cho có tài mà không phát huy được , cuồng vọng không ngừng lại do cung đối diện là sao Tham Lang bình thế, nên đa tài lại có năng lực làm việc, muốn thể hiện tài năng của bản thân khi khiêu khích, giỏi giao tiếp, ứng xử đúng lúc, dễ dính vào cờ bạc rượu chè ,tài, khí.

Khi Liêm Trinh đồng hành cùng với Sao Phá Quân,là cách rất kém, vì nó dễ gây ra tai họa khó khăn trong cuộc sống. Nếu có Sao Liêm Phá trong đó, thì người đó cần phải đi xa lập nghiệp để có thể thành công trong cuộc sống . Tuy nhiên, đây vẫn không phải cách tối ưu và có thể dẫn đến thất bại. Nếu đang đóng mệnh Sao Liêm Phá thì cần phải xét cung nô bộc, để biết được những người tốt và xấu trong cuộc sống. Về nữ mệnh thì  đa tình, rất đào hoa, tình cảm trắc trở, kết hôn muộn.

Liêm Trinh Tọa Cung Sửu, Mùi

Người có sao Liêm Trinh tọa giữ cung Sửu, Mùi, thường có sở thích văn nghệ, đồng thời có nhiều sở thích phong phú, giỏi quản lý tài chính, coi trọng hưởng thụ vật chất và tinh thần, hợp làm tại cơ quan nhà nước, thường sau khi trải qua khó khăn thì có được  kỳ vọng. Nếu như thêm cát tinh, có vận may phát đạt bất ngờ nếu như ở cùng với nhiều hung tinh thì phải chịu thất bại thảm hại, thân thể dễ bị thương tật.

Sao Liêm Trinh tại cung Sửu, Mùi là lợi thế tọa mệnh, ắt có sao Thất Sát nhập miếu cùng tọa. Sao Thất Sát là chủ soái đứng sau đế tinh Tử Vi tạo lập kế hoạch, có tiếng chủ soái chuyển quyền độc đoán “không có vua, không tuân quân mệnh”, có lòng can đảm và sự hiểu biết, có mưu lược và chủ kiến, do buộc phải mạo hiểm khó khăn,đánh đổi, bản thân có tính mạo hiểm và tính dao động, khó tránh gian khổ. Sao Liêm Trinh chịu ảnh hưởng bởi tính thích mạo hiểm và hay dao động của sao Thất Sát nên cá tính cứng rắn, ưa mạo hiểm, thích làm theo ý mình, bất luận thành bại ,không bỏ dở giữa chừng, không chỉ bận rộn với công việc mà còn để ý đến hiệu quả công việc, cuộc đời thành bại lên xuống thường xuyên, xa quê ra ngoài làm ăn dễ đạt được  thành công, khi còn trẻ phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Sao Thất Sát khiến cho tính đào hoa thứ của sao Liêm Trinh được phát triển  một cách bình thường.

 Khi  Sao Sao Liêm Trinh ngự cung Sửu ,Mùi sẽ tạo thành cách cát xứ tàng hung. Cách này có thể có tốt và xấu, và thường ám chỉ đến những người có tính cách lớn tiếng, hay nói quá và có tính khí nóng nảy và điên cuồng. Liêm Sát có tính nóng nảy của Liêm Trinh và tính sát phạt của Thất Sát. Vì Liêm Trinh thuộc Hỏa, Thất Sát hành Kim và Hỏa khắc Kim, cách cục này có nhiều điểm xấu, nhưng nếu hội Tứ Linh thì có phần tốt hơn. Tuy nhiên, nếu hội tang tuế điếu thì sẽ khó khăn. Nếu người ta có cách Liêm Sát trong bản mệnh, họ thường có tính cách bảo thủ, kiêng kị và thẳng thắn, và thường là người quy.

Liêm Trinh Tọa Tý, Ngọ

Liêm Trinh gặp Thiên Tướng, tạo thành một bộ sao đẹp và hài hòa. Mặc dù ngũ hành của hai sao này trái ngược nhau, nhưng chúng không khắc chế nhau mà bổ sung cho nhau, giúp tạo ra một bộ sao tốt cho người trượng phu. Khi Thiên Tướng đồng cung với Liêm Trinh, sẽ làm giảm tính nóng và tính hung của Sao Liêm Trinh, và thêm vào đó tính phóng khoáng của Liêm Trinh đi kèm với sự quân tử, điềm đạm, hài hòa của Sao Thiên Tướng. Nếu có thêm các sao Ấn, Cáo, Khoa Quyền, Tả Hữu, Quang, Quý, thì bộ sao này sẽ trở thành một bộ sao tốt để làm quan chức.

Làm việc có nguyên tắc, hiểu được cân nhắc chừng mực, có tài trí, nắm được bản thân cần phải làm gì, rất thích hợp làm công chức. Chỉ cần cung mệnh không có sát tinh cùng tọa thì nhận được sự hỗ trợ của người trên cả về vật chất và tinh thần, thanh nhàn, sự nghiệp thành công.

Cung Tý, Ngọ được Sao Liêm Trinh, sao Thiên Tướng tọa giữ, cung Thiên Di có sao Phá Quân nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ , cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc nhập miếu. Cuộc đời thường bôn ba thay đổi, tinh thần và thể xác khó có thể được yên ổn, nhưng tại cung Tý, Ngọ sao Phá Quân là nhập miếu, chuyển nhà hoặc đổi nghề có thể bộc lộ được tài năng, sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì chủ về giỏi quản lý tài chính sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, lại chủ tài bạch, do vậy, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ, tiền tài to lớn, giỏi quản lý tài chính hai đế tinh Tử, Phủ cùng gần cung Tài Bạch, cuộc đời tài vận thuận lợi, cuộc sống sung túc. Sao Vũ Khúc ở cung sự nghiệp, trong công việc có khả năng quyết đoán và chấp hành, đối mặt với khó khăn tự tin khắc phục, bất luận làm công hay tự gây dựng cơ nghiệp đều có triển vọng, thích hợp làm các công việc như tiền tệ, doanh nghiệp, tài chính, kế toán, quân nhân, ngành kim loại hoặc công việc có tính kỹ thuật. Nhưng lúc này sao Thất Sát đứng một mình ở cung Phúc Đức, cuộc đời nhiều bận rộn, vất vả, tâm tư thường phiền não, không hợp mọi người, cô độc buồn bã khác thường theo chu kỳ khiến cho cuộc sống không bình thường, tự tìm phiền não, cũng do đó mà sức khỏe tương đối kém.

Liêm Trinh Tọa Mão, Dậu

Là người khéo léo, tay trắng lập nghiệp. Hai sao cùng cung, có tinh thần mạo hiểm gây dựng cơ nghiệp và năng lực lãnh đạo, tính nhẫn nại tốt, công việc ổn định, đạt nhiều thành quả tốt, có sức mạnh, có hoài bão và chí khí, năng lực làm việc, nhờ ý chí kiên cường dành thời gian dài tập trung công việc cuối cùng có thể khắc phục nghịch cảnh, tay trắng  dựng lên cơ nghiệp, đạt được thành công khiến mọi người kính phục, hoặc là người khéo léo. Là người có lối sống ngay thẳng, cá tính, kiên cường, nhiều đam mê hứng thú, phản ứng thì nhanh nhạy, hiểu được cách đối nhân xử thế, luôn đưa ra yêu cầu cho bản thân và có thái độ làm việc tốt, biết nghĩ cho người khác, tài năng ưu việt, thích văn nghệ đồng thời có biểu hiện tốt, có năng khiếu về âm nhạc và ngôn ngữ, cơ duyên tốt, giao tiếp nhiều, có thể được thành tựu trong sự nghiệp, đảm nhận chức vụ quan trọng. Ngoài ra, mệnh nam thường đam mê tửu sắc, thích chuyện phong lưu, mệnh nữ đa phần biết chăm lo việc nhà giúp ích gia đình.

Nữ mệnh  nhanh nhẹn ,dứt khoát mau lẹ, có triển vọng trong sự nghiệp, hợp kết hôn muộn. Được cát tinh chiếu nhiều thì hợp làm giới chính trị, quản lý, công viên chức hoặc truyền thông đại chúng thì sẽ có thành tích đặc biệt. Gặp bốn sát tinh là “trinh cư Mão Dậu cách”, mọi việc đều không nghĩ thông suốt, xử lý công việc gặp trắc trở, thường làm viên chức nhỏ, nô bộc, hoặc dựa vào kỹ năng chuyên môn để mưu sinh. Nhưng nếu như cùng cung với sao Hóa Kỵ và sát tinh thì ngược lại khiến cho hung hạn giảm, tổn hại không đáng kể.Tính cách cô độc, vòng đời rất nhỏ, khi nhỏ thân thể yếu ớt nhiều bệnh tật hoặc do bị đẻ non.

Sao Liêm Trinh, sao Phá Quân cùng tọa giữ cung Mão, Dậu, cung Thiên Di ắt có sao Tử Vi vượng thế và sao Thất Sát bình thế, cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc, sao Tham Lang nhập miếu. Nếu như ba phương bốn hướng chiếu sao Văn Xương, Văn Khúc, gọi là “Liêm Trinh văn vũ cách”, văn võ song toàn, chỉ có điều tình cảm lận đận ,không thuận, hình thương không ngừng, tuổi thọ không cao.

Thích dẫn đầu,chỉ đạo, không thích để tâm chuyện vụn vặt, rất thận trọng khi chuyển nhà hoặc chuyển công việc, thường hoàn thành thuận lợi Có thể kiếm tiền dựa vào trí óc, tư duy và năng lực của bản thân, tay trắng dựng nghiệp, có số được tiến bất ngờ, nhưng tiền vào tay lại không giữ được, hay biến động, đề phòng việc dễ kiếm dễ mất, được nhiều mất nhiều dục vọng lớn, làm việc chuyên cân lại có khả năng quyết đoán, rất thích các công việc mang tính đầu cơ và mạo hiểm, sự nghiệp hay thay đổi, hợp với ngành giải trí, truyền hình hoặc tiền tệ, tài chính, quân sự, kiềm chế sự tham lam để tránh táy máy khi làm việc trong bộ phận tài chính, hoặc được hối lộ làm giả sổ sách mà rơi vào vòng lao lý. 

Giới tính: