Ý nghĩa sao Thiên Lương cung Phúc Đức  

Trong Tử Vi đẩu số thì sao Thiên Lương được biết đến là một chòm sao Thiên Lương mang ý nghĩa tốt đẹp trong 14 Chính tinh, ngôi sao này chủ về việc thúc đẩy Phúc thọ và Phúc đức. Tuy nhiên đây không phải là hoàn toàn mã những gì sao Thiên Tướng có, bởi nếu có thể kết hợp cùng với các ngôi sao tốt thì nó có thể gia tăng sự tốt đẹp đó. Vì vậy chúng ta cần xem thêm về vị trí, cách cục thì mới có thể suy luận hết được ý nghĩa thật sự của ngôi sao Thiên Lương này. Với hóa Khí là Âm của mình, thì khi sao Thiên Tướng  thủ tọa tại cung Phúc Đức  sẽ có ý nghĩa ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Sao Thiên Lương Là Gì? 

Thiên Lương thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh. Thiên Lương hay còn gọi là Lương. Theo ngũ hành thì chòm sao này thuộc hành Mộc và mang tính Âm. Với đặc tính Thọ Tinh, chòm sao này có tác dụng kéo dài, tăng tuổi thọ và chuyển xấu thành tốt. Người có sao Thiên Lương khéo léo, có nhiều tài năng và phù hợp với các vị trí như cố vấn quân sự, chiến lược gia.

Sao Thiên Lương là ấm tinh tượng trưng cho sự trường thọ và đức hạnh. Chòm sao này khi kết hợp với những ngôi sao tốt sẽ làm tăng thêm những phẩm chất tốt đẹp. Ngược lại, khi Thiên Lương gặp sao xấu sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những tính xấu đó. Bên cạnh đó, Thiên Lương còn là chòm sao truyền tải năng lượng lương thiện, nhân ái. 

Trong Tử Vi Đẩu Số, Thiên Lương được phong làm thần cai quản Cung Phụ Mẫu. Bản chất của Thiên Lương là một ngôi sao may mắn. Người có sao Thiên Lương thường có tuổi thọ cao hơn những người khác. Cũng do tính chất của Thiên Lương là sao Phúc, sao Thiên. Vì vậy bản chất người Thiên Lương rất thật thà, cẩn thận, hiền lành và thông minh,đặc biệt khéo léo và tài năng.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức trong tử vi đóng vai trò quan trọng và cai quản hầu hết các cung khác bao gồm Mệnh– Tật– Quan – Thê – Thiên Di và Tự Tức. Cung này được chọn đầu tiên để dự đoán vận mệnh của một người trong tử vi.

Khi đưa ra dự đoán, Phúc Đức sẽ luôn gắn chặt với ba cung Tài Bạch - Phu Thê - Thiên Di như đã đề cập ngay từ đầu, nghĩa là xem xét cùng lúc cả 4 cung này sẽ cho câu trả lời chính xác nhất về vấn đề. số phận của con người.

Cung Phúc Đức chủ về mặt tinh thần, nói về chỉ số hạnh phúc của mỗi cá nhân, đời sống tinh thần của mỗi người. So với Mệnh và cung Thân chủ về mặt hưởng thụ vật chất và mệnh thực dụng, Phúc Đức sẽ ưu ái những thứ mang ý nghĩa trừu tượng hơn.

Hiểu như vậy, nhiều người ngoài thành tích nghề nghiệp thì được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng thực ra, trong thâm tâm họ đang đau khổ mà không ai biết được.

Sao Thiên Lương Nhập Cung Phúc Đức  

Thiên Lương chủ về sang quý thanh cao, cho nên lúc ở cung phúc đức thì chủ về xem trọng sự hưởng thụ tinh thần. Hội hợp Thái Dương nhập miếu, thì Thái Dương có thể giải tính "cô kị" của Thiên Lương, đương nhiên sinh hoạt tinh thần sẽ phong phú.

Thiên Lương Hóa Lộc thì tự chuốc đố kị; Thiên Lương Hóa Quyền thì lòng tự tôn cực nặng; Thiên Lương Hóa Khoa thì thông minh, mẫn tiệp, thích hợp nghiên cứu học thuật. Có Thiên Vu đồng độ thì tư tưởng siêu thoát; có Hoa Cái đồng độ thì có khuynh hướng triết lí; hai trường hợp vừa kể nếu gặp thêm sao không, thì khó mà hiểu được tư tưởng của người này.

Thái Dương lạc hãm, hội hợp với Thiên Lương, thì không thích nhàn rỗi, thường tự chuốc bận rộn, vất vả; gặp cát tinh, hay bận rộn làm việc công ích. Nếu cát hung lẫn lộn, Thiên Lương không được cát hóa, mà hội Cự Môn Hóa Kị thì lại là đạo đức già.

Thiên Lương gặp Thiên Đồng đồng cung hay vây chiếu, chủ về lạc thiên tri mệnh. Thiên Đồng Hóa Kị thì thiếu chủ trương, cuộc đời trôi nổi, không ổn định.

Thiên Lương gặp Thiên Cơ đồng độ hoặc vây chiếu, thì lao tâm tổn thần. Thiên Cơ Hóa Kị, phần nhiều có cuộc sống bất an, gặp việc thì thiếu chủ trương.

Thiên Lương nhập miếu, cuộc đời an nhàn, mà còn có phong thái danh sĩ, không ưa làm chuyện tầm thường. Nếu Thiên Lương ở hãm địa, thì nhuyễn hóa thành lười biếng, thì an nhàn; gặp các sao khoa văn thì càng nặng.

Thiên Lương đồng cung với Hỏa Tinh, hay buồn phiền, nóng nảy, bất an; có Linh Tinh đồng độ thì tư tưởng có nhiều mặt u ám; có Đà La đồng độ thì thường tự chuốc buồn phiền; có Kình Dương đồng độ, không có sao cát thì chuốc tranh chấp thị phi, có sao cát thì hiếu học, suy nghĩ thận trọng; có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, chủ về lí tưởng quá cao.

"Thái Dương, Thiên Lương" có các sao sát, kị, hình, hao và Thiên Nguyệt hội hợp, thì dễ có thú vui không lành mạnh.

Sao Thiên Lương Nhập Cung Phúc Đức  cùng các tinh diệu khác 

Sao Thiên Lương thủ tọa ở cung Phúc Đức, gia đình sẽ gặp đủ điều may mắn, tài lộc; Nếu gặp sao Sát tinh, thì cuộc sống của họ sẽ có chút nghèo nàn, bề ngoài sẽ an nhàn nhưng bên trong lại không an phận, nhiều lo toan, bất an.

Sao Thiên Lương nằm trong cung Phúc Đức. Nếu có sao Thiên Vu ở cùng cung, suy nghĩ của người này sẽ càng thoải mái hơn; Sao Hoa Cái ở cùng một cung, có tín ngưỡng tôn giáo, nhiều triết lý, càng huyền ảo, suy nghĩ của người thường không dễ hiểu.

Nếu gia hội được nhièu cát tinh thì đương số tương đối siêng năng, sống lâu năm nhưng việc học văn thường lười biếng, nhàn hạ. Còn nếu gia hội phải Sát tinh, thì họ là người dối trá ít phước, tinh thần bất an, bi quan, nhiều chuyện tầm phào, bất hòa với mọi người, luôn bận rộn, hay thích triết lý chỉ hời hợt, hoặc cũng thích ngôn từ hay lời lữ vặn vẹo. 

Sao Thiên Lương nằm ở cung Phúc Đức, cùng sao Hỏa cùng cung, dễ chán nản, bồn chồn; Linh Tinh cùng cung, nhiều phương diện tư tưởng đen tối; Sao Đà La ở cùng cung, dẫn đến rắc rối; Sao Kình Dương ở cùng cung, không có sao cát tường thì dẫn đến tranh giành, có sao cát tường thì hiếu học, cẩn thận; Sao Địa Không và sao Địa Kiếp cùng cung, lý tưởng chủ nhân quá cao.

Sao Thiên Lương nằm trong cung Phúc Đức, sao Thiên Lương thấtt hãm, gia chủ sẽ khá lười biếng và buông thả, không tin tưởng người khác nhưng vẫn phần nào được phước.

Sao Thiên Lương Nhập Cung Phúc Đức kết hợp với Tứ Hóa 

Thiên Lương Hóa Lộc ngồi trong cung Phúc Đức, có thể mang lại sự thịnh vượng và may mắn, mang lại nhiều phúc lành cho đương số tuy nhiên cũng dễ dẫn đến oán hận.

Thiên Lương Hóa Quyền thủ tọa trong cung Phúc Đức, có thể mang lại sự thịnh vượng và thịnh vượng, mang lại nhiều phước lành, có trí tuệ bẩm sinh và lòng tự trọng vô cùng cao cho chủ nhân lá số. 

Thiên Lương Hóa Khoa tọa lạc trong cung Phúc Đức, gia chủ thông minh, sắc bén, mang lại sự thịnh vượng, thịnh vượng, rất được kính trọng, yêu thích y học và chăm sóc sức khỏe, sống lâu khỏe mạnh.

Thiên Lương Hóa Kị thì xui xẻo và nhiều phiền não. 

Sao Thiên Lương lạc hãm, gặp sao Thiên Mã, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Đại Hảo, chủ nhân động lòng không yên.

Sao Thiên Lương Nhập Cung Phúc Đức  khi ở các cung vị 

Thiên Lương ở ba cung Tỵ, Hợi, Thân, gặp Thiên Mã, Địa Không, Địa Kiếp, chủ về cuộc đời trôi nổi, bất an, không ổn định một nghề, thường sinh lòng thay đổi, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp; gặp các sao sát, kị thì lại chủ về thiếu thực tế.

Thiên Lương ở Tỵ Hợi hãm địa, hội Thiên Mã, Không, Kiếp, Đại Hao, hay phải bôn ba không yên. Hội Thiên Vu, tư tưởng siêu thoát. Hội Hoa Cái, có tôn giáo tín ngưỡng, hội Không Vong, tư tưởng không dễ thông cảm cho người bình thường. Hội Hỏa Tinh, phiền não bất an, giả vờ thiện lành. Hội Linh Tinh, trong tư tưởng có nhiều điều mờ ám, giả vờ thiện lành. Hội Kình Đà, giả vờ thiện lành, tự tìm phiền não. Hội Hóa Kỵ, vô phúc, hay phiền não.

Thiên Cơ, Thiên Lương ở Thìn Tuất, được cả phúc lẫn lộc, có thể tự tìm kiếm hưởng thụ.

Thái Dương, Thiên Lương ở Mão Dậu, có sở thích biếng nhác của bậc danh sĩ, hoặc tiêu hóa kém, chủ kiến rất mạnh, tự tìm bận rộn. Cung Mão thì phúc lộc song toàn, cung Dậu thì lao tâm khổ tứ nhưng vẫn khó khăn.

Thiên Đồng Thiên Lương ở Dần Thân, đầy đủ phúc lộc thọ, nhưng hay bận rộn. Hội Không Kiếp thì bị giảm phúc.

Giới tính: