Sao Thiên Đồng ở cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng (天同) là sao thứ 5 thuộc chòm sao Tử Vi, là một trong 14 chính tinh trong Tử Vi, hành Thủy - nước tượng trưng cho sự thanh tao, nhẹ nhàng, êm đềm, đây là những yếu tố quan trọng tạo nên một cuộc sống hưởng thụ, thuộc nhóm Nam Đẩu. Có cung Phúc Đức - đại diện cho phước báo, may mắn, và hạnh phúc, mang hệ hành Âm Thủy, là loại sao phúc tinh.

Thiên Đồng là một trong ba sao thuộc bộ sao Tam Phúc Lộc Thọ, tượng trưng cho cuộc sống viên mãn, sung túc, và trường thọ.

Những người có sao Thiên Đồng ở cung Thiên Di thường có tính cách ôn hòa, điềm đạm, cẩn trọng và chu đáo trong lời nói và hành động. Họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cách ứng xử và tạo ấn tượng tốt đẹp với người khác. Điểm cộng của người này là biết lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với những người xung quanh.

Người có sao Thiên Đồng không thích chỉ ngồi một chỗ mà có thích đi đây đi đó, ham vui nên khi cần thiết tập trung vào một việc gì, người có sao Thiên Đồng sẽ có biểu hiện khó chịu, bị gò bó, gò ép về sự thoải mái.

Họ có khả năng thành công trong các lĩnh vực liên quan đến giao tiếp, ngoại giao, thương mại, nghệ thuật và giáo dục. Làm việc nhóm tốt, biết cách phối hợp và hỗ trợ đồng nghiệp. Việc lãnh đạo, quản lý một tập thể và truyền cảm hứng cho người khác là chuyện dễ dàng đối với họ.

Sao Thiên Đồng tại cung Thiên Di, ở hai cung Sửu Mùi có tính khí khó chịu, hay lo lắng và suy nghĩ nhiều, có khả năng ăn nói và có thể sẽ thành công trong lĩnh vực giao tiếp, bán hàng. Ngoài Thiên Đồng thì Thái Âm, Thiên Riêu, Thiên Khốc thì thường phụ nữ sẽ hồng nhan bạc phận, số phận đen đủi, lận đận suốt cuộc đời.

Ở Cung Tý và Ngọ, Thiên Đồng, Thái Âm hội tụ -  tạo thành cách cục "Thủy Trừng Quế Ngạc". Đồng Lương Dần Thân là cách cục tốt, mang lại nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Người có sao Thiên Đồng tại cung Thiên Di thường có duyên với nghệ thuật và có thể có năng khiếu về âm nhạc, hội họa hoặc thơ ca. Một số người có sao Thiên Đồng tại cung Thiên Di có khả năng tâm linh và có thể cảm nhận được những điều huyền bí.

Những người sao Thiên Đồng cung Thiên Di nếu thêm Hóa Kỵ, Đà La thì mắt dễ một mí. Người này thường có niềm tin tuyệt đối vào thế giới tâm linh, dễ dàng kết nối với các vị thánh thần và có khả năng nhập đồng.

Khi kết hợp với Thiên Đồng tại cung Thiên Di, Thiên Lương mang lại nhiều may mắn về tài lộc và công việc cho người mệnh chủ. Họ có thể có được những cơ hội tốt để phát triển trong sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền.

Còn khi kết hợp với Thiên Đồng tại cung Thiên Di, Tham Lang có thể khiến người mệnh chủ trở nên ham muốn vật chất và có nhiều tham vọng, có thể người này gặp phải nhiều rào cản trong cuộc sống do tính cách tham lam của mình.

Kết hợp Vũ Khúc thì mang lại nhiều may mắn về tài lộc và công việc. Có thể có được những cơ hội tốt để phát triển trong sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền. Về sao Phá Quân thì có thể khiến người mệnh chủ trở nên nóng tính, bốc đồng và dễ gặp rủi ro.

Tại sao Thiên Phủ, Liêm Trinh giúp cho gia chủ nhận về nhiều tài lộc, may mắn, luôn suôn sẻ bất kể công việc gì.

Người có sao Thiên Đồng trong cung Thiên Di thường nhờ có khả năng giao tiếp tốt nên dễ dàng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, được mọi người yêu quý. Xung quanh có rất nhiều bạn bè, quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Có khả năng sẽ di chuyển, đi xa, thay đổi môi trường sống, khả năng thích ứng với môi trường tốt nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi Thiên Đồng tại cung Thiên Di gặp các sao hãm địa như Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp,... thì có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hay gặp thị phi, tiểu nhân hãm hại.

Cách cục "Cô quả": Thiên Đồng gặp Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp,... ở cung Thiên Di, có thể khiến người mệnh chủ cô đơn, ít bạn bè, hay gặp buồn phiền. Cách cục "Phá cách": Thiên Đồng gặp các sao hung như Hỏa Linh, Địa Không, Địa Kiếp,... ở cung Thiên Di, có thể khiến người mệnh chủ gặp nhiều thất bại, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Cung Thiên Di đại lợi: Gặp nhiều may mắn trong các mối quan hệ xã hội, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt: Càng được quý nhân đề bạt, thăng tiến trong công việc. Dễ gặp nhiều mối quan hệ tình cảm phức tạp, cần cẩn trọng để tránh những phiền phức. Có thể thúc đẩy bản thân nỗ lực, phấn đấu. Cũng có thể gặp thành công, nhưng cũng có thể gặp thất bại. 

 

Gặp các sao hung như Hỏa Linh, Địa Không, Địa Kiếp,... thì có thể gặp nhiều rủi ro, tai nạn, bệnh tật.

Giới tính: