Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê

Thiên Đồng tại cung Phu Thê, khi miếu vượng, chuyện tình cảm vợ chồng khá tốt, có thêm cát tinh thì càng viên mãn, thêm phải sát tinh thì sẽ dễ sinh sự, bất hòa, sát tụ  có hình khắc hoặc sinh li. Lạc hãm thì sẽ có bất hòa, tuy nhiên không có sát tinh thì bình thường không khắc.

Sao Thiên Đồng là một trong những ngôi sao sáng nhất của Nam Đẩu Tinh.Thiên Đồng ngũ hành thuộc Nhâm THủy, tượng Dương, có hóa khí là Phúc, là chủ của phúc đức nên ngôi sao này có khả năng hóa giải mọi tai ương, khó khăn, hoạn nạn một cách đầy tinh diệu. 

Thiên Đồng còn có Ích thọ bảo sinh, phùng hung hóa cát, không có phá nhất định sẽ là cát tường, hội cát tinh thì trường thọ.

Thiên Đồng còn là Phúc Thần, chủ về sự tử tế, nên sao này rất có duyên với các việc có liên quan đến tâm linh, lễ bái, hầu đồng…Thiên Đồng cũng là Phúc Tinh, có thể mang lại những phước lành cho những cung nào có sao này như là Thiên Đồng cung Quan Lộc, Thiên Đồng cung Phu Thê….

Trong Tử Vi đẩu số, sao Thiên Đồng là một khỏa tinh diệu hòa khí nhất. Là người khiêm tốn, ôn hòa, lạc quan nhưng lại phàm làm bất cứ việc gì thì đều không mấy bận tâm, là người có tính cách thong dong tự tại, biết an phận giữ mình, thích nếp sống bình dị gần gũi, cung thích làm những việc thiện có ý nghĩa vì vậy mà Sao THiên Đồng có mối nhân duyên cực tốt, cũng như có một năng lực giao tiếp vô cùng hài hòa.

Thiên Đồng còn có tính cả thèm chóng chán, hay ưa nịnh và rất dễ tự ái. Mang tâm hồn như một đứa trẻ trong sáng, Thiên Đồng yêu thích thiên nhiên, cây cối, cũng thích cả việc viết lách, làm thơ, làm văn.

Thiên Đồng sống không thích tranh giành thứ gì với ai, chỉ muốn có một cuộc sống an nhàn, yên bình, sao này cũng thích cả việc di chuyển, đi đây đi đó để có thể giải quyết được tâm trạng những lúc không tốt, như vậy Thiên Đồng không hề thích hợp với những công việc gò bó thời gian hay không gian.

Sao Thiên Đồng Khi Ở Cung Phu Thê:

Thiên Đồng khi ở cung Phu Thê, tất có sao Thái Dương hệ thủ mệnh( Nhật Nguyệt, Cự Nhật, Dương Lương), mệnh chủ là người rất thích việc giúp đỡ người khác, vợ chồng sẽ có được một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn như mong ước, khi đã trải qua những khó khăn trắc trở trong cuộc sống như từ hôn hay là việc hôn nhân muộn, đều sẽ nhận được quả ngọt.

Thiên Đồng ở cung Phu Thê, có tính tình phối ngẫu là người ngây thơ trong sáng nhưng lại rất thẳng thắn, luôn mong muốn được mệnh chủ yêu thương, chiều chuộng và chăm sóc. Mệnh nam thì nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn mình( khoảng 6 tuổi trở nên là đẹp). Còn mệnh nữ thì cung nên lấy chồng hơn mình tầm 6 tuổi, như vậy mới có được cuộc sống hôn nhân màu hồng, có một điều đặc biệt ở Thiên Đồng là có thể hai người lấy ở chung không cần cử hành nghi thức kết hôn, điều này có thể tránh được phần nào dính vào ly dị.

Sao Thiên Đồng tọa cung Phu Thê mà có hội nhiều cát tinh thì mệnh chủ vợ chồng là người ôn hiền nho nhã, ôn lương có thể sống với nhau vui vẻ hạnh phúc và được đến đầu bạc răng long. Còn mà gặp phải hãm địa thì người hôn phối của mệnh chủ sẽ là người có phần lười biếng, ham ăn nhác làm và có tính ham chơi.

Thiên Đồng Thái Âm ở Tý, mệnh nam sẽ lấy vợ đẹp, mệnh nữ tì lấy chồng tuấn tú, có thể hưởng phúc sống cùng nhau đến già. Hội Sát Tinh bất hòa.

Thiên Đồng THái Âm ở Ngọ, đường tình duyên khá trắc trở, hay dính việc bị thất tình, hoặc có những mối quan hệ xác thịt bất chính, tiền hôn cũng được hậu phú.

Ý Nghĩa Sao THiên Đồng cung Phu Thê tại các vị trí trong Tử Vi:

Miếu Địa:

Thiên Đồng cung Phu Thê thì cực tốt, nếu xuất hiện ở cung Dần và Thần, thì cho thấy người này mệnh có duyên tái hôn. Nam mệnh thì sẽ gặp được người phụ nữ xinh đẹp, giàu sang còn ở nữ mệnh cung sẽ gặpp được người đàn ông thành đạt, phú quý. 

Tuy nhiên ở mệnh chủ nam hay nữ đều sẽ có duyên tái hôn, cuộc đời sẽ phải chịu qua vô vàn sóng gió khó khăn của hôn nhân.

Nếu Thiên Đồng gặp phải các sao xấu như Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Kỵ, hay THiên Hình, thì người mệnh này khi kết hôn sẽ chỉ là danh phận, hoặc có những kết quả khônng tốt đẹp như chia li, ly hôn. Nam Mệnh nên lấy vợ kém tuổi, nữ mệnh nên lấy chồng trưởng thành như vậy sẽ có được cuộc sống hôn nhân ổn định và viên mãn.

Vượng Địa:

Khi Thiên Đồng cung Phu Thê ở trạng thái vượng địa ở cung Tý, ở đây có Thái Âm đồng bộ, nam mệnh sẽ lấy được vợ đẹp, giỏi giang, duyên dáng, còn nữ mệnh thì lấy được người chồng cũng đẹp trai phong độ, cũng rất lịch lãm, lãm tử.

Nếu gặp thêm các sao biểu thị học vấn, văn nghệ, hoặc các sao có mang ý nghĩa đào hoa, tình duyên lận đận, thì người bạn đời của chủ mệnh sẽ có nhiều duyên nợ, được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến.

Thiên Đồng và Thái Âm cùng đồng bộ ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nếu gặp phải các sao hung á, xung khắc, hại nhau thì mệnh chủ có cuộc sống gian nan, vất vả khó khăn. Có thể chịu đựng sự chia ly, tử biệt hoặc ít khi gặp gỡ. Còn khi ở Tý thì nam mệnh sẽ lấy được người vợ xinh đẹp như hoa, còn nữ mệnh sẽ có người chồng khôi ngô, tuấn tú và đều có kết cục hạnh phúc, viên mãn, có thể cùng nhau chung sống đến già.

Đắc Địa:

Thiên Đồng cung Phu Thê ở vị trí đắc địa, thì sao này sẽ có cuộc sống cô độc, gặp khá nhiều trắc trở, người xung quanh thì sẽ có diện mạo, địa vị xã hội, quan điểm sống hay tư duy không hề cung với chủ mệnh, khiến cho bản thân chủ mệnh khó mà hòa  nhập. Cũng dễ bị bất hòa trong gia đình, thiếu sự ấm áp trong tình thân, ngoài ra còn có thể bị tổn thương lớn trong tình yêu như bị phản bội, ngoại tình.

Có Thể nói ở nữ mệnh, Thiên Đồng cung Phu Thê sẽ kém duyên phận với chồng, khiến cho cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, có thể khi ở tuổi trung niên vẫn cảm thấy cô đơn buồn bã. Nếu gặp phải những sao đào hoa như Long Trì, Hồng Loan, Thiên Hỷ sẽ có nhiều biến động lớn trong tình yêu, dễ rơi vào những mối quan hệ phức tạp và không có kết quả.

Hãm Địa:  

Thiên Đồng cung Phu Thê tọa ở cung Thìn hoặc Tuất thì hãm địa vô cùng, tình duyên chủ mệnh gặp nhiều trắc trở, khó mà nên duyên chồng vợ.Nếu đã thành hôn thì vợ chồng sẽ không hợp nhau về tính cách, sở thích, dễ có sự bất hào xa lánh.

Đối diện với sao Cự Môn,  các sao có ảnh hưởng đến hôn nhân nhưThiên Đồng, Cự Môn, Thiên Tướng, Liêm Trinh, Thất Sát sẽ xuất hiện ở đại vẫn hay lưu niên, thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến cát hung của tình duyên.

Còn nếu gặp phải các sao đào hoa hay sao khoa văn thì sẽ hình thành tính cách phản đối, tức sẽ tái hôn để gặp được nhiều may mắn hơn hôn nhân đầu. Thiên Đồng cung Phu Thê nếu đều ở hai cung Sửu hoặc Mùi thì đều hãm địa, nhưng ở cung Mão lại tốt hơn Dậu sẽ lÀ người có công danh sự nghiệp tuy  nhiên cũng nên làm các việc khác nhau để tránh gây mâu thuẫn và những chuyện đồn đại.

Sao THiên Đồng hóa khí ở cung Phu Thê thì có ý nghĩa sau:

Thiên Đồng, Hóa Lộc tại cung Phu Thê, phối ngẫu là người hiền lành tốt bụng, tân thể mập mạp có phúc khí, là người tinh thông văn chương có mối lương duyên, tình cảm tốt, cuộc sống sinh hoạt hài hòa, tổ hợp của chồng lớn vợ nhỏ.

Thiên Đồng, Hóa Quyền tại cung Phu Thê, nhu thuận đều ôn hòa, sau khi kết hôn thì sẽ có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc.

Thiên Đồng, Hóa Kỵ tại cung Phu Thê thì sẽ có kết hôn sớm, chuyện tìn cảm cũng khá phong ba, gặp phải nhiều tranh chấp, bất hòa, ở riêng hay thậm chí là chia li.

Thiên Đồng tại cung Phu Thê, khi miếu vượng, chuyện tình cảm vợ chồng khá tốt, có thêm cát tinh thì càng viên mãn, thêm phải sát tinh thì sẽ dễ sinh sự, bất hòa, sát tụ  có hình khắc hoặc sinh li. Lạc hãm thì sẽ có bất hòa, tuy nhiên không có sát tinh thì bình thường không khắc.

Sao Thiên Đồng tọa cung Phu Thê, nếu hội chiếu sao Kình Dương, sao Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, sao Thiên Hình, chủ vợ chồng ở riêng hai nơi hoặc ly hôn, hoặc hình khắc bệnh nặng.

Giới tính: