Sao Tham Lang ở cung Mệnh

Tham Lang là một trong những bộ sao thuộc Bắc Đẩu Tinh, trong tử vi thuộc Dương Mộc. Bộ sao chủ về họa phúc trong cuộc sống, khi hóa khí sẽ Đào Hoa. Theo tử vi đẩu số, sao này thuộc Dương Mộc, là một trong những bộ sao thuộc Bắc Đẩu Tinh. Tham Lang ở cung Mệnh chủ về họa phúc trong cuộc sống, đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang.

 

Nếu luận bàn ra Tham Lang không tốt vì do bản chất ham tiền tài, vật chất quá nặng nề. Biến số thay đổi quá đáng, đến mức không thể chấp nhận được. Lá số cũng cho thấy người Tham Lang ham vật chất có mối quan hệ xã hội thường xuyên thay đổi. Những ham muốn vật chất ít ỏi như son phấn trang điểm, ăn mặc sang chảnh có thể nhanh chóng thay đổi lòng người.

Vị trí sao Tham Lang trong các cung tử vi:Tham Lang thay đổi hoàn toàn dựa vào bản chất của Phá Quân và Thất Sát. Ảnh hưởng của môi trường xung quanh và của cải, vật chất hay tình cảm đóng vai trò quan trọng quyết định ý nghĩa của chòm sao này.

Tham Lang có kết nối tốt khi đời người có sự biến đổi theo chiều hướng tích cực. Chủ yếu là do tài nghệ kết thành bản chất con người. Sự biến đổi này là hoàn toàn tự nhiên, lợi dụng sự khéo léo của bộ sao này hình thành nên những hành động làm lợi cho bản thân. Từ đó phát huy năng lực cá nhân, khiến mọi người yêu mến.

Miếu địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Sửu hoặc Mùi.
Vượng địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Thìn hoặc Tuất.
Đắc địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Dần hoặc Thân.
Hãm địa: Khi sao Tham Lang ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Luận Giải Sao Tham Lang Ở Cung Mệnh

Về Hình Tướng

Người có Sao Tham Lang tọa mệnh thường không có sắc mặt tốt đàn ông thì râu ria rậm rạp, phụ nữ thì nhiều lông tay, lông chân. Khi còn trẻ thì sắc mặt có màu trắng xanh, khi già chuyển sang màu xanh vàng. Khuôn mặt hình trái xoan, lông tóc dày, rậm, râu rậm rạp, có sự ẩn tinh biểu cảm tốt. Trong lúc nói chuyện sẽ bộc lộ rõ sự cẩn trọng, gian xảo có lúc mưu mẹo. Có sức hấp dẫn với người khác giới, nhập miếu thì cơ thể cao lớn, vạm vỡ, nhiều lông nhiều tóc béo tốt thường có nốt ruồi kín, lạc hãm thì cơ thể thấp bé, giọng cao vang, ánh mắt linh hoạt, da không đẹp, mặt hơi dài, cổ cao. Trường hợp Tham Lang gặp Tuần, Triệt thì có thể bị phá tướng thành tướng người cao lều nghều.

Tướng mạo sao Tham lang ở Vượng Địa

Cung Mệnh có Tham Lang tọa thủ hoặc đắc địa có thân hình cao ráo, đầy đặn, da trắng, mặt đầy đặn, tóc tai, râu rậm, ẩn tinh, khá thông minh, trung thành, nhưng hung hăng và tự phụ.Người này năng động, có đầu óc kinh doanh, có tổ chức, không ham học hỏi, hay mưu tính việc lớn, làm việc gì cũng muốn xong việc nhanh chóng mà chỉ siêng năng lúc đầu, sau sinh ra lười biếng, chán nản bỏ rơi, thích đi làm ở ơi đông người ồn ào, thích ăn ngon, mặc đẹp, chơi bời thỏa thích.

Tướng mạo sao Tham lang ở Hãm Địa

Tham Lang hãm địa có thân hình cao vừa phải, hơi gầy, da thô, mặt dài, không đầy đặn, giọng nói to, kém thông minh. Những người này gian manh, tham lam, ham muốn nhiều, cũng ham làm ăn nhưng không quyết đoán, không kiên trì, lại thêm dâm đãng, ăn chơi trác táng.

Tính Cách Sao Tham Lang

Tính Cách người thuộc Sao Tham Lang thường không chịu yên ổn một chỗ, luôn phát triển để tìm ra nhiều hướng đi cho mình, thường hay bạc đãi người dưới cấp . Tuy nhiên, vị trí của Sao Tham Lang trong xã hội thường khá cao do họ nhiều mưu mẹo, biết tính toán con đường phát triển riêng mình.

Có cá tính, nhưng rất thô bạo, đổi lại được cái phóng khoáng, người hướng ngoại ưa vận động, chung sống thuận hòa với mọi người, suy tính xa xôi, cái tôi cao, tính tình buồn vui thất thường, tự do hào phóng, túc trí đa mưu, thẳng thắn dám nói, lời nói hay trêu đùa, bụng dạ nhiều tính toán, có mới nới cũ, yêu hận khó phân định.

 Có tính trung nghĩa, nhưng lại có tính hiếu thắng và tự cao, có đầu óc buôn bán kinh doanh, có khả năng tổ chức, lòng ham muốn dục vọng không đáy, suy nghĩ những việc lớn, làm không có tâm chỉ muốn chóng xong, chăm chỉ chuyên cần siêng năng vào buổi đầu, rồi về sau trở lên sinh lười biếng, bỏ bê, chán nản và bỏ dở công việc, lại thích đi tới đi lui những chỗ đông đông người ồn ào và còn có tính thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời sa đọa quên ngày tháng.

Đường Công Danh Tài Lộc

Sao Tham Lang ở cung Mệnh nếu gặp miếu vượng thì tài vận phát đạt thành công nhanh chóng trong thời gian ngắn. Người mệnh thổ, Vũ Khúc hay Vũ Xương yêu thơ văn nên khi phát đạt vào sau năm 30 tuổi.

Ngược lại, nếu Tham lang gặp sự cố sa sút, thì tiền vào nhưng không giữ lại được lâu, dù kiếm được bao nhiêu tiền cũng không thể giữ được, tiền vào và ra như nước. Khi làm ăn, Tham Lang thường xảy ra những chuyện không đáng có, dễ xảy ra tranh chấp về tiền bạc, của cải không bền chặt.

Tham Lang nằm tại miếu địa, thì lúc còn trẻ bôn ba, không toại lòng, vất vả nhưng phải ngoài 30 tuổi trở lên công việc trở nên ổn định thì mới an nhàn, càng giàu sang khi về già.

Tham Lang mà nằm tại miếu, vượng hay tại đắc địa, thì được thừa hưởng phú quý và giàu sang và trường thọ, sống lâu.

Phúc Thọ Tai Họa

Vì là bộ sao Phúc Đức cai quản nên Tham Lang khi gặp đúng điềm sẽ bộc lộ phúc khí, tránh được tai họa trong cuộc sống. Tham Lang thường được sinh ra trong gia đình có nền móng học tập tốt. Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tai họa thường xảy đến khi Tham lang gặp phải sao xấu của cung Đào hoa. Nếu Tham Lang gặp phải sao kỵ trong chính gia đình của mình, sẽ thường xuyên xảy ra tranh chấp cãi vã, ngoài mong muốn hoặc phải vào tù ra tội. Khi Tham Lang gặp những vì sao xấu đồng cung Đào Hoa thường Tai họa sẽ liên tiếp xảy ra. Tham lang đắc địa thì chủ về sống lâu. Nếu gặp phải Hãm địa thì mang nhiều bệnh, nên sống xa quê hương, nếu không sẽ xảy ra tai họa, cuộc sống cô độc. 

Những Bộ Sao Tốt

 Tham Lang, Hỏa Tinh nếu đồng cung tại miếu địa hoặc Tham Lang, Linh Tinh đồng cung nằm tại miếu địa: Thì vinh hoa phú quý, danh tiếng vang dội lừng lẫy. Rất vinh dự đạt toại về võ nghiệp:

Tham Sinh: Hợp tuổi Dần, Thân thường sống lâu trường thọ.
Tham Vũ đồng cung mệnh Tứ Mộ: Từ 30 tuổi trở đi sẽ thành công phát đạt, gặp Hỏa Linh quý hiếm sẽ cát tinh nhiều phúc, phát triển nhanh chóng.
Kết hợp với các sao trên cùng những sao tốt như Khoa, Quyền, Khúc, Lộc, Xương, Tả, Hữu hỗ trợ rất lớn cho Tham Lang xây dựng may mắn cho bản thân.

Những Bộ Sao Xấu 

Tham Lang có kết hợp với nhiều bộ khác nhau có thể tạo ra sao xấu, không tốt cho sự nghiệp, sự phát triển tương lai:
Tham Vũ đồng cung nhưng mệnh Phá Quân: Ham mê tửu sắc lâu ngày khiến thân xác hao gầy, ốm yếu. Chỉ khi gặp những chòm sao khác mới có thể kiềm chế bớt.
Tham Liêm tuổi Dần Thân va vào đồng cung Văn Xương: Dễ dàng gặp tù đày lao khổ, đày nếu không có giải hợp lý.
Tham Liêm đồng cung tuyệt linh: Mệnh số khổ sở, lận đận suốt đời hoặc chết non từ khi mới sinh.

Vị Trí Các Cung Vị Của Sao Tham Lang Tọa Cung Mệnh

Sao Tham Lang Ở Cung Tý, Ngọ

Sao Tham Lang tọa cung Tý thủ mệnh, chịu ảnh hưởng lớn của sao Tử Vi nhập miếu cung đối diện (cung Thiên Di), cát lợi hơn so với thủ mệnh tại cung Ngọ, khiến cho có năng khiếu về văn nghệ, lại thích hoạt động, đồng thời tích cực theo đuổi sự thay đổi, do đó mà có rất nhiều cơ duyên, nhờ tiến bộ và ưu việt mà có được nhiều thành quả.

Tham lang mình tọa ở cung Tý

 Nếu không nhập cách “Phiếm thủy đào hoa”, mà có Cát tinh, hoặc có Thiên hình tương chế, làm việc chăm chỉ cẩn thận, không dễ dàng thay đổi môi trường làm việc, đồng thời hi vọng có thể chu toàn đại cục, tuy nhiên có một số người ăn mặc thời trang, bề ngoài tưởng chừng rất phóng khoáng nhưng thực tế tâm tính rất tỉ mỉ, cũng là phú cực, nhưng về sau tuổi trung niên sẽ phát đạt.

Tham lang mình tọa ở cung Ngọ:

 Là cách “Mộc hỏa thông minh”, tài, giỏi kế mưu, hùng tài thao lược. Nếu không có các sao Sát Kị, mà gặp Cát tinh hoặc là nhân vật quan trọng trong giới kinh tế tài chính, sự nghiệp to lớn, có khả năng độc lập lập kế hoạch và năng lực quan sát đặc biệt, thường do ý nghĩ độc đáo mà kiếm được tiền, tiền bạc dao động rất lớn, hợp làm công việc đặc biệt hoặc dùng tài nghệ để phát triển không sợ khó khăn, làm công việc cạnh tranh kịch liệt hoặc có nhiều sự khiêu khích, đột phá, có tính thay đổi, có thể cầu được ước thấy, sự nghiệp thành bại thay đổi lớn môi trường làm việc, tay cầm đại quyền tài chính, phân định tình thế kinh tế trái phải ,sau tuổi trung niên mới có thể được ổn định . Gặp Sát tinh thì bình thường, chỉ tiểu phú, nhưng tuyệt đối không nên đầu cơ.

Sao Tham Lang Ở Cung Thìn, Tuất

Sao Tham Lang tọa hai cung Thìn, Tuất là nhập miếu đứng một mình, cung đối diện (cung Thiên Di) có sao Vũ Khúc nhập miếu. Hai cung Thìn, Tuất là cung Thiên la địa võng, sao Tham Lang nhập miếu rơi vào Thiên La Địa Võng, lại có thể làm giảm khuyết điểm chìm đắm trong tửu sắc, tài khí của nó đồng thời phát huy được tài hoa văn nghệ.Dựa vào khả năng tự tạo kế hoạch độc đáo và khả năng quan sát nhanh nhạy của bản thân, thường có thể thành công bất ngờ và kiếm được nhiều tiền bạc, tiền tài dao động lớn, hợp làm công việc sở trường, hoặc dùng tài nghệ để được yên phận làm công việc có tính cạnh tranh, tính khiêu khích, tính đột phá và tính thay đổi, lại càng không sợ khó khăn mà cầu được ước thấy, sự nghiệp, hoàn cảnh hay thay đổi, sau tuổi trung niên mới có cuộc sống ổn định được.

Nhưng do là vị trí có sao Thiên la Địa võng đóng nên tuổi trẻ vẫn có cản trở, khó khăn bị kìm kẹp, nên sau trung niên mới có thể phát đạt, tiến tới thành công. Nếu có các sao Sát Kị cùng đến, chủ về lúc trẻ nhiều tai họa, ốm đau, bệnh tật. Tham lang ở cung Thìn thì Tật ách có Thái dương sẽ bị lạc hãm, là mệnh cách Nhật Nguyệt tật ách đa phần có trở ngại bên mình hoặc bị các chứng bệnh đau đầu, thị lực kém, nên theo nghề bác sĩ, xem tướng thì có thể tránh hung gặp cát.

Tham lang ở các cung Thìn và Tuất thì nên ở nơi ồn ào, đông đúc, không nên trấn thủ, yêu cầu thái quá với người khác tránh lao tâm phí lực. Nữ mệnh có thể biểu hiện tốt về sự nghiệp nhưng vấn đề tình cảm thì cần kỹ lưỡng và lưu ý.

Sao Tham Lang Ở Cung Sửu, Mùi

Sao Tham Lang ở cung Sửu Mùi thì đồng cung với Vũ Khúc. Tham lang thì tiền của trong có thành bại, trong được có mất. Bởi vậy, khi Tham lang gặp sao Chính tài là Vũ Khúc, sẽ không thành đạt khi trẻ tuổi, vì thành đạt sớm sẽ không biết cách tích giữ, sau năm 35 tuổi phát tài mới có thể tích giữ được. Nhưng Tham Vũ không hợp ở Cung Thân

Sao Tham lang nếu nhập Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, gọi là "Tài nhập khố vị" Không bị Thiên la Địa võng kiềm chế, hơn nữa còn có được khả năng hóa giải tai ương.

Nếu sao Tham lang nhập Miếu, trấn mệnh tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, lại nằm cùng cung với Hỏa tinh là cách "Hỏa Tham", sẽ là người trợ giúp đắc lực, thành công nhanh chóng. 

Nếu có Thêm Lộc Tồn hay Hóa Lộc thì có thể làm mạnh thêm tính ích kỷ, tham lam, tư lợi của Tham Lang, ham muốn vật chất tăng mạnh, nếu có Hỏa Linh chế hóa thì tài năng của Tham Lang mới bộc lộ được, nếu không có Hỏa Linh thì chỉ chìm đắm trong ham muốn vật chất, của cải.

Sao Tham Lang Ở Cung Mão, Dậu

Vị trí này Sao Tham Lang là sao đào hoa lớn nhất đa tài đa nghệ, nếu không có lục sát, Hóa kỵ đồng cung thì đế tinh Tử vi sẽ quản lý được Tham lang, làm cho không phạm phải đào hoa, háo sắc, đồng thời phối hợp phát huy về tài năng về nghệ thuật.

Sao Tử Vi và Tham Lang tại các cung Mão hay Dậu nếu không có lục sát, hóa kỵ ở bên thì không có năng lực trù hoạch độc lập, có phương thức tư duy đặc biệt, thường có ý tưởng đột phá mà phát sinh ra tiền tài, danh lộc, tiền nhiều nhưng tiêu cũng nhanh tàn, thường không tích cóp được. Quan Liêm Sát thế miếu lợi, sự nghiệp thay đổi lớn, chuyên chú vào sự nghiệp, làm việc có hiệu quả, thích công việc mang tính cạnh tranh, thay đổi. Mệnh cách Sát Phá Tham là then chốt thay đổi cuộc đời, tính chất thiên về biến động của tửu sắc, tiền bạc.

Cho nên gặp tinh hệ “Tử vi Tham lang” đồng cung, rất kỵ gặp thêm các sao đào hoa mộc dục, hồng loan, hoặc tam hợp gia hội, nếu không có cát tinh chế hóa thì là : “đào hoa phạm chủ” là người phong lưu hóa sắc, bản thân dễ mất kềm chế không tự chủ được trước sức hấp dẫn của ng khác giới, dễ gặp họa vì háo sắc đẹp, dễ gặp phiền nhiễu về tình cảm.

Sao Tham Lang Ở Tỵ, Hợi

Đây là vị trí Tham lang tọa cùng Liêm Trinh. Hai sao đều là sao đào hoa nên Liêm trinh và Tham lang ở cung Hợi là mệnh cách phiến thủy đào hoa, nam thì phong lưu nữ thì đa tình, nếu lại gặp các sao đào hoa khác thì chủ rắc rối về tình cảm, vì tửu sắc mà dễ để lại tiếng, tăm không đẹp.

Vì cùng ở vị trí hãm địa nên khiến người ta chìm đắm vào phong hoa tuyết nguyệt và cờ bạc, rượu chè, khó có thể thoát ra. Do có quỷ dục vọng mà đam mê quên mất thân mình. Có thể dẫn đến phá sản vỡ nợ, bùng vốn. Nếu chuyển sang nghiên cứu học thuật, triết lý thì có thể theo cát tránh hung. Tham lang ở Tỵ cũng được coi là cách phiếm thủy đào hoa tuy nhiên ở tý đam mê tửu sắc ít hơn ở Hợi, Tham lang ở cung Tỵ ưa khoác lác hơn là thực hành động.

Sao Tham lang và Liêm Trinh ở cung Hợi đưa đến nhiều chuyện rắc rối về tình cảm nhiều hơn, còn Tham Lang và Liêm Trinh ở cung Tỵ lại đưa đến rắc rối pháp luật hình tù. Liêm Tham ở cung Tỵ ưa mạo hiểm, làm liều mà dễ vướng vào rắc rối pháp luật nên dễ bị tù tội hơn sao Liêm trinh và Tham Lang ở cung Hợi.

Liêm trinh và Tham lang tại cung Tỵ và Hợi chủ quyền uy, giỏi xã giao, giao tiếp, thích hợp làm chính trị, quân cảnh, có dục vọng mãnh liệt, tham vọng, có tính cạnh tranh, có lý tưởng hoài bão, có kiến giải về chính trị độc đáo, sau khi vất vả sẽ có chuyển đổi, đặc biệt thích hợp chính trị nếu có thêm các sao chủ về chính trị quân cảnh như binh hình tướng ấn …

Sao Tham Lang Ở Dần, Thân

Không lùi bước trước khó khăn, tài nghệ xuất chúng.

Sao Tham Lang tại hai cung Dần, Thân tọa mệnh, cung Tài Bạch ắt có sao Phá Quân vương thế, cung Quan Lộc ắt có sao Thất sát vượng thế. Có khả năng lập kế hoạch và quan sát đặc biệt, thường do ý tưởng đặc biệt mà làm ra nhiều của cải tiền bạc. có thể thành công, tiền tài to lớn, hợp làm công việc đặc thù hoặc dùng tài nghệ để được yên phận không sợ khó khăn, làm công việc có tính cạnh tranh, tính khiêu khích, tính đột phá và tính thay đổi, lại có thể cầu được ước thấy, sự nghiệp thành bại thay đổi lớn, hoàn cảnh công việc cũng thay đổi lớn, sau tuổi trung niên ắt sẽ ổn định.

Tham lang ở cung Dần: Không có Kình dương, Đà la và Thiên hình hội chiếu , thì lại không thành cách “Phong lưu thái trượng”, nếu có Cát tinh, có thể thành quý cục, nhưng cuộc đời gặp không ít sóng gió, hoạn nạn, có Sát tinh thì sự nghiệp hưng thịnh, nhưng kiện tụng hay phạm pháp cũng theo đó mà đến. Khi Tham lang Hóa Kị chủ về làm các ngành về công nghệ, khoa học kỹ thuật để mưu sinh.

Tham lang độc tọa ở cung Thân: Là nơi bị kềm chế. Nếu có các sao Sát Kị và các sao Phụ Tá tụ tập lẫn lộn, chủ về lúc đầu nghèo khó, trải qua nguy cơ mới phát đột ngột, nhưng sau khi phát đạt, vì thú vui chơi không lành mạnh mà phá sản, thất bại. Nếu chỉ gặp Sát tinh, chủ về tâm tính tà ám, lợi dụng quan hệ giao tế mưu tính thủ đoạn. 

Giới tính: