Sao Thái Âm ở cung Thiên Di

Sao Thái Âm (太陰) là một trong Cửu Diệu trong Tử Vi, thuộc hành Thủy - tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, và khả năng thích nghi, là Cát tinh mang đến những điều tốt đẹp cho người sở hữu, chủ về Phúc Lộc, Quan trường và Tài Lộc. Sao Thái Âm còn được gọi là Nguyệt Đức, tượng trưng cho mặt trăng, mang ý nghĩa về sự dịu dàng, hiền hòa, và nuôi dưỡng.

Cung Thiên Di được biểu tượng bởi chòm sao Song Tử, tượng trưng cho sự giao tiếp, kết nối và khả năng thích ứng. Cung này thuộc nguyên tố Khí, cho thấy những người có cung Thiên Di thường là những người có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và thích giao tiếp. Ngoài ra cung Thiên Di được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh tượng trưng cho trí thông minh, giao tiếp và khả năng học hỏi. 

Người có sao Thái Âm ở cung Thiên Di thường có tính cách dịu dàng, hiền hòa, dễ thu hút người khác. Họ có khả năng cảm nhận tốt, nhạy cảm với những thay đổi xung quanh. Sở hữu lòng nhân ái, biết quan tâm, giúp đỡ người khác.

Những người này phù hợp với những công việc liên quan đến giao tiếp, như giáo viên, nhân viên bán hàng, hoặc nhà ngoại giao. Biết làm việc nhóm, biết phối hợp và hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc. 

Khi sao Thái Âm tại cung Thiên Di đối với Tử Vi, nó sẽ giúp người sở hữu có khả năng lãnh đạo tốt hơn, được mọi người tin tưởng và nể phục. Sự kết hợp này cũng giúp tăng cường sự uy tín, danh tiếng cho người sở hữu. Thái Âm có thể làm giảm bớt sự độc đoán, cứng nhắc của Tử Vi, giúp người sở hữu có cách ứng xử mềm mỏng, linh hoạt hơn.

Khi Thái Âm đồng cung hoặc tam hợp với Thiên Phủ, nó sẽ giúp tăng cường sự ổn định trong cuộc sống và công việc, giúp người sở hữu có cuộc sống an nhàn, sung túc hơn. Thái Âm có thể làm giảm bớt sự bảo thủ, cố chấp của Thiên Phủ, giúp người sở hữu có tư tưởng cởi mở, tiếp thu ý kiến mới hơn. 

Khi Thái Âm đồng cung hoặc tam hợp với Tham Lang, nó sẽ giúp tăng cường khả năng giao tiếp, thuyết phục của người sở hữu, giúp người sở hữu có cách ứng xử khéo léo, tinh tế hơn, làm giảm bớt sự tham lam, ích kỷ của Tham Lang, giúp người sở hữu có lòng nhân ái, biết quan tâm đến người khác hơn.

Và khi hái Âm đồng cung hoặc tam hợp với Liêm Trinh, nó sẽ giúp tăng cường khả năng ngoại giao, đàm phán của người sở hữu. Sự kết hợp này cũng giúp người sở hữu có khả năng tư duy nhạy bén, thông minh hơn. Có thể làm giảm bớt sự nóng nảy, bốc đồng của Liêm Trinh, giúp người sở hữu có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh hơn.

Khi tọa lạc tại cung Thiên Di (cung Mệnh đối cung), Thái Âm sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội, bạn bè, đồng nghiệp, và những chuyến đi xa. 

Cổ đại cho rằng khi gặp sao Văn Xương, Văn Khúc phù hợp cho việc học tập ở xa, hiện đại thì là điềm du học có thành tựu. Dễ dàng học ngoại ngữ và tài năng giao tiếp với người nước ngoài. Người này có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, văn chương.

Thái Âm hội tụ hoặc tam hợp với các Cát tinh như Tử Vi, Thiên Lương, Thất Sát (miếu vượng), Phá Quân (miếu vượng), Thiên Đồng, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc,... sẽ gia tăng sức mạnh của các Cát tinh, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người sở hữu. 

Cải thiện các mối quan hệ xung quanh họ, gặp gỡ nhiều người tốt, được quý nhân phù trợ, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Công việc có các tín hiệu tốt và tích cực, tiền bạc dễ kiếm, có cuộc sống sung túc, an nhàn.

Khi Thái Âm hội tụ hoặc tam hợp với các Hung tinh như Kình Đà, Linh Hỏa, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ,... sẽ làm giảm bớt cát khí của Thái Âm, mang đến những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Gặp nhiều rủi ro trong tiền bạc và trong kinh doanh, dễ bị hãm hại, có thể gặp mâu thuẫn, xung đột với người khác.  Đặc biệt, nếu Hóa Kỵ có thể sẽ bị phá tài.

Tổ hợp Thái Âm và Thái Dương trong Tử Vi, thường chủ về sự thay đổi, di chuyển, không ở một nơi lâu dài. Người có tổ hợp này thường bận rộn, vất vả, lo toan nhiều việc, có thể thành công trong sự nghiệp ở nơi xa, nhưng cần được cát hóa. Người có sao Thái Âm thường chi tiêu phóng khoáng, không ngại chi tiền cho những thứ mình thích. Họ có thể tiêu tiền để mua sắm, ăn uống, hoặc du lịch để giải tỏa căng thẳng hoặc mang lại niềm vui cho bản thân, dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè hoặc người thân trong việc chi tiêu.

Trái ngược lại hoàn toàn, người có sao Thái Dương thường chi tiêu có phần chặt chẽ hơn, họ có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và không thích lãng phí tiền bạc. Họ thường chỉ tiêu tiền cho những thứ thiết thực và mang lại lợi ích cho bản thân hoặc gia đình, có khả năng quản lý tài chính tốt và có thể tiết kiệm được tiền.

Giới tính: