Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch

Sao Thái Âm là một trong những sao tiền tài, là sao gia tài, chính phú, lộc khố, tàng, là sao chính cung Tài Bạch, Điền Trạch, cả đời giàu có về vật chất, đầy đủ về tinh thần, tuy không phải là rất chú ý đến tiền bạc, nhưng biết cách dùng tiền bạc như thế nào, biết tự tìm kiếm niềm vui, thỏa mãn và vui vẻ.

Khái Niệm Chính Về Sao Thái Âm

Sao Thái Âm là sao tiền tài trong những các sao còn lại, là sao gia tài, chính phú, lộc khố, tàng, là sao chính cung Tài Bạch, Điền Trạch, cả đời giàu sang về tiền tài và vật chất, tinh thần, tuy không phải là rất cẩn trọng chú ý đến tiền bạc, nhưng biết cách chi tiêu dùng tiền vào các mục đích xứng đáng mang lại nguồn lợi cho mình, biết tự tìm kiếm niềm vui, thỏa mãn và vui vẻ cho bản thân.  Sao Thái Âm có đức tính hiền hòa nho nhã, lãng mạn đa tình, lợi tài có tính lưu thông, có được nguồn tiền sáng, không phải tự nhiên giàu lên, mà là chăm chỉ làm việc và tích cóp gây lên, nên làm những ngành như phục vụ, đại lý, đầu tư về mảng bất động sản.

Đặc tính Sao Thái Âm 

Miếu Địa: Dậu, Tuất, Hợi
Vượng Địa: Thân, Tý
Đắc Địa: Sửu, Mùi
Hãm Địa: Dần, Mão, Thìn, Ngọ, Tỵ

Sao Thái Dương  là quý tinh, tích cực tiến thủ khi miếu vượng  phù hợp dùng đầu óc kinh doanh, có thể thu được nhiều thắng lợi, tạo dựng hình ảnh ,nên làm nghề diễn viên đại chúng.

Sao Thái Âm có thể làm tốt những công việc của mình, cũng có thể trợ giúp người khác, công việc có thể làm trợ lý, văn giáo,...những công việc phục vụ xã hội.

Sao Thái Âm thích sao Hoa Cái, bất luận Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đều có thể làm tăng độ sáng. Gặp sao Hóa Lộc, Hóa Tồn, cả đời tiêu tiền không xuể, khi gặp sao Hóa Quyền, có thể gây dựng lên sự nghiệp và nắm giữ quyền chức, nếu như gặp sao Hoa Khoa, thì có cả tiền tài lẫn danh tiếng. Trong cung Hợi Hóa Kỵ, sao Vô Sát là biến ảnh, sẽ lập nên một kỳ tích.

Sao Thái Âm thích gặp sáu cát tinh, gặp Tả, gặp Xương, Hữu có phúc phận, Khúc có tài văn nghệ, năng khiếu biểu diễn sân khấu gặp Khôi, Việt có quý nhân.

Sao Thái Âm không ưa sáu cát tinh, chắc chắn có khúc mắc khó khăn. Lạc hãm khi gặp sao Sát, khố cực túng thiếu, nên tiền đến là đi ra cửa khác không thể kiểm soát, nhiều bận rộn. Lạc hãm gặp Dương, Đà, Hỏa, Linh sợ sẽ có tai họa gây thương tật cơ thể, khi miếu vượng không sớ sao Địa Không, tuy tiền tài không được thuận lợi, nhưng cũng không ảnh hưởng đến đường công danh.

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch Tại Các Cung Vị

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch An Tại Thìn, Tuất

Thái Âm độc ngụ tại hai cung Thìn hoặc Tuất, đối lập với Thái Dương. Trong các tình huống  thông thường, ở cung Tuất thuận lợi, suôn sẻ hơn khi ở cung Thìn. Có điều khi ở cung Thìn Nhật Nguyệt phản bối, nếu có Lộc Quyền Khoa hội, khi gặp cát tinh, thì chủ về thành các đại phú.

Hai cung này cũng  ưa Thái Âm Hóa Lộc, chủ về phú rồi mới quý, Thái Dương Hóa Lộc thì quý trước phú sau. Vì thế thông thường lúc đầu nên làm công ăn lương ở các công ty, sau đó mới tự tìm tòi, sáng lập xây dựng lên sự nghiệp. Hội Thiên Đồng Hóa Lộc thì chủ về tay trắng mà làm nên hội Thiên Cơ Hóa Lộc, chủ về tiền qua tay với số lượng lớn.

Nếu Thiên Đồng Hóa Kị, thì phải lao tâm nỗ lực phấn đấu để kiếm tiền, Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì bôn ba khó khăn, vất vả, Thái Âm Hóa Kỵ, thì kiếm được tiền thì cũng đồng thời sẽ có thị phi.

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch An Tại Tỵ, Hợi

Thái Âm độc khi độc tọa ở Tỵ và Hợi, thì ngược lại với Thiên Cơ, ở cung Hợi thì có lợi hơn khi ở trong cung Tỵ. Thái Âm khi ở cung Hợi thường hay gặp những cơ hội đổi đời để trở thành tỷ phú, ở cung Tỵ  thì lại rất gian khổ, bôn ba tứ xứ, cuộc sống thiếu thốn, gian nan.

Thái Âm khi ở cung Hợi, tọa cung tài bạch, chủ về danh dự, uy tín, địa vị và tiếng tăm trước rồi mới có tài sản sau. Vì thế đây không phải là mảng kinh doanh làm ăn  mà dẫn đến giàu có, dù Thái Âm có sao lộc thì vẫn vậy. Nếu khi gặp các sao khoa văn, thì rất phù hợp nghiên cứu học thuật. Thái Âm ở cung Tỵ, tuy có tính chất tương đồng, nhưng danh dự và địa vị ít đi, tiền kiếm được cũng ít, gian khổ, khó khăn hơn.

Do ảnh khi bị hưởng của Thiên Cơ, nên chủ về biến động và thay đổi. Lúc tính chất không cát, chủ về tiền bạc không ngưng đọng hoặc làm về làm công việc hưởng lương có tính lưu động trường kỳ. Nếu như có tính chất cát lợi, sẽ chủ về liên quan đến một lượng lớn tiền bạc lưu thông. Ví dụ như làm công tác xã hội, dính dáng đến một lượng lớn tiền cứu tế, làm về nghiệp vụ ngân hàng, dính dáng đến một lượng lớn tiền, làm công việc nghiên cứu học thuật, dính dáng đến một khoản tiền đầu tư lớn.

Thái Âm độc tọa ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, không nên có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, nếu không sẽ thường uổng công phí sức lực, hoặc gặp nhiều trắc trở, hỏng mọi chuyện tốt đẹp.

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch An Sửu, Mùi

Thái Âm khi ở Sửu Mùi, có thể làm ăn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, Thái Âm Hóa Quyền chủ phú :Tả, Hữu, Xương, Khúc đồng cung thì giàu, phát tài. Khi mà gặp Hóa Kỵ thì tiền vào bao nhiêu cũng hết, hội Tứ sát Không Kiếp Kỵ thì tán tụ vô thường. Không gặp cát tinh cũng không gặp hung tinh thì tiền bạc ổn định bình thường.

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch An Mão, Dậu

Sao Thái Âm độc tọa trong hai cung Mão và Dậu hai cung đối lập nhau: Cung Mão thì lạc hãm, cung Dậu thì lại vượng thê. Sao Thiên Đồng bình địa trong cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh là Sao Thiên Lương vượng thế, cung Quan Lộc là sao Thái Dương cũng đối lập nhau, cung Điền Trạch là sao Vũ Khúc nhập miếu, cung Thiên Di là sai Thiên Cơ lạc hãm.

Sao Thái Âm  trong cung Tài Bạch độc tọa tại Mão, Dậu, thu nhập ổn định, thích tự do mua nhà, đất. Sao Thái Âm vượng thế trong cung Dậu, cơ vận tốt, thu nhập cao, không vất vả tốn sức kiếm tiền, làm ăn kiếm nhiều mảng bất động sản, cuộc sống mạnh khỏe sung túc, cả đời vinh hoa giàu có, sao Thái Âm lạc hãm cung Mão, hao tốn sức kiếm tiền, chi tiêu lớn, thường làm hao hụt tiền tài của đàn bà hoặc con cái, trung niên về già mới được ổn định, dựa vào bất động sản kiếm tiền.

Sao Thái Âm Trong Cung Tài Bạch An Tý, Ngọ

Thái Âm ở Tý Ngọ, giỏi quản lý tiền bạc, có tiền ngoài dự kiến, miếu vượng hoặc gặp Lộc Tồn, cát hóa thì tài vượng, có nhiều bất động sản. Hãm địa gia sát tinh Hóa Kỵ, tài vận thiếu sự ổn định, thành bại tiến thoái bất nhất.

Sao Thái Âm Cung Tài Bạch Khi Kết Hợp Với Tứ Hóa

Sao Thái Âm Hóa Kị ở cung Tài Bạch, có Sát tinh đồng độ, mệnh chủ bị dụ dỗ dẫn đến đánh mất tiền tài do những lời kích động hoặc tác động của người không đúng đắn hoặc tham gia những trào lưu xấu.

Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch Hóa Lộc gặp sao Văn Khúc Hóa Kị, mệnh chủ dễ bị lừa hoặc mất cắp tài sản.

Nếu sao Thái Âm cung Tài Bạch có sao Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao đồng cung, không nên gặp sao Văn Khúc Hóa Kị, mệnh chủ có thể bị người khác lừa đảo hoặc mất cắp tài sản.

Sao Thái Âm ở cung Tài Bạch Hóa Lộc cùng sao Lộc Tồn đồng độ chủ về mệnh chủ có sự giàu có.

Sao Thái Âm Hóa Quyền ở cung Tài Bạch, chủ về tăng thêm kế hoạch quản lý tài chính và khả năng hưởng thụ phú quý.

Sao Thái Âm Hóa Khoa ở cung Tài Bạch, chỉ chủ yếu mang đến danh tiếng trong việc quản lý tiền tài.

Sao Thái Âm Cung Tài Bạch Kết Hợp Với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Sao Thái Âm cung Tài Bạch lạc hãm, chủ mệnh sẽ gặp nhiều thăng trầm và cuộc sống có những biến động khác thường. Khi Thái Âm kết hợp với Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp đồng bộ chủ mệnh sẽ gặp phải trường hợp bị giật cướp. Còn mà gặp phải Kình Dương, Đà La, thì sẽ gặp tai họa mà thương tật liên quan đến chân tay. Thái Âm tọa cung Tài Bạch mà có miếu địa thì không ngại Địa Không, có tiền tài thuận lợi, đường công danh cũng không gặp trở ngại gì.

Còn khi Thái Âm kết hợp với sao Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, tại cung Tài Bạch thì chủ mệnh sẽ gặp nhiều vấn đề tranh chấp về tài lộc.

Giới tính: