Ý nghĩa sao Long Đức o cung mệnh và các cung khác

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và ý nghĩa của sao Long Đức tại cung Mệnh và các cung khác mời các bạn theo dõi hết bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Tổng Quan về sao Long Đức 

Sao Long Đức là sao phụ tinh trong Tử Vi đẩu số nhưng lại mang tinh diệu lực lượng cấp Đinh. Sao Long Đức thuộc sao thiện tinh, là một ngôi sao tốt và là ngôi sao nằm trong vòng tam hợp Âm Long Trực. Vòng tam hợp này là đại diện cho sự khôn ngoan, biết trước sau mà nhún nhường. Bên cạnh đó sao Long Đức không khi nào đồng cung với Đào Hoa nhưng Long Đức lại luôn nhị hợp với thên Khốc. Long Đức đôi khi cũng được xem là một tiểu giải tinh bởi nó có khả năng giải trừ một số nạn nhỏ, hóa giải một số bệnh tật.

Ngoài ra, sao Long Đức cũng được xem là một bộ sao hóa giải tính hoa nguyệt, dâm đãng của Đào Hoa, Hồng Loan, trở thành người duyên dáng, có phẩm hạnh tốt, thu hút người khác giới bằng tính cách đoan trang của mình.

Đặc điểm của sao Long Đức 

Vị trí: Sao Long Đức là sao tinh diệu đứng thứ 8 trong 12 ngôi sao thuộc vòng Thái Tuế 

Ngũ hành: Long Đức thuộc hành Thủy

Loại sao: Sao Long Đức thuộc chòm Phúc Thiện Tinh

Đặc tính của sao: Chủ về sự lương thiện, liêm chính, nhân hậu, có thể giải được sự nguy hoặc tai nạn.

Sao Long Đức tại cung Mệnh 

Khi ở cung Mệnh thì ý nghĩa về tính cách cũng như phúc thọ hay tai họa của sao Long Đức sẽ được thể hiện rõ ràng như sau:

Tại cung Mệnh, thì Long Đức là một khoa cát tinh nên bản chất của ngôi sao này là sự lương thiện và từ bi. Họ luôn tâm niệm rằng nếu họ chấp nhận thiệt thòi thì chắc chắn cũng sẽ gặp được may mắn. Chủ mệnh khi có sao Long Đức tại cung mmệnh thì họ là người luôn sống khoan dung, không hơn thua với người khác. 

Ở cung Mệnh sao Long Đức là người có tính tình ôn hòa, nhân hậu, từ bi hay làm chuyện phúc, giúp đỡ người khác. Những người có sao Long Đức ở cung Mệnh thì đa phần thường sẽ đựp cả người cả nết. Với tính cách hiền lành lương thiện họ không bao giờ làm những chuyện không tốt hay thậm chí là tranh cãi với người khác. Nếu như sao Long Đức đi cùng với Thiên Phúc, Thiên Quang, Tứ Đức, Cơ Nguyệt, Đồng Lương thì sẽ là ngời sống với cái tâm thiện, có căn tu, nếu không làm tu sĩ thì cũng là tì kheo hoặc cư sĩ. Khi đi chung với Tứ Đức thì sao Long Đức sẽ chế ngự được phần nào chuyện tình trêu hoa ghẹo, phong lưu của Đào Hoa, Hồng Loan. Khi đi chung với Đào Hoa – Hồng Loan, sao Long Đức là người rất ngay thẳng và rất đoan trang.

Khi sao Long Đức ở cung Mệnh, sao Long Đức có thể giải trừ được những tai nạn nhỏ hoặc những bệnh tật nhỏ và mang lại sự may mắn, cung hỉ cho chủ Mệnh. Khi sao Long Đức  kết hợp cùng với nhiều giải tinh như Địa giải, Thiên giải, Giải thần, Thiên quang, Thiên Phúc thì càng nâng cao được tính giải của nó. Nhìn chung thì nếu có sao Long  Đức  ở cung Mệnh thì thường sẽ nhận được khá nhiều Lộc, Phúc và hóa giải được tai họa cho mệnh chủ. 

Sao Long  Đức và ý nghĩa khi ở các cung khác

Ở những cung khác nhau thì sao Long Đức sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy theo việc kết hợp và hội hợp với các chòm khác nhau sau:

Sao Long Đức ở cung Phụ Mẫu 

Chủ Mệnh khi có sao Long  Đức  ở cung Phụ Mẫu thường sẽ có cha mẹ là người hiền lành, nhân hậu, thích đi làm việc từ thiện. Bên cạnh đó, cha mẹ của người này thường có công việc rất tốt và thành công. Tuy nhiên bản Thân người này lại mang tính cách hơi bốc đồng và có phần chống đối lại ba mẹ, hay đi ngược lại với ý kiến của cha mẹ mình. 

Sao Long  Đức  ở cung Phúc Đức  

Sao Long  Đức  khi thủ tại cung Phúc Đức  thì họ hàng là người hiền lành, yêu Thương, nhường nhịn và biết giúp đỡ lẫn nhau. Mồ mả tổ tiên thuận vị, tổ tiên sẽ để lại nhiều phúc đức cho con cháu, gần mộ phần sẽ có sông hoặc suối nhỏ. 

Sao Long  Đức  ở cung Điền Trạch 

Điền Trạch chủ về đất đai nhà cửa, nếu chủ Mệnh có sao Long  Đức  ở cung Điền Trạch thì thường sẽ có quý nhân hỗ trợ về chuyện đất đai nhà cửa. Và nếu có phải đi xa thì cũng sẽ có người giúp đỡ về nơi ăn chốn ở cho chủ Mệnh. Bên cạnh đó Quan hệ của chủ Mệnh với hàng xóm láng giềng cũng rất tốt đẹp. 

Sao Long  Đức  ở cung Quan Lộc 

Ở cung Quan Lộc nếu chủ mệnh có sao Long Đức chiếu thì đường công danh sự nghiệp cũng khá thuận lợi. Bên cạnh đó, chủ mệnh có sao Long Đức ở Quan Lộc thường làm việc có quy tắc, lương tâm nghề nghiệp nên hay gặp may. Nếu sao Long Đức hội Quang Quý, Cơ Nguyệt Đồng Lương tại Quan Lộc thì thường làm các công việc như giáo viên, thầy thuốc, bác sĩ…

Sao Long  Đức  ở cung Nô Bộc 

Chủ Mệnh ở cung Nô Bộc có nhiều bạn bè hoặc đồng nghiệp, nhân viên nhân hậu, hiền lành. Chủ sự cũng được nhiều bạn bè, đồng nghiệp lắng nghe và giúp đỡ khi gặp khó khăn. 

Sao Long  Đức  ở cung Thiên Di 

Người có sao Long  Đức  thủ cung Thiên Di là người khiêm tốn, nhẹ nhàng, ra ngoài gặp được quý nhân và mọi người giúp đỡ nể trọng. Người này sẽ tạo ra được những mối Quan hệ rất tốt với những người xung quanh bởi cái tính tình hiền lành, hay nhường nhịn người khác. 

Sao Long  Đức  ở cung Tật Ách 

Sao Long  Đức ở cung Tật Ách mang ý nghĩa rằng Mệnh tạo giải trừ một số tai họa, bệnh tật nhẹ bằng cách sống đôn hậu, khiêm nhường, tốt bụng. Ngoài ra nguòi có sao Long  Đức  ở cung Tật Ách sẽ dễ bị mắc các bệnh về máu huyết, đường ruột, đường tiêu hóa. 

Sao Long  Đức  ở cung Tài bạch 

Sao Long  Đức  ở Tài bạch thì chủ về người kiếm tiền một cách Chính đáng trong ạch, tiền kiếm được đều là nhờ công sức Chính mình bỏ ra chứ không phải dựa dẫm vào ai, vì vậy mà cũng ít muốn tranh giành đấu đá với người khác. Mệnh tạo cũng sẽ là người thường xuyên gặp được may mắn về chuyện tiền bạc, khi có tiền rồi thì sẽ sẵn sàng giúp đỡ, quyên góp từ thiện, là, phúc cho người khác. 

Sao Long  Đức  ở cung Tử Tức 

Sao Long Đức cư cung Tử Tức thì con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau.

Sao Long Đức  ở cung Phu Thê 

Tại cung Phu Thê thì sao Long  Đức  mang ý nghĩa rằng là người hôn phối của bạn là người rất hiền hậu, nhẹ nhàng,đức độ, sống rất tình nghĩa, hai bạn trong cuộc sống hôn nhân sẽ ít xảy ra mâu thuẫn. Bạn với hôn phối sẽ là người xứng đôi vừa lứa, luôn  tìm cách thấu hiểu cho nhau, thích làm điều từ thiện, tu tập và tìm hiểu về sự chữa lành. 

Sao Long  Đức  ở cung Huynh Đệ 

Sao Long  Đức  khi thủ tại cung Huynh Đệ thì anh chị em trong nhà sẽ rất hòa thuận với nhau, ít xảy ra sự xung đột cãi vã, luôn biết yêu thường và giúp đỡ lẫn nhau. 

Giới tính: