Sao Vũ Khúc ở cung Thiên Di

Sao Vũ Khúc là một trong 14 chính tinh trong Tử Vi, thuộc chòm sao Tử Vi, là ngôi sao thứ 4 trong bộ sao "Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trình". Là một trong "Bát Bộ Tài Tinh", tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, mang hành Thổ, thuộc âm.

Ý nghĩa sao Vũ Khúc ở cung Thiên Di

Người có sao Vũ Khúc trong lá số thường thông minh, sáng dạ, có khả năng học tập và tiếp thu nhanh chóng. Họ có tư duy logic, nhạy bén và có khả năng phân tích tốt.

Luôn cẩn trọng, chu đáo và có óc tổ chức tốt, ưa thích sự độc lập, tự chủ và không thích dựa dẫm vào người khác.

Sao Vũ Khúc là một trong những sao quan trọng chủ về tài lộc trong Tử Vi. Người có sao Vũ Khúc có khả năng kiếm tiền cực kỳ tốt, có thể gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính. Tuy nhiên, họ cũng cần cẩn thận với những rủi ro trong đầu tư, tránh vung tay quá trán.

Những người thuộc sao này phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi trí tuệ, sự sáng tạo và khả năng phân tích tốt như: kinh doanh, tài chính, luật sư, nhà giáo, nghệ sĩ. Họ có thể thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp nhờ vào năng lực và sự nỗ lực của bản thân.

Vậy cung Thiên Di là gì? Là một trong 12 cung trong hệ thống cung Hoàng Đạo của Tử Vi. Cung này còn được gọi là cung Di, cung Quan Lộc, hay cung Phúc Đức. Vị trí của cung Thiên Di nằm đối diện với cung Mệnh, tượng trưng cho những khía cạnh bên ngoài của cuộc sống.

Cung Thiên Di được biểu tượng bởi chòm sao Song Tử, tượng trưng cho sự giao tiếp, kết nối và khả năng thích ứng. Cung này thuộc nguyên tố Khí, cho thấy những người có cung Thiên Di thường là những người có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và thích giao tiếp. Ngoài ra cung Thiên Di được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh tượng trưng cho trí thông minh, giao tiếp và khả năng học hỏi.

Sao Khúc Vũ tại cung Thiên Di mang lại nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Họ có nhiều bạn bè thân thiết, có quý nhân yểm trợ bên cạnh và được mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ. Họ có khả năng kết nối với những người có cùng sở thích và chí hướng.

Thêm vào đó, gười có sao Khúc Vũ tại cung Thiên Di này sẽ thường có ngoại hình ưa nhìn, thu hút, và có khả năng học ngoại ngữ hơn người.

Khi Vũ Khúc tại Thiên Di đồng cung hoặc tam hợp với Tử Vi, nó sẽ gia tăng khả năng lãnh đạo, quản lý và sự quyết đoán. Cặp sao này giúp cho người mệnh chủ có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách nhạy bén và đưa ra quyết định sáng suốt.

Vũ Khúc tại Thiên Di và Thiên Phủ là bộ sao "đào hoa" trong Tử Vi, mang lại nhiều may mắn về tài lộc. Cặp sao này giúp cho người mệnh chủ có uy tín, được mọi người tin tưởng và kính trọng.

Bên cạnh đó, Khi Vũ Khúc tại Thiên Di đồng cung hoặc tam hợp với Thiên Tướng, nó sẽ gia tăng khả năng mưu lược, tính toán và khả năng giải quyết vấn đề, giúp cho người mệnh chủ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Khi Vũ Khúc tại Thiên Di đồng cung hoặc tam hợp với Liêm Trình, nó sẽ gia tăng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán, thường giúp cho người mệnh chủ có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới. 

Vũ Khúc đồng cung hoặc tam hợp với Tham Lang, nó sẽ gia tăng khả năng kiếm tiền, đầu tư và kinh doanh, có thể khiến cho người mệnh chủ có ham muốn vật chất cao

Đồng cung hoặc tam hợp với Cự Môn, nó sẽ gia tăng khả năng ngôn ngữ, hùng biện và khả năng diễn đạt, giúp cho người này có tư duy logic và khả năng phân tích tốt. Đồng cung hoặc tam hợp với Phá Quân, nó sẽ giúp giảm bớt tính ương ngạnh, bốc đồng của Phá Quân, giúp cho bản mệnh sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá.

Đặc biệt, khi Vũ Khúc đồng cung hoặc tam hợp với Thất Sát, nó sẽ giúp giảm bớt tính hung bạo, nóng nảy của Thất Sát giúp cho người giữ lá số này có thể quyết đoán hơn, dám nghĩ dám làm.

Khi Vũ Khúc tại cung Thiên Di gặp các sao Cự Môn, Tham Lang, Phá Quân có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến những mâu thuẫn, tranh chấp trong các mối quan hệ xã hội. Người này có thể gặp phải những người bạn bè không tốt, hay ganh đua, đố kỵ. Cần cẩn trọng trong việc giao tiếp, ứng xử để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Khi gặp Hỏa Linh, Kình Đà, Thiên Hình, sao Vũ Khúc có thể bị ảnh hưởng xấu, dẫn đến những thị phi, tai tiếng và kiện tụng. Có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín.

Còn khi gặp sao Địa Kiếp và Địa Không, Vũ Khúc có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến những mất mát về tài lộc, tiền bạc. Người này có thể sẽ gặp phải những khoản chi tiêu bất ngờ, đầu tư thua lỗ.

Để hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực của sao Vũ Khúc tại cung Thiên Di, người mệnh chủ có thể tu tâm dưỡng tính, sống thiện lành, tích đức. Thường xuyên làm việc thiện, cúng dường, cầu phước tại các đền chùa hoặc tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để có những biện pháp hóa giải phù hợp.

Giới tính: