Sao Thiên Cơ ở cung Thiên Di

Sao Thiên Cơ (天機 - còn gọi là Thiên Cơ, Thiện), là một trong 14 chính tinh trong Tử Vi Đẩu Số, thuộc nhóm Nam Đẩu tinh và là sao thứ hai trong 6 sao thuộc chòm Tử Vi. Sao này có tên gọi khác là Cơ, thuộc hành Mộc, hóa khí là n Quang, chủ về sự thông minh, trí tuệ và tài năng.

Sao Thiên Cơ được ví như một vị thư sinh nho nhã, điềm đạm, uyên thâm và nhiều tri thức. Người có sao Thiên Cơ ở mệnh thường có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, cẩn trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động.

Vậy cung Thiên Di là gì? Là một trong 12 cung trong hệ thống cung Hoàng Đạo của Tử Vi. Cung này còn được gọi là cung Di, cung Quan Lộc, hay cung Phúc Đức. Vị trí của cung Thiên Di nằm đối diện với cung Mệnh, tượng trưng cho những khía cạnh bên ngoài của cuộc sống.

Cung Thiên Di được biểu tượng bởi chòm sao Song Tử, tượng trưng cho sự giao tiếp, kết nối và khả năng thích ứng. Cung này thuộc nguyên tố Khí, cho thấy những người có cung Thiên Di thường là những người có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và thích giao tiếp. Ngoài ra cung Thiên Di được cai trị bởi sao Thủy, hành tinh tượng trưng cho trí thông minh, giao tiếp và khả năng học hỏi.

Người có sao Thiên Cơ ở cung Thiên Di thường thông minh, lanh lợi, có khả năng học hỏi nhanh chóng, khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với mọi người. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới, không ngại thay đổi. Có rất nhiều bạn bè và mối quan hệ với bạn bè cũng rất tốt.

Sao Thiên Cơ ở cung Thiên Di cho thấy người này có nhiều cơ hội trong công việc, được thăng tiến nhanh chóng. Làm việc trong môi trường quốc tế, họ có khả năng di chuyển xa, làm việc trong môi trường quốc tế. Phù hợp với các ngành nghề liên quan đến giao tiếp, ngoại giao, du lịch,...

Khi đi cùng các sao khác tại cung Thiên Di, Thiên Cơ sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội, bạn bè, đồng nghiệp, môi trường sống, di chuyển, du lịch, và những biến động trong cuộc sống của người sở hữu lá số.

Thiên Cơ đồng Thiên Lương, bộ sao này mang lại nhiều may mắn, thành công và danh tiếng cho bản mệnh. Có thể xây nhiều mối quan hệ tốt đẹp, được mọi người quý mến và giúp đỡ.

Thiên Cơ đồng Tham Lang, có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với mọi người, gặp nhiều may mắn trong công việc, nhưng cũng có thể gặp thị phi, tranh chấp. Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông, cẩn thận việc di chuyển, chú ý giữ an toàn.

Thiên Cơ đồng Phá Quân, có thể gặp nhiều biến động trong cuộc sống, nhưng cũng có thể có cơ hội phát triển lớn. Cần đề phòng tiểu nhân và thị phi trong cuộc sống, tính toán và suy tính kỹ lưỡng trước khi hành động.

Thiên Cơ đồng Thái Dương, người này có kỹ năng lãnh đạo tốt, rất thích hợp với các công việc quản lý. Có khả năng thành công trong các lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, hoặc giáo dục. Các mối quan hệ xung quanh người này tốt đẹp và được mọi người yêu thương, quý mến.

Thiên Cơ đồng Cự Môn, có khả năng người này có thể giao tiếp tốt, biết cách ăn nói nên rất dễ tạo dựng các mối quan hệ mới trong công việc lẫn cuộc sống. Gặp nhiều may mắn trong công việc tuy nhiên vẫn có thể gặp thị phi, tranh chấp.

Ngoài ra, khi Thiên Cơ đồng Thiên Khôi, người này có khả năng học tập tốt, thông minh, sáng tạo. Đồng Thiên Phủ thì có cuộc sống sung túc, an nhàn, ít gặp tai ương và đồng Tử Vi có địa vị cao quý, thành công trong sự nghiệp.

Thiên Cơ đồng cung Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về cuộc sống bôn ba, lận đận, di chuyển nhiều phương khác nhau, không an ổn một nơi. Người này thường xuyên phải đi công tác, làm việc xa nhà. Khó có thể ổn định tại một nơi cụ thể trong một thời gian dài.

Thiên Cơ đồng cung Kình Dương, Đà La, chủ về thị phi, khẩu thiệt, nhiều tranh chấp. Người này dễ gặp mâu thuẫn, bất đồng với người khác, bị tiểu nhân hãm hại, nói xấu sau lưng.

Thiên Cơ đồng cung Địa Không, Địa Kiếp chủ về sự cản trở, ngăn chặn trong cuộc sống. Khó có thể thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống. Dễ thất bại nên người này tuyệt đối không được nản chí bỏ cuộc mà phải kiên trì, nỗ lực để vượt qua những chướng ngại.

Thiên Cơ đồng cung hoặc đối chiếu Thiên Lương, ra ngoài thường xuyên, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, lo lắng, nhưng cuối cùng có thể hóa giải. 

Thiên Cơ Hóa Lộc, hiếu động, có cơ trí, thăng tiến biến động nhiều, vượng địa thành công, hãm địa vất vả mà không công. Thiên Cơ Hóa Quyền, biết nắm bắt cơ hội tốt, sự nghiệp phát triển. 

Miếu vượng đi xa được lợi, hội Thiên Mã đi nước ngoài. 

Thiên Cơ Hóa Khoa, ra ngoài có mưu cơ, kế hoạch kỹ lưỡng, thường được quý nhân giúp đỡ. 

Và Thiên Cơ Hóa Kị, bắt buộc phải ra ngoài, nhưng dễ gặp rắc rối, cản trở, tai họa, lạc đường, gặp người giả dối.

Giới tính: