Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê, ở đất miếu vượng thêm được Cát Tinh, chủ phối ngẫu là người tình cảm tinh tế, có tài ngệ xuất chúng rất đa tài đa nghệ.

Sao Thiên Cơ là động tinh, lạc ở 12 cung mệnh bàn đều chủ không ổn định, sự lên xuống biến hóa khôn lường và dễ biến động. Lạc ở cung Lục Thân có tượng tụ ít ly lớn và nhiều chanh trấp.

Sao Thiên Cơ khi tọa cung Phu Thê:

 Sao Thiên Cơ tọa thủ tại cung Phu Thê, chủ về người bạn đời dễ thích nghi với hoàn cảnh và tình cảm dễ dàng thay đổi. Không nên có các yếu tố như Tả Hữu, Hỏa Tinh hay Linh Tinh vì những yếu tố này có thể gây thay đổi trong tình cảm. Tuy nhiên, khi có sao cát tinh xuất hiện trong niên hạn tốt thì sẽ có sự hòa hợp. Nam mệnh nên chọn vợ trẻ tuổi, thông minh và biết chăm sóc. Tuy nhiên, có thể gặp phản đối từ gia đình hoặc có mối quan hệ không hoà hợp với người thân. 

Sao Thiên Cơ lạc hãm địa thêm sát tinh thì phối ngẫu có khuynh hướng thần kinh không được ổn định, hoặc là dễ mất ngủ, hay lo lắng và có hệ thần kinh khá kà yếu ớt.

Nếu ở cung Phu Thhê mà sao Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì chủ phối ngẫu tứ chi hoặc hệ thống thần kinh cũng dễ bị thương hại,, nhưng có cát tinh hội chiếu thì có thể tránh được.

Sao Thiên Cơ vì có tính chất phù động, khi tọa cung Phu Thê, chủ phối ngẫu tại trong cuộc đời chỉ cần Đại hạn Lưu niên cát lợi thì liềm có thể kết hôn sớm ngay, nhưng cũng có thể dễ dàng bị mất lập trường không nắm chắc, đứng vững với lập trường đó. Vì vậy thường thường con đường yêu đương đều bị thất bại giữa đường, dẫn đến việc hôn nhân đến muộn.

Nhưng hôn nhân sớm hay muộn không quan trọng bởi vì còn vì nhân duyên, vì người mà đến sớm hay muộn, nhưng chỉ cầnn cung Mệnh, bản Mệnh hoặc cung Phu Thê không cùng Sát Tinh, chủ mệnh sẽ đều có hôn nhân sớm, có có trường hợp nhất kiến chung tình xảy ra. Ngoài ra Mệnh chủ tại khi lựa chọn phối ngẫu thường thì không đủ cẩn thận, maát cẩn trọng mà theo tâm thái “có còn hơn không” hoặc công việc sự  nghiệp của phối ngẫu không ổn định cùng với những lý tưởng được đề ra của chủ mệnh.

Nam mệnh hoặc kim ốc tàng kiều, hoặc là có ngoại tình sớm nở tối tàn, lấy sao Thiên Cơ khi phùng sao Hóa Kị, sao Tả Phù, sao Hữu Bật, Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung khá dễ tạo thành.

Sao Thiên Cơ cùng Sát tinh đồng cung, tuy nhiên cũng sẽ khiến hôn nhân biến hóa, nhưng mà không giống sao Thất Sát, sao Phá Quân, sao Tham Lang, thẳng thắn gọn gàng, cũng không tương tự sao Thiên Phủ vì cảm giác trách nhiệm mà vương vấn không dứt được, biến hóa của nó thường thường là tính cảm xúc (không đủ lý tính đó), khiến người do dự lưỡng lự, vì vậy đa phần sau đó có ở riêng (tỉ như vợ  giận dỗi bỏ nhà ra đi, hoặc là chồng ngoại tình không chăm lo vợ con) mà còn có hiện tượng tái hợp.

Các Sao ảnh hưởng cùng sao Thiên Cơ khi tọa cung Phu Thê:

Sao Thiên Cơ tọa  cung Phu Thê tại Tỵ, Ngọ, Mùi thì sẽ sớm lập gia đình, vợ chồng sẽ lấy nhau lúc còn khá là trẻ, hoặc là người hôn phối của mình nhỏ tuổi hơn mình khá là nhiều.

Còn Sao Thiên Cơ tọa cung Phu Thê ở Tỵ, Hợi và Sửu thì vợ chồng có tính chất đối lập, khắc tinh, thường thì sẽ chậm chuyện gia đạo.

Khi THiên Cơ tọa cung Quan lộc đồng cung với Thiên Lương thì sẽ lấy được con cái nhà hiền lành, lương thiện, vợ chồng sẽ hòa hợp, thường sẽ là có duyên mà quen biết từ trước hay có họ hàng xa với nhau. Có thể kết luận là gia đạo sẽ rất thịnh.

Còn Thiên tọa cung Phu thê mà có Cự môn đồng cung thì vợ chồng sẽ là người tài giỏi có ý chí hơn người, là người có công danh sự nghiệp, chức vụ lớn, nhưng vì ảnh hưởng của chính Cự Môn đồng cung nên hai người thường sẽ có những bất hòa, thưỡng sẽ xảy ra việc lập gia đình hai lần.

Còn Thiên Cơ, Thái Âm ở Dần, Thân thì sẽ có gia đạo cực tốt. Nhưng nếu mà Thái Âm ở Thân thì mệnh nam sẽ yếu vế hơn và nằm trong trường hợp sợ vợ.

Thiên Cơ, Thiên Lương cùng Tả Phù và Hữu Bật ở mệnh nữ thì kén chồng còn mệnh nam thì cũng sẽ vậy mà kén vợ, đặc biệt ở cả hai sẽ có tính  ghen tuông rât lớn.

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê, Mệnh chủ cùng người nhà phối ngẫu hoặc họ hàng sẽ khônng dễ dàng mà chung sống, hay dễ sinh thị phi không đáng có. Khi sao Thiên Cơ độc tọa sẽ khá là không có gì đáng lo ngại, khi cùng sát Tinh đồng cung thì vấn đề sẽ khá là nghiêm trọng.

Sao Thiên Cơ giỏi về quyền biến, nên khi tại cung Phu Thê, chủ phối ngẫu lực thích ứng đặc biệt mạnh mẽ rõ ràng, còn khó nghe có thể gặp sân khấu là sẽ diễn kịch. Ở trước hôn nhân tời kỳ theo đuổi tình yêu sẽ đặc biệt cố gắng đem lại cảm giác hạnh phúc cho đối phương nhưng sau khi kết hôn tình cảm sẽ dần lạnh nhạt đi không còn nồng nàn cháy bỏng như trước nữa, điều này khiến ngẫu phối có cảm giác buồn chán và cảm thấy trước và sau hôn nhân là hai người hoàn toàn khác nhau.

Sao Thiên Cơ rất giỏi về mưu lược, nên dễ dàng chuyển thành kiểu người nham hiểm, làm  cho mối quan hệ vợ chồng có cảm giác bị lừa gạt, đến sau cùng sẽ trở mặt mà thành thù.

Sao Thiên Cơ có tính chất là Phù đảng, tọa cung Phu Thê, chủ ly biệt, giữa vợ và chồng sẽ tụ ít ly nhiều.Lại còn có thêm sao Thiên Cơ mang theo đặc chất tuổi tác khá lớn, vì vậy khi mệnh chủ lấy vợ sẽ thích hợp người nhỏ hơn năm tuổi trở lên, hoặc lấy chồng lớn hơn năm tuổi trở lên, ngoài ra sao Thiên Cơ còn rất thiện biến, lực thính rất mạnh vì vậy mà đặc biệt đẽ dàng nhận được sự quan tâm của người khác.

Khi Thiên Cơ gặp Thiên Lương, thường có khả năng ly hôn hoặc gặp sự phản đối từ gia đình. Sau khi kết hôn, có thể gặp khó khăn và trở ngại, hoặc người hôn phối có thể gặp tai nạn hoặc bệnh tật nhưng có thể giải quyết được.

Thiên Cơ đặt tại Ngọ, người hôn phối sẽ là người có tài và được nhờ. Chồng nên là trưởng nam nếu không thì vợ có thể sẽ lấn át chồng. 

Vị trí Thiên Cơ ở Tý không tốt bằng ở Ngọ, hôn nhân thường gặp mâu thuẫn, nên chọn kết hôn muộn sẽ tốt hơn. Tại Mùi, hôn nhân thường diễn ra ở nơi xa, nhưng vợ chồng hòa hợp tốt. Tại Sửu, thường gặp khó khăn ban đầu và có khả năng chia ly sau đó.

Giới tính: