Sao Thái Dương ở cung Phu Thê

Sao Thái Dương ở cung Phu Thê, đã đại biểu nhiệt tình, cũng đại biểu bác ái đối với tình yêu phi thường nhập tâm, giao phó rất nhiều, năng lực giành được tình yêu rất mạnh.

Sao Thái Dương là một bộ sao rất quan trọng trong khoa tử vi, là một bộ sao mang nhiều ý nghĩa thành bại trong toàn bộ lá số. Sao Tái Dương ngũ hành thuộc Dương hỏa, thuộc Trung thiên chủ tinh, chính chủ cung Quan Lộc, hóa khí là quyền quý.

Sao Thái Dương xưa nay vẫn dược gọi bằng một cái tên đầy trang hoàng là Quý tinh hay còn được xưng là Trung Thiên Đế Tinh.Sao Thái Dương còn là đại biểu lý tưởng và nghiên cứu học thức.

Thái Dương là biểu tượng của lửa cháy hừng hực, ý là ý chí đốt cháy cả bản thân để tự soi sáng cho mình và cũng mang biểu tượng soi sáng, giúp đỡ người khác.

Đặc tính của Thái Dương chính là phát ra thứ ánh sáng nhiệt suốt ngày đêm, chủ quý khí và thanh danh của con người, tuy nhiên Thái Dương chỉ chủ quý không chủ phú, với Thái Dương danh quý hơn lợi, thanh cao quý hiển. Dù cho có gia hội sao Lộc Tồn thì vẫn chăm chỉ vất vả kiếm tiền.

Thái Dương còn có tính chất thường ngày đông mọc thì tây lặn, vì vậy ánh sáng của Thái Dương sẽ vì tại cung vị mệnh bàn khác nhau mà lần lượt thay đổi biến hóa.

Thái Dương tại Dần và Mão ( Sơ Thăng), tại Thìn, Tỵ ( Thăng Điện), tại Ngọ ( Nhật Lệ Trung Thiên), tại Mùi, Thân ( Thiên Viên ), tại Tuất, Hợi, Tý và Sửu( Thất Huy).

Thái Dương ở cung Tý phần nhiều là người bạn đời có tính soi mói, bới móc, khi gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì càng nặng hơn. Nếu có Địa KHông, Địa Kiếp đồng cung thì thường thường sẽ kết hôn khá muộn hoặc tuy có hôn ước nhưng lại khó mà kết hợp. 

Thái Dương Hóa kị mà có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, nữ mệnh chủ về sẽ sớm phải làm quả phụ, nếu có sao cát đồng thời hội hợp thì chủ cũng về sinh li. 

Nhưng có được lộc Tồn, Thiên Mã ở cung Thân, Thái Dương hóa Lộc, sẽ chủ về nhân duyên ở xứ người, vẫn nên để kết hôn muộn

Thái Dương ở cung Tý, được “bách quan triều củng”, nữ mệnh tuy chủ về chồng phú quý, nhưng cũng hữu danh vô thực. Người sinh vào ban đêm thì càng nặng. Nam mệnh thì vợ có sự nghiệp, không lo cho gia đình.

Phương Vị: Nam Đẩu Tinh

Tính: Dương

Ngũ Hành: Hỏa (Dương Hỏa)

Loại: Quý Tinh, Quyền Tinh

Cai quản: Cung Quan Lộc

Tên thường gọi: Nhật

Sao Thái Dương Cung Phu Thê

Sao Thái Dương có sẵn lý tưởng cao quý, làm việc rất là chuyên tâm, vì vậy khi sao Thái Dương tại nhập tâm đến tình cảm, rất khó để phân tâm cho những công việc, sự tình khác.

Do vậy mà có thể nói, kiểu mẫu tình cảm của họ tương đối gọn gàng sảng khoái, cũng có thể nói là không quá hiểu cách để che giấu cách nghĩ nội tâm của mình.

Nhưng chuyện tình cảm, cách bày tỏ tình cảm của Thái dương cũng khiến cho đối phương và chính bản thân sao này cũng cảm thấy áp lực và ràng buộc.

Nữ mệnh cung Phu Thê cùng sao này sẽ phối ngẫu hoặc cả đời theo đuổi một mục tiêu nào đó, hoặc là học vấn hay cũng có thể là nghiên cứu kỹ thuật. Nữ mệnh Thái Dương Hóa Kị ở cung Tý, cung mệnh của đại hạn đến cung Tý, thường thì hôn nhân phải gặp bất lợi, chủ về sinh li, hoặc là gặp rắc rối về tình cảm, ảnh hưởng đến bản thân rất sâu nặng. Người sinh vào ban đêm lại càng nặng.

Sao Thái Dương thông thường chủ phú không chủ quý, nên phối ngẫu tại trên nghề nghiệp của họ sẽ có địa vị xã hội nhất định, hoặc là tại trong hành vận sở có thu nhập khá tốt, nhưng không được coi là giàu mà chỉ là đủ, và họ cũng không quá kỳ vọng trở thành các đại quý ông, quý bà.

Sao Thái Dương trong Tử Vi Đẩu Số là thí chủ( người cho), là hy sinh bản thân và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ cho người khác, hóa khí là quý.

Khi Sao Thái Dương ở cung Phu Thê, chủ phối ngẫu là trao cho đối phương tình cảm vô điều kiện, toàn tâm toàn ý mà yêu thương trân trọng đối phương.

Nhưng trân trọng đối phương, tận tâm tận lực vì người yêu giao phó, không nhất định có thể giữ hôn nhân mỹ mãn, bởi vì sao Thái Dương ở cung Phu Thê.

Sao Thái Dương nếu nhập miếu, tình huống khá nhẹ, sao Thái Dương ở lạc hãm, thì nỗi khổ âm thầm khó nói liền nghiêm trọng rất nhiều, vì vậy phàm sao Thái Dương ở cung Phu Thê thích nhất tại cung Dần, Mão, Thìn, Tị là đẹp nhất.

Thái Dương Hóa Quyền ở cung Phu Thê, phối ngẫu tài cán, địa vị cao,quang minh lỗi lạc, khẩu thiệt khó tránh, khí thế nam tử của vợ cũng mạnh, không tránh được đoạt phu quyền.

Thái Dương Hóa Lộc ở cung Phu Thê có thể tăng thêm ánh sáng của sao Thái Dương, sau khi kết hôn bản thân địa vị được đề cao, quan hệ hòa hợp, phối ngẫu sự nghiệp thuận toại, thích tham chính nghị chính, nhưng động tinh Hóa Lộc, hôn nhân yêu đương sẽ có nhiều trắc trở nam thì có vợ khí khái nam tử, tại nhà nắm quyền, nữ thì có chồng dễ ngoại tình. 

Sao Thái Dương Cung Phu Thê Ở Các Cung

Ở Cung Ngọ:cung Ngọ là vị trí cực điểm nhất, vô luận hình dạng như nào, phối ngẫu của người này đều mang theo tính chất dẫn người chú ý, thị phi cũng thường tường từ đây mà đến.Thái Dương ở cung Ngọ, mệnh chủ sẽ có người bạn đời giỏi giang, luôn có trách nhiệm.

Ở Cung Sửu: Dù là Nam Mệnh hay nữ Mệnh thì cát tin sẽ chủ về vợ chồng rất tình cảm, luôn biết quan tâm nhìn nhượng đối phương. Nam Mệnh ở cung Phu Thê có sao Thái Dương, Thái Âm đồng độ ở cùng cung Sửu nhưng Thái Âm mà Hóa Kị thì chủ về đương số dễ bất hòa với gia đình nhà vợ. Gặp thêm Sát tinh thì vợ, người hôn phối của đương số sẽ gặp nhiều bệnh tật, tai nạn.

Ở Cung Tỵ, Hợi:Sao Thái Dương ở trong cung Tỵ và Hợi. Nếu gặp sát tinh Hóa Kị thì mệnh nữ cung Phu Thê sẽ ở Tử Vi, có Thiên Phủ ngồi trên hoặc Thái Âm ngồi trên sẽ không có lợi. Nếu Thái Dương vào cung Hợi gặp sao Hóa Kị thì đàn ông không nên lấy vợ sớm. Khi đến thời điểm Tử Vi và Thiên Phủ, bạn nên bảo vệ vợ chồng và kết hôn vì hai người yêu nhau. Tuy nhiên, về sau, tình cảm của bạn có thể trở nên không tương thích. Phụ nữ tuổi Thiên Đồng cũng có thể gặp khó khăn trong hôn nhân.

Nếu Thái Dương thuộc cung Tỵ hoặc cung Hợi thì dù có gặp sao tốt thì trước khi kết hôn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, sóng gió. Thái Dương ở cung Tỵ hay cung Hợi, cung vợ chồng gặp các sao nhị, song tinh tụ tập thì sẽ là “trăm quan triều đình”, nam nhân sẽ cao quý nhờ vợ. Nếu mệnh có Hỏa và Linh Tinh thì chủ nhân thuộc nguyên tố nam sẽ ở chung với con rể.

Thái Dương thuộc mệnh Tỵ hoặc Hợi, rất nhút nhát với Cự Môn, Hóa Ki. Hôn nhân có thể khó khăn khi vợ chồng có tính cách, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn không hợp nhau và thường xuyên có những lời đàm tiếu. Nếu đối tác của bạn là giáo sư, nhân viên bán hàng, nhân viên bán hàng hoặc ai đó như luật sư hoặc cảnh sát, điều đó có thể rất tốt.

Giới tính: