Sao Thái Dương ở cung Mệnh

Sao Thái Dương là một sao khá quan trọng trong khoa tử vi, là một bộ sao mang những  ý nghĩa thành bại trong toàn bộ lá số. Cho dù đóng bất kỳ cung nào thì vị trí của sao Thái Dương cũng đều cần xem xét. Thái Dương tượng trưng cho Mặt Trời, là ánh sáng soi tỏ vạn vật trong cõi đất trời, vì thế nó cũng tượng trưng cho thời thế, tượng trưng cho sự sáng tỏ. Nên khi ở vị trí hãm địa hoặc gặp tam ám đà kỵ thì sẽ làm giảm độ sáng ,ngược lại nếu như gặp Đắc ,Miếu, Vượng thì sẽ  thể hiện sự quyền uy, sáng suốt, cuộc đời nhiều thành công sáng suốt từ thời còn trẻ.

–Phương Vị: Nam Đẩu Tinh.
–Tính: Dương.
–Ngũ Hành: Hỏa. 
–Loại: Qúy Tinh, Quyền Tinh.
–Đặc Tính: Cha, Ông, Chồng,nếu là phụ nữ ,quan lộc, địa vị ,phúc thọ.
–Cai Quản: Cung Quan Lộc.
–Tên thường gọi: Nhật.

Vị trí Thái Dương tại cac cung vị:

–Miếu địa:  ở Tỵ, Ngọ.
–Vượng địa: ở Dần Mão, Thìn.
–Đắc địa: ở Sửu Mùi.
–Hãm địa: ở Thân Dậu, Tuất, Hợi, Tý.

Thái Dương là Dương tinh nên chính vị ở các cung Dương, hợp với các tuổi Dương và đặc biệt phù hợp mệnh cho những người sinh ban ngày. Nam số có Thái Dương lạc hãm thì sinh lý có nhiều vấn đề như: xuất tinh sớm, yếu,...Nếu Thái Dương sáng sủa thì sinh lý khỏe, một điều kiện đưa đến hạnh phúc ra đạo.

Thái Dương hãm, dù đóng bất cứ vị trí nào thì cũng phải luận đoán là tuổi trẻ vui ít hơn buồn, về hậu vận ,mới được an nhàn. Trong trường hợp này gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền sẽ là phản vi kỳ cách, gặp Tuần Kiệt thì những thứ xấu sẽ giảm đi.Những người Mệnh có Thái Dương hãm địa tại Hợi, chương, triết lý nên thường là nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng.

Ý nghĩa tướng mạo của sao Thái Dương tại cung Mệnh

Người có sao Thái Dương tọa ở Cung Mệnh đắc địa thường là người có tướng thân hình mỏng người đầy đặn, mặt sáng và vuông, cơ thể khỏe mạnh, chiều cao vừa tầm,da trắng ,mắt sáng, giọng nói lớn,có nét uy quyền ,dáng đi nhẹ nhàng, thanh thoát, tư chất thông minh, tính tình cởi mở, tự tin. Người có Thái Âm chiếu Mệnh là người có năng lực lãnh đạo bẩm sinh, biết cách tổ chức, thuyết phục người khác. Sao Thái Dương ở Mệnh nữ thì thường là người hướng ngoại, hoạt bát, nhanh nhạy , tự chủ, mạnh mẽ, cương trực như nam giới, vượng phu ích tử.

Nếu sao Thái Dương hãm địa tại cung Mệnh thì người có thân hình nhỏ nhắn, gầy gò, người mỏng, cao vừa tầm, nhìn khuôn mặt có nét buồn, thần sắc kém tươi nhuận, đặc biệt là mắt kém. Nếu Thái Dương hãm địa hội tụ cùng các sao xấu như Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La, Kiếp Sát thì thường mắc các bệnh về mắt, dễ bị các bệnh về mắt. 

Ý Nghĩa Tính Tình sao Thái Dương tại cung Mệnh

Thái Dương Đắc Miếu: Về tính tính, Thái Dương đắc địa thì mệnh tạo là người vô cùng thông minh, tính tình thẳng thắn, cương trực, nóng tính nhưng là người nhân hậu, ưa thích sự công bằng, thương người. 

Thái Dương Đắc Miếu: Nếu là phụ nữ là người tỏ tường phân kim, yêu ra yêu, ghét ra ghét, đúng sai rõ ràng, là người khôn khéo mềm mại. Là người đức hạnh, thông minh,chính trực, hiền lương luôn sự được sự ngay thẳng.

Thái Dương hãm địa thì kém thông minh, trí nhớ kém, ý chí không bền, tính cách thay đổi bất thường, cả thèm nhanh chán. Tuy nhiên dù đắc hay hãm thì Thái Dương vẫn chủ là người có tính tình nhân hậu, hiền từ và thương người.

Ý Nghĩa Công Danh Tài Lộc sao Thái Dương tại cung Mệnh:

Thái Dương chủ là Qúy, Hóa Khí là Quyền, cai quản  cung lộc. Vậy nên Thái Dương tốt nhất là đóng tại cung mệnh và quan lộc.

Ở trạng thái Miếu Vượng, Thái Dương thể hiện rõ sự uy quyền, chữ tín, khả năng quản lý, có khả năng quản lý, có tài lãnh đạo, có tài bắt chuyện ngoại giao cực tốt. Thái Dương Miếu Vượng ở cung mệnh thể hiện là người học hành thông tuệ, có vị trí khá cao trong xã hội.

Thái Dương thủ cung Mệnh Miếu Vượng chủ về buôn to bán lớn, buôn quan bán chức, đã làm gì là vung mạnh tay, làm to làm lớn, chứ không bao giờ lom dom.

Để được hết tính chất tốt đẹp của Thái Dương thì cần hợp cách, đó phải là người đàn ông sinh vào ban ngày, từ giờ Dần Đến giờ Ngọ . Nếu như tuổi dương thì càng thuận lợi, rực rỡ , số làm quan nhất phẩm triều đình,làm dạng danh cả họ về sau.

Thái Dương tượng trưng cho mặt trời, chủ về soi sáng vạn vật đất trời, nên dù Hãm địa thì ánh sáng vẫn còn ,chỉ là khả năng chiếu sáng giảm mà thôi. Đã là ánh sáng, là trí tuệ thì đặt ở đâu cũng được.

Đây là cách đẹp của mặt trời hội tụ với mặt trăng Tuần Triệt gia tăng ánh sáng. Người có tính cách này có phú quý như cách Thái Dương vượng hay miếu địa.  

Ý Nghĩa Phúc Thọ Tai sao Thái Dương tại cung Mệnh:

Bệnh tật, tai họa chỉ khi bị Thái Dương hãm địa. Ngoài ra, có thể bị tật về mắt hay chân tay hoặc về máu, mắc tai họa khủng khiếp, yểu tử.  Phải bỏ làng tha phương xa quê mới sống thọ được.

Riêng phái nữ, còn chịu thêm bất hạnh về gia đạo như:  lập gia đình muộn, lấy lẽ, lấy kế, cô đơn, khắc chồng hại con. Thành thử, nói chung, nữ mệnh sẽ có sao Thái Dương chiếu mệnh thì sáng thì được hưởng phúc hưởng thọ cho cả người chồng. Điều tốt xấu của sao Thái Dương bao giờ sẽ cũng đi song đôi: tốt cả đôi hoặc xấu hai.

Những Bộ Sao Tốt

Thái Dương gặp các sao Đào Hồng Hỷ : Hiển đạt.

Nhật Khoa Quyền Lộc : Rất quý hiển, vừa có khoa giáp, vừa giàu có, vừa có quyền tước.

Nhật sáng Xương Khúc: Lịch duyệt, bác học.

Nhật sáng Hóa Kỵ: Làm tốt thêm.

Nhật Cự ở Dần: Giàu sang hiển vinh ba đời.

Nhật  Tam Hóa, Tả Hữu, Hồng, Khôi: Lập được kỳ công trong thời loạn.

Nhật, Tứ linh : Hiển hách trong thời bình.

Nhưng Sao Cần Xấu Cần Tránh

Nhật hãm sát tinh: trai thì trộm cướp, gái giang hồ, suốt đời làm lụng vất vả , bôn ba, nay đây mai đó.

Nhật Riêu Đà Kỵ : bất hiển công danh.

Nhật hãm gặp Tam Không: phú quý nhưng không bền.

Ý Nghĩa sao Thái Dương Cung Mệnh Tại Các Cung Vị

Sao Thái Dương Ở Cung Sửu, Mùi

Đối với Cung Sửu Mùi thì ý nghĩ tốt, phát huy tài năng khi làm việc ở lĩnh vực chính trị, kinh tế tài chính. 

Nữ mệnh: Mang nhiều may mắn cho gia đình chồng,con . Nếu thêm Hóa Quyền, Lộc Tồn thì được trọng vọng. Lấy chồng hiền lương, là quý phu nhân, phong thái trang nhã, được phái nam yêu quý, làm dâu con nhà quý tộc.

Nam mệnh: Oai phong lẫm liệt, sống thọ trăm năm, thông minh nhân ái, độ lượng bao dung, giàu lòng nhân ái. Nhưng đáng tiếc là mệnh lại cô độc và nhiều bệnh tật.

Sao Thái Dương Ở Cung Dần, Thân

Con người có thể sống trong sự nổi tiếng, lương cao chức vọng nếu có Cự Môn đồng cung. Tính tình thì ba phải, ý chí nghị lực không vững. 

Bất luận nam mệnh hay nữ mệnh đều gặp nhiều biến cố trục trặc  khó khăn trong cuộc sống vợ chồng, cũng có thể thời kỳ đầu hôn nhân tốt đẹp, sau một thời gian sẽ tự cảm thấy cuộc sống tình cảm khô khan,chán nản, phát sinh thêm nhiều vấn đề mới khiến cho cuộc sống trở nên phức tạp, sinh ra những trắc trở,cãi vã, nhưng cuối cùng cũng hồi tâm chuyển ý mà chung sống với nhau tới đầu bạc, răng long. 

Sao Thái Dương Ở Cung Tý, Hợi

Sao Thái dương tại cung Tý, Hợi độc tọa thế vượng cung Tài bạch, tài vận vượng thịnh, có tài kinh doanh quản lý tiền tài, thu nhập cao, tay nghề giỏi, có thể đạt được danh lợi toàn phần, nên theo đuổi ngành thương mại xuất nhập khẩu hoặc những  doanh nghiệp lớn. Mặc dù chí hướng cao xa, nhiệt tình chính trực, lúc trẻ có nhiều thành tựu nhưng nhiều lúc chủ quan, gặp phải thất bại nên nản chí. Nhược điểm của Thái Dương  ở Cung Tý, Hợi   là nhạy cảm ở vùng thần kinh, đầu và mắt. Đặc biệt khi xuất hiện bộ Tuần Triệt hoặc tam ám.Có tính thể diện rất cao, rất nhạy cảm với danh dự, tới tự trọng. Có lẽ bởi vị trí tôn quý trung tâm của mình mà người mệnh Thái Dương rất giữ thể diện và danh tiếng.

Sao Thái Dương Ở Cung Mão, Dậu

Nếu Thái dương đồng độ với Thiên lương tại Mão,Dậu tam phương hội Thái âm tại Dậu, nếu sinh ban ngày sẽ là cách Nhật chiếu lôi môn (Mặt trời rọi cả sấm) có tài lãnh đạo lỗi lạc.Nếu cung Mệnh tại Mão, sao Thái âm tại Dậu, sao Thiên đồng và Cự môn đồng cung tại Mão đối diện hội chiếu, sẽ hình thành cách Minh châu xuất hải vững bước đường mây.

Nếu cung Mệnh tại Dậu hoặc Mão, sao Thái dương Thái âm miếu vượng tại cung tam phương hội chiếu hoặc Thái dương tại Thìn Tị sao Thái âm tại Mão,Dậu là cách Nhật Nguyệt tịnh minh (mặt trăng mặt trời cùng sáng, hay còn gọi là cách Đan trì quế trì bậc son thềm quế), đường công danh sớm rộng mở.

.Sao Thái Dương Ở Cung Tỵ ,Ngọ

Sao Thái Dương đóng ở cung Tỵ , Ngọ - Nhật Lệ Trung Thiên là vị trí tốt nhất để phát triển đến cực vượng. Nếu không, hậu vận của người này sẽ không ổn định và suy kiệt sau khi phát triển đến đỉnh cao.

Nếu bạn có thêm sao Linh, Hỏa hoặc Bạch Hổ để thành cách Hung tinh độc thủ, được Cự Nhật chiếu về, thì sao Bạch Hổ là tốt nhất.Các sao Linh, Hỏa thì thiên về võ nghiệp, lẫy lừng lắm nhưng cuối đời có thể không toàn vẹn và có thể chết trong uất ức.

Sao Thái Dương Ở Cung Thìn

Sao Thái Dương ở cung Thìn thường đi theo sao Thái Âm ở cung Tuất, tạo thành xung chiếu. Cả hai nguồn ánh sáng Âm Dương này đều yếu ớt, làm cho cuộc đời của người này gặp nhiều chắc trở, khó khăn, đau khổ. Những người có sao Thái Dương ở cung Thìn thường thích văn chương,diễn đạt, nhưng khó đạt thành công trong công danh, sự nghiệp.

Sao Nhật ở cung Thìn là Nhật hãm, rất xấu,đen rủi, nên rất cần gặp Tuần, Triệt, Tam Minh, Tam Hóa, hoặc Thiên Không đồng cung để giảm bớt điềm xấu, để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đẹp nhất không phải là gặp Tuần Triệt mà là gặp Tam Hóa, Xương Khúc, Tả Hữu, Quang Quý, gọi là phản vi kỳ cách. Những người có cách này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời loạn. Xương - Khúc, Tả - Hữu, Quang - Quý sẽ là những trợ thủ đắc lợi, hỗ trợ Nhật Nguyệt. Tuy nhiên, thời thiếu niên của đương số này chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, đau khổ, và phải vượt qua nhiều khó khăn với cha mẹ. Thành công  thường đến từ trung vận trở đi mới thấy sáng lạn.

Nếu bạn có thêm sao Linh, Hỏa hoặc Bạch Hổ để thành cách Hung tinh độc thủ, được Cự Nhật chiếu về, thì sao Bạch Hổ là tốt nhất. Vì với sao này, Tứ Linh sẽ hội hợp, giúp cho sự nghiệp của bạn sáng rực rỡ và lâu bền. Các sao Linh, Hỏa thì thiên về võ nghiệp, lẫy lừng lắm nhưng cuối đời có thể không toàn vẹn và có thể dẫn đến chết trong oan ức.

Nếu bạn có sao Không hoặc Kiếp độc thủ, cuộc đời của bạn sẽ luôn lên xuống và không ổn định. Vì vậy, nếu có khả năng, bạn nên xa quê lập nghiệp để tốt hơn. Nếu bạn có sao Kình Đà, cuộc đời của bạn sẽ buồn nhiều hơn vui.

Sao Thái Dương Ở Cung Tuất

Riêng tại vị trí cung Tuất, thời điểm nằm giáp ngày đêm, Nhật sẽ mất đi rất nhiều ánh sáng, cần phải có Tuần Triệt hoặc Hóa kỵ thì mới thêm phần rực rỡ. Khi nằm ở Tuất, Thái Dương sẽ tốt hơn ở Mùi, vì khi theo hướng mặt trời sắp mọc, hứa hẹn sẽ có nhiều ánh sáng. Trong khi nếu ở Mùi, ác tà sẽ sắp lặn, Nhật sẽ không được đẹp bằng.

Nếu bạn có thêm sao Linh, Hỏa hoặc Bạch Hổ để thành cách Hung tinh độc thủ, được Cự Nhật chiếu về, thì sao Bạch Hổ là tốt nhất.Các sao Linh, Hỏa thì thiên về võ nghiệp, lẫy lừng lắm nhưng cuối đời có thể không toàn vẹn và có thể chết trong uất ức.Vì vậy, nếu có khả năng, bạn nên ly tổ lập nghiệp để tốt hơn. Nếu bạn có sao Kình Đà, cuộc đời của bạn sẽ buồn nhiều hơn vui.

Giới tính: