Cung Mệnh vô chính diệu - không có chính tinh

Mệnh Vô Chính Diệu là một cách bố trí đặc biệt và phức tạp trong việc xem tử vi, đó là việc đương số không có Chính tinh nào thủ tọa mà phải dựa vào sự tương tác của các ngôi sao khác như xung khắc, hợp hoặc phụ tinh, để định hình số phận và tính cách của đương số. Người mà có mệnh Vô Chính Diệu thường sở hữu trí tuệ, tài năng vượt trội, tuy nhiên họ cũng thường gặp nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Vậy thì người mang Mệnh này sẽ có cách cục ra sao? và đặc điểm như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì? 

Mệnh Vô Chính Diệu là một mệnh đặc biệt trong tử vi. Thông thường, con người dựa vào các sao Chính tinh chủ trì vận mệnh của mình để dự đoán và hiểu vận mệnh của một cá nhân. Tuy nhiên, Mệnh Vô Chính Diệu lại không có ngôi sao nào tọa thủ ở đó. 

Trong tử vi tồn tại 118 ngôi sao thuộc các sao chính và sao phụ, trong đó các sao chính thường có những đặc điểm và tính cách dễ nhận biết hơn các sao phụ. Người đời không có sao chính tinh thường gọi là Vô Chính Diệu. Điều này thường làm cho việc phân tích trở nên phức tạp đối với các nhà tử vi học.

Người mệnh Vô Chính Diệu thường không có chính kiến ​​rõ ràng và dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Vận mệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mệnh Vô Chính Diệu có rất nhiều biến thể, mỗi biến thể đều có đặc điểm riêng.

Mệnh Vô Chính Diệu được ví như một ngôi nhà không có chủ, nên Mệnh phải mượn sao chính của cung đối diện là cung Thiên Di để làm sao chính cho mình. Vì vay mượn nên Mệnh Cung chỉ chịu ảnh hưởng từ 6 hay 7 phần tốt xấu của các ngôi sao chính ở cung xung chiếu.

Tuy nhiên đây cũng không phải là một điều tốt bởi người có mệnh Vô Chính Diệu có nhiều khuyết điểm như tính không ổn định, không vững vàng và khó đóng vai trò chủ đạo trong cuộc sống của mình, dễ gặp khó khăn trong sự nghiệp và hôn nhân. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt là Mệnh Vô Chính Diệu sẽ được phú quý, danh vọng như khi có sao Sát tinh đắc địa tọa thủ, tam không đắc cách và nhật nguyệt tịnh minh đồng chiếu. 

Vậy đặc điểm của Mệnh Vô Chính Diệu này ra sao? mời bạn đọc cùng theo dõi phần tiếp sau nhé!

Đặc điểm của Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì? 

Đặc điểm của Mệnh Vô Chính Diệu là sự không có sao Chính tinh tọa thủ, khiến cho việc luận đoán Vận Mệnh trước và tìm hiểu về Mệnh càng trở nên phức tạp hơn. Và sau khi tìm hiểu thì mỗi khi gặp trường hợp Mệnh Vô Chính Diệu người ta thường căn cứ vào 4 câu phú quen thuộc như sau: 

Mệnh Vô Chính Diệu phi yểu tắc bàn.

Mệnh Vô Chính Diệu đắc tam không nhi phú quý khả kỳ.

Tam không độc thủ phú quý nan toàn.

Xét xem phú quý mấy người, Mệnh Vô Chính Diệu trong ngoài tam không.

Đặc điểm của người có Mệnh Vô Chính Diệu 

Sao Thiên Di phụ trách về việc đi lại và sinh hoạt của mỗi người. Vì phải mượn ngôi sao chính của cung Thiên Di nên đặc điểm đầu tiên của người Mệnh Vô Chính Diệu là sự linh hoạt, dễ thích nghi với hoàn cảnh.

Vì Mệnh không có sao chính tinh nên người có Mệnh Vô Chính Diệu thường là con của vợ thứ hoặc phải làm thê thiếp. Nếu là con của người vợ đầu, thì ngày bé họ sẽ thường xuyên đau ốm, khó nuôi, hay bệnh tật. Khi lớn lên, cuộc sống của họ cũng sẽ chật vật và vất vả, họ sẽ sớm phải rời xa quê hương,thường xuyên sống lang thang ở những vùng đất xa lạ và cuộc đời của họ cũng sẽ không được bao lâu.

Phân loại Mệnh Vô Chính Diệu 

Mệnh vô Chính diệu được phân thành những loại chính như sau: 

Đắc nhị không 

Vô Chính diệu đắc nhị không là được 2 trong 4 sao “Không”: Thiên Không, Tuần Không, Địa Không, Triệt Không hợp chiếu hoặc xung chiếu. 

Những ngôi sao này giúp đương số giàu lên nhanh chóng, nhưng về cơ bản họ vẫn là những ngôi sao xấu nên ẩn chứa những điều không hay, tiền đến dễ mà cũng dễ đi.

Đắc tam không 

Vô Chính diệu đắc tam không là có 1 sao Không đóng tại Mệnh và 2 sao Không đóng tại cung tam hợp. Đây là cách tốt nhất cho những người mệnh Thủy không có sao Chính tinh.

Những ngôi sao này mang lại may mắn và giàu có, đồng thời những ngôi sao chính trong cung tam hợp làm giảm nguy hiểm. Nếu họ là người mang trong mình ngũ hành Hỏa hoặc Thổ thì bạn sẽ dễ dàng trở nên giàu có và thịnh vượng hơn vì những ngôi sao “Không” này cũng thuộc hành Hỏa.

Kiến tam không 

Vô Chính diệu kiến tam nghĩa là Cung mệnh có 1 sao "Không" đóng, 1 sao "Không" ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch, 1 sao "Không" ở cung trùng với Thiên Di.

Những cung tam hợp với Cung Mệnh có sao hung tinh hoặc sao sát tinh, thì Vô Chính Diệu Kiến Tam thì không có cuộc sống như mơ, tự gây dựng sự nghiệp nhưng cuối đời lại trắng tay.

Ngộ tam không 

Vô chính diệu ngộ tam không là cung Mệnh có 1 sao “Không” và có thêm hung tinh hoặc sát tinh, các cung xung chiếu – hợp chiếu có 2 sao “Không”. Người có mệnh vô chính diệu ngộ tam không có cuộc sống nghèo khổ, vất vả cả đời.

Đắc tứ không 

Vô Chính diệu đắc tứ tức là có 4 ngôi sao “ không” đóng tại cung mệnh hoặc các cung hợp chiếu và xung chiếu. Vô Chính diệu đắc tứ không giúp con người gặp may mắn về mặt tài lộc, tiền bạc đến nhanh nhưng cũng đi nhanh. Có Tuần Triệt đi cùng, mọi thứ không hề hoàn hảo hay lâu dài.

Nhật nguyệt chiếu hư không Địa Chi 

Vô Chính diệu nhật nguyệt chiếu hư không Địa Chi là Mệnh vô Chính diệu có sao Thái âm và sao Thái Dương ở vị thế thuận lợi tỏa sáng. Cung mệnh không có Tuần Triệt và không có sao xấu, có thêm Thiên Không hay Thiên Hư là cách mệnh tốt.

 

Nếu như Cung mệnh có sự xuất hiện của các sao xấu như Địa Kiếp, Hỏa Linh, Phục Binh thì không tốt, có vinh quang phú quý nhưng lại bị người ta chê bai, chê cười vì sự mưu mô, xấu xa của người đó. mọi người đều nhìn thấu.

Vô chính diệu có Tuần hoặc Triệt đóng mà có Nhật Nguyệt chiếu thì đương số bề ngoài là người giàu sang phú quý nhưng thực chất chỉ là hư danh, “có tiếng mà không có miếng”.

Ưu và nhược điểm của Mệnh vô Chính diệu 

Ưu điểm 

Tất nhiên, việc có một lá số tử vi Mệnh vô Chính điệu không được các chuyên gia bàn luận về tử vi đánh giá cao vì họ cho rằng nó có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm. Tuy nhiên, vô Chính diệu vẫn mang lại cho những người này lợi thế như sau: 

Những người không có sao chính trong Cung Mệnh là những người thông minh, nhạy cảm, kiên nhẫn, kỷ luật và thích học hỏi, học hỏi những điều mới.

Người này có khả năng ăn nói khéo léo, nhẹ nhàng, dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, hòa nhập với môi trường xung quanh.

Các đại hạn, tiểu hạn, các sao xấu xung đột với sao chính khiến họ gặp tai nạn bất ngờ. Nếu vận mệnh không có ngôi sao chính thì ngôi sao sát và ngôi sao hung cũng sẽ ít ảnh hưởng hơn.

Càng lớn tuổi càng ít sao ác nên cuộc sống sẽ ổn định và bình yên hơn. Nhìn chung, những người mà Vận mệnh không có ngôi sao chính xác sẽ chỉ có cuộc sống tốt đẹp ở nửa sau của cuộc đời.

Nhược điểm 

Người có Mệnh vô Chính diệu khi còn trẻ có cuộc sống gian khổ, khó khăn, làm việc gì cũng không thành công vì không có ngôi sao chính tinh soi sáng. Người này định cư ở xa nên không nhận được tình yêu thương của cha mẹ.

Cung mệnh không có sao Chính tinh nên người ta khó trở thành lãnh đạo vì thiếu quan điểm chính trị và dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Vì vậy, cuộc sống muốn tốt đẹp thì chỉ nên làm nhân vật thứ hai như cái bóng, đứng sau lưng người khác để giúp đỡ, giúp đỡ là phù hợp và tiện lợi.

Mệnh không chính tinh là những người có tính cách sâu sắc, xảo quyệt và thông minh nhưng chỉ thuận lợi khi làm vì người khác, còn đối với bản thân họ thì khó đạt được những gì họ hoạch định cho mình.

Mệnh vô Chính diệu khiến con người có ý chí kém, dễ bị người khác chi phối và giật dây làm những điều sai trái không thể kiềm chế.

Vì không có ngôi sao chính nên cuộc đời của những người này có lúc thăng lúc trầm. Họ làm việc dựa trên cảm xúc mà không tính toán lâu dài nên thành công dễ đến và cũng dễ đi.

Giới tính: