Tử Vi Ngày Sinh Giáp Tý

NGÀY SINH GIÁP TÝ

Khái Quát:

Người sinh ngày Giáp Tý thường rất lạc quan, đánh giá khả năng của bản thân quá cao, thường quá lo lắng không hoàn thành được việc gì nếu gặp trở ngại, trở nên yếu đuối và thất vọng. Vẻ ngoài của họ khiến người khác dễ nghĩ rằng họ là người tuân thủ pháp luật và bảo thủ. Khuôn mặt nổi bật. Có tư duy kinh doanh và giỏi giao tiếp. Nếu sinh vào giờ Tý, dễ sẩy thai hay có con sinh ra chết non. Nếu sinh vào giờ Hợi, dễ bị bệnh mắt.

Hình Tượng:

Hình tượng của Giáp Tý là cây to cao khoẻ mạnh, xanh tươi mọc ở vùng đất ẩm ướt hoặc nhiều tuyết trắng. Biểu thị cho người đứng thẳng và có vị trí, tầm nhìn và sẵn lòng bảo vệ quan điểm của mình. Đứng đầu 60 Hoa Giáp nên Giáp Tý biểu thị cho người luôn muốn ở vị trí đầu tiên, đi tiên phong. Họ là người dễ dàng sở hữu nhiều điều mình mong muốn.

Tính Cách:

Giáp Mộc toạ Quý Thuỷ là Chính Ấn. Giáp là ngũ hành luôn vươn lên, người này có xu hướng theo đuổi sự phát triển. Họ luôn tìm cách để sống còn, vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn miễn là có đầy đủ tài nguyên và nguồn lực. Thuỷ là đại diện cho trí tuệ và Chính Ấn là đại diện cho kiến thức. Người này cực kỳ sáng suốt. Họ không bao giờ nản chí từ bỏ, luôn chờ đợi cơ hội để vươn lên và tiến bộ. Họ cũng là người cô đơn nếu làm việc trong môi trường tri thức, nơi những người xung quanh không thân thiện với nhau. Sự xa cách có thể khiến cho họ cảm thấy lạnh lẽo. Họ có xu hướng mạnh mẽ gắn bó với mẹ theo kiểu “đứa con ngoan của mẹ”. Họ yêu quý và trân trọng bạn bè cũng như gia đình và thường xuyên tiếp đón bạn bè đến thăm và trao đổi nói chuyện.

Người Giáp Tý là người nhân từ, thích giúp đỡ, thích nghệ thuật, biết cách xã giao, hướng ngoại trầm lặng, yêu tự do, sáng tạo và luôn nhiều cảm hứng.

Người sinh ngày Giáp Tý thường linh hoạt, có kiến thức sâu rộng, ngoại giao, nhiều năng lượng và thích mạo hiểm. Không có thách thức nào quá khó khăn để họ vượt qua, hay họ không dễ bị đánh bại trước mọi trở ngại nào. Khả năng thích ứng của họ có thể giúp họ vượt qua mọi tình huống và sự thông minh sáng tạo sẽ giúp họ thành công trên đường dài. Họ luôn có sự hứng khởi để khởi sự và kết thúc một dự án dài hạn.

Là những người có tinh thần tự do, Giáp Tý nói chung thường rất chắc chắn về bản thân và biết rõ họ cần gì trong đời. Họ đam mê khám phá mọi thứ trong cuộc sống và muốn tận dụng tốt nhất mọi thứ mà họ gặp phải. Họ không thích sống tuân thủ theo các nguyên tắc sống mà xã hội áp đặt, thay vào đó họ thích làm những gì trái tim mách bảo. Họ thích có thật nhiều trải nghiệm sống đa dạng. Đó là lý do họ luôn cố gắng vươn ra ngoài hơn là ngồi lì một chỗ. Họ không thích người khác kiểm soát hay sai bảo họ làm gì mà họ không thích.

Họ có niềm cảm hứng sáng tạo nghệ sĩ. Người Giáp Tý có xu hướng sống một lối sống nghệ thuật, yêu thích và trân trọng cái đẹp cũng như các môn văn hoá nghệ thuật. Thiên nhiên và cảnh đẹp xung quanh có tác động rất tích cực đến tính cách và thái độ sống của họ. Họ thích sống gần nơi có nhiều cây cối, thực vật và màu xanh thiên nhiên vì nó giúp đem đến sự bình an 3 trong tâm hồn và suy nghĩ.

Người Giáp Tý không hẳn là hướng nội mà họ luôn thích thiết lập quan hệ bạn bè trong các nhóm nhỏ. Mặc dù có vẻ là người hướng ngoại, người Giáp Tý thường rất kín đáo và thích chủ động bảo vệ đời sống cá nhân của mình tránh sự quan tâm người khác. Mặc dù ăn nói mềm mỏng, họ có thể bộc lộ bản thân và có khả năng ăn nói thuyết phục cao. Sự nhiệt tình giúp đỡ người khác cũng giúp cho họ có khả năng giải quyết những khó khăn của người khác một cách dễ dàng.

Người sinh ngày Giáp Tý thường dễ gây thiện cảm ở những người xung quanh như gia đình, bạn bè và người thân của họ. Họ đánh giá mối quan hệ cao và luôn được người khác tin tưởng để nhờ giúp đỡ.

Về tiền bạc thì người sinh ngày Giáp Tý là những người giỏi quản lý tiền bạc và thích kiếm tiền và danh tiếng địa vị thông qua những cách hợp đạo lý xã hội. Họ thích những con đường chính đạo để đi đến thành công và sẽ luôn đi theo sự chân thành và phẩm giá cao.

Mặc dù thể hiện hình ảnh bên ngoài là tự tin, họ thường dễ mất tự tin bên trong và ngầm so sánh mình với những người khác. Họ không bao giờ bộc lộ sự thiếu tự tin ra ngoài và chỉ những người rất thân mới phát hiện ra nỗi lo lắng thường trực này của họ.

Người Giáp Tý thỉnh thoảng có thể bị cơn giận dữ, lo lắng hay mất kiên nhẫn điều khiển. Điều này đặc biệt đúng nếu họ quá chú tâm đến công việc. Nó khiến họ lãng quên những điều quan trọng khác trong cuộc sống của họ, điều mà sẽ gây sự mâu thuẫn với ham muốn thể hiện cá tính nghệ sĩ của họ. Họ nên biết giới hạn của bản thân để không vượt quá.

Người Giáp Tý dễ trở nên chán công việc. Sự buồn chán này sẽ khiến họ làm công việc nửa vời và mau chóng bỏ công việc dang dở để tìm đến một công việc khác. Điều này là do bởi sự bất mãn thường trực và bản tính luôn thích sống cho hiện tại của họ. Nếu họ có thể kiểm soát bản thân thì sẽ có một cuộc sống tuyệt vời.

Người Giáp Tý thường đạt được một trạng thái cân bằng tốt trong cuộc sống. Họ sẵn lòng đứng lui lại trước những giông bão của cuộc đời và chấp nhận mọi thứ mà cuộc sống trao cho họ. Họ cũng dễ dàng thoả mãn với cuộc sống và công việc của họ.

Người Giáp Tý cũng có tiêu chuẩn sống đạo đức cao. Họ thích sống chân thật và phẩm giá hơn là đạt được những giá trị thành công về vật chất và giàu có nhưng bằng những phương thức phi đạo đức. Họ không thích kiếm tiền bằng cách lươn lẹo, lừa lọc.

Khi gặp căng thẳng, người Giáp Tý thường thích có người để họ dựa vào. Họ sẽ không bộc lộ sự yếu đuối này ra ngoài và chỉ có những người có mối 5 quan hệ rất thân thiết mới có thể cảm nhận được nhu cầu này. Bản chất bên trong của người Giáp Tý là người sáng tạo và trân trọng cái đẹp. Họ thích tìm nguồn cảm hứng sáng tạo cái đẹp. Hoàn cảnh thiên nhiên cũng ảnh hưởng đến tính cách và thái độ của Giáp Tý. vì lý do này, họ thích ở gần nơi có nhiều mảng xanh vì nó giúp mang lại sự an bình và giúp tinh thần họ thư giãn.

Sự Nghiệp & Công Việc:

Người Giáp Tý thường rất tập trung và chăm chỉ theo đuổi công việc họ yêu thích. Họ có sự quan sát rất kỹ lưỡng và có thể tìm ra những cơ hội và giải pháp phục vụ cho công việc. Bởi vì họ có khả năng tìm ra được những giải pháp công việc từ rất sớm, họ giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phải đối đầu và đưa ra các hành động đúng.

Họ giỏi đa nhiệm, có khả năng đánh giá mọi khó khăn ngay lập tức và lời khuyên của họ luôn có độ sâu nhất định. Tất cả những lý do này khiến cho họ dễ nắm vị trí lãnh đạo hơn những người khác.

Khi họ ở trong một môi trường tự do, năng lực sáng tạo của họ thật sự được chắp cánh. Bởi vì họ không bị giới hạn bởi các quy định cứng nhắc. Họ cũng không phải là người thích mạo hiểm mà luôn muốn tuân thủ theo những kế hoạch đã có sẵn.

Người Giáp Tý thường có khả năng nắm bắt bất cứ công việc nào vì họ đa tài. 6 Khả năng giao tiếp con người tốt khiến họ xuất sắc trong những ngành nghề như bán hàng, hay quan hệ công chúng. Kỹ năng nhân sự tốt khiến họ dễ trở thành luật sư, nhà tư vấn hay chuyên gia tâm lý giỏi.

Nếu họ muốn muốn biến những kỹ năng điều hành và đầu óc thực tế, họ nên cân nhắc sự nghiệp trong công việc kinh doanh, ngân hàng, bảo hiểm hay thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nếu họ thích tự kiểm soát vận mệnh của mình, họ nên tự khởi nghiệp.

Sự sắc sảo và tri thức có thể giúp họ thành công trong sự nghiệp viết lách, giảng dạy, sáng tác hay quản trị.

Họ có thể bị thu hút đến các công việc đòi hỏi khiếu thẩm mỹ về màu sắc, đường nét và hình dáng. Mặt khác, họ cũng có thể chọn công việc trong showbiz như ca sĩ hay diễn viên.

Dù chọn bất cứ ngành nghề nào, họ cũng sẽ đóng góp thành công ở mức cao nhất.

Những Đặc Tính Trong Công Việc Sự Nghiệp Của Giáp Tý: quan sát giỏi, lãnh đạo tài năng, đa nhiệm, tập trung cao độ, luôn có động lực tiến lên, chăm chỉ, kiên nhẫn, thích rủi ro, đôi khi không suy nghĩ hệ thống, ngoan cố

Tình Cảm - Yêu Đương - Gia Đình

Mặc dù là người lãng mạn, người Giáp Tý không phải là những người ăn nói ngọt ngào. Họ không thuộc tuýp người có những hành động ngọt ngào với người yêu như tặng hoa, thì thầm những lời mật ngọt. Người Giáp Tý thay vào đó, lựa chọn cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm thông qua những hành động thực tế.

Người Giáp Tý thích có người bạn đời có năng lực và độc lập; tuy nhiên họ có xu hướng trở nên cực kỳ bảo bọc người bạn đời. Họ không làm gì gây ảnh hưởng đến xấu, làm hại đến người bạn đời và sẽ chiến đấu đến hơi sức cuối cùng để giúp cho người bạn đời tránh xa khỏi khó khăn.

Rất khó để có thể cưỡng lại nét đẹp, tính cách và sự khôn ngoan của người Giáp Tý. Họ dễ dàng gây thiện cảm và sự chú ý đối với người khác giới. Trong tình yêu, người Giáp Tý muốn có người đồng cảm và có ai đó cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

Về gia đạo thì Giáp Tý là người đáng tin cậy, gia đình luôn là số 1 của họ. Họ gắn bó vững chắc với người bạn đời và họ muốn bảo bọc cho người kia. Do đó, họ thường có một cuộc sống hôn nhân kéo dài và viên mãn.

Những Đặc Tính Trong Hôn Nhân - Tình Yêu Của Người Giáp Tý: lãng mạn, tin cậy, cam kết, bảo vệ.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người sinh ngày Giáp Tý bao gồm thiên can Giáp mộc bên trên, địa chi Tý thuỷ bên dưới. Hành thuỷ của Tý sinh cho mộc của Giáp được xem là phản ánh ý chí mạnh mẽ và tinh thần độc lập của người Giáp Tý. Nếu trong lá số bát tự của người Giáp Tý có thêm hành Hoả thì người này sẽ rất sáng tạo và có chí khởi nghiệp.

Người sinh ngày Giáp Tý bị ảnh hưởng nhiều bởi mùa nào họ được sinh ra, sẽ dẫn đến thể hiện đặc điểm tính cách khác biệt nhau. Nếu sinh trong tháng mùa hè, họ sẽ mang tính cách hướng ngoại, sôi nổi và nếu sinh trong tháng mùa đông, họ sẽ có tính cách ít biểu lộ cảm xúc hơn. Tuy vậy, vẫn sẽ có 1 số nét tính cách chung của những người sinh ngày Giáp Tý. Họ thường cứng rắn và mạnh mẽ. Ít khi bị ảnh hưởng bởi cám dỗ bên ngoài, họ luôn có nguyên tắc vững chắc của mình, luôn chăm chỉ, kỷ luật, tỉ mỉ. Họ có 1 sự tự tin vững chắc, bền bỉ vào vị trí và khả năng lãnh đạo của họ. Họ không thích sự thay đổi và sự phát triển của họ tuy chậm, nhưng vững chắc và tiến đều từng bước như một cái cây.

Người Giáp Tý thường duyên dáng, nhanh nhạy và cuốn hút. Họ rất giỏi trong giao tiếp với con người và dễ dàng thích nghi trong các nhóm xã giao và tình huống mới rất nhanh. Họ dễ dàng kết bạn và rất gần gũi với gia đình là những người cho họ cảm giác tự tin và an toàn. Tuy nhiên, vì đa phần cảm giác an toàn của họ đến từ các mối quan hệ xung quanh, một khi họ mất đi các mối quan hệ này thì sẽ rất khó khăn cho bản thân họ.

Người sinh ngày Giáp Tý thường giàu năng lượng và có thể được xem như người có thái độ luôn sẵn sàng tiến lên do tính chất của Tý. Sự kết hợp giữa Giáp và Tý đem đến động lực và tầm nhìn hướng về phía trước khiến cho họ dễ đa nhiệm và quản lý được nhiều dự án.

Nếu có nhiều Kim và Hoả trong lá số thì sẽ khiến cho người này dễ trở nên lo lắng, căng thẳng. Hành Mộc sẽ có nhiều tác động có lợi. Tý thường được xem là có động lực được thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân của mình nhưng vì có hành Mộc ở ngày sinh có thể chuyển hoá thánh độ ích kỷ, khiến cho họ tỏ ra tử tế và quan tâm người khác hơn. Những người này mặc dù rất chú trọng đến thành công nhưng cũng tỏ ra hào phóng, thân thiện, sáng tạo và nhạy cảm và yêu thích nghệ thuật và thẩm mỹ. Họ cũng không thích tham gia vào những trò chơi chính trị quyền lực văn phòng nhưng vẫn có thể thành công hơn đồng nghiệp của mình.

Người Giáp Tý thường tiết kiệm và keo kiệt. Họ thường tiết kiệm nhiều để đảm bảo tương lai của mình. Họ có nhiều khoản tài sản và dễ dàng phát triển một ngân sách nhỏ trở nên lớn hơn. Những tính cách này hàm nghĩa rằng người này sẽ luôn có khả năng lo được cho gia đình của mình. Họ có biệt tài chuyển lỗ thành lợi nhuận.

Người Giáp Tý có xu hướng dễ bị bệnh về đường túi mật và gan. Để đảm bảo sức khoẻ tốt và khiến cho lục phủ ngũ tạng hoạt động tốt nhất, người này nên tránh rượu và tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ.

Người Giáp Tý gắn với hướng Bắc. Mùa vượng nhất của họ là mùa đông và tháng chính là tháng Tý. Nếu họ sinh vào mùa này hay tháng này, người Giáp Tý thường có cuộc sống tương đối khá.

Kỹ Thuật Chuyên Sâu:

Tý hợp với Sửu bao gồm Tân (Chính Quan), Kỷ (Chính Tài) và Quý (Chính Ấn). Đối với cả nam và nữ, quan hệ với bạn đời thường tốt, nhưng cần phải điều hoà với mối quan hệ với người mẹ. Tiền bạc và quyền lực cũng sẽ đến với người này, họ có thể là giám đốc giỏi và kiếm thu nhập ổn định.

Tý xung với Ngọ và xua đuổi Đinh (Thương Quan) và Kỷ (Chính Tài). Đối với nam giới thì tình cảm có chút xa cách. Nữ giới sẽ rất chung thuỷ với bạn đời. Sự nghiệp có chút bấp bênh bởi vì họ đặt giá trị của tri thức hơn giá trị đồng tiền.

Nhìn chung thì người Nam sinh ngày Giáp Tý sẽ dễ bị chậm tiến trong sự nghiệp vì không đặt nặng giá trị tiền bạc. Họ có thể mưu sinh kiếm sống vừa đủ nhưng không tiến bộ nhiều, là người tham vọng thấp và phù hợp với những người sếp thích nhân viên không nhiều tham vọng, khó có khả năng gây nguy hiểm.

Lá số họ cần có Bính (Thực Thần) đại diện cho việc biến kiến thức thành một thứ gì vững chắc. Họ nên quan tâm chân thành và nên thể hiện ra rằng mình có trái tim ấm áp.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm