Tử Vi Ngày Sinh Giáp Thìn

NGÀY SINH GIÁP THÌN

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Giáp Thìn: có tính cách kỳ quặc nhưng tốt tính, khó hoà hợp với người khác, thiếu gu hài hước, nhanh trí nhưng dễ đi đường tắt. Nếu được giao cho quản lý việc kinh doanh dòng họ thì dễ đi xuống, tệ hơn nhưng nếu có Thiên Đức hay Nguyệt Đức thì sẽ hoá giải được. Nếu có Quan và Tài thì sẽ giúp người này vượng hơn. Nếu là nam giới thì có duyên với vợ công dung ngôn hạnh. Nếu là nữ giới, thì dễ tái giá.

Hình Tượng:

Đứng ở trên cao và quan sát từ xa cũng như quyết định lúc nào để hành động. Cũng như những vị thần rừng thường quan sát và dõi theo người ta. Họ chiếm hữu nhiều tài sản và thường giữ bí mật tránh sự quan sát của công chúng. Người Giáp Thìn có tiềm năng được giấu kín. Giáp còn có nghĩa là áo giáp, tựa như mai rủa và Thìn là rừng rậm biểu thị sự che giấu.

Tính Cách:

Giáp là mộc tự cao và sang quý. Họ đứng thẳng và vững chắc trên mặt đất và dịch chuyển không phải là sự lựa chọn của họ. Họ thường khiêm tốn và im lặng để quan sát địa hình xung quanh. Họ thích cho đi vì cây cối không có khả năng từ chối những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ cung cấp bóng râm, trái cây, không khí và có thể hi sinh để trở thành củi đốt. Hành này khá dễ để lợi dụng.

Giáp Thìn được đại diện bởi hình ảnh của một cây xanh cao to, có thân rắn chắc trong khi vỏ lại mềm và ẩm ướt, vươn cao tráng lệ bên một vùng đồi núi đẹp đẽ.

Người Giáp Thìn thường tự tin, bình tĩnh và hạnh phúc. Người sinh ngày Giáp Thìn thường thể hiện ra mặt tự cao và đáng tin cậy, cũng như biểu thị họ có thể đảm nhận những nhiệm vụ gần như bất khả thi và đạt được những kết quả đáng nể. Sự quyết tâm của họ có thể khiến họ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ và muốn hoàn tất mọi việc mà họ nhận làm bằng bất kỳ giá nào.

Vốn là người sáng tạo, họ thường tràn đầy trí tưởng tượng cao và sáng kiến mới. Sự sáng tạo này khiến cho họ rất cởi mở và tràn đầy những khao khát tự do. Tinh thần tự do của họ khiến họ khao khát nhìn thấy thế giới, và muốn được trải nghiệm.

Cùng với việc tỏ ra sáng tạo và tưởng tượng, họ cũng là người có trực giác bén nhạy. Họ không chú ý nhiều đến những khó khăn và luôn đi theo cảm nhận trực giác của mình. Điều này là tuyệt vời bởi vì giác quan của họ luôn hoạt động tốt.

Người Giáp Thìn đi qua trong cuộc đời với mục tiêu duy nhất là đạt thành công. Giáp Thìn cũng giống như cây to lớn.

Họ phát triển hết mức trong đời. Họ thường có động lực và có khả năng xử lý mọi tình huống và bất kỳ thử thách nào trong đời, đó cũng là lý do mà những người xung quanh thường có sự tôn trọng sâu sắc dành cho sự can đảm của họ.

Người Giáp Thìn thích các hoạt động nhân đạo và họ thường sẵn lòng đi giúp đỡ những người đang khó khăn. Họ không thể chỉ đứng và nhìn người khác chịu đựng sự bất công và xui xẻo. Họ sẽ đứng lên để đảm bảo những người xung quanh nhận được những gì cần thiết.

Không ngạc nhiên nếu nhìn thấy người Giáp Thìn được bạn bè, gia đình và xã hội ngưỡng mộ. Bản tính giao thiệp khéo léo giúp họ có thể hiểu được rắc rối của những người khác torng lúc tìm ra những giải pháp thực tế cho vấn đề. Chính nét tính cách này giúp cho họ có thể gia tăng sự nổi tiếng và giúp họ thành công trong cả sự nghiệp và về mặt cá nhân.

Người Giáp Thìn có nguyên tắc đạo đức và các chân gía trị mạnh mẽ. Họ không dựa vào các phương pháp đường tắt để đạt được những việc cần làm, và tin tưởng rằng bằng cách cố gắng hết sức, họ sẽ nhận lại được điều tốt nhất. Bởi vì điều này, họ sẽ hưởng được thành công trong bất kỳ sự nghiệp nào mà họ lựa chọn.

Bất kể bao nhiêu lần họ thất bại, người Giáp Thìn sẽ nhắm đến thành công không mệt mỏi. Trong những lần thất bại, người Giáp Thìn có thể trở nên hướng nội và ám ảnh bản thân về việc họ đã làm sai điều gì. Dành quá nhiều thời gian để phân tích và làm việc vất vả để đạt được một điều gì có thể khiến cho họ cạn kiệt sức khoẻ lẫn tinh thần.

Người Giáp Thìn thường rất miễn cưỡng trong việc nhận sự giúp đỡ từ người khác. Cái tôi của họ ngăn cản họ và sẽ đi ngược lại lợi ích của người Giáp Thìn.

Những Đặc Tính Của Người Giáp Thìn: quyền lực, tự tin, cẩn trọng, may mắn, nhân đạo, đạo đức, hướng đến thành công.

Sự Nghiệp:

Người Giáp Thìn sáng tạo và có khả năng suy nghĩ vượt mọi giới hạn. Trí tưởng tượng của họ giúp họ có thể thấy được những ý tưởng mới và giải pháp trong những lĩnh vực mà người khác không thấy được. Không chỉ là họ có thể đưa ra những ý tưởng to lớn và có thể cố gắng hết sức để biến nó thành sự thật. Đây là tài sản to lớn giúp cho những ai làm việc với họ, và là mối đe doạ đối với những đối thủ của họ.

Người Giáp Thìn được biết đến là có thể biến mọi ý tưởng và thay đổi đột phá trong lĩnh vực công việc của họ. Điều này là lý do mà họ sẽ tốt hơn nếu đứng đầu một tổ chức hơn là nhân viên. Khi ở vị trí sếp, họ sẽ có được tự do sáng tạo để thực hiện những ý tưởng đột phá tuỳ theo họ muốn. Ngay cả khi là sếp, người Giáp Thìn không áp đặt. Ngược lại, họ nói nhiều và khéo léo trong ăn nói.

Khi nắm vị trí quyền lực, họ nên tập hợp xung quanh họ những người đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm. Những người này sẽ cho Giáp Thìn lời khuyên và đảm bảo họ biết những bước cần thiết để tiến hành những vấn đề quan trọng.

Khi xét vấn đề kinh doanh, tính cách cuốn hút của họ sẽ giúp ích. Thật khó để nói Không đối với lời đề nghị kinh doanh của họ và rất ít khi việc kinh doanh của họ thất bại.

Công Việc:

Người Giáp Thìn có rất nhiều sự lựa chọn trong sự nghiệp. Họ có thể thích nghi trong mọi công việc, chỉ với một điều kiện, họ phải ở sân khấu trung tâm. Những công việc lặp đi lặp lại sẽ chèn ép người Giáp Thìn và do đó họ cần tránh nhận những công việc lặp đi lặp lại. Sẽ tốt hơn nếu họ chấp nhận những công việc sáng tạo và linh hoạt giúp họ có thể tiến lên trong sự nghiệp.

Là người có xu hướng sáng tạo, những người này quan tâm đến việc theo đuổi một sự nghiệp có thể hiện bản thân như âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật.

Người Giáp Thìn có hứng thú về kinh doanh có thể dùng kỹ năng của họ rất tốt trong quan hệ công chúng, tư vấn, quảng cáo và quản lý.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: cố tầm nhìn, sáng tạo, có động lực, là thành viên của đội nhóm, thuyết phục, hấp tấp, quá khéo léo.

Tình Yêu - Quan Hệ - Gia Đình - Hôn Nhân:

Người Giáp Thìn không tin vào “tình yêu sét đánh”, mà ngược lại họ tin rằng chân tình sẽ đến từ mối quan hệ phát triển từ từ. Rất ít khả năng họ sẽ thành gia lập thất khi còn trẻ bởi vì họ thích coi trọng độc lập bản thân. Khi theo đuổi người bạn đời lý tưởng, họ ngần ngại trước việc gia tăng mức độ nghiêm túc tình cảm. Họ thường cảm thấy người yêu hiện tại không phải là sự lựa chọn tốt nhất và người phù hợp nhất với mình vẫn còn đâu đó ngoài kia. Bởi vì điều này, người Giáp Thìn ngần ngại trước việc cam kết lâu dài trong một mối quan hệ. Bởi vì điều này, tình cảm của họ có thể rối loạn và họ sẽ bị tai tiếng là kẻ phụ tình. Ngay cả với tiếng tăm không mấy tốt đẹp đó, người Giáp Thìn vẫn là người hấp dẫn khó cưỡng với người khác.

Người Giáp Thìn rất can đảm, rộng lượng và quyến rũ. Họ toả ra một nét duyên dáng khó cưỡng và đó là lý do vì sao cả nam và nữ giới sinh ngày Giáp Thìn đều dễ dàng thu hút người khác phái. Họ có vô số các thính, nhưng không có cái nào thật sự quá nghiêm túc.

Nữ giới Giáp Thìn thường xinh đẹp và toả ra vẻ gợi cảm. Một số người sẽ tranh nhau để được nữ Giáp Thìn chú ý đến, nhưng cô ấy sẽ không dễ say trước những biểu hiện tình cảm bình thường. Những người này dành nhiều nỗ lực để tìm bạn đời nào là tốt nhất cho họ. Một khi đã tìm được, họ sẽ bày tỏ mãnh liệt tình yêu và sự giúp đỡ. Họ không xem tình yêu là hiểu nhiên và ỷ lại, do đó hôn nhân của họ thường kéo dài mãi mãi.

Mặc dù bản tính điềm tĩnh, người Giáp Thìn có thể khó kìm chế cơn thịnh nộ một khi bị khiêu khích. Họ có thể khá khó để sống chung và thái độ thô lỗ của họ có thể gây tổn thương bạn đời. Một người bạn đời thật sự của người Giáp Thìn cần phải can đảm và có quan điểm vững chắc. Cần sự can đảm và kiên trì để đối phó với người Giáp Thìn tâm tính thất thường.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: hấp dẫn, lãng mạn, gợi cảm, đáng tin cậy, chung thuỷ, quan tâm, đôi khi thô lỗ

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Giáp Thìn là người hướng ngoại thích ở gần nhiều người. Trụ Giáp Thìn khao khát sự ấm áp từ Bính Hoả (Thực Thần). Họ có tính cách duyên dáng và cuốn hút với đầu óc sáng tạo và cá tính độc đáo, họ cũng rất sáng tạo và thích có nhiều trải nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ. Họ có lý lẽ vững chắc và có thể rất thẳng thắn nhưng trong tim thì họ có đam mê học hỏi từ người khác trong tâm trạng thấu hiểu lẫn nhau và hợp tác. Họ trưc giác, nhạy cảm và linh hoạt đủ để giao thiệp với nhiều nhóm xã hội khác nhau. Họ sử dụng trực giác của mình trong những quan hệ giao tiếp xã hội và thường đánh giá chính xác tính cách người khác. Tất cả điều này bởi vì họ toạ trên Thuỷ Khố. Thuỷ vốn là Chính Ấn của Giáp Mộc. Họ cũng có năng lực ngoại giao và tài năng giải quyết mâu thuẫn, đem niềm vui đến cho một tập thể. Họ thường là lãnh đạo giỏi. Họ có thể đôi khi rất tự cao, hay thậm chí ngạo mạn nhưng cũng rất rộng rãi và thậm chí hơi hoang phí.

Người Giáp Thìn thường được những người xung quanh yêu mến vì sự lạc quan của họ. Họ nhiệt tình, năng động và có động lực bên trong. Thường thích tự tạo ra bản sắc của mình, họ thường làm việc nỗ lực để chứng tỏ giá trị của các sáng kiến của mình, họ không bao giờ trì hoãn và sẽ tiến lên với tinh thần tiên phong để đạt được các mục tiêu tham vọng. Người Giáp Thìn rất có trách nhiệm và sẽ học hỏi từ sai lầm của mình, xem nhẹ trắc trở để tiến lên với kế hoạch của mình. Họ có nhu cầu chinh phục và có tính độc lập cao, rất cạnh tranh và bản thân tự tin. Họ không thích sự can thiệp và cũng không chấp nhận chỉ trích.

Người Giáp Thìn rất có khí chất và sống có lý tưởng. Đôi khi họ có tham vọng cá nhân cũng như tranh đấu vì công lý và điều tốt đẹp. Họ thường tranh đấu vì chính nghĩa. Điều này bởi Thìn có ám hợp với Dậu. Điều này cũng có nghĩa là Giáp Thìn âm thầm giới thiệu Quan Tinh ra. Họ có thể rất chu đáo và có tầm nhìn đa dạng và đôi khi khá đãng trí nếu đầu óc quá bận rộn. Họ thường khao khát kiến thức. Họ thích mở rộng kiến thức với triết học, tâm linh và huyền học, cũng luôn tìm cách để trưởng thành và phát triển bản thân. Họ có thể đối mặt vất vả khi còn trẻ nhưng sẽ dùng những trải nghiệm này để tiếp tục tiến tới và trở nên thành công và thịnh vượng hơn khi lớn tuổi hơn.

Người Giáp Thìn rất ủng hộ người khác và họ thường bị lôi cuốn bởi những người cũng năng động và quyến rũ như họ. Họ có thể có thiên hướng bày tỏ ý kiến của mình trước khi bày tỏ cảm xúc. Điều này bởi vì ảnh hưởng của Ất Mộc Kiếp Tài Tinh trong trụ. Mặc dù họ rất tình cảm nhưng có vẻ như chỉ một ít người thấu hiểu được mặt này trong tính cách của họ và họ sẽ rút ra khỏi một mối quan hệ nếu họ thấy không phù hợp hay không thực tế. Điều này đôi khi có thể khiến họ tổn thương.

Tốt cho người Giáp Thìn nếu căn của trụ này mạnh mẽ. Chất lượng của Giáp Mộc phụ thuộc phần lớn vào điều kiện của căn gốc. Nếu hệ thống gốc rễ đủ mạnh và ủng hộ, chất lượng của Giáp Mộc được tăng cường đáng kể.

Khi Giáp Thìn gặp Canh Kim và Bính Hoả, nó thường là dấu hiệu rằng người này sẽ tìm kiếm danh tiếng và may mắn. Nếu không có sự hỗ trợ từ những hành này, người này sẽ không thể đạt được mức độ phi thường về danh tiếng và may mắn. Cũng lý tưởng nếu người Giáp Thìn gặp địa chi Thuỷ hơn là Kiếp Tài Tinh. Điều này bởi vì Thuỷ tăng cường sức mạnh cho gốc rễ trong khi Kiếp Tài Ất Mộc sẽ cạnh tranh để hấp thu Ấn từ trụ Giáp Thìn. Xung và Hình với Địa Chi là bất lợi nhiều vì sẽ làm mất đi sự ổn định của trụ này.

Trụ Giáp Thìn sẽ trở nên có lợi khi được hỗ trợ bởi Đinh, Bính, Mậu, Dần và Ngọ. Họ cũng sẽ cảm thấy tích cực nếu trải qua đại vận có sự hiện diện của dụng thần Thổ, Hoả và Mộc. Người Giáp Thìn cần phải tránh nhiều Hợi, Sửu và Thân hiện diện trong Đại Vận.

Nếu Giáp Thìn xuất hiện trong trụ Năm, thì thường là dấu hiệu cho thấy người này đến từ gia đình rất có học thức. Đây cũng là dấu hiệu tốt nếu người Giáp Thìn gặp Tỵ trong lá số Bát Tự hoặc họ sinh trong tháng Tỵ vì họ sẽ gặp nhiều may mắn trong đời.

Người sinh vào mùa Xuân và Hè sẽ có sự nghiệp xuất sắc, họ tiến bộ với ít thử thách. Người sinh vào tháng mùa Thu và Đông sẽ có danh tiếng tốt.

Nếu họ sinh vào ban ngày thì sẽ có nhiều nỗi buồn vì họ không tìm được lối thoát cho cảm xúc của mình. Tuy nhiên nếu sinh vào ban đêm thì sẽ khá hạnh phúc và vô lo. Sẽ ít may mắn cho người Giáp Thìn nếu sinh trong tháng Ngọ vì biểu thị gặp nhiều thách thức và thất vọng khi còn trẻ. Họ có thể phải dựa vào sự ủng hộ của người khác để có thể chinh phục mục tiêu của mình.

Giáp ở đây toạ trên Thìn mang theo khí chính của Mậu Thổ Thiên Tài và phụ khí Ất Mộc Kiếp Tài và Quý Thuỷ Chính Ấn. Thiên Tài cung cấp khả năng để phát hiện cơ hội tương lai và vì là cây cao nên họ có thể nhìn thấy tiềm năng của bạn từ rất xa. Kết hợp với khả năng tự nhiên của Kiếp Tài sẽ có khả năng dẫn dắt, sử dụng người, vũ khí chính để tấn công của họ là nhận ra được đám mây nguy hiểm từ phía xa và tìm cách phái người đến xử lý vấn đề.

Ấn giúp cho họ khả năng để tập hợp cơ sở dữ liệu lớn để tập hợp những quý nhân giúp đỡ mình.

Thìn hợp với Dậu mang đến hành Tân Kim Chính Quan. Đây là hành của người chồng. Nữ Giáp Thìn hợp với hôn nhân vì có đầy đủ tính chất của một người vợ lý tưởng. Họ giữ một bí mật cho riêng họ, chỉ hành động thông qua người khác và không bao giờ đối đầu tấn công người chồng trực tiếp.

Thìn xung với Tuất mang theo năng lượng của Mậu Thổ Thiên Tài, Đinh Hoả Thương Quan và Tân Kim Chính Quan. Ở đây bạn có thể thấy sao Chính Quan người chồng bị xua đuổi đi với sự hiện diện của Thương Quan. Nữ giới sinh ngày Giáp Thìn sẽ ít khi chú trọng đến người chồng, điều mà họ thật sự muốn không phải là tình cảm mà phải tỏ ra người chông phải tỏ ra có ích.

Nhìn chung, họ là người khá chiến lược. Khiêm tốn và không đe doạ là vũ khí chính của họ để tránh mũi dùi nguy hiểm và rắc rối. Mặt khác, họ là người thích giúp đỡ nhưng cũng ghi lại khi giúp ai đó để đòi công ơn khi cần thiết. Họ vẫn sẽ giữ tình cảm tốt với bạn chừng nào bạn còn tỏ ra hữu dụng.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm