Tử Vi Ngày Sinh Giáp Thân

NGÀY SINH GIÁP THÂN

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Giáp Thân có tính tình bất thường, ngẫu hứng, thường quên giá trị bản thân. Nếu trong hoàn cảnh thuận lợi, thì có khả năng tiến bộ và phát triển. Nếu gặp trở ngại, sẽ bị bế tắc và từ bỏ. Thiếu động lực và kiên trì để hoàn thành nỗ lực. Có vẻ ngoài thân thiện và dễ tiếp cận, nếu được khiêu khích sẽ trở nên nổi loạn và bạo lực. Nếu có Thất Sát lộ can, người này xinh đẹp hay có vẻ ngoài ưa nhìn. Dễ bị dính líu rắc rối tình cảm. Nhìn chung, không thiếu thốn vật chất, nhưng cũng không quá giàu có.

Hình Tượng:

Một số người bị đâm trong đời, sau đó bỏ cuộc và lăn lóc. Khi người Giáp Thân quyết định vượt lên trên, họ luôn chấp nhận sự đau thương, tuy nhiên đó cũng sẽ là những lần họ phản đòn lại.

Tính Cách:

Giáp Mộc là hành kỳ lạ. Nó dường như không có khả năng từ chối bất kỳ cơ hội nào đối với họ cũng là cơ hội để học hỏi. Đây là hành của sự phát triển liên tục. Mộc thích bảo vệ tất cả cũng như cách cây cổ thụ hành xử, chúng cung cấp cho đời oxy, thực ăn và thậm chí hi sinh bản thân để làm nguyên liệu đốt cháy. Họ làm tất cả những gì vì người khác mà không biết rằng thậm chí về sau người khác sẽ vô ơn với họ.

Hình ảnh của Giáp Thân là cây to lớn trong mùa Thu khi toàn bộ lá có màu vàng rực rỡ.

Thích vui vẻ, tình cảm và thân thiện là những đặc tính của người sinh ngày Giáp Thân. Họ thích giao tiếp và duyên dáng, cũng như dễ hợp tác trong mọi việc. Họ cũng thích làm cho người khác vui vẻ và nói chuyện dễ mến, khiến những người xung quanh thích ở cạnh họ. Với một nụ cười và tính cách cuốn hút, họ là người tích cực và dễ thành công.

Giao tiếp là một trong những thế mạnh của họ. Phong cách giao tiếp của họ là hoạt ngôn, hài hước và bộc lộ tình cảm. Bởi vì họ không gặp khó khăn trong việc để được thấu hiểu, họ có thể đạt được điều mình muốn và xoay chuyển tình huống theo hướng có lợi cho mình.

Ngoài những kỹ năng giao tiếp tốt, người Giáp Thân còn là những lãnh đạo tuyệt vời. Khi là nhà lãnh đạo, họ có khả năng đưa ra những ý tưởng tiên phong và biến chúng thành hiện thực. Tạo ra những kế hoạch lớn và nhìn thấy nhiều cơ hội sẽ giúp cho họ thuyết phục người khác đặt niềm tin. Khi họ tạo ra những kế hoạch lớn, họ sử dụng cả kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp để có thể gợi cảm hứng cho người khác tham gia.

Với tư cách là chiến lược gia, họ nhìn thách thức như là cơ hội thú vị để giải quyết khó khăn. Đón nhận thử thách và học hỏi điều mới sẽ giúp kích thích các gíac quan và làm sắc bén kỹ năng của họ. Ngay cả trong những trường hợp khi ra quyết định khó khăn, họ cũng có thể tiến hành các giải pháp đúng đắn.

Khi xét về sức khoẻ và thể chất, thì người Giáp Thân không gặp nhiều may mắn lắm. Họ thường dễ lên cân và có thể có nhiều sự phát triển cơ thể bất thường bên trong. Điều này bởi vì Thân chứa Thất Sát và nó làm trốc rễ của Giáp Mộc khiến cho nó trở nên bất ổn và mong manh. Trong những trường hợp cực đoan, họ có thể cảm thấy ít nhất một lần tai nạn trong đời.

Họ sẽ đối mặt nhiều thách thức và trục trặc khi còn trẻ. Không may, họ sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức đó cho đến độ tuổi trung niên. Cho đến về già và cuối đời thì họ mới có thể đạt được thịnh vượng và tài lộc vững chắc. Người Giáp Thân khi già hơn thường có nhiều quyền lực và sự tôn trọng, kể cả từ đối thủ của mình. Người Giáp Thân thường được biết đến như là người thông thái trong lĩnh vực của họ.

Mặc dù họ có thành công lớn trong đời, họ vẫn thiếu cảm giác đầy đủ về tinh thần. Họ tỏ ra vẻ ngoài vui vẻ hoạt bát trong khi bên trong thật sự đầy ghen tức và sợ hãi. Cuối cùng, cảm giác trống rỗng bên trong sẽ dẫn đến trầm cảm và thất vọng. Để có thể chống lại điều này, họ nên cân nhắc dành thời gian cho những lý tưởng lớn lao. Thông qua điều này, họ sẽ tìm được sự hạnh phúc thật sự.

Những Đặc Tính Của Giáp Thân: hoà hợp, yêu thích vui vẻ, thực dụng, tự tin, thông thái, có tầm nhìn, tinh thần khởi nghiệp.

Sự Nghiệp:

Đối với người Giáp Thân, công việc khá quan trọng. Họ có thể làm tốt nhiều nghề nghiệp kể cả kinh doanh, quan hệ công chúng, bán hàng, tiếp thị và truyền thông. Họ có khả năng đặc biệt để hoàn tất mọi nhiệm vụ chỉ trong một nửa thời gian, và trí thông minh giúp họ nắm bắt được các khái niệm kinh doanh một cách dễ dàng. Ngoài tất cả những việc này, ký ức cùng với nỗ lực quyết tâm của họ giúp họ làm chủ mọi vấn đề kinh doanh.

Bởi vì Thân là sao Dịch Mã, sẽ là tốt nhất cho người Giáp Thân để tham gia vào kinh doanh hay thương mại đòi hỏi đi lại nhiều. Những công việc văn phòng sẽ không phù hợp với Giáp Thân.

Mặc dù là người giữ tiền giỏi, rất khó cho họ để tiết kiệm do những tìm kiếm liên tục về trải nghiệm mới, vốn không hề miễn phí.

Giỏi kỹ năng giao tiếp xã hội giúp người Giáp Thân có vô số cơ hội nghề nghiệp.

Một nghề nghiệp lý tưởng cho họ là kết nối thông tin. Điều này làm cho họ thích hợp nhất với sự nghiệp phóng viên. Họ cũng có thể sử dụng những kỹ năng này trong lĩnh vực giảng dạy.

Giáp Thân có tinh thần doanh nhân. Một cách tự nhiên, họ thích theo đuổi việc kinh doanh của riêng mình và trở thành những doanh nhân xuất sắc.

Họ có thể dễ dàng trở thành bác sĩ hay luật sư xuất sắc. Ngoài ra, sự nghiệp trong ngành IT và ngôn ngữ cũng là sự lựa chọn tốt.

Điều có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người là người Giáp Thân có giọng ca tốt. Họ cũng có thể thành công trong lĩnh vực âm nhạc.

Những Đặc Tính Trong Sự Nghiệp - Công Việc: kỹ năng giao tiếp xã hội tốt, trí nhớ tốt, trực giác, thông minh, không ngừng nghỉ, lãng phí.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Giáp Thân tin rằng cuộc đời nên là sự cân bằng giữa công việc và tình cảm. Họ muốn tìm một người bạn đời lý tưởng cũng như là người có mức độ thành công trong cuộc sống giống như họ. Nếu không, người Giáp Thân sẽ dễ buồn chán trong tình cảm. Người bạn đời của Giáp Thân cần phải khiến cho họ vận động về thể chất và tinh thần.

Những người khác nên lưu ý rằng người Giáp Thân có xu hướng thích thao túng, toan tính trong khi chinh phục tình yêu.

Mối quan hệ tình cảm lãng mạn của họ thường bắt đầu từ tình bạn trước tiên trước khi mọi thứ hoa bắt đầu toả hương. Không ngạc nhiên vì sao Giáp Thân có xu hướng kết hôn với người bạn thân.

Trong 60 Hoa Giáp thì Giáp Thân được xem là trăng hoa nhất. Họ thích là tâm điểm của sự chú ý và thích tán tỉnh. Họ quen với việc có được điều mình muốn và sẽ sử dụng toàn bộ khả năng của mình để chiếm giữ và tỏ ra hài hước trong một đám đông. Bời vì những điều này, người bạn đời của Giáp Thân nên thường lo ngại họ.

Người Giáp Thân có khả năng có nhiều người ngưỡng mộ và bạn bè rộng. Hô không thành kiến trong tình bạn và dễ kết nối tốt với tất cả mọi người như nhau. Tuy nhiên, họ là những người có tham vọng lớn và có mục tiêu trong đời. Họ thích giúp đỡ những người có cùng đầu óc tư duy như họ.

Khi người Giáp Thân quyết định thành gia lập thất, thường cuộc hôn nhân sẽ kéo dài và có thể là mãi mãi. Trong hôn nhân, người Giáp Thân thường là người tình đam mê và nhục cảm và chỉ mất vài giây để họ biểu lộ sự tình cảm và đùa giỡn với bạn đời. Họ thường tìm kiếm những người có đầu óc cởi mở và tư tưởng thoáng để làm bạn đời. Cũng vậy, người bạn đời của họ không nên quá nhạy cảm.

Người Giáp Thân thường thích đời sống gia đình hoà hợp. Họ thích có con muộn. Người nữ Giáp Thân hi sinh nhiều hơn cho gia đình và nếu cô ấy có Canh kim trong lá số thì mối quan hệ với chồng cũng sẽ tốt hơn. Người đàn ông Giáp Thân lại không tốt trong hôn nhân, nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng tích luỹ tài lộc của anh ta.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Tình Cảm: dâm đãng, suy nghĩ thoáng, hấp dẫn, nhục cảm, kích thích, khôn ngoan, thao túng.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Giáp Thân năng động và không biết e ngại. Họ yêu sự thử thách và thích có cơ hội để kiểm tra tài năng của mình. Họ tham vọng, kiên trì và nhiều sức sống. Họ cũng sáng tạo và có nhiều kỹ năng thực dụng để biến kế hoạch lớn thành hiện thực. Điều này bởi vì Giáp Thân toạ trên Thất Sát, Thiên Tài và Thiên Ấn.

Người Giáp Thân cũng là những chiến lược gia thật sự với tài kinh doanh. Họ cũng có thể sử dụng kỹ năng để giúp đỡ gia đình và bạn bè tăng cường may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên vì trụ này toạ Tuyệt Địa, nên trong Bát Tự thì biểu thị người này dù có rất nhiều tài năng nhưng dễ gặp khó khăn lớn thời trẻ và đối mặt nhiều thách thức mà không có quý nhân giúp đỡ. Thông thường, họ sẽ may mắn hơn vào độ tuổi trung niên về sau.

Người Giáp Thân có thể bị tàn tật nếu ngày xung của họ xung với Thất Sát Tinh cũng biểu thị rằng họ vẫn làm việc vất vả hơn để giành được thành công và sự công nhận. Điều này chỉ đúng khi có Dần trong lá số. Điều này là có thể tuy nhiên nếu có sự xuất hiện của hành có lợi là Hoả và Thổ, và những tình huống đặc biệt có thể khiến tạo hoá hợp thì tình hình u ám hơn. Dù sao thì người Giáp Thân cũng có thể trở nên rất giàu có và thành công.

Người của ngày sinh này có thể tỏ ra hơi xa cách. Họ cần dành thời gian để ở một mình và cách ly bản thân khỏi những người khác để có thể tự đánh gía và xây dựng nội tâm của mình. Họ thích dành thời gian để suy nghĩ, là lúc mà họ có thể suy tư và tìm ra giải pháp và ý tưởng. Điều này có thể giúp họ tự tìm được sự bình an trong tâm hồn. Người Giáp Thân rất duyên dáng và lãng mạn và họ có thể cưa đổ người họ yêu hoàn toàn.

Lá số Giáp Thân sẽ hưởng lợi lớn từ sự xuất hiện của hành Thuỷ. Cây gỗ phụ thuộc vào dòng nước để tồn tại, nếu có nước tích cực thì sẽ giúp cho người này nở hoa và đạt được khả năng tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, hành Mộc sẽ bị suy yếu nếu gặp quá nhiều Thuỷ và Hoả (cả nóng và lạnh) trong lá số cùng một lúc.

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu tích cực nếu trụ ngày gặp thêm hành Kim, Thuỷ và Mộc. Nếu có Hoả và Thổ trong đại vận thì biểu thị họ sẽ làm việc vất vả hơn nhiều để đạt thành công.

Khi cục Giáp Thân xuất hiện ở trụ giờ thì biểu thị người này có tài năng ẩn giấu và họ có thể mất thời gian để tìm ra và học cách sử dụng những tài năng này. Nếu cục này xuất hiện ở trụ tháng th2i là dấu hiệu họ có thể học được bài học từ trường đời khắc nghiệt thông qua nhiều nỗ lực, sửa sai, vấp ngã.

Người Gíap Thân sinh vào mùa Xuân và Hè sẽ thành công trong việc tự khởi nghiệp. Họ sẽ có xu hướng hiểu những thuật ngữ kinh doanh và biết cách sử dụng kiến thức tốt nhất. Người sinh vào mùa Thu và Đông có thể đối mặt khó khăn khi còn trẻ, họ khó có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh và họ có thể không đạt thành công cho tới khi trung niên hoặc già.

Nếu sinh vào ban ngày thì họ sẽ được kính nể vì tài năng và kiến thức cũng như địa vị xã hội và được thừa nhận là người sáng tạo. Người sinh ban đêm sẽ có nhiều tài lộc và may mắn. Họ thích vươn lên và có sự nghiệp trong ngành tài chính.

Người Giáp Thân sinh vào tháng Tuất sẽ đối mặt nhiều thử thách và trở ngại trong đời. Họ sẽ cảm thấy khó khăn để đạt mục tiêu và phải làm việc rất vất vả mới có thể thành công.

Giáp toạ trên Thân mang theo 3 khí. Canh Kim Thất Sát là chính khí kẹp bởi Mậu Thổ Thiên Tài và Nhâm Thuỷ Thiên Ấn. Điều này là một phần của mối quan hệ đặc biệt giữa Tài-Quan-Ấn tạo nên chuỗi tương sinh liên tục giúp ích cho can ngày. Thất Sát đem đến cho Giáp sự thận trọng và mạnh mẽ chiến đấu, họ là những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Điều này cũng đồng nghĩa là bản chất của người Giáp chấp nhận bị bóc lột, họ sẵn lòng chấp nhận công việc ngay cả khi rõ ràng là họ đang ở phía bất lợi, nhiều người sẽ nhìn nhận nọ như một quý ông thật sự. Thiên Tài là sao chủ về tương lai cho họ hy vọng rằng họ có thể thử những nhiệm vụ rủi ro. Họ thường nhìn xa hơn tình trạng hiện tại và thay vào đó có thể tập trung vào kết cục tương lai của hành động. Đầu óc họ quan tâm đến những gì tốt đẹp họ có thể tạo ra trong tương lai thì dù có phải hi sinh hiện tại một chút cũng không sao. Thiên Ấn đem đến sự tái sinh, sinh lực giúp họ tiến lên phía trước. Họ nhìn vào bức tranh toàn cảnh và có thể thích nghi linh hoạt.

Tình cảm cho cả nam hay nữ giới thì đều không tốt vì cuộc sống họ chịu nhiều rủi ro và hi sinh để hướng đến lý tưởng mà không phải ai cũng hiểu được. Là người bạn đời của họ thì phải vật lộn với sự bất ổn và sự thật rằng họ hi sinh nhiều hơn mức cần thiết cho những người xa lạ không xứng đáng. Mặt ngược lại, cuộc sống của họ lúc nào cũng đầy hứng khởi, ngạc nhiên và nhiều mộng mơ...có thể không thành hiện thực.

Thân hợp với Tỵ đem đến Thực Thần là chính khí với Thiên Tài Mậu Thổ và Thất Sát Canh Kim. Điều này tốt hơn cho nữ giới vì Thực Thần giúp kiểm soát tính dữ dội của Thất Sát. Nữ giới Giáp Thân có thể nghĩ vì gia đình và bản thân. Nam giới thì hơi sốc nổi vì Bính Hoả sinh cho Mậu Thổ và làm cho Thiên Tài khó đạt hơn. Điều này báo hiệu người nam sẽ không chịu rời bỏ mặc dù nửa kia đã quyết định ra đi.

Thân xung với Dần xua đuổi Tỷ Kiên Giáp Mộc là chính khí và Thiên Tài Mậu Thổ cũng như Thực Thần Bính Hoả là phụ khí. Điều này thật sự gây rối rắm vì ban đầu hấp dẫn bởi Thiên Tài và Thực Thần và giờ Thực Thần và Thiên Tài bị xua đuổi. Điều này ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn bởi vì Thiên Tài là sao chỉ bạn gái. Ngoài ra người Giáp thì thích ở một mình, ngay cả bạn bè họ cũng không cần mấy. Nếu bạn không thể là người yêu, bạn cũng sẽ không thể là bạn bè...họ sẽ bỏ qua bạn.

Tổng quan, trụ Giáp Tâhn mang đến thông điệp tiếp tục ra đi, bỏ đi. Họ có thể rất cứng rắn và lì vì muốn tốt cho bản thân nhưng bạn cần biết rằng họ thường không nhìn thấy lỗi của mình. Họ nhìn thấy điều tốt đẹp trong tương lai hành động của họ và thấy lợi ích trong tương lai dù gặp khó khăn hiện tại. Nếu bạn có kế hoạch lâu dài trong đầu, hãy mời gọi họ tham gia vào cùng đội nhóm. Khả năng kế hoạch này sẽ kéo dài và cùng với họ, bạn có thể thấy được ánh sáng ở cuối đường hầm. Trong khi những người khác có thể đã nản chí gục ngã thì họ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn hướng đến tương lai.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm