Tử Vi Ngày Sinh Giáp Ngọ

NGÀY SINH GIÁP NGỌ

NGÀY SINH GIÁP NGỌ

Khái Quát:

Người sinh ngày Giáp Ngọ: người này nghiêm túc và cứng rắn, chủ quan, tin rằng nếu cố gắng vất vả sẽ đạt thành công, đôi khi khó giải quyết vấn đề, đối với hôn nhân tình cảm luôn nghiêm túc, không dễ yêu, nhưng khi yêu thì rất chung thuỷ và quan tâm bạn đời. Có sức khoẻ tốt. Nếu sinh trong tháng Dần, Ngọ hay Tuất thì sẽ giàu có. Nếu là nữ giới sinh trong năm Giáp Ngọ thì hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

Hình Tượng:

Giáp Ngọ có thể hình dung như một cây thông Giáng Sinh được thắp sáng bởi đèn Đinh. Hoặc có thể hình dung một cây to được đốt cháy thắng sáng (có thể bởi sấm sét). Giáp Ngọ thường biểu thị cho ăn mừng vui vẻ, có thể là sự nhân từ của Giáp Mộc đem lại động lực trong khi ánh sáng giáo dục Đinh Hoả dẫn lối chỉ hướng.

Tính Cách:

Câu chuyện của Giáp Ngọ khá buồn. Giáp là hành của sự nhân từ biểu thị sự quan tâm bảo vệ và hỗ trợ. Mục đích sống của họ xoay quanh sự cho đi. Cây không bao giờ từ chối bất ai đến nhờ chia sẻ bóng râm. Chúng cung cấp trái ngọt khi bạn đói. Họ thuộc dạng người mà sẽ thậm chí không than phiền ngay cả khi bị bóc lột.

Một cây to vững chắc với mặt trời toả sáng bên trên cành lá xanh tươi là hình ảnh của Giáp Ngọ. Nó biểu thị sức mạnh bên trong vững chắc của người Giáp Ngọ.

Người Giáp Ngọ có đầu óc cởi mở và có quan điểm độc đáo về thế giới. Họ có quan điểm vững chắc và cá tính cao. Họ can đảm và có sự quả cảm giúp họ thành công. Sự duyên dáng và hấp dẫn của họ là khó có thể bỏ qua và đầu óc của họ tràn ngập các ý tưởng sáng tạo và mới mẻ. Người sinh ngày này có thể thể hiện tính cách đôi. Một mặt, họ có thể từ bi và bác ái, trong khi mặt khác có thể thẳng thắn và áp đặt.

Thành công dễ dàng đối với người Giáp Ngọ vì họ có khả năng phát hiện và nắm bắt các cơ hội tài chính. Họ có góc nhìn thực tế về cuộc đời và muốn lên kế hoạch lớn. Người Giáp Ngọ có tư duy tiến bộ cao, sáng tạo và đổi mới. Họ cũng có thể có nhiều ý tưởng và sáng kiến đi trước thời đại. Là người tư duy h65 thống, họ có thể tập hợp thông tin và kiến thức từ vô số nguồn và truyền đạt lại nó với một cách thức độc đáo và thú vị. Họ cũng có khả năng viết lách và ăn nói rất tốt.

Họ có sự tự tôn mạnh mẽ và phẩm giá cũng như tự hào về bản thân. Họ dễ bước đi trên con đường tâm linh và dần dần dồn toàn bộ sự chú tâm của mình vào thế giới tâm linh. Ngoài ra, họ yêu hoà bình và hạnh phúc cũng như yêu thích những phút giây nhỏ bé.

Nếu nỗ lực, người Giáp Ngọ có thể trở thành doanh nhân xuất sắc và kinh doanh hiệu quả. Họ có khả năng điều hành mạnh mẽ và thành công rất quan trọng với họ. Nếu họ có được dự án hay chủ đề phù hợp, họ có thể đổ tâm huyết và tham vọng vào những gì cuốn hút họ.

Họ là người giao tiếp giỏi với kỹ năng ngoại giao tốt và khả năng kết nối con người. Điều này khiến cho họ trở thành những tài sản có giá trị khi xét đến làm việc nhóm hay cộng tác.

Mặc dù khéo léo trong giao tiếp, sự hiểu lầm có thể nổi lên nếu họ không quan tâm đến việc lắng nghe người khác. Điều này sẽ gây ra quan hệ căng thẳng. Họ có xu hướng rơi vào rắc rối nếu họ cứng đầu, quái đản hay quá hưởng thụ. Đôi khi họ cũng khá nổi loạn, kiêu căng và áp đặt. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự xa rời mục tiêu.

Người Giáp Ngọ, đôi khi có thể có dị tật trên cơ thể hoặc phát triển không bình thường. Họ có thể có đầu lớn quá cỡ, vết chàm hay một đặc điểm kỳ quặc nào đó trên khuôn mặt. Phụ nữ Giáp Ngọ có dấu hiệu lão hoá sớm hơn những người phụ nữ khác và cách ăn mặc của họ hơi lỗi thời. Bởi vì điều này, nhiều người không cảm thấy phụ nữ Giáp Ngọ hấp dẫn. Do đó, người Giáp Ngọ thường bi quan.

Những Đặc Tính Của Người Giáp Ngọ: tình cảm, kỳ quặc, sáng tạo, hi sinh bản thân, dễ quên, tâm linh, độc lập, dám, giao tiếp rộng, rộng lượng, quá hưởng thụ.

Sự Nghiệp:

Người Giáp Ngọ có thể dễ dàng chọn được sự nghiệp cho họ vì khả năng kinh doanh, động lực và kỹ năng giao tiếp. Họ có thể chọn sự nghiệp nào mà họ có sự tự do nhiều, cũng là lý do mà họ sẽ có thành ôcng lớn trong vị trí doanh nhân hay giám đốc cấp cao.

Họ sở hữu khả năng lãnh đạo và ăn nói rất thuyết phục. Họ cũng tham vọng và quyết tâm. Vì lý do này, họ thường xuyên thấy nhiều cơ hội tuyệt vời. Óc thực tế cùng với kỹ năng tổ chức tốt, cho họ nền tảng vững chắc để đạt thành tích.

Công Việc:

Tự do là rất quan trọng với người Giáp Ngọ và họ phải được phép làm việc theo cách của riêng họ. Người Giáp Ngọ là những người giao tiếp xuất sắc, họ giỏi trong sự nghiệp kinh doanh, tiếp thị, nghệ thuật và truyền thông. Họ xuất sắc trong việc thương lượng các thương vụ và thương mại hoá tài năng của họ.

Nếu họ muốn, họ cũng có thể tham gia vào các công việc trong nghề giải trí như diễn viên, đạo diễn và nhà văn. Mặt khác, nếu họ ghét nhận mệnh lệnh, họ có thể cân nhắc các vị trí điều hành.

Những Đặc Tính Trong Công Việc - Sự Nghiệp: thân thiện, thực dụng, tham vọng, quyết tâm, giao tiếp tốt, thuyết phục cao, quá thẳng thắn, khó nhận mệnh lệnh.

Tình Yêu - Quan Hệ - Công Việc - Gia Đình:

Một khi người Giáp Ngọ tìm được bạn đời, họ sẽ bảo vệ người này bằng mọi giá. Họ rất tự hào về tình cảm và sẽ có thể dời non lấp biển để bảo vệ tình cảm.

Ngoài yêu đương, địa vị và an ninh tài chính là rất quan trọng trong tình cảm của người Giáp Ngọ. May mắn thay, phụ nữ Giáp Ngọ đem đến thịnh vượng cho chồng của họ.

Mối quan hệ tình cảm cá nhân của họ thường phải cân bằng giữa hai thái cực: lý tưởng và thực tế. Là người theo chủ nghĩa lãng mạn, họ thích yêu đương và sống hạnh phúc mãi mãi. Tuy nhiên, là người thực hành, họ biết rõ những sự không hoàn hảo và sẽ bảo vệ tình cảm của mình.

Ngoài ra, họ có nhu cầu lớn được độc lập, đó là lý do vì sao tự do rất quan trọng đối với họ. Vì lẽ này, người bạn đời sẽ cảm thấy thoải mái với sự vắng mặt thường xuyên của họ.

Người Giáp Ngọ thích tạo niềm vui cho người khác. Họ thích tham gia gặp gỡ người mới và thường có đời sống xã hội năng động. Họ có bản tính thực dụng thúc đẩy họ muốn liên kết với những ai có tham vọng và chăm chỉ. Nếu họ ưu tiên cho ai đó, việc đối xử của họ sẽ chủ về rộng lượng, đó cũng là lý do vì sao họ được xem là người bạn quý giá. Họ có khiếu thẩm mỹ và trân trọng những người có ngoại hình và phẩm chất tốt. Đó là lý do vì sao sự thành công, uy tín và tiền bạc là quan trọng đối với quan hệ tình cảm của những người này.

Ngườ Giáp Ngọ có xu hướng thích bảo vệ và tự hào về gia đình. Họ sẽ không ngại bất cứ gì để bảo vệ lợi ích của gia đình.

Họ có nhu cầu cao đối với độc lập và không có quà tặng nào tốt hơn cho họ bằng trao cho họ sự tự do mà họ khao khát.

Phụ nữ ngày Giáp Ngọ sẽ đem đến thịnh vượng cho chồng. Họ thường tiết kiệm và có năng lực tự thân chăm sóc gia đình.

Những Đặc Tính Trong Tình Yêu - Quan Hệ: lý tưởng, lãng mạn, tự cao, ý thức an ninh, quyết tâm, độc lập.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Giáp Ngọ rất tham vọng và họ ham muốn đạt đến thành tích cao trong đời. Họ có khả năng phán đoán giỏi, có hệ thống giá trị cao và khiếu kinh doanh. Điều này bởi vì trụ này toạ trên sự kết hợp giữa Thương Quan và Chính Tài. Điều này khiến cho họ rất thành công trong sự nghiệp. Nhu cầu sâu thẳm về muốn ổn định có thể sẽ khiến họ làm việc vất vả vì đảm bảo an ninh tài chính và đầu tư trong nỗ lực để bảo vệ tương lai. Tuy nhiên vì Thương Quan cũng biểu thị sự vội vã, họ cần phải tránh ra những quyết định tồi trong lúc dầu sôi lửa bỏng. Người Giáp Ngọ toạ Tử Địa trong vòng Trường Sinh. Điều này không có ý ám chỉ rằng chết chóc nhưng là dấu hiệu cho thấy nhiều vấn đề bất ổn về tâm lý. Nếu Ngọ hình thành Tự Hình thì biểu thị người này không thể ra những quyết định đầu tư tốt nhất.

Người Giáp Ngọ có suy nghĩ sáng tạo. Điều này đặc biệt đúng khi Đinh Hoả xuất hiện trên can của lá số Bát Tự. Người này sẽ trở nên khá lãng mạn và có ham muốn sâu xa thể hiện bản thân đa cảm. Mặc dù họ rất độc lập và dựa vào bản thân vì bản tính căn bản của Giáp Mộc, họ cũng thích tiếp nhận, thân thiện và xã giao với sự xuất hiện của Thương Quan ẩn. Họ cũng quan tâm và lịch thiệp với người khác xung quanh họ cũng như quan tâm người mình thương yêu. Khi Can sinh cho Chi trong lá số Bát Tự thì nó biểu thị họ sẽ là người bạn đời tử tế và yêu thương. Nếu Đinh Hoả xuất hiện trong lá số bị suy yếu, hại, hình hay hợp mất thì người này sẽ ưu tiên người khác, nhưng điều này cũng sẽ dẫn đến họ tự gây hại cho mình.

Họ có xu hướng mất kiên nhẫn hay không bao dung. Điều này đặc biệt đúng khi hành Hoả xuất hiện nhiều trong lá số. Họ cũng đôi khi căng thẳng vì phải tiếp nhận quá nhiều công việc. Khi nỗ lực để theo kịp tiến độ, họ có thể thất bại trong nhiều kế hoạch sắp tới. Hậu quả cảm xúc có thể khiến họ kiệt sức và bị ảo tưởng.

Cũng sẽ có lợi nếu thấy xuất hiện dụng thần Thìn và Hợi trong lá số, biêu thị người này sẽ có đạo đức, có trật tự, bình tĩnh và tử tế và họ có thể là nhà vô địch chiến đấu vì chính nghĩa ở đời. Kim và Thuỷ có thể là dấu hiệu tích cực vì người này sẽ có sự nghiệp thành công và có nhiều tài sản. Ít may mắ nhơn nếu thấy nhiều Mộc, Hoả và Thổ trong lá số biểu thị người này sẽ đối mặt nhiều thách thức trong sự nghiệp và họ sẽ không có nhiều sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Người Giáp Ngọ thường được khuyến khích để làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến Thuỷ đặc biệt khi có Hợi hiện diện trong lá số. Cũng có lợi cho họ nếu tìm nhà ở hoặc cơ hội ở gần nơi có nước.

Người có Hợi trong trụ năm hình thành nên hình ảnh của Càn Quái. Đây là cục biểu thị vận xui liên quan đến hôn nhân và tình cảm. Tuy nhiên, nó biểu thị cuộc sống vật chất và sự nghiệp thành công. Nếu cách cục này xuất hiện trong lá số Giáp Ngọ, người này sẽ lấy người lớn tuổi. Đây là phương pháp truyền thống, biểu thị người này sẽ được xem là Càn Quái. Trong Bát Tự truyền thống, người Giáp Ngọ thường không có duyên tốt với trẻ con sinh năm Hợi.

Nếu Giáp Ngọ xuất hiện bên cạnh Dần Tỷ Kiên, họ sẽ có tài năng. Họ có khả năng kết nối và hấp dẫn những người đúng đắn và có năng lực. Nếu Giáp Ngọ xuất hiện ở trụ Tháng hay Năm, họ có thể biểu th5i cha mẹ trông già hơn tuổi. Nếu trụ này xuất hiện ở trụ Giờ, con cái sẽ kỳ quặc hay không vâng lời. Nếu Địa Chi Hợi xuất hiện trong lá số, điều này sẽ có hiệu quả và sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp và thành công tài chính.

Người Giáp Ngọ sinh vào ban ngày có cách cục lá số Bát Tự tốt thì có thể theo đuổi mục tiêu với động lực mạnh mẽ, vượt qua khó khăn và đạt được thành công vượt trội. Người sinh vào ban đêm sẽ có bản năng và cách nhìn nhận cơ hội tài chính nhưng cũng cần phải làm việc thêm vất vả để có thể thành công. Người sinh vào tháng Sửu thì có thể gặp nhiều thách thức. Họ phải làm việc vất vả hơn người khác để có thể thành công.

Giáp toạ trên Ngọ mang theo năng lượng của Đinh Thương Quan và Kỷ Chính Tài. Họ có sứ mệnh để thách thức hiện trạng, năng lượng của Thương Quan thúc đẩy họ chỉ ra những lỗ hổng trong hệ thống, họ giỏi phát ngôn và biểu lộ. Đến mức họ sẵn lòng chịu thiệt hại chỉ để cho bạn thấy rằng họ đúng ra sao.

Năng lượng của Chính Tài cho họ tinh thần thực dụng vững chắc, họ sẽ sẵn lòng để dành thời gian và nỗ lực để biến mọi thứ thành hiện thực.

Ngọ hợp với Mùi thu hút Chính Tài Kỷ, Thương Quan Đinh và Kiếp Tài Ất. Đối với nam giới, quan hệ tình cảm rối rắm vì thường xuyên so sánh bạn đời. Nữ giới thì không quá quan tâm vào tình cảm nghiêm túc. Sự kết hợp giựa Chính Tài, Thương Quan và Kiếp Tài khiến cho họ khá ganh đua về tiền bạc.

Ngọ khắc Tý xua đuổi đi năng lượng Chính Ấn Quý duy nhất. Họ từ chối sự giúp đỡ và có xu hướng tự làm mọi việc theo cách duy nhất họ muốn, họ không ngại từ chối thẳng thừng người khác.

Nhìn chung, người Giáp Ngọ thuộc tuýp người phát triển mạnh mẽ và cuối cùng cố gắng chiến đấu để thay đổi. Họ dựng nên tất cả để mọi người xung quanh thấy rằng thay đổi là cần thiết và sẵn lòng biến thành mồi xúc tác. Giáp Mộc sinh ra Đinh Hoả và tạo ra Kỷ Thổ. Mộc và Hoả cháy sáng rực rỡ, học vấn của họ thường siêu việt nhưng thường rơi vào trạng trái huỷ diệt nếu không được kiểm soát tốt.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm