Tử Vi Ngày Sinh Giáp Dần

NGÀY SINH GIÁP DẦN

 

Khái Quát:

Người sinh ngày Giáp Dần là người có trách nhiệm và đam mê trong công việc, có xu hướng áp đặt gia trưởng khi bày tỏ quan điểm và dễ cuốn vào các cuộc tranh cãi và đối đầu, có vận hôn nhân xấu, dễ bi luỵ về tình cảm, có lòng nhân từ, yêu thương người già yếu. Không hợp kết hôn với người sinh ngày Canh Thìn.

Hình Tượng:

Cao lớn, mạnh mẽ và quyền lực là cách đơn giản nhất để mô tả người Giáp Dần. Cây to lớn cần mất nhiều thời gian để phát triển và phải chịu nhiều vất vả. Nó sẽ phải chịu đựng vô số cơn bão và nhiều vết trầy xước trong khi nhiều người xung quanh muốn cắt bỏ nó. Giáp Dần vẫn vươn cao và nó mạnh mẽ. Những người xung quanh sẽ cảm thấy người này là một nguồn cảm hứng và họ sẽ tự nhủ rằng một ngày nào đó tôi cũng sẽ mạnh mẽ như vậy.

Tính Cách:

Giáp là đứng đầu trong tất cả các hành của 10 Can. Họ bắt đầu chậm và thường thận trọng trong giai đoạn phát triển. Họ được mô tả là quý, khiêm tốn và nép mình. Điều này bởi vì trong những năm tháng đầu đầu mong manh thì họ vẫn còn là một cây non. Họ học được rằng không có gì là vững chắc mãi mãi và họ phải siêng năng trong tiến trình phát triển của riêng mình. Một khi họ đạt được sự trưởng thành, bạn sẽ thấy họ tự tin và phát triển hơn hẳn những người xung quanh.

Trong 60 Hoa Giáp thì Giáp Dần được xem như là Mộc cứng chắc nhất. Hình ảnh của Giáp Dần có thể tưởng tượng như một cây xà nu, cây đa, cổ thụ to lớn trong rừng sâu.

Người sinh ngày Gíap Dần thường trung thành, đáng tin cậy, thẳng thắn và có sự tự tin. Họ tham vọng, có sức sống và trực giác tốt giúp cho họ ra được những quyết định có trách nhiệm trong khi tính thẳng thắn và thái độ tích cực giúp họ có cái nhìn lành mạnh trong mọi tình huống. Tính cách đôi khiến cho họ trở nên thấu hiểu và từ bi, cũng như đôi lúc cứng nhắc và áp đặt.

Chân thật và sống cảm xúc là hai trong số những điểm mạnh trong tính cách của họ. Sức mạnh trực giác của họ là bẩm sinh và họ có giác quan thứ sáu giúp họ hiểu được người xung quanh. Họ được trời phú cho khả năng giải quyết mọi khó khăn, họ xuất sắc trong việc tìm ra giải pháp giải quyết các rắc rối và luôn có thể tin vào trực giác của chính mình.

Họ là những chiến lược gia ngoại hạng và luôn biết cách nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Họ biết cách quản lý kế hoạch lớn cũng như xoay xở để đạt được mục tiêu dài hạn. Họ sẵn lòng làm việc vất vả có khả năng nhìn xa trông rộng để tiến hành những dự án quan trọng và to lớn. Tầm nhìn của họ khá mạnh mẽ và họ sẵn lòng làm việc vất vả để hoàn thành các mục tiêu.

Họ làm việc có phương pháp và năng suất cao, cũng như khá thực dụng và họ luôn tin tưởng mạnh mẽ vào ý kiến và lý lẽ của riêng mình. Họ thông minh, suy nghĩ thấu đáo và luôn không ngừng tìm kiếm kiến thức.

Vận may sẽ giúp cho họ có nhiều cơ hội làm việc và kinh doanh. Nếu là người làm công, họ sẽ có khả năng đem lại may mắn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ có ham muốn tột bật để đạt được thành công và sẽ rất giỏi trong vị trí quản lý. Họ có khả năng quản lý con người và đạt được kết quả tốt do cá tính mạnh của mình.

Mặc dù họ có sự hào hứng để đón nhận mọi thử thách trong đời, họ cần phải thận trọng không được cẩu thả. Người Giáp Dần có thể đa nghi và nhiều lo lắng nên họ cần học cách tránh lãng phí năng lượng của mình vào những việc không quá quan trọng. Họ thường phải trải qua nhiều khó khăn trước khi họ được công nhận và tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình. Vì lý do này, họ cần phải thận trọng trên con đường đi đến thành công và nên tập tính kiên nhẫn.

Người Gíap Dần có thể ích kỷ, cứng nhắc, ngoan cố và thích tranh cãi. Họ cũng tỏ ra cục bộ và thích chiếm hữu. Người khác rất khó khuyên bảo họ khi họ tỏ ra những nét tính cách tiêu cực này. Họ không muốn nhìn những khía cạnh khác và do đó dễ lờ đi góp ý của người khác. Tâm trạng của người Giáp Dần dao động thường xuyên và họ cần nỗ lực để vượt qua xu hướng này bằng cách giữ sự khách quan.

Người Giáp Dần có khả năng đánh giá con người và tình huống rất nhanh. Tuy nhiên, họ không chịu thoả hiệp và đôi khi điều này có thể quá lố vì họ ít khi chịu đàm phán hay thương lượng điều gì.

Những Nét Tính Cách Của Người Giáp Dần: trung thành, thẳng thắn, đáng tin cậy, chiến lược, thực dụng, thông minh.

Sự Nghiệp:

Quyết tâm cao và tham vọng khiến cho người này có những tố chất cần thiết của một lãnh đạo. Họ không dễ chấp nhận mệnh lệnh và do đó tốt nhất là họ nên chọn công việc tự do hoặc làm chủ doanh nghiệp.

Họ có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục xuất sắc. Họ có thể sử dụng những kỹ năng trên để kiếm được nhiều tiền và bằng ách sử dụng sự khôn ngoan trời phú để đạt được nhiều mục tiêu lớn.

Kỹ năng giao tiếp khéo léo có thể giúp họ thành công trong những sự nghiệp như truyền thông, bán hàng hay xuất bản. Người Giáp Dần cũng có thể thử các công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao như nghệ thuật hay viết lách. Họ cũng có thể sử dụng đầu óc thích nổi loạn cua mình để đứng lên vì những gì họ cho là chính nghĩa như là lãnh đạo trong một phong trào cải cách giáo dục hay xã hội.

Bất cứ lúc nào họ cảm thấy mình đang lặp lại chính mình, họ có thể dừng lại để tự đánh giá bản thân và có thể đó là lúc phải thay đổi sự nghiệp.

Công Việc:

Người Giáp Dần có đầu óc tri thức sắc bén, kỹ năng giao tiếp xã hội tốt, và năng lực lãnh đạo bẩm sinh giúp cho họ thành công trong bất kỳ sự nghiệp nào họ chọn theo đuổi. Họ không chấp nhận mệnh lệnh và thà làm theo cách của riêng mình. Do đó, họ nên làm việc trong những công việc mà họ không phải ở vị trí phục tùng.

Nếu họ khởi nghiệp thì họ có đủ tài năng và thiên khiếu để xây dựng tổ chức phát triển do kỹ năng bẩm sinh giải quyết vấn đề. Họ có suy nghĩ cởi mở cùng với trí tưởng tượng giúp họ tìm ra được những phương thức mới để khiến tổ chức của mình thành công.

Họ cũng có tính thích các hoạt động nhân đạo nên có thể chọn những công việc như từ thiện, tôn giáo. Khi người Giáp Dần càng lớn tuổi hơn thì nhu cầu này càng gia tăng.

Người Giáp Dần yêu thích kịch nghệ và thể hiện bản thân, do đó họ dễ bị cuốn hút vào nghệ thuật, giải trí hay viết lách. Họ cũng có thể rất giỏi trong nghiên cứu, giáo dục, triết học, khoa học hay chính trị.

Họ làm việc tốt với những đối tác khác và dễ thành công trong các công việc đòi hỏi đi lại, dịch chuyển.

Bất kể họ chọn tham gia vào sự nghiệp nào, họ luôn phấn khích và hết mình vì công việc.

Những Nét Tính Cách Trong Công Việc Của Người Giáp Dần: quyết tâm, tham vọng, lãnh đạo, cuốn hút, thông minh, thích mạo hiểm, có xu hướng độc tài, dễ tự nghi ngờ bản thân.

Tình Yêu - Hôn Nhân - Quan Hệ - Gia Đình:

Người Giáp Dần là người bạn đời chân thành, chung thuỷ và thích lý tưởng hoá. Họ đặt hi vọng cao trong mối quan hệ và sẵn lòng cố gắng để đạt được mục tiêu bay bổng. Tình yêu và niềm kiêu hãnh sẽ khiến cho họ hết mình vì người mình yêu. Vì điều này, người khác sẽ cảm thấy bị cuốn hút đến với người Giáp Dần vì sự tận tâm và nỗ lực của họ.

Họ luôn cẩn trọng và tính toán trong những vấn đề liên quan đến tình cảm. Họ luôn chắc chắn rằng họ chọn người mình yêu và không bao giờ chấp nhận điều gì thấp hơn. Điều này khiến cho họ không bao giờ vội vã lao vào một mối quan hệ mà thích mọi thứ diễn biến tự nhiên. Bởi vì điều này, đôi khi khá khó để tìm được một người bạn đời hợp tiêu chuẩn mong đợi của người Gíap Dần.

Mặc dù tận tâm trong mối quan hệ tình cảm, họ luôn có một khao khát được trở nên độc lập. Do đó họ cần phải chọn cho mình một người bạn đời có thể cho họ sự tự do khi họ muốn.

Người Giáp Dần có đời sống giao tiếp xã hội năng động và rất thân thiện và vui vẻ. Họ thích gặp gỡ người mới và luôn trân trọng tình bạn.

Họ cũng là những người lãng mạn nên sẽ là người yêu thích sự theo đuổi trong tình yêu và họ sẵn lòng làm tất cả những gì cho người mình yêu.

Tính cách của họ có hai mặt. Đôi khi họ khá cảm xúc và ngẫu hứng, torng khi đôi khi họ lại rụt rè hay lãnh đạm. Ngoài ra, cảm xúc của người Giáp Dần dao động giữa thực tế và lý tưởng. Tâm trạng dao động lên xuống có thể khiến cho người xung quanh rối rắm.

Xét về mặt gia đình thì người Giáp Dần có nền tảng rất sâu sắc. Họ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những người lớn tuổi khi con trẻ và có mối quan hệ vững chắc với gia đình.

Người phối ngẫu của người Giáp Dần thường thông minh, siêng năng. Dần dà qua thời gian thì người Giáp Dần ngày càng gắn bó với người phối ngẫu của mình và không thể tách rời hai vợ chồng. Họ cũng rất mắn con và dễ sinh con đàn cháu đống. Họ nên kết hôn muộn để tránh xảy ra các vấn đề tình cảm ngoài hôn thú. Nếu họ kết hôn muộn thì khả năng cao là họ trung thành với vợ hay chồng mình và sẽ không muốn ly hôn.

Nam giới ngày sinh Giáp Dần hơi sợ vợ trong khi nữ giớ ngày Giáp Dần thường sẽ thích kiểm soát người chồng.

Bởi vì bản tính đa nghi nên họ dễ ghen. Họ cần học cách thấu hiểu, tôn trọng và tin tưởng người bạn đời cũng như cần biết rằng mọi sự nghi ngờ sẽ phá huỷ mối quan hệ tình cảm.

Những Đặc Tính Trong Tình Cảm và Hôn Nhân: độc lập, lý tưởng hoá, lãng mạn, thân thiện, ngẫu hứng, tình cảm, nhạy cảm, dễ nghi ngờ, có xu hướng đeo bám.

Phân Tích Kỹ Thuật:

Người Giáp Dần có thể tỏ ra điềm tĩnh như một con hổ, họ giấy bản tính dữ dội và mạnh mẽ bên dưới vẻ ngoài của họ. Họ có thể tỏ ra dữ dội và khó đoán. Họ cũng thích ganh đua và thường bị lôi kéo vào những cuộc đấu đá cả trí thức và tay chân. Không có thách thức nào là quá lớn cho người Giáp Dần và họ không thích thất bại. Họ có sự kiêu hãnh và phẩm giá lớn khiến cho họ có thể tỏ ra ngoan cố hay thậm chí cứng đầu khi họ cảm thấy họ đang làm đúng.

Bản tính ghét thất bại của người Giáp Dần quá lớn đến nỗi chỉ cần 1 thất bại nhỏ hay bị người khác chỉ trích cũng sẽ khiến cho họ rơi vào trầm uất. Họ không bao giờ có tâm trạng đi xuống trong thời gian dài nhưng một khi họ đã lành vết thương, họ sẵn sàng lao vào hành động để đối mặt với thử thách tiếp theo. Họ can đảm và anh dũng và theo đuổi hành trình cuộc đời với đam mê không bao giờ tắt.

Người Giáp Dần rất thực tế và họ luôn nỗ lực để giải quyết các khó khăn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ không bao giờ lười biếng tuy nhiên lại có sức tập trung chú ý ngắn. Bất cứ một vấn đề khó khăn nào thường xuyên xuất hiện sẽ khiến cho họ nổi nóng và bốc lửa nhanh chóng. Hành Hoả sẽ giúp ích củng cố Giáp Dần nếu so với các ngày sinh Dần khác, nó giúp cho người này có sự ấm áp và hạn chế xu hướng hành động của họ. Họ thường có khả năng thích nghi các nhóm xã hội khác nhau và làm việc hợp tác tốt. Họ thậm chí khá hạnh phúc vui vẻ nếu lùi bước lại phía sau và để cho người khác dẫn dắt. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và dễ trở thành doanh nhân thành công.

Người Giáp Dần có tính cách rất tươi vui. Họ sống động, duyên dáng và thường được yêu thích và nổi tiếng. Họ thường rất chân thật trong mọi việc làm và thường can đảm trong biểu lộ tình cảm mà họ tin là sẽ được đền đáp. Họ thường mong đợi sự đồng thuận từ bạn bè và gia đình tuy nhiên đổi lại họ cũng sẵn lòng tranh đấu vì danh dự và hạnh phúc của những người mà họ yêu. Th6ong thường người Giáp Dần ít khi là người ích kỷ. Họ không bị lôi kéo bởi vấn đề tiền bạc hay quyền lực và họ không ngần ngại cống hiến thời gian, sự quan tâm và tài sản cho người đang cần.

Người Giáp Dần được xem như toạ trên Tỷ Kiên Tinh, được xem như người sống theo cảm xúc và điều này có thể khiến cho họ dễ ra các quyết định tồi hoặc vội vàng thường do cảm xúc lôi kéo. Hành Mộc thường biểu thị độ ổn định cao mặc dù đôi khi họ cũng thiếu quyết đoán.

Người Giáp Dần thường không khéo léo trong phát ngôn nhưng lại rất tử tế, đạo đức và rõ ràng khi đối xử với người khác. Họ có sự cuốn hút cao và có khả năng thuyết phục tinh tế giúp cho họ dễ dàng cuốn hút những người xung quanh mình.

Người Giáp Dần thường khá nhân đạo và lạc quan. Họ sống khá tình cảm và rất lãng mạn. Bạn bè thường đánh giá họ là người luôn vui vẻ. Điều này là bởi vì Dần cũng là Tỷ Kiên Tinh cũng là Tứ Trường Sinh. Họ hay làm trò vui và sáng tạo, cũng như có lối sống không tuân theo khuôn mẫu thông thường. Họ cần sự chú ý của người khác và không thích bị lờ đi. Nếu có nhiều Mộc trong toàn bộ lá số, họ có thể tỏ ra là người có cái tôi lớn dễ thù hận, và mặc dù họ có thể tha thứ nhưng không bao giờ quên.

Bố mẹ có ngày sinh Giáp Dần sẽ không phải kiểu người làm hư hỏng con cái. Họ được xem như là bố mẹ tốt nuôi dạy con cái trong một môi trường cân bằng. Con cái Gíap Dần rất hiếu kỳ, thích hoạt náo và năng động. Bố mẹ của đứa con sinh ngày Giáp Dần được khuyên là nên dạy con cái mình về giới hạn và tôn trọng người khác. Đó là vì trẻ con sinh ngày Giáp Dần có xu hướng áp đặt trong mối quan hệ của chúng với người khác.

Người Giáp Dần thường sẽ có hôn nhân tốt nếu họ chọn quen người sinh ngày Tuất hay Hợi. Họ sẵn lòng làm việc vất vả hơn để có hôn nhân tốt hơn nếu họ kết hôn với người sinh ngày Thân hay Tỵ.

Giáp toạ Dần là đầu mùa xuân mang theo khí Giáp Mộc Tỷ Kiên và phụ khí của Bính Hoả Thực Thần và Mậu Thổ Thiên Tài. Sự vững chắc của Giáp Mộc biểu thị qua thân cây vững chãi và do đó họ có thể rất quyết tâm đặc biệt là khi xét đến chủ đề tình bạn nghĩa anh em. Họ có một sự chung thuỷ trung thành dữ dội đối với bạn bè. Thiên Tài giúp họ tập trung vào những cơ hội tương lai trong khi Thực Thần lại cho họ sự sáng tạo tốt. Nhìn chung, điều này sẽ sẽ tạo cho họ môi trường “không cần phải lo nghĩ, chỉ việc lớn lên và mọi thứ đã được lo đầy đủ”.

Dần thu hút Hợi mang theo năng lượng của Nhâm Thuỷ Thiên Ấn và Giáp Mộc Tỷ Kiên. Sự xuất hiện thường xuyên của sao Tỷ Kiên biểu thị tình bạn sẽ vượt lên trên tình cảm lãng mạn. Giáp có thể thường phản ứng nhanh chóng với bạn bè than vãn hơn là người yêu kêu khóc. Điều này sẽ khiến cho họ sẵn lòng để bạn đời ở nhà và suy nghĩ không biết họ có chút giá trị nào không?

Dần thúc đẩy Tỵ và mang theo khí của Bính Hoả Thực Thần, Canh Kim Thất Sát và Mậu Thổ Thiên Tài. Bởi vì Thất Sát và Thiên Tài đều là sao chủ về bạn trai, bạn gái, điều này biểu thị rằng họ không bị dẫn dắt đến mối quan hệ tình cảm lãng mạn. Do đó, đối với cả nam và nữ, quan hệ tình cảm lãng mạn nằm dưới tình cảm bạn bè.

Trụ Giáp Dần mang theo sự chung thuỷ lớn đối với những người xung quanh và họ thà hi sinh bản thân để theo đuổi sự phát triển và lớn mạnh. Họ có xu hướng cô đơn mặc dù xung quanh rất nhiều bạn bè. Khi đạt đến một cấp độ, họ sẽ phát triển quá mạnh mà người khác chỉ có thể thấy được cái bóng. Họ là những nhân vật rất giỏi truyền cảm hứng và có cơ hội trong việc trở thành người dẫn dắt và neo giữ chính cho sự phát triển của những người khác.

Danh mục: Tử Vi
xem thêm