Sao Thiên Phủ ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ ở cung Tài Bạch, Mệnh chủ là người tự tin, bình tĩnh không cứng rắn không chùn chân, nhượng bộ khoan dung, tùy ngộ mà an, tự do tự tại, rất có góc nhìn về tiền tài, mười phần quý trọng tiền tài, rất chú trọng việc chi tiêu và tiết kiệm, đồng thời không quá xem trọng về tiền tài.

Đặc tính của Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ âm thổ miếu cung
Sửu, Mùi, Thìn, Tuất, Mão phương hợp quần
Vượng nơi Tí, Ngọ khá phân
Địa : Dậu, Tỵ, Hợi, Dần, Thân ấy mà

Sao Thiên Phủ trong Tử Vi Đẩu Số là khỏa tinh diệu chủ về thông minh, tốt bụng, tính tình rộng rãi, nhưng lòng dạ sâu sắc, về góc độ nội tâm cân nhắc sự lý thường sẽ khác với người khác, vì thế với vấn đề quan trọng độ cố chấp sẽ khiến chuyện bé xé to. Sao Thiên Phủ không có Tứ Hoa, nhưng bản thân hàm chứa tính chất của Hóa Khoa, tựu giống sao Tử Vi bản thân đã hàm chứa đặc chất của Hóa Quyền, nhưng sao Tử Vi lại còn sẽ Hóa Quyền, vậy sẽ thêm hiện tượng vẽ rắn thêm chân. Giỏi xử lý sự vụ vụn vặt, có khuyết điểm hay so đo lợi ích, trừ thực tế ra, thường có khuynh hướng hiện thực. Sao Thiên Phủ là Nam Đẩu Chủ tinh, là khố tài tinh, là tài khố trên trời, là chủ Cung Tài Bạch và cung Điền Trạch.

Luận Giải Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch

Thiên phủ miếu vượng khá thông
Mặt tròn da trắng ôn dung thuần hòa.
Thông minh và có tài ba
Lộc, Quyền, Khôi, Việt, càng gia sang giàu
Kiếp, Không, Linh, Hỏa chẳng mầu,
Dương, Đà biến trá, thế âu khó hèn.
Triệt, Tuần đóng ở một bên,
Ấy là cô độc chẳng nên kể gì;
Hợi cao hình ấy nhớ ghi,
Trọn đời nghèo khó tính thì phiêu lưu
Phủ rất ghét những sao Tứ sát (Kình, Đà, Linh, Hỏa)
Biến con người hiểm ác gian manh
Phủ cần gặp được văn tinh
Hay là hội hợp với mình Tử Vi
Nữ mệnh có Phủ ai bì,
Vượng phu, ích tử thảo ngay hiền hoà
Nhị hạn (Đại, Tiểu hạn) gặp Phủ xem qua
Nếu không Hình sát ắt là cao sang
Phủ: Ngọ Tuất hợp làng cát diệu,
Tránh Kiếp, Không tuyệt diệu sang giàu
Nhất là Giáp, Kỷ càng mầu
Triều viên Phủ Tướng cung âu thế này
Quyền thần hội cách hay đã rõ;
Phủ, Tướng, Lương cùng bộ cát tinh
Lộc Tồn, Xương, Khúc bên mình,
Hoặc là Tả, Hữu hiển vinh anh tài.
Phủ, Vũ Khúc an bài cung Tí
Người Giáp, Đinh cách ấy rất hay
Gặp phải Tuần, Triệt rủi thay,
Tiếng bia miệng xấu tháng ngày không yên;
Nhưng gặp tuổi Canh Nhâm chế ngự
Phúc tài kia vẫn cứ hanh thông
Phủ kỵ Không Kiếp đồng cung,
Gặp Thanh Long biến thành vòng cát tinh.
Tài, Điền hãy đinh ninh xem rõ:
Phủ Vũ Quyền, Lộc ngộ giàu sang
Dần cung Tử Phủ khá tường
Tam Hóa, Kình, Bật là phường văn
Ấy văn cách chuyển ngay võ tướng
Nắm quyền uy bốn hướng phục tùng
Nếu gặp Không, Kiếp giao lâm,
Ắt danh hư ảo có lầm được đâu.
Phúc cung thấy đứng đầu Thiên Phủ
Địa Kiếp kia vào đó rủi thay,
Đoán rằng yểu tử, cũng tay lạc loài.

Mệnh có Thiên Phủ là người thanh tú, răng đều, tính ôn hậu, lòng từ tâm. Suy tư thâm trầm, có nhiều trí hóa. Trọn đời nhàn hạ giàu sang. Nếu gặp phải Tuần, Triệt hay Không, Kiếp thì mình hơi cao, tính hơi ương ngạnh, thích hoang phí, phóng đãng, hay tính chuyện viễn vông, thường túng thiếu hay bất mãn. Nếu gặp nhiều sát tinh thì lại là hạng gian trá, lừa người dối mình. Bởi đó Phủ cần tránh được Thiên Không, Không Kiếp, Tuần Triệt mà càng gặp được cát tinh càng nhiều sự gia tăng phúc lộc.

Sao Thiên Phủ ở cung Tài Bạch, Mệnh chủ là người tự tin, bình tĩnh không cứng rắn không chùn chân, nhượng bộ khoan dung, tùy ngộ mà an, tự do tự tại, rất có góc nhìn về tiền tài, mười phần quý trọng tiền tài, rất chú trọng việc chi tiêu và tiết kiệm, đồng thời không quá xem trọng về tiền tài. 

Cuộc đời sẽ không vì tiền tài mà phải vất vả, thường thì sẽ trong hữu hình hoặc vô hình tự mang đến tài phú, có thể tự cung tự cấp, tham gia bất kỳ ngành nghề nào đều sẽ thuận lợi, tài nguyên cuồn cuộn.

Tiền tài đó đa phần đến ở kế thừa tổ tiên hoặc được tích trữ, đa phần lấy các loại phương thức tồn kho như bất động sản,tiền tài  châu báu, đồ cổ, cổ phiếu. Vô luận cùng bất kỳ tinh diệu nào đồng cung, cuối cùng một đời của nó, tất sẽ có tích trữ.

Sao Thiên Phủ có  tính cẩn trọng bảo thủ, suy nghĩ, lo lắng khá nhiều, thiếu hụt tinh thần mạo hiểm, khá ít sự sáng tạo, tọa thủ cung Tài Bạch, tuy có thể đem rắc rối tổn thất của kinh thương hạ xuống thấp nhất, nhưng lộc khố của nó ở tài của quan tước lộc, mà không phải tài của doanh lợi, nên không hợp với kinh doanh, thích hợp đảm nhiệm công chức hoặc chủ quản tài chính kinh tế của xí nghiệp lớn.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch KHi An Tại Cac Cung Vị

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Sửu, Mùi

Sao Thiên Phủ nhập miếu tọa trong cung Sửu, Mùi, sao Liêm Trinh vượng thế và sao Thất Sát nhập miếu cùng trong cung Phúc Đức xung chiếu. Cung Mệnh là sao Thiên Tướng địa thế, cung Thiên Di là sao Phá Quân và  Vũ Khúc bình thế.

Sao Thiên Phủ có tích cách tự tin chững chạc, là sao ít tài, trong Sửu, Mùi nhập cung Tài Bạch, là sao khô tài quy khô, có thể nắm bắt được thiên thời địa lợi, tài vận đa số đều thuận lợi, có năng lực phát triển đầu tư và quan niệm tích trữ, giỏi về lĩnh vực quản lý tiền bạc, thích tự chủ hoặc một mình đầu tư đa dạng hóa, khác thường  để kiếm tiền, cuộc sống cả đời ổn định, nhiều cơ hội đổi đời, nếu như chịu học hỏi cho mình những sở trường, bồi dưỡng thực lực nhất định sẽ có thể tiến bộ dần dần, thu được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc.

Sao Thiên Phủ là sao quân vương của Nam Đẩu, cứng  rắn  tự tin, không lùi bước trước khó khăn vật cản, biết điều và nhường nhịn, cuộc sống an nhàn tự tại.Rất yêu quý tiền bạc, biết kiếm ra tiền, nhưng không quá coi trọng về tiền bạc, không mấy vất vả vì tiền, nên thường thì sẽ hữu duyên gặp sự sự giàu sang vô hình tự đến, biết tự thỏa mãn bản thân, làm bất kỳ nghề gì thì nguồn tiền cũng dồi dào, tiền bạc đa phần đến từ thừa kế gia tài tổ tiên hoặc tích cóp mà có, thường tích cóp bất động sản, vàng bạc ngọc quý, đồ cổ.

Cung Mệnh sao khi Thiên Phủ địa thế, lực lượng không mạnh, hao tâm tổn sức, tuy có  khó khăn gian khổ. Nhưng nếu cố gắng kiên trì nỗ lực, không sợ khi đứng trước khó khăn, chăm chỉ làm việc, toàn tâm toàn lực dồn vào công việc và chịu phân chia thành quả công việc với người khác, tĩnh đối diện với thực tế, không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiếp nhận mọi thách thức, ắt sẽ vượt qua được khó khăn, thu được nhiều thành công, nên theo nghề công giáo và văn phòng.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Dần, Thân

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa cung Thân, nhập miếu đứng một mình, gọi là “hùng tú triều viên cách”, không ngại tranh luận, đa tài, giỏi giao tiếp, đối nhân xử thế, sở thích đa dạng, tính cách hào phóng, có triển vọng trong công việc, có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, chỉ có điều dễ dính vào cờ bạc, rượu chè đồng thời sợ bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh cùng xung phá, phải chú ý họa ngã từ trên cao xuống. Sao Thiên Phủ tại cung Dần, Thân nhập miếu đứng một mình, có thể phát huy tất cả mọi đặc tính của sao Thiên Phủ như hay thay đổi, đào hoa thứ duyên khác giới), dục vọng lớn, hiếu chiến, thích mạo hiểm, quyền uy, bị chế ngự khiến cho có tài mà không phát huy được , cuồng vọng không ngừng lại do cung đối diện là sao Tham Lang bình thế, nên đa tài lại có năng lực làm việc, muốn thể hiện tài năng của bản thân khi khiêu khích, giỏi giao tiếp, ứng xử đúng lúc, dễ dính vào cờ bạc rượu chè ,tài, khí.

Sao Thiên phủ đồng hành cùng với Sao Phá Quân,là cách rất kém, vì nó dễ gây ra tai họa khó khăn trong cuộc sống. Nếu có Sao Thiên phủ  trong đó, thì người đó cần phải đi xa lập nghiệp để có thể thành công trong cuộc sống . Tuy nhiên, đây vẫn không phải cách tối ưu và có thể dẫn đến thất bại. Nếu đang đóng mệnh Sao Liêm Phá thì cần phải xét cung nô bộc, để biết được những người tốt và xấu trong cuộc sống. Về nữ mệnh thì  đa tình, rất đào hoa, tình cảm trắc trở, kết hôn muộn.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Mão, Dậu

Sao Thiên Phủ độc tọa trong cung Mão, Dậu ở cung Mão thì địa thế còn cung Dậu vượng thế, sao Vũ Khúc lợi thế và sao Thất Sát vượng thế trong cung Phúc Đức đối chiếu. Cung Mệnh là sao Thiên Tướng cung Mùi địa thế, cung Sửu nhập miếu, cung Điền Trạch là sao Thái Âm cung Tuất bất đắc địa thế, cung Thìn vượng thế, cung Thiên Di là sao Tử Vi nhập miếu và sao Phá Quân vượng thế.

Sao Thiên Phủ ở trong cung Mão, Dậu độc tọa Tài Bạch, tài vận cả đời tốt, thường thì hoàn cảnh gia đình đều rất khá giả và giàu có, hoặc thường có thu nhập ổn định, giỏi về việc quản lý tiền bạc, không phải lo lắng về cuộc sống vật chất. Người làm kinh doanh đa số sẽ tiếp tục nối nghề của đời trước, hoặc trong ngành cũ lập những cơ cấu mới. Còn người không làm kinh doanh thì lại có cơ hội quản lý sản nghiệp của gia đình. Nhất định phải đặc biệt nỗ lực, phải tự thử thách bản thân và vượt qua thử thách đặt ra, trung niên hoặc về già dần dần sẽ  tích cóp và trở nên giàu có. Nên kinh doanh về ăn uống hoặc nhà hàng, đầu tư địa ốc, cổ phiếu.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Thìn, Tuất

Sao Thiên Phủ ngự cung Thìn, Tuất, nếu như không có sát tinh xung phá, gọi là Thiên Phủ triều viên cách, phú quý song toàn, có thực ăn uống lộc, được ngưỡng mộ, nữ mệnh thủ tiết. Quá nửa có điều kiện gia đình ưu việt, có tính sáng tạo, có tài ăn nói, coi trọng phong tục gia đình, quan hệ xã giao tốt, được quý nhân và người thân giúp đỡ, nhờ vậy mà sự nghiệp cũng được cải tiến , phát triển, hoặc trở thành người nổi tiếng trong giới văn nghệ, cuộc đời nhiều tài phúc và có địa vị. Xuất thân trong gia đình hào phú, cuộc đời không phải lo chuyện cơm ăn áo  mặc hoặc có tiền mà không cần phải lao động vất vả. Tạo thành cách Tướng Phủ Thìn Tuất. Khi Thiên Phủ được kết hợp với Sao Thiên Tướng thì người ta sẽ trở nên chặt chẽ và nghiêm túc hơn, không còn phóng khoáng dễ dãi. Lí do là vì Liêm Trinh thuộc Hỏa, Thiên Phủ thuộc Thổ, và Hỏa sinh ra Thổ, do đó khi hòa hợp lại, Sao Thiên Phủ sẽ được hưởng phúc lợi. Tuy nhiên, Thiên Phủ lại là chủ về Thiên Lộc, quản lý tài lộc,đất đai , tiền bạc, và được gọi là "thiên kho quốc khố nhà trời". Vì vậy, cách Liêm Phủ Thìn Tuất được coi là một cách cự phú, và thường cai quản về Kho Bạc,Ngân Hàng,  các khối tài chính và kế toán.

Sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ cùng vào cung Quan Lộc, có dũng khí và tự tin đối mặt với những thứ xung khá khó khăn, sự nghiệp cầu toàn, trong công việc có tính quyết đoán và khả năng lãnh đạo, cũng có khả năng hành động mạnh mẽ, trong sự nghiệp có triển vọng, trung thành với nghề nghiệp, phần lớn không dễ dàng thay đổi công việc, sở trường xử lý các vấn  đề phức tạp, là người phụ trách tốt nhất và nhân tài hậu cần, thường có cơ hội thăng tiến chức vụ, đi xa phát triển, làm sự nghiệp lớn hoặc làm việc trong doanh nghiệp lớn.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Tý, Ngọ

Sao Thiên Phủ an mệnh ở cung Tý, Ngọ, cần ở cùng cung Thiên Tướng gặp Liêm Trinh, tạo thành một bộ sao đẹp và hài hòa. Mặc dù ngũ hành của hai sao này trái ngược nhau, nhưng chúng không khắc chế nhau mà bổ sung cho nhau, giúp tạo ra một bộ sao tốt cho người trượng phu. Khi Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh, sẽ làm giảm tính nóng và tính hung của Sao Liêm Trinh, và thêm vào đó tính phóng khoáng của Thiên Tướng đi kèm với sự quân tử, điềm đạm, hài hòa của Sao Thiên Phủ. Nếu có thêm các sao Ấn, Cáo, Khoa Quyền, Tả Hữu, Quang, Quý, thì bộ sao này sẽ trở thành một bộ sao tốt để làm quan chức.

Làm việc có nguyên tắc, hiểu được cân nhắc chừng mực, có tài trí, nắm được bản thân cần phải làm gì, rất thích hợp làm công chức. Chỉ cần cung mệnh không có sát tinh cùng tọa thì nhận được sự hỗ trợ của người trên cả về vật chất và tinh thần, thanh nhàn, sự nghiệp thành công.

Cung Tý, Ngọ được , sao Thiên Phủ, Liêm Trinh tọa giữ, cung Thiên Di có sao Phá Quân nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ , cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc nhập miếu. Cuộc đời thường bôn ba thay đổi, tinh thần và thể xác khó có thể được yên ổn, nhưng tại cung Tý, Ngọ sao Phá Quân là nhập miếu, chuyển nhà hoặc đổi nghề có thể bộc lộ được tài năng, sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì chủ về giỏi quản lý tài chính sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, lại chủ tài bạch, do vậy, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ, tiền tài to lớn, giỏi quản lý tài chính hai đế tinh Tử, Phủ cùng gần cung Tài Bạch, cuộc đời tài vận thuận lợi, cuộc sống sung túc. Sao Vũ Khúc ở cung sự nghiệp, trong công việc có khả năng quyết đoán và chấp hành, đối mặt với khó khăn tự tin khắc phục, bất luận làm công hay tự gây dựng cơ nghiệp đều có triển vọng, thích hợp làm các công việc như tiền tệ, doanh nghiệp, tài chính, kế toán, quân nhân, ngành kim loại hoặc công việc có tính kỹ thuật. Nhưng lúc này sao Thất Sát đứng một mình ở cung Phúc Đức, cuộc đời.

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch tọa tại Tỵ, Hợi

Sao Thiên Phủ độc tọa trong cung Tỵ, Hợi, sao Tử Vi lợi thế và sao Thất Sát bình địa trong cung Phúc Đức đối chiếu. Cung Mệnh là sao Thiên Tướng lạc hãm, cung Thiên Di là sao Liêm Trinh bình địa và sao Phá Quân lạc hãm.

Sao thiên Phủ trong Tỵ, Hợi tại cung Tài Bạch, an nhàn tự tại, dựa vào những gì gặp phải tìm được sự bình an, tâm giới vui vẻ thoải mái, tài vận thuận lợi. Dù sống trong giàu sang, cả đời không phải lo đến cơm ăn, áo mặc, nhưng tiền bạc không được ổn định như sao Thiên Phủ ở các vị trí cung khác, công việc có thay đổi và biến động hoặc là đột nhiên tăng thêm nhiều nguồn thu nhập nhưng kéo dài không được bền lâu hoặc sống cuộc sống hào hoa sung túc nhưng không tiền tích trữ được tiền của, cần chú rèn luyện thêm sự kiên nhẫn và tinh thần chăm chỉ làm việc, đồng thời phải học thói quen khiêm tốn, tích cóp.

Sao Thiên Phủ là nhân tài trợ lý giỏi giang, nhất định không phải dựa dẫm vào người khác, không thể tự mình nắm bắt hoàn toàn vận mệnh của bản thân. Nếu như đối đáp với cấp trên tốt thì sẽ nhận được sự tin cậy và trọng dụng, nếu như không may gặp phải cấp trên không cùng quan niệm hoặc ở những nơi thiếu tính quy tắc, ẩu đả, mà nguyên tắc của bản thân không thể dung hòa cùng môi trường làm việc, sẽ dễ bị kích động gây ra mâu thuẫn.

Nữ mệnh có Thiên Phủ cung Tài Bạch đóng thì mặt tươi như hoa, ở nơi miếu, vượng địa ắt là bậc đoan thục, vượng phu ích tử; ở nơi đắc địa mà gặp được cát tinh hội cũng chẳng kém phần phú quý.Trong trường hợp gặp Tuần Triệt, Không Kiếp thì đau khổ, lo âu vì chồng con, và không hưởng được tuổi thọ cao. Nhưng cũng tùy tuổi người mà chế giảm, và cũng tuỳ cách mà suy cho đúng: ví dụ như Thiên Phủ gặp Kiếp, Không mà lại có Thanh Long đóng đồng cung thì hóa ra lại lành. Hoặc là có hung tinh, nhưng cát tinh nhiều hơn cũng là phương thế để giúp cho Thiên Phủ rực rỡ.

Giới tính: