Sao Thiên Lương ở cung Phu Thê

Khi sao Thiên Lương tọa cung Phu Thê là biểu thị cho sự không hạnh phúc trong hôn nhân, dù cho Thiên Lương có rất nhiều điểm ưu tú hay là việc chủ quản về tuổi thọ hay phúc lộc.

 Ý Nghĩa Sao Thiên Lương:

Sao Thiên Lương là một trong những ngôi sao sáng nhất của chòm sao Nam Đẩu Tinh. Ngoài tên gọi Thiên Lương, người xưa còn gọi sao này là Lương vì nó tượng trưng cho sự lưu luyến, gắn bó và bền chặt. Theo phong thủy ngũ hành, Thiên Lương thuộc hành Mộc, mang tính chất mềm mại, linh hoạt và sinh sôi có Hóa Khí là Ấm, chủ về quản lý lộc thọ, chủ cung Phụ Mẫu, là phụ mẫu tinh, lão nhân tinh, cả y dược tinh, cũng có thể tiêu tai giải ách, diên thọ thêm phúc, có được tổ ấm, cùng với trợ lực của trưởng bối hay là cấp trên, gia đình con cháu cũng có thể hưởng được phúc đức, quan trọng hơn Thiên Lương còn là một thọ tinh, là sao  chủ về sự kéo dài thời gian, gia tăng được tuổi thọ và có thể biến đổi hung thành cát.

Những người sở hữu Thiên Lương tại cung quan trọng trong lá số tử vi thường có tài năng đa dạng, khéo léo trong công việc và cuộc sống. Họ phù hợp với những vai trò yêu cầu sự sáng tạo, tư duy và chiến lược như quân sư, mưu sĩ hay nhà nghiên cứu.

Tại trong Tử Vi Đẩu Số, sao Thiên Lương là sao đại biểu cho quý khí trường thọ, là một người chủ thanh cao thích thuyết giáo, cát tinh thích làm việc thiện, cũng đại biểu chính trực cùng nhiều tuổi.

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương Khi Tọa Cung Phu Thê:

Thiên Lương tọa cung Phu Thê, như miếu vượng gia cát, Mệnh chủ có thể cùng một nửa khác bạch đầu giai lão.

Chỉ là sao Thiên Lương có đặc điểm phùng hung hóa cát hoặc ngộ nạn trình tường, rất nhiều lúc liền sẽ biến thành tình cảm trước hôn nhân trắc trở không ngừng, sau khi trải qua xem xét, mới có thể có tình nhân chung thành quyến chúc (những người yêu nhau cuối cùng cũng sẽ về với nhau).

Vì vậy có thể nói khi Thiên Lương tọa cung Phu Thê là biểu thị cho sự không hạnh phúc  trong hôn nhân, dù cho Thiên Lương có rất nhiều điểm ưu tú hay là việc chủ quản về tuổi thọ hay phúc lộc.

Dù Thiên Lương cung Phu Thê mang lại cho chủ mệnh một hôn phối rất tốt, hiền lành, trung thực, biết quan tâm chăm sóc nhưng có thể vì lý do khoảng cách tuổi tác mà suy nghĩ của đôi bên không giống nhau dẫn đến sự hiềm khích và tạo ra vết nứt tình cảm trong hôn nhân.

Trong chuyện tình cảm của Thiên Lương không có việc thuận lợi bởi có lẽ do phối ngẫu mà Thiên Lương sẽ phải chịu khá nhiều đả kích như chuyện sự nghiệp hay do tình duyên không tốt cũng là lý do dẫn đến chuyện phải phân ly hai nơi hai người, nhưng nếu phối ngẫu có thể cùng Thiên Lương và tin tưởng vào năng lực của chủ mệnh thì dù có gặp khó khăn đến đâu cũng có thể gặp may mắn, khó khăn cuối cùng cũng sẽ được hóa giải.

Đặc biệt chú ý là sao Thiên Lương tọa cung Phu Thê, Mệnh chủ cùng phối ngẫu đều không nên kinh thương, bởi vì làm ăn kinh doanh không khởi phùng hung hóa cát, gặp khó khăn trước tiên sẽ ảnh hưởng tình cảm song phương, phải tuyệt đối cẩn thận.

Sao Thiên Lương là thọ, nên là lão tinh, khi thủ cung Phu Thê, tuổi tác giữa vợ chồng Mệnh chủ sẽ chênh lệch khá lớn, thông thường mà nói chồng phải so với vợ lớn hơn 15 tuổi trở lên, giả như lại gặp sao Thiên Thọ, tuổi tác chênh lệch khả năng tại 20 tuổi trở lên, mà một đặc trưng khác là vợ sẽ so với chồng lớn hơn 1- 3 tuổi.

Hơn nữa, tự hóa của Sao Thiên Lương đặc điểm thường thường vì cảm tình sinh hoạt của Mệnh chủ mang đến trắc trở, phiền phức, càng chủ xao động, phân ly, trở ngại… nhưng sao Thiên Lương từ trên hình thái bề ngoài luận, thuộc về sao của khả năng thưởng thức cái đẹp, nên khi thủ cung Phu Thê, chồng có tài trí, phong độ, mà không chỉ tại cung Phu Thê, tại cung Mệnh, cung Phúc Đức đều chủ phong độ.

Thông thường đến nói, sao Thiên Lương tọa cung Phu Thê, đa phần chủ mối tình đầu thất bại, càng kiến sát, thì cả đời đối với điều này chưa thể quên đi, đến nỗi đau khổ, như kiến phụ tá đơn tinh, thì chủ khi yêu đương có người thứ ba xen vào.

Sao Thiên Lương tọa cung Phu Thê, không có Sát mà kiến Cát, thì chủ khi cuồng nhiệt nhận đến trắc trở, ngăn cản, hoặc bởi vì hoàn cảnh khách quan mà dẫn đến giữa đường chia tay, nhưng về sau thường có cơ hội trở lại.

Nếu nơi tinh diệu hội hợp cát hung đan xen, thì khả năng có giải trừ hôn ước, hôn nhân nhận đến áp lực, hôn lễ bị bức dời ngày, nam nữ tình đầu ý hợp mà trở ngại ở hoàn cảnh khách quan không thể kết hợp, hoặc tại trước khi kết hôn một phương đột nhiên phải đi đến nơi khác, các loại tình hình, cũng có thể coi là tai nạn.

Thiên Lương Hóa Lộc tọa cung Phu Thê, cá tính ổn trọng, đối với phối ngẫu quan tâm, phối hợp của chồng già vợ trẻ. Thiên Lương Hóa Quyền, phối ngẫu tài cán, sự nghiệp có thành tựu, có lòng trách nhiệm với gia đình, có thể lẫn nhau giúp đỡ, vợ già chồng trẻ.

Thiên Lương Hóa Khoa tọa cung Phu Thê, băng thanh ngọc khiết, phối ngẫu có triển vọng có thành tựu, lẫn nhau giúp đỡ, vợ già chồng trẻ.

Sao Thiên Lương tọa cung Phu Thê như cùng sao Thiên Mã đồng cung, chủ vợ chồng vì hoàn cảnh bị bức mà dẫn đến phân tán, đi đến cung Phu Thê nhập hạn cát lợi, thì gương vỡ lại lành.

Ý Nghĩa Sao Thiên Lương tọa Cung Phu Thê khi ở các Vị Trí

Miếu Địa:

Thiên Lương khi đóng tại các cung Ngọ, Thìn, Tuất thì được ở trạng thái tốt nhất của phúc tinh này. Người có sao Thiên Lương trong lá số gặp Thiên Cơ ở Thìn hoặc Tuất, tạo nên cách cục đẹp. Đây là cách cục biểu hiện cho trí tuệ sáng tạo, khả năng nghiên cứu sâu sắc nhưng lại không phải là chuyên gia về kinh doanh hay kiếm tiền.

Nếu Thiên Cơ ở Thìn thì hơn, vì sao Thiên Lương sẽ được hỗ trợ bởi sao Thái Dương, mang lại tính bền lâu cho hôn nhân. Tuy nhiên, người hôn phối không có công danh lớn, vì trên trục Thìn Tuất có Thiên La và Địa Võng.

Người sở hữu Thiên Lương cung Phu Thê, chủ về hôn nhân phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách, phải đi đây đi xa mới biết yêu thương nhau. Tuy được kế thừa gia nghiệp của cha mẹ, từ đó mới có thể an nhàn và sung túc.

Người hôn phối có tính cách thận trọng và ham học hỏi, thường chọn những lĩnh vực liên quan đến đào tạo, khoa học, lịch sử, khảo cổ để nghiên cứu. Người này cũng có tâm hồn tôn giáo, quan tâm đến các nghi lễ tâm linh, cúng bái.

Vượng Địa:

Thiên Lương vượng địa nằm cung Tý sẽ có lợi. Tuy nhiên, người hôn phối thường bị bạn bè chiếm đoạt người yêu, hay bị cuốn vào những chuyện bói toán, dự đoán. Nếu Thái Dương của cung đối Hóa Kỵ sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, bị vợ chồng làm phiền. Nếu có Linh Tinh cùng độ, mức độ khó khăn càng cao. Nếu ly hôn, người ở cung Tý thường gặp trường hợp “tơ vẫn chưa đứt mà ngó đã lìa”.

Thiên Lương cung Phu Thê và Thiên Đồng cùng ở cung Dần, Thân. Người có cách cục này trong lá số sớm lập gia đình, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, viên mãn. Hôn nhân có sự hòa thuận, phù hợp, tương trợ lẫn nhau. Nếu là nam mệnh có thể ở rể nhà vợ.

Đắc Địa:

Thiên Lương cung Phu Thê sẽ ở đắc địa nếu nằm ở cung Sửu hoặc Mùi, cung Sửu sẽ có lợi hơn. Vì ở cung Mùi, Thiên Lương hội chiếu với Thái Âm và Thái Dương hãm lạc khiến cho hôn nhân gặp nhiều khó khăn. Nếu còn gặp Hóa Kỵ thì người phối ngẫu sẽ chịu nhiều tai ương, bệnh tật và ảnh hưởng xấu đến bản thân. Gặp sát tinh sẽ dễ dẫn đến ly hôn. Nếu có Tả Phụ, Hữu Bật thì sẽ có người thứ ba can thiệp vào mối quan hệ.

Thiên Lương nằm ở cung Sửu gặp Thái Âm, Thái Dương ở trạng thái vượng, thì hôn nhân sẽ an lành và viên mãn; ngay cả khi gặp các sao xấu như sát, kỵ cũng không nghiêm trọng bằng ở cung Mùi. Nếu có sao cát tụ tập, thì sự nghiệp của người phối ngẫu sẽ phát đạt, nhưng cũng có thể do công việc mà ít gặp gỡ, xa cách nhau.

Hãm Địa:

Nếu Thiên Lương cung Phu Thê hãm địa khi nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, nam giới sở hữu sao này thường có duyên phận với phụ nữ xinh đẹp, nhưng cũng dễ gặp phải những rắc rối trong hôn nhân. Đặc biệt khi Thiên Lương bị ảnh hưởng bởi các sao sát kị như Lộc Tồn, Thiên Mã, Hỏa Tinh, Linh Tinh… thì khả năng tan vỡ gia đình lớn.

Ngược lại, nếu Thiên Lương nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, mà Thiên Đồng của đối cung Hóa Lộc và được hộ trì bởi các sao cát lợi như Thái Dương, Thái Âm sáng sủa… thì nam giới mang sao này có tài năng và khả năng tự lập sự nghiệp từ con số không.

Chính vì thế cũng có thể tìm được người bạn đời phù hợp và hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cung Tỵ, Thiên Lương cũng có thể gây ra những xung đột và tranh cãi với vợ chồng do tính cách quá nóng nảy, kiêu ngạo. Do đó, người sở hữu Thiên Lương cung Phu Thê cần phải biết điều tiết và kiềm chế bản thân để duy trì mối quan hệ lâu dài.

Giới tính: