Tướng trán tròn

Người có vầng trán rộng và tròn là người giỏi mưu lược, thông minh, giỏi phân tích, nhìn thấu con người và sự vật. Họ khao khát có quyền lực trong tay, thích nắm mọi quyền lực và có tham vọng lớn trong sự nghiệp. Những người này không ngại thất bại, có thể tự động viên bản thân, thúc đẩy ý chí không ngừng tiến về phía trước.

Tướng trán tròn là dáng trán có hình cong tròn thành khuôn đầy đặn, nhìn rất phúc hậu và vừa vặn với khuôn mặt. Và là người mang đầu óc thông tuệ.

Người tướng trán tròn tính cách nhân hậu, hòa nhã, thân thiện, lại rất khiêm tốn, không bao giờ áp đặt người khác thái quá. Tuy nhiên họ lại là người hành động theo cảm tính, người tướng trán tròn không mấy sáng tạo, thiếu tính kiên trì nhẫn nại, nhanh chán dễ bỏ cuộc. Chuyện tình cảm hay gặp rắc rối trắc trở.

Trán tròn là dáng trán mà hai góc trên cùng mọc ra và không có góc, tạo thành hai vòm khá rộng khiến phần trán tiếp giáp với đường chân tóc giống như một vòm cung. Khi quan sát, bạn chỉ cần vén tóc lên, nếu thấy trán và chân tóc tạo thành hình vòng cung thì đó là trán tròn.

Trán tròn phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Đàn ông trán tròn và cao là người tự cao tự đại, thích lợi dụng nên thường mâu thuẫn với người mình yêu. Nhưng nếu người trán tròn đi xa quê hương, gia đình hoặc vào nơi đô thị đông đúc thì rất dễ thành công nên tài năng được phô bày và thử thách.

Mẫu trán này nếu cao rộng là tính chất thiên bẩm về văn học và nghệ thuật. Họ thường hay trì hoãn công việc vì hay nghiền ngẫm, kéo dài thời gian một cách vô ích. Họ cho rằng những gì họ tạo ra mới thật xuất sắc nên nhiều khi ngông cuồng và lập dị. Cũng chính vì trí tưởng tượng phong phú và lập dị mà đôi khi sản sinh ra những nhà văn, thi sĩ, họa sĩ trứ danh. Người có loại trán này không thích ứng được với các nghề nghiệp thực dụng. Ở những người có vầng trán thấp và hẹp nhưng lại có vầng trán tròn bao giờ cũng có khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật nhưng lại không có khả năng diễn đạt, thi hành.

Trán tròn và không có Xương Khí, người này nên tìm cách phát triển trong buôn bán.

Đặc điểm của tướng trán tròn:

  • Tướng mặt rộng
  • Tướng mặt hẹp
  • Những vị tướng trên mặt trận cao
  • Tướng ở mặt trận thấp


tướng trán tròn

Tướng trán tròn có ý nghĩa gì?

Mặt tròn là tướng tốt. Những người có tướng trán này thường có tính cách hòa nhã, họ có khả năng cảm thụ nghệ thuật rất tốt cũng như khả năng phân tích tốt. Do đó, những người này có xu hướng làm công việc viết lách, sáng tạo hoặc phân tích. Tuy nhiên, người có tướng trán tròn cũng có nhược điểm nhất định, họ thường là người duy tâm, suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ dẫn đến bỏ lỡ cơ hội.

Trán cao nhưng tròn đầy, hài hòa là người có trí tuệ sáng suốt. Tuy nhiên, họ nghĩ quá nhiều về lợi ích của bản thân và thường lý tưởng hóa mọi thứ.

Người có vầng trán rộng và tròn là người giỏi mưu lược, thông minh, giỏi phân tích, nhìn thấu con người và sự vật. Họ khao khát có quyền lực trong tay, thích nắm mọi quyền lực và có tham vọng lớn trong sự nghiệp. Những người này không ngại thất bại, có thể tự động viên bản thân, thúc đẩy ý chí không ngừng tiến về phía trước.

Người có vầng trán tròn và rộng có trí nhớ rất tốt, trí tưởng tượng phong phú, có khiếu văn chương, khả năng sáng tạo, đa nghệ đa tài, nếu nghiên cứu sâu về một lĩnh vực nào đó thì có thể rất thành công và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Người có vầng trán như vậy giỏi giao tiếp, quan hệ rộng rãi, kết giao được nhiều bạn bè, còn có thể nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ và cấp trên, nhân duyên tốt.

Phần trán tròn trịa, hơi nhô ra cho thấy chủ nhân là người có trí tuệ lớn, tính tình thông minh, giàu tư tưởng, ham học hỏi, thích nghiên cứu. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là khắc Lục sát (xung khắc với người thân).

Đàn ông có trán tròn là biểu hiện của một tính cách ôn hoàn, ân cần, biết quan tâm và lắng nghe người khác. Trong công việc thì luôn cống hiến hết mình và được sếp trọng dụng, giúp đỡ nhiều. Họ cũng rất thấu hiểu và biết chia sẻ gánh nặng với vợ con cũng như chăm sóc gia đình chu đáo.

Đối với nữ, trán tròn chính là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Á Đông với sự hội tụ đủ của các yếu tố công dung ngôn hạnh. Tuy nhiên, tính cách của họ khá cầu toàn nên chuyện tình duyên thường đến muộn. Độ tuổi kết hôn thường là từ 28-30 tuổi.