Tướng trán lẹm

Tướng trán lẹm là dấu hiệu bề ngoài của trí tuệ và tình cảm thô lậu, nên hành động, ngôn ngữ không hơn gì người man dã dù rằng có được giáo hoá cũng bằng vô ích, vì những khiếm khuyết trí tuệ theo nhân tướng học gọi là thiếu trí tuệ tiên thiên nói trên.

Trong nền văn hóa phương Đông thì các yếu tố về thiện-lành-ác-dữ đều được thể hiện một phần nào đó khá rõ ràng trên từng gương mặt của mỗi người. Cuộc sống chúng ta luôn tiềm ẩn những biến cố vô thường, vì vậy việc xem tướng mặt đàn ông có ý  nghĩa rất lớn trong việc lựa chọn bạn bè, bạn đời, hay là đối tác kinh doanh. Nhờ đó mà bản thân chúng ta có thể tránh được những rủi ro hay những thất bại trong các mối quan hệ mà không đáng có.

Mục đích của các môn dự đoán(xem tướng mặt đàn ông) là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.


Tướng trán lẹm

Tướng trán lẹm: Trán thu hẹp dần cả về bề ngang lẫn bề cao tính từ mi-cốt trở lên. Theo nhận xét các nhà tướng học Nhật Bản hiện nay là Thạch Long tử Thi trong cuốn Quan tướng học đại ý thì chính vì não bộ thiếu phát triển nên xương sọ cũng bị thiếu tăng trưởng mà thành ra như vậy.

Theo các nhà tướng học Nhật Bản thì người có phần trán lẹm là do bộ não thiếu phát triển, xương não bị thiếu tăng trưởng nên dẫn đến tình trạng trên.

Tướng số của người trán lẹm

Tướng trán lẹm là dấu hiệu bề ngoài của trí tuệ và tình cảm thô lậu, nên hành động, ngôn ngữ không hơn gì người man dã dù rằng có được giáo hoá cũng bằng vô ích, vì những khiếm khuyết trí tuệ theo nhân tướng học gọi là thiếu trí tuệ tiên thiên nói trên.

Về lĩnh vực quan sát, người tướng trán lẹm nhưng trán lại cao,rộng thì họ thường lưu ý đến hình dạng, vị trí cách phối trí và sự cân xứng hơn là về màu sắc của sự vật. Và tập trung tư tưởng chín chắn nên phán đoán cũng chuẩn hơn người khác.

Tướng trán lẹm như vậy hay có khuynh hướng trừu tượng hóa, suy quả cầu nhân, có khả năng tổng quát hóa và hệ thống báo việc giải thích sự vật cụ thể cũng như siêu hình khác hẳn với người trán lẹm bình thường những người này họ lại khá thông minh,tế nhị, có thứ tự về tư tưởng,khả năng phán đoán, suy luận

Về tính cách

Đàn ông trán lẹm thường là người có tính cách ngông cuồng, hống hách, thích làm mọi chuyện theo ý mình nên không được nhiều người ủng hộ.

Về sự nghiệp

Do bản tính ngông cuồng của mình nên đàn ông có tướng trán lẹm thường không được lòng đồng nghiệp cũng như bạn bè xung quanh. Đa phần họ đều gặp khó khăn trong công việc, không nắm được các chức vụ cao cũng như chậm thăng tiến trong sự nghiệp.

Về tình duyên

Đàn ông có tướng trán lẹm phải trải qua rất nhiều mối tình mới gặp được người phụ nữ phù hợp với mình, chịu được bản tính ngông cuồng của họ. Cuộc sống hôn nhân cũng gặp khá nhiều khó khăn và dễ dẫn đến đổ vỡ.

Đàn ông có tướng trán lẹm thường không được lòng mọi người.

Xem thêm: Tiết lộ vận mệnh tướng người trán vuông ở đàn ông và phụ nữ