Tướng trán hình chữ M

Người tướng trán hình chữ M là người thông minh, sáng tạo, có trí tưởng tượng dồi dào. Thích sự trải nghiệm mới lạ, có nhiều ý tưởng và có chí tiến thủ rất lớn. Trán hình chữ m được coi là ”vầng trán nghệ sĩ” bởi họ thiên về nghệ thuật, thường là những tác giả hay kỹ sư,... Sự nghiệp của những người này khá thành công, tướng số được hưởng giàu sang phú quý.

Theo nhân tướng học thì khi nhìn vào tướng trán ta có thể đoán được một phần tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của một đời người. Tùy vào từng đường nét trán của từng khuôn mặt mà có những nết cũng như số phận khác nhau. Có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về tướng trán như sau:

Tướng trán mà cao và rộng thì là người sẽ có phúc. Còn nếu tướng trán hẹp và không có sự cân xứng thì sẽ cho thấy vận mệnh của họ có nhiều sự bất trắc, có nhiều vận hạn và khó khăn trong cuộc sống.Cụ thể, người có dáng trán cao rộng thường có trí tuệ tinh thông, tư duy logic và óc sáng tạo thiên bẩm. Kèm theo đó là tính cách hài hước, có khiếu ăn nói nên được rất nhiều người quý mến, đường tài lộc hanh thông. Trái ngược hoàn toàn, người có trán hẹp, thấp lẹm thường có tính cách sân si, vụ lợi và ích kỷ nên thường không được mọi người coi trọng. Điều đó dẫn đến đường công danh và tình duyên trắc trở, gặp nhiều tai ương.

Theo khái niệm khoa học thì trán chính là phần bảo vệ, bao bọc toàn bộ khu vực tiền não bộ. Và dù có theo khái niệm nào thì trán cũng chính là một trong những điểm quan trọng cần được chú ý và có thể cho ta biết những điều không thể ngờ.


Tướng trán hình chữ M

Đúng theo như tên gọi của nó thì trán chữ m là sự tạo thành giữa đường trán và ngôi chan tóc tạo thành dạng chữ M lớn trên đầu. 

Tướng trán này nhìn cũng khá là cân đối và hài hòa cho chủ mệnh, nếu như không quá chú ý thì nhìn cũng khó mà nhận ra được. 

Người tướng trán hình chữ M là người thông minh, sáng tạo, có trí tưởng tượng dồi dào. Thích sự trải nghiệm mới lạ, có nhiều ý tưởng và có chí tiến thủ rất lớn. Trán hình chữ m được coi là ”vầng trán nghệ sĩ” bởi họ thiên về nghệ thuật, thường là những tác giả hay kỹ sư,... Sự nghiệp của những người này khá thành công, tướng số được hưởng giàu sang phú quý.

Tuy nhiên người đàn ông tướng trán hình chữ m có tính xấu là thiên về lý tính, ngoan cố, bảo thủ không chịu tiếp thu ý kiến của người khác, đàn ông có trán chữ M thì là những người hướng ngoại, thích đi ngao du khắp nơi và làm quen nhiều người mới. Tính cách này giúp họ tạo được nhiều mối quan hệ và nhận lại nhiều sự giúp đỡ đáng quý. Tuy nhiên tình duyên thì lại đến hơi muộn vì tính cách quá hướng ngoại.. Những người này sống thiên về lý tính hơn là tình cảm. Còn phụ nữ trán hình chữ m tính tình hơi kỳ quái, lập dị, đa sầu, đa cảm.

Nhìn chung, nữ trán chữ M có đời sống khá bình thường và yên ổn. Họ có chí tiến thủ và sở thích ham học hỏi. Tuy nhiên tính cách này đôi lúc thường bị lòng thiếu kiên nhẫn ảnh hưởng và mất đi. Đó là lý do vì sao cuộc sống của họ thường bình lặng và không có gì nổi bật.

Khi đưa cấu tạo khuôn mặt vào ngũ hành, các nhà phong thủy có thể dựa vào đó để luận ra tính cách và các nét đặc trưng. Từ lý thuyết đến tiếp xúc thực tế, chúng ta sẽ có những đánh giá về khí chất, cuộc sống của đối phương. Bên cạnh đó, luận tướng mặt nam giới cũng sẽ giúp các nhà kinh doanh chọn đối tác kinh doanh phù hợp.

Khi biết được tướng mặt người đàn ông ta có thể xem được số mệnh giàu nghèo, thanh nhàn hay là nghèo khó, vất vả một cách khá đúng. Theo ngũ hành mà có thể luận ra được tính cách và sẽ được phân chia theo 8 cách sau: Uy, Hậu, Thanh, Cổ, Độc, Ác, Bạc, Tục và có thêm 6 phương pháp dựa trên những số phận khác nhau mà chia ra như sau: Tướng Thọ, Tướng Quý, Tướng Phúc, Tướng Nghèo Hèn, Tướng Yếu. Dựa vào đây mà ta có thể luận đoán ra đặc điểm về hình dạng, trạng thái và cả tính cách và có cả vận mệnh của con người.

Bất luận tướng trán đàn ông hay tướng trán phụ nữ cũng đều được phân ra các khu vực quan trọng: Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính thuộc cung quan lộc và Ấn đường ( ở giữa 2 lông mày) thuộc Mệnh cung. Những khu vực này xương cốt và khí sắc ảnh hưởng đến vận mệnh rất nhiều. Trong đoạn dạng thức của trán, chúng ta có suy diễn những ý nghĩa thuộc về tính tình và trí tuệ. Thật ra, trán không phải chỉ có hai ý nghĩa đó mà còn có nhiều ý nghĩa vận mệnh rất phong phú. Vận mệnh con người trên trán đã được khảo sát trong các chương nói về Thiên Đình, nói về các bộ vị ở Thiên Đình như Thiên Trung, Thiên Đình, Trung Chính nói về cung Quan Lộc, cung Thiên Di.