Nhận dạng người có tướng trán hẹp

Trán hẹp là kiểu trán có khoảng cách từ mép tóc bên trái đến mép tóc bên phải nhỏ hơn khoảng cách từ chân mày đến cằm, tức MN < BC..

Thực tế có khá ít người có thể dùng mắt thường để phân biệt được độ cao thấp hay rộng hẹp của trán, do đó bạn có thể sử dụng công thức kinh nghiệm phía trên để xác định thuộc tính hẹp của trán nhé.


Tướng trán hẹp

Tướng trán hẹp thường là khi chiều cao của trán tính từ chân máy đến tóc ngắn hơn so với bình thường. Lúc này nhìn vầng trán rất thấp và tỉ lệ nhỏ hơn nhiều so với khuôn mặt.

Tướng trán hẹp tốt hay xấu?

Trán hẹp tốt hay xấu? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người, tuy nhiên chúng lại là câu hỏi có rất nhiều câu trả lời khác nhau và hiển nhiên không có câu trả lời chính xác tuyệt đối.

Trán hẹp nếu xét trên phương diện thẩm mỹ thì quả thực chúng không được đánh giá cao bởi độ hẹp của trán khiến gương mặt trở nên tối tăm hơn, ảnh hưởng tới sự hài hòa và cân đối của khuôn mặt, trán càng hẹp thì tính xấu càng nhiều. Nhưng nếu trán không quá hẹp, các đường nét trên khuôn mặt cân đối thì tướng trán này cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến nhan sắc và thẩm mỹ của chủ nhân.

Còn trán hẹp mà xét trên phương diện nhân tướng thì để xét được tính tốt xấu cần phối hợp nhiều bộ vị khác để đánh giá mới đem lại tính xác thực nhất được. Bởi lẽ trán không tồn tại độc lập mà nằm trong mối quan hệ tổng thể với nhiều bộ vị và hơn nữa trán không chỉ có một thuộc tính hẹp mà chúng còn nhiều thuộc tính khác như cao hẹp hay thấp hẹp, trán lồi hay lõm… Chính vì thế thuộc tính hẹp chỉ nói lên được một khía cạnh nhỏ của chủ nhân và hiển nhiên không thể quyết định được tất cả vận số của một người, do đó bạn không nên chỉ nhìn vào một bộ vị mà đánh giá cả một con người bạn nhé.

Trán hẹp, đầu nhọn cho thấy người này xung khắc với cả cha mẹ và anh chị em ruột trong gia đình, suốt đời không nhận được sự giúp đỡ, trợ lực gì từ phía những người thân.

Trán quá hẹp, không cô độc thì cũng bần hàn.

Trán tuy hẹp nhưng vành tai trên cao hơn lông mày, Sơn căn đầy đặn cho thấy người này sẽ được thừa hưởng gia nghiệp mà tổ tiên để lại, vận khí khi còn nhỏ tương đối tốt.

Trán thấp, hẹp và nhỏ nhưng Địa các lại rộng cho thấy người này là người có khả năng mô phỏng hành động của người khác nhưng lại thiếu sức sáng tạo.

Trán thấp, hẹp và hơi lộ xương cho thấy người này là người trí tuệ thấp kém và càng không có nhiều tài năng, cá tính thiên lệch, hay tự tư tự lợi, không hòa hợp được với tập thể. Tuy nhiên, nếu tướng mặt và một số đặc điểm tướng lý khác đẹp thì nhận định trên sẽ không còn đúng nữa.

Trán hẹp, kích thước từ trước trán đến sau đầu hơi dài, phía sau đầu lại rộng và gồ hẳn lên cho thấy người này là người đại lượng, hào phóng, không bao giờ tự lợi cá nhân, biết cách quan tâm, chăm sóc người khác và có tấm lòng từ bi cao cả.

Trán hẹp, nhỏ, đầu cũng hẹp cho thấy người này là người có sự phát triển trí tuệ không đạt mức toàn diện, tuy vẻ bề ngoài ôn hòa, hiền thục nhưng bên trong lại luôn nóng vội, sôi sục. Một đặc điểm nữa là những người này thường khá đoản thọ.

Cằm tròn trán hẹp, thuở thiếu niên gặp nhiều vất vả.
Người có trán vừa thấp lại hẹp thường làm việc rất nông nổi, ít suy nghĩ, không phân định đúng sai không giỏi giao tiếp, dễ
Người có trán thấp hẹp mà thêm tóc xoăn, hoặc ngả màu đỏ thường là người ưa mạo hiểm, dồi dào sức lực.
Người có trán thấp hẹp mà tóc dày, thô to, sẽ thêm nóng tính, độc đoán, chuyên quyền, không nghe ai, không để ý suy nghĩ của người khác.
Trán thấp, hẹp nhưng Địa các (cằm) lại rộng và hơi gồ lên cho thấy người này là người được sinh ra ở phương Bắc hoặc sinh ra ở phương Nam nhưng sinh sống ở phương Bắc. Nếu có thêm đặc điểm Tiền sơn hoặc Hậu Sơn có Kỳ cốt, Kỳ thần tương ứng thì người này sẽ được xếp vào hàng đại quý.

Trán thấp, hẹp nhưng đầu tròn, thương khố (phần thiên thương) nổi rõ, tị cốt hữu khí, Lưỡng phúc đường đầy đặn thì người này là người có quý tướng nhưng lại có hình khắc khi còn nhỏ tuổi không được thuận lợi.

Người tướng trán hẹp tướng số ra sao?

Tướng trán hẹp thường là người sống thích mơ mộng, thiếu thực tế, hơn nữa lại là người hướng nội, cẩn thận tỉ mỉ trong mọi công việc, tuy nhiên người trán hẹp hay do dự nghi ngờ nên dễ bỏ qua những cơ hội tốt đến với bản thân. Cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhanh nhạy hơn cũng như khả năng quan sát và phán đoán tốt hơn thì người trán hẹp sẽ dễ dàng gặt được thành công. Trong giao tiếp người tướng trán hẹp không phải là người khéo léo khôn ngoan, cần phải nỗ lực rất nhiều thì đến trung niên mới mong có cuộc sống an nhàn, ổn định.

Tướng trán hẹp và thấp, tóc thô và vàng, mắt sâu, mày đậm: chủ về sự bần tiện, long đong về sinh kế, hiếm con. Cằm tròn kết hợp trán hẹp, thuở thiếu niên gặp nhiều vất vả. Nếu tướng trán hẹp sang trái thì dễ tổn hại người cha; trán hẹp bên phải thì chủ tổn hại mẹ.

Tính cách của con gái trán hẹp thường là những người ngang bướng và lì lợm, rất cứng đầu và hay tranh cãi với người khác. Điều này khiến đường tình duyên của họ gặp nhiều trắc trở, thường thì phải đến gần năm 30 tuổi mới tìm được người phù hợp.

Đàn ông có trán hẹp thì đường công danh cũng theo đó mà thu nhỏ. Chuyện làm ăn và kinh doanh của nam trán hẹp thường không suôn sẻ hoặc thành công thì cũng chỉ là thành công nhỏ, không quá lớn hoặc rạng rỡ. Nhưng họ cũng là người có ý chí và kiên cường, kiên trì vượt qua khó khăn, gian khổ.