Tướng trán góc cạnh

Tướng trán góc cạnh là người sống thực tế, coi trọng vật chất, kinh tế. Là người chăm chỉ chịu khó nhưng làm việc không theo kế hoạch, không có tín khoa học. Những người tướng trán góc cạnh phù hợp với công việc đơn giản, công việc mà chỉ cần sự chăm chỉ. Vì là người thực dụng nên trong chuyện tình cảm họ không mấy thật lòng.  

Nhận dạng tướng trán góc cạnh

Trong lĩnh vực cốt tướng học, Trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hình dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rộng, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sát lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thời và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chỗ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại . Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của một cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp , dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Tướng trán góc cạnh được phân định như sau: Phía bên trái của trán gọi là nhật giác, phía bên phải gọi là nguyệt giác. Giữa nhật nguyệt giác có xương lộ lên gọi là tướng trán góc cạnh.

Người có tướng trán góc cạnh là tướng có quan vận cấp trung. Nếu Biên Địa và Sơn Lâm đầy đặn thì tốt, còn bị lõm xuống thì chủ bần tiện. Tả phụ giác và Hữu phụ giác nếu nổi thành gồ, chủ nhất định phú quý.


tướng trán góc cạnh

Tướng trán góc cạnh có ý nghĩa gì?

Tướng trán góc cạnh là người sống thực tế, coi trọng vật chất, kinh tế. Là người chăm chỉ chịu khó nhưng làm việc không theo kế hoạch, không có tín khoa học. Những người tướng trán góc cạnh phù hợp với công việc đơn giản, công việc mà chỉ cần sự chăm chỉ. Vì là người thực dụng nên trong chuyện tình cảm họ không mấy thật lòng.  

Khi phụ nữ sở hữu trán góc cạnh, họ rất dễ bị hiểu lầm là một người lạnh lùng, khó gần và khó tiếp xúc. Tuy nhiên họ thực chất lại rất gần gũi, thân thiện và thấu hiểu được người khác. Trong công việc cũng rất thuận lợi, hợp với ngành sale và được sếp trọng dụng, nâng đỡ.

Khác với phái nữ, đàn ông có trán rộng thường là những người sống biệt lập, tính cách lập dị và khó hòa đồng với mọi người. Chính vì điều này mà đường tình duyên cũng trở nên lận đận, trắc trở và khó gặp được người phù hợp với mình.

Tướng trán góc cạnh trong thẩm mỹ

Với phụ nữ Á Đông khuôn mặt bầu bĩnh được xem là tiêu chuẩn, còn khuôn mặt góc cạnh trông già hơn và có phần cứng rắn hơn. Ngoài ra gương mặt góᴄ ᴄạnh của nữ giới thường đi ᴄùng ᴠới gò má hơi ᴄao, mà trong quan niệm ᴄủa người Châu Á thì đâу là một tướng хấu trên khuôn mặt.

Nhưng với một số người khác, khuôn mặt góc cạnh khá thu hút, quyến rũ là một trong những khuôn hàm tiêu chuẩn được nhiều người mẫu và nhiếp ảnh gia yêu thích. Họ cho rằng tiêu chuẩn của các ngôi sao phương Tây là khuôn mặt góc cạnh. Khuôn mặt không dài nhưng các điểm như trán, gò má, cằm đều rộng và góc cạnh rõ ràng. Có nhiều bạn còn sử dụng nhiều cách để có khuôn mặt góc cạnh quyến rũ.

Trái ngược thì khuôn mặt góc cạnh của một người đàn ông lại được cho là khuôn mặt đẹp và rất nam tính, thu hút phụ nữ. Điểm cuốn hút của khuôn mặt này của nam giới chính là đường quai hàm thon gọn đầy cuốn hút. 

Thông thường bạn chỉ nghe nói về tiêu chuẩn cái đẹp phải là khuôn mặt V Line, trái xoan. Tuy nhiên, có không ít người nổi tiếng dù sở hữu đường nét gương mặt mạnh mẽ nhưng lại gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp bởi giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao. Vì vậy, một khuôn mặt đẹp hay không phụ thuộc vào cảm quan của từng cá nhân, không có một tiêu chuẩn nào để đánh giá nó.

Bất luận tướng trán đàn ông hay tướng trán phụ nữ cũng đều được phân ra các khu vực quan trọng: Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính thuộc cung quan lộc và Ấn đường ( ở giữa 2 lông mày) thuộc Mệnh cung. Những khu vực này xương cốt và khí sắc ảnh hưởng đến vận mệnh rất nhiều. Trong đoạn dạng thức của trán, chúng ta có suy diễn những ý nghĩa thuộc về tính tình và trí tuệ. Thật ra, trán không phải chỉ có hai ý nghĩa đó mà còn có nhiều ý nghĩa vận mệnh rất phong phú. Vận mệnh con người trên trán đã được khảo sát trong các chương nói về Thiên Đình, nói về các bộ vị ở Thiên Đình như Thiên Trung, Thiên Đình, Trung Chính nói về cung Quan Lộc, cung Thiên Di.