Xem tướng trán cân đối

Người có tướng trán cân đối là người khá là thông minh và hiển đạt tuy nhiên nếu cả 5 bộ phận phân định bên trên đều hẹp thì chủ sẽ là người không được thông minh và bần tiện.

Theo nhân tướng học thì khi nhìn vào tướng trán ta có thể đoán được một phần tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của một đời người.

Tùy vào từng đường nét trán của từng khuôn mặt mà có những nết cũng như số phận khác nhau.

Có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về tướng trán như sau:

Tướng trán mà cao và rộng thì là người sẽ có phúc 

Còn nếu tướng trán hẹp và không có sự cân xứng thì sẽ cho thấy vận mệnh của họ có nhiều sự bất trắc, có nhiều vận hạn và khó khăn trong cuộc sống.Cụ thể, người có dáng trán cao rộng thường có trí tuệ tinh thông, tư duy logic và óc sáng tạo thiên bẩm. Kèm theo đó là tính cách hài hước, có khiếu ăn nói nên được rất nhiều người quý mến, đường tài lộc hanh thông.

Trái ngược hoàn toàn, người có trán hẹp, thấp lẹm thường có tính cách sân si, vụ lợi và ích kỷ nên thường không được mọi người coi trọng. Điều đó dẫn đến đường công danh và tình duyên trắc trở, gặp nhiều tai ương.

Theo khái niệm khoa học thì trán chính là phần bảo vệ, bao bọc toàn bộ khu vực tiền não bộ.

Và dù có theo khái niệm nào thì trán cũng chính là một trong những điểm quan trọng cần được chú ý và có thể cho ta biết những điều không thể ngờ. 

Trên gương mặt đàn ông Trán chia thành 5 bộ vị quan trọng: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư không, Trung chính, Ấn Đường. Trong đó, Ấn đường ( nằm giữa 2 lông mày) được gọi là cung mệnh, thể hiện sự thành bại cuộc đời. 4 bộ vị còn lại là cung quan lộc, thể hiện sự thuận lợi về công danh

Thông thường Trán cao rộng, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sát lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thời và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chỗ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mang vận, tướng học cổ điển xem tướng trán là xem Quan lộc cũng thật là có ý nghĩa. Trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.


tướng trán cân đối

Trên gương mặt đàn ông có tổng tất cả là 16 loại tướng trán.

Tướng trán cân đối có đặc điểm là đường trán sẽ chia đôi nối dài với đường chân tóc và tạo thành hai bên rất cân xứng với nhau, tạo nên một tổng thể rất ưa nhìn, vừa vặn và hài hòa.

Trán cân đối còn được phân định gồm 5 bộ phận sau Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường đều sẽ cân đối và cùng rộng hay hẹp.

Người có tướng trán cân đối là người khá là thông minh và hiển đạt tuy nhiên nếu cả 5 bộ phận phân định bên trên đều hẹp thì chủ sẽ là người không được thông minh và bần tiện.

Người có trán tương đối mà cao, nổi rộng thì chủ sẽ có đại phú, đại quý, có cả địa vị cao và quyền lực lớn. Nhưng nếu trán cân đối mà lại cao như thành, có điểm sáng, vuông dài thì chủ sẽ đại quý trường thọ. 

Đối với nữ, trán cân đối là dấu hiệu của một người phụ nữ công dung ngôn hạnh, biết chăm lo và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Nét phúc hậu này còn là sự may mắn trong sự nghiệp cho nữ. Họ là người thành công trong công việc, kết hôn sớm nhưng rất hạnh phúc và suôn sẻ.

Còn với nam, trán cân đối thể hiện sự cân bằng giữa lý trí và cảm xúc của người đàn ông. Những người cân bằng được 2 điều này thì sẽ rất dễ thành công trong sự nghiệp lẫn các mối quan hệ với người thân và gia đình. Bên cạnh đó, họ còn là những người chu đáo, nhẹ nhàng, biết quan tâm đến người phụ nữ của mình đúng lúc.

Trong nhân tướng học, trán trên khuôn mặt chính là biểu trưng cho trí tuệ, bởi vì Trán là phần mặt của thượng đình, trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ, vì vậy xét về trí tuệ con người rộng, hẹp, nông sâu không có gì bằng xét hình dạng của trán. Khi xem tướng trán, thông thường những trán cao rộng, đầy đặn và ngay ngắn cho thấy chủ nhân có trí tuệ cao thâm thành công, đắc lợi.