Tướng trán hình bán nguyệt

Tướng trán bán nguyệt là trán có hình dạng như nửa vầng trăng, rất đầy đặn và tròn trịa như mặt trăng.

Nhân tướng học chính là thông qua diện mạo, hành vi, lời nói của con người mà có thể đoán được vận mệnh của người đó như thế nào, số sướng được hưởng hay phải vất vả bươn trải.

Nhân tướng học khi xem trán nói lên một phần tính cách, số phận. Một trong những yếu tố quan trọng khi xem nhân tướng học đó là vùng trán. Đây là một vùng khá ấn tượng, được để ý khá nhiều khi bắt đầu nhìn vào khuôn mặt ai đó. Vùng trán cũng là nơi tiếp xúc gần với não, đại diện của trí tuệ, sự thông minh.

Đương nhiên phần trán cũng chưa hẳn nói lên tất cả. Vì chúng ta cần phải xem xét cộng hưởng tất cả các yếu tố về tướng mạo, cử chỉ, hành động mới đưa ra nhận xét khách quan nhất về người đó.

Trên gương mặt đàn ông Trán chia thành 5 bộ vị quan trọng: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư không, Trung chính, Ấn Đường. Trong đó, Ấn đường ( nằm giữa 2 lông mày) được gọi là cung mệnh, thể hiện sự thành bại cuộc đời. 4 bộ vị còn lại là cung quan lộc, thể hiện sự thuận lợi về công danh

Thông thường Trán cao rộng, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sát lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thời và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chỗ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mang vận, tướng học cổ điển xem tướng trán là xem Quan lộc cũng thật là có ý nghĩa. Trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.


Tướng trán bán nguyệt

Tướng trán bán nguyệt là trán có hình dạng như nửa vầng trăng, rất đầy đặn và tròn trịa như mặt trăng.

Phụ nữ có trán hình bán nguyệt thường là những người chu đáo, cầu toàn và hết mực chăm lo cho gia đình. Họ đúng chất là những người phụ nữ của gia đình, hoàn thành tốt vai trò của một người vợ, người mẹ theo truyền thống Việt Nam.

Còn đối với đàn ông, trán hình bán nguyệt thường xuất hiện ở những người có tính lí trí cao. Họ sống rất khoa học chứ không tùy tiện nuông chiều cảm xúc. Điều này giúp họ luôn tự tin vì làm chủ được suy nghĩ và hành động của mình. Mọi việc từ đó cũng trở nên nhất quán và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Công danh sự nghiệp của tướng trán bán nguyệt vô cùng tốt, họ không ỷ lại dựa dẫm và người khác mà tự lực cánh sinh bươn chải gây dựng sự nghiệp. Người trán bán nguyệt chủ về công lý, tính tình ngay thẳng liêm chính.

Nếp nhăn hình bán nguyệt

Đặc điểm của nếp nhăn này là chỉ có một đường cong hình bán nguyệt.

Xem tướng qua vùng nhăn ở trán thì hình bán nguyệt xuôi biểu hiện tuýp người ôn hòa, cư xử đúng mực nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Nhờ đó, họ có khả năng làm chính trị và con đường thăng quan tiến chức rộng mở.

Bù lại, những người có nếp nhăn hình bán nguyệt ngược sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

Có kỳ duyên ắt có kỳ danh

Trên cung công danh ở giữa trán có gò bán nguyệt thì có nhân duyên với người sẽ giúp ích cho công danh của mình 1 cách đặc biệt. Những người nữ cũng có gò bán nguyệt nhưng nằm ngược lại để bổ túc đủ 1 vòng tròn. Đây là kỳ duyên, không do mình chọn lựa được. Sự giúp đỡ của vợ là những cái mà thế lực tiền tài không mua được

Nếu người đàn ông có hình bán nguyệt ở trán và vợ cũng có hình bán nguyệt ngược lại ở trán thì cũng là trường hợp kỳ duyên