Xem tướng tai vểnh

Theo quan niệm dân gian, người sở hữu dáng tai hơi vểnh ra ngoài có thích lực tốt, vành tai hướng lấy âm thanh.

Tổng quan về tướng tai Vểnh 

Tai vểnh là một đặc điểm nhân tướng học mà có thể dựa vào đó để đoán được tính cách, vận số của một người. Vậy đặc điểm của người sở hữu tướng tai vểnh như thế nào?Tai vểnh là dáng tai có phần vành tai hơi vểnh ra ngoài. Xét theo thẩm mỹ, dáng tai này không đẹp, khiến gương mặt bị mất cân đối.

Bạn có thể dễ dàng để nhận biết dáng tai bị vểnh qua một số đặc điểm như sau:

Vành tai nhô ra phía trước nhiều hơn so với các bộ phận khác.
Vành tai có cấu trúc, kích thước lớn hơn bình thường, dựng cao lên.
Dáng tai ở hai bên thường không cân xứng nhau.
Màng nhĩ của tai nằm sâu vào trong hơn bình thường nhưng không làm ảnh hưởng đến thính giác.


Tướng tai vểnh 

Các tướng tai vểnh thường gặp:

Vểnh ra trước

Tai bị vểnh ra trước có thành tai mỏng, kích thước tai nhỏ. Tuy nhiên, dáng tai này khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối, đường nét không được hài hòa.

Người sở hữu dáng tai này đa phần có tính cách phá hoại, thích nhờ vả người khác. Vành tai mỏng và lệch biểu hiện của người hoang phí, có bao nhiêu tiền cũng tiêu hết. Đồng thời, họ cũng là người không có chính kiến, gió chiều nào theo chiều đó. Ngoài ra, người này cũng có tính tiểu nhân, hay lợi dụng sơ hở của người khác để lợi dụng, trục lợi về mình.

Vểnh ra sau

Tai bị vểnh ra sau thường có dái tai to, mất cân xứng với các bộ phận khác trên gương mặt. Người có dáng tai này thường có tự ti vì tai không được đẹp. Họ thường để tóc dài để che đi tai không đẹp của mình.

Người có tai bị vểnh ra sau thường có cuộc sống khổ cực, lận đận, lênh đênh không ổn định. Mặc dù có bản tính hiền lành, lương thiện nhưng cuộc đời của họ gặp nhiều gian truân, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Vểnh lên trên

Người có dáng tai vểnh lên trên được đánh giá cao về ngoại hình. Khác biệt với hai dáng tai nêu trên, dáng tai này lại làm tôn lên đường nét trên gương mặt. Dáng tai độc đáo, khác biệt nhưng vẫn rất hài hòa với gương mặt.

Người sở hữu dáng tai hơi vểnh lên thường có tính cao ngạo, coi thường người khác, sẵn sàng đạp lên người khác để giành lợi về mình. Bằng mọi cách, họ quyết tâm để đạt được mục đích nào đó.

Tuy nhiên, họ lại có ưu điểm khá nghiêm túc trong cuộc sống hôn nhân. Khi có gia đình, họ sẽ từ bỏ cuộc chơi bên ngoài để dành thời gian chu toàn cho gia đình.

Tướng tai vểnh có đẹp không?

Theo góc nhìn thẩm mỹ, dáng tai này không được đánh giá là đẹp, nhưng lại mang nét ngộ nghĩnh và dễ thương. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, những người có tai vểnh thường có thị lực thính lợi, bởi vì hình dạng tai này thu thập âm thanh tốt hơn. Nếu hình dáng tai rõ ràng, chủ nhân thường sẽ có tính cách nghịch ngợm hoặc hiếu động, nhưng họ lại được đánh giá là rất thông minh, tài giỏi và ham tìm tòi những điều mới mẻ. Tuy nhiên, những người sở hữu tướng tai vểnh cũng có thể gặp khó khăn trong việc thịnh vượng tài chính và nếu không biết cách kiếm tiền, họ chỉ có thể dựa vào sự hỗ trợ từ người khác để sống sót.

Tướng tai vểnh mang đến vận mệnh cho người sở hữu như thế nào?

Đàn ông có tai vểnh 

Nam giới có tướng tai vểnh thường có tính cách nghịch ngợm, vội vàng và nóng nảy. Họ yêu thích sự sáng tạo, phá cách và đổi mới, điều này có thể sẽ làm cho họ trở nên lập dị đôi khi. Tuy nhiên, những đặc điểm này cũng có lợi cho sự nghiệp nên vẫn được người khác chấp nhận.

Trên đường công danh sự nghiệp, người có dáng tai này dễ gặt hái thành công lớn. Họ sáng tạo và có lối đi riêng biệt, nỗ lực không ngừng nghỉ trên con đường mình chọn, sớm đạt được thành công.

Trong tình duyên, đàn ông tai vểnh thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người bạn đời phù hợp, vì họ đặt ra quá nhiều tiêu chí cho đối tác. Đồng thời, tình cảm của họ cũng không ổn định, thường hay có sự thay đổi trong quan hệ tình cảm.

Vận mệnh của nam giới có dáng tai vểnh thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, giúp đỡ về mọi mặt.

Phụ nữ có tướng tai vểnh 

Người có dáng tai này thường rất nhiều chuyện, tính hay soi mói, thích bàn tán, đánh giá người khác. Họ có nhiều mối quan hệ xã giao xung quanh nhưng không biết nắm lấy, tính xấu nên ít bạn bè.

Con đường sự nghiệp của họ khá lận đận, không được lòng đồng nghiệp và cấp trên do tính cách nhiều chuyện, dễ làm mất lòng người khác. Để được thăng tiến trong sự nghiệp đối với họ là điều rất khó khăn vì người này không được quý nhân giúp đỡ, năng lực ở mức trung bình.

Người phụ nữ có dáng tai này được biết đến là phụ nữ của gia đình, hết lòng về gia đình. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để chăm lo cho tổ ấm, bảo vệ con cái và những gì thuộc về gia đình họ. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, họ luôn có những mâu thuẫn, thường xuyên phải nhẫn nhục để gia đình được êm ấm.

Cuộc đời của người phụ nữ có dáng tai này tương đối ổn định. Họ được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng cũng khá giả, không phải sống cơ cực. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển sự nghiệp và hậu vận thường gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là do bản tính nhiều chuyện và vốn kiến thức xã hội hạn hẹp.