Xem tướng răng

Cái răng cái tóc là góc con người. Tướng răng đóng vai trò quan trọng trong việc phán đoán và nắm bắt vận mệnh. Tuy nhiên, xem tướng răng đàn ông lại có nhiều điểm khác biệt với tướng răng phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu tướng răng mình là dấu hiệu mang tới điều gì và cách phòng tránh nhé.

Tổng quan về việc xem tướng răng 

Theo như tướng số thì tinh hoa của xương cốt con người được thể hiện khá rõ nét qua hàm răng. Trong đó bao gồm hình thái, màu sắc răng và số lượng răng trên cung hàm sẽ xét được tính cách và vận mệnh của người đó về sau. Thông thường tướng răng phú quý, giàu sang phải là một hàm răng đều đặn, khít sát, thẳng đều và trắng sáng. Trường hợp nếu như bạn sở hữu răng hở, hô, cong queo, vẹo,… Được xem là tướng răng xấu trong phong thủy.Xem tướng răng đàn ông, xem tướng răng phụ nữ hay phong thủy về răng luôn nhận được sự quan tâm lớn của rất nhiều người. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì hàm răng đóng vai trò khá quan trọng. Không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai hàng ngày, làm đẹp cho gương mặt mà còn có thể nói lên tích cách, vận mệnh, tướng mạo của chủ nhân.

Xem tướng răng theo phong thủy về màu sắc 

Hầu hết các nhà nghiên cứu về tử vi tướng số đều có chung một quan điểm đó là màu sắc răng sáng trắng được coi là tướng người trăm mưu đúng cả trăm. Còn sắc vàng là tướng người ngàn cầu hư cả ngàn. Bên cạnh đó, răng có màu sắc như ngọc trắng được xem là tướng cao quy và màu như bạc nướng được coi là tướng thanh chức.


Xem tướng răng 

Xem tướng răng phong thủy về hình dáng

Các nhà nghiên cứu phong thủy, tử vi tướng số cho biết nếu răng của bạn có hình dáng như hột lựu được xem là tướng phúc lộc. Còn như mũi gương là tướng trung thọ. Dáng răng như gạo nếp là tướng cao thọ và dáng răng hình trái dâu là tướng mệnh đoản. Đối với dáng răng trên rộng mà dưới nhọn như hàng răng cưa. Thì được coi là tướng người có tính thô mà số ăn thịt. Nếu như dáng răng trên nhọn nhưng dưới rộng như bầy sừng là tướng người tính quê mà số ăn rau.

Bên cạnh đó, những người sở hữu dáng răng giống như răng rồng được xem là tướng con cháu hiển đạt. Dáng răng trâu là tướng tự thân vinh hoa, thành công và may mắn, phú quý giàu sang chẳng ai bằng. Đồng thời nếu bạn may mắn sở hữu dáng răng có hình như ngậm ngọc, thọ phúc lộc trời ban. Và nếu răng như trám bạc thì phú quý giàu sang như mong ước chẳng phải nghèo. Đối với răng thẳng và dài một tấc thì vinh quy vào ngần. Ngoài ra, các tướng răng phong thủy xấu có hình dáng không đẹp cả về tính thẩm mỹ. Đó là răng chuột (tướng bần yểu), kiểu răng chó là tướng độc điên, răng trắng, dài và khít sát thì đường quanh hanh thông. Đặc biệt, nếu như sở hữu răng đen mà thưa vá, thì sẽ một đời tai ách hoặc so le chẳng bằng thì cầm lòng khi trá.

Xem tướng răng của đàn ông và phụ nữ theo nhân tướng học 

Tướng răng thỏ

Răng thỏ là hàm răng có hai chiếc răng cửa hàm trên to và thường dài hơn 1-2mm so với cung hàm trên tạo điểm nhấn trên gương mặt cho chủ sở hữu bởi sự khác biệt nổi bật trên gương mặt.

Trước đây, nhiều người trở nên tự ti khi sở hữu răng thỏ tuy nhiên răng thỏ dần trở thành xu thế bởi sự dễ thương, tươi trẻ mà hai chiếc răng này đem lại.

Người sở hữu răng thỏ cũng sẽ quan tâm đến tướng răng mà mình đang sở hữu. Thông thường, tướng răng thỏ phản ánh những con người thông minh, hoạt bát năng động. Họ thường có ý chí để đạt được mục đích của mình trong cuộc sống.

Người phụ nữ sở hữu răng thỏ là những người rất duyên dáng, luôn vui vẻ tạo cho người khác cảm giác dễ chịu, hạnh phúc.

Đó rất có thể là người phụ nữ thông minh giỏi quán xuyến công việc, ứng phó nhanh nhạy, đường tình duyên gặp nhiều may mắn.

Tướng răng thỏ ở đàn ông thể hiện là người độc lập, sử dụng mọi trí tuệ của mình để giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất. Đó là những người đàn ông cầu tiến, là một chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Tướng răng hổ

Tướng răng hổ là tướng răng của người sở hữu hàm răng có 1 hoặc 2 răng nanh ở hàm trên cạnh răng cửa nhô ra ngoài.

Những người sở hữu răng hổ thường là những người vô cùng duyên dáng, nổi bật. Họ đặc biệt thành công trong những công việc mang tính nghệ thuật, điện ảnh.

Phụ nữ có răng hổ vô cùng tháo vát trong công việc, vô cùng tự tin với công việc mà mình đang đảm nhiệm và họ xử lý những công việc đó rất xuất sắc.

Tuy nhiên người phụ nữ có răng hổ thường kiêu ngạo nên dễ trở nên đơn độc, trắc trở trong chuyện tình duyên.

Tướng răng hổ ở đàn ông thể hiện ở sự thành công trong công việc. Sự giỏi giang và ngạo mạn khiến người đàn ông có răng hổ sẽ bị ghen ghét đố kị, làm mọi người không ưa và ít có bạn tri kỉ.

Tướng răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng thiếu hoặc mọc cách xa nhau trên khuôn hàm tạo cảm giác mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Khoảng cách vị trí các răng cách xa nhau không chỉ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống vệ sinh răng miệng mà nó còn ảnh hưởng đến việc phát âm của bạn.

Về mặt thẩm mỹ, phụ nữ sở hữu răng thưa khiến nụ cười mất đi sự duyên dáng vốn có, khiến cho gương mặt mất đi thu hút, khó tạo thiện cảm với người đối diện.

Tuy nhiên, tướng răng thưa ở người phụ nữ thể hiện sự phóng khoáng, tốt bụng, không chi ly, tính toán. Chính vì vậy, tướng răng thưa báo hiệu cuộc sống khó khăn, vất vả, gia đình không hòa thuận.

Tướng răng thưa thường được nghĩ đến những con người phóng khoáng, thẳng thắn.Người xưa thường có câu: “Răng thưa nói láo” ám chỉ những phẩm chất tiêu cực, không tốt. Đàn ông sở hữu răng thưa thường thẳng thắn, bộc trực, có phần xuề xòa, không chú ý về lơi ăn tiếng nói, thiếu kiểm soát, không giữ được bí mật, dễ gây thị phi. Mặc dù quan niệm xưa mang tính chủ quan, song cũng phản ánh phần nào mặt không tốt của người có tướng răng thưa.

Tướng răng quặp

Răng quặp là tình trạng răng cửa quặp vào trong, khiến hai hàm răng không thể đối xứng và khít với nhau. Đây là tình trạng răng ngược lại với bệnh lý hô, vẩu, chìa ra ngoài.

Có rất nhiều người gặp tình trạng răng mọc quặp. Khi nhắc đến tướng răng quặp ta có thể nghĩ đến ảnh hưởng xấu về mặt tướng số.

Vận mệnh của phụ nữ có tướng răng quặp:

Phụ nữ răng mọc quặp là người phụ nữ chi ly, cẩn thận, phù hợp với các công việc hậu cần, thiên về tính toán, đòi hỏi tập trung cao.

Tướng răng quặp thể hiện người phụ nữ không có số phú quý giàu sang nhưng bù lại rất yêu, chiều chồng.

Vận mệnh của đàn ông có tướng răng quặp:

Tướng răng quặp ở đàn ông thể hiện sự thích khám phá, có chí tiến thủ, không dễ bỏ cuộc. Song bản tính chi ly, ki bo khiến họ khó thành công.

Tướng răng quỷ

Răng quỷ là tình trạng hàm răng lệch lạc nặng, không đi theo hàng lối. Hàm răng quỷ khiến cho việc sinh hoạt gặp khó khăn cũng như ảnh hưởng nặng đến thẩm mỹ Phụ nữ có tướng răng quỷ:

Những người nữ có tướng răng quỷ thường là người giả dối, nói một đằng làm một nẻo, không được mọi người tin yêu, tình duyên trắc trở

Đàn ông có tướng răng quỷ:
Tướng răng quỷ ở đàn ông cho thấy sự gian trá, xảo quyệt trong lời nói lẫn hành động, là người không đáng tin, khó thành công trong sự nghiệp, cuộc sống

Người ta vẫn quan niệm rằng tướng răng sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh. Dù bài viết đã chỉ ra hình dạng răng của mỗi người sẽ đem lại tính cách cũng như cuộc sống khác nhau song mọi quan niệm chỉ mang tính chất tương đối, mọi việc xảy ra đều do sự cố gắng, quyết định hành động của chính bản thân mình.

Tướng răng hô

Người có răng hô (răng vẩu) là người có răng hàm trên mọc chìa ra hẳn ra bên ngoài tạo sự lệch về khớp cắn khiến môi không khép lại được, gây nên sự khó khăn trong việc ăn nhai cũng như làm mất thẩm mỹ cho gương mặt. Tướng răng hô rất phổ biến, do di truyền (hình thành cấu tạo xương hàm do gen) hoặc do những nguyên nhân thứ phát như: mút tay, đẩy lưỡi hàm trên hay ngậm núm vú giả lâu ngày… đều ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và khuôn hàm sau này.

Tướng răng hô ở phụ nữ:
Phụ nữ có tướng răng hô là những người sống tự lập, không cần sự trợ giúp nhiều từ người khác. Vì tính cách tự lập thái quá, phụ nữ răng hô thường cô độc, tình duyên lận đận, cuộc sống luôn gặp khó khăn, bế tắc.

Tướng răng hô ở đàn ông:
Đàn ông răng hô không gây được thiện cảm với người đối diện, họ là những người nóng tính, bốc đồng, hiếu thắng, khó để tìm thấy sự thành công trong con đường công danh sự nghiệp.

Tướng răng khểnh

Hẳn các bạn đã nghe thấy câu “Răng khểnh cười duyên”, đúng vậy, răng khểnh hay còn gọi là răng duyên, thực chất là chiếc răng nanh được mọc chếch lên trên, không đều đúng như trong khuôn hàm.

Về chức năng, răng khểnh không có nhiều chức năng trong việc ăn nhai nhưng khi lệch quá nhiều có thể dẫn tới việc lệch khớp cắn. Xét kỹ hơn thì răng khểnh là một khuyết điểm của hàm răng, tuy nhiên việc có răng khểnh có thể cho ta thấy một số điều hay ho về chủ sở hữu chúng.

Phụ nữ có tướng răng khểnh:
Đây là những người duyên dáng, xinh xắn, dễ được nhiều người yêu mến, là người trong ấm ngoài lạnh, khó phán đoán, hạn chế trong giao tiếp. Ngoài ra họ còn là những người giỏi trong chuyện bếp núc và chồng con.

Đàn ông có tướng răng khểnh:
Tướng răng khểnh ở đàn ông thể hiện sự thông minh hơn người, thẳng tính. Đàn ông thường quảng giao, tài ăn nói khéo léo, đào hoa, có duyên nên thường bị cho là không chung thủy, không thành thật. Họ nhiệt thành, chăm chỉ nhưng cả thèm chóng chán nên không quá thành công trong công việc.